Tây Lam Yêu Ca – Đệ lục thập tam chương

Ai~. Tớ biết tớ dịch không hay. Cũng xin lỗi bạn Fannie là đã xóa đi cm của bạn.

Nhưng mình không thích cm của bạn tý nào . Vậy nên del

Đúng là sai thì phải sửa nhưng bạn nên nhớ 1 điều , mình hoàn toàn không có beta. 1 chương mình làm mất hơn 1 tiếng , tự thân chỉnh sửa nên đôi khi có nhiều khuyết lỗi , vd như  dấu này dấu nọ , hoặc nhưng từ khó hiểu mình cũng không giải thích được. Dù mình cũng cố gắng tìm. Nhưng được đến đâu hay đến đó a. Mình k học Hán văn nên mù mờ lắm .

Nhưng điều mình giận ở bạn không phải là bạn nói mình edit lỗi tùm lum hay là Edit không hay.

Mình mới edit nên chấp nhận mọi ý kiến. Nếu ai rảnh chỉ ra lỗi cho mình thì mình vui lắm .

Nhưng bạn có thể không cần so sánh với người dịch khác được không ?

Bạn so sánh bản dịch của mình với bản dịch của bạn Catjj . Mình rất tức giận khi bạn nói bạn ấy ra chậm hơn mình rất nhiều ( hiện tại là đến chương 4x gì đó ) nhưng làm cẩn thận hơn mình .

Bạn chắc rằng mình làm không cẩn thận ? Bạn có biết 1 ngày ra hai chương TLYC đủ ngốn của mình hơn 2 tiếng đồng hồ không ? .

Mình không biết với bạn ai dịch hay hơn. Nhưng bạn làm ơn lịch sự  chút nha. Mình đã bỏ tất cả truyện mình dự  định dịch để tập trung Tây Lam yêu ca . Cũng vì nó quá dài nên mình cố gắng hết sức để TLYC trong thời gian ngắn nhất hoàn thành 275 chương chính văn. Nếu mình ra chậm kiểu 1 tuần 2 chương thì chắc chắn năm sau cũng không hết.

Mình không cần biết hay hay dở , bạn không thích bản dịch của mình thì bạn chờ của người khác.

Hiện tại mình đang rất nóng nảy. Công sức mình bỏ ra không phải 15 phút có 1 chương đâu. Mà nói mình không tỷ mỷ.

Vậy nên nếu ai thấy mình dịch không đạt yêu cầu của bạn , có thể không đọc.

Nếu nói đc ra những lời tổn thương như thế, bạn cũng không cần cm cho mình

Tây Lam yêu ca – Đệ sáu mươi ba chương — đàn yến

Thương lam lịch thứ 2437 năm, Tây Lam hoàng đế bệ hạ vì hoàng cửu tử sủng ái nhất cử hành nghi thức hoàng tử chính danh long trọng, mà ngay tại đêm cử hành đàn yến, các sứ thần đến từ quốc gia khác của thương lam đại lục kiến thức một màn làm cho bọn họ cả đời đều khó có thể quên. Mà cũng chính là hình ảnh này làm cho người ta rung động, làm cho bọn họ đều thần phục thống trị của Tây Lam, không dám có tâm gây rối.

Đương nhiên lúc này các sứ thần của quốc gia khác ở thương lam cũng không biết sắp phát sinh chuyện gì , bọn họ hiện tại chính là khiếp sợ cửu điện hạ Tây Lam bất quá bảy tuổi đột nhiên theo trong lòng Lam Đế xuống dưới, sau đó đi đến trước mặt Đông Lăng tam hoàng tử, chỉ vào mũi Đông Lăng tam hoàng tử, ngữ khí vô cùng cao ngạo càn rỡ nói:

“Thân là Đông Lăng tam hoàng tử, nhưng không có năng lực khống chế một thanh kiếm, là vô năng; Rồi sau đó lại bụng dạ khó lường , nghĩ tính kế phụ hoàng ta, là vô sỉ!”

“Ngươi ngươi ngươi……!” Đông Lăng Quân Nghiêu nghe xong, cái mũi thiếu chút nữa khí oai ( mũi phát nóng aka thở ra lửa a ) . Hắn đường đường là Đông Lăng tam hoàng tử, có thể ở Đông Lăng hoàng thất đạt đến địa vị này , chẳng lẽ là hạng người vô năng . Mà hiện tại, tiểu quỷ Tây Lam này, liền như vậy chỉ vào mũi của mình, trong mắt còn tràn ngập miệt thị nhìn , nói mình “Vô năng”, hắn há có thể không giận sôi .

Hơn nữa còn bị nói là “Vô sỉ”, mình kia xem như vô sỉ sao? Kia bất quá là mưu lược, chỉ có thể biểu hiện mình  mưu mô một chút , hiện tại lại bị nói thành là “Bụng dạ khó lường”. Cho dù mình thật là bụng dạ khó lường lại như thế nào, chỉ cần có thể làm cho Lam Đế trước mặt các sứ thần của quốc gia khác ở thương lam đại lục xấu mặt, chỉ cần có thể làm cho khắp thiên hạ đều nói mình chiến thắng Lam Đế , chỉ cần làm cho thiên hạ tất cả mọi người ý thức được mình lợi hại, cho dù bị người ta nói thành là “Bụng dạ khó lường” Hắn cũng không để ý.

“Chẳng lẽ ta nói sai lầm rồi sao? Ngươi dám nói ngươi không phải bởi  vì không chiếm thừa nhận của thanh kiếm của Đế Luyện bộ tộc, mới có thể nghĩ đến đưa nó cho phụ hoàng ta sao?” Tràn ngập thanh âm hài đồng thanh thúy vang vọng trong tai mọi người ở Tây Lam đàn yến, làm cho các sứ thần của quốc gia khác ở thương lam cùng Tây Lam triều thần nhìn về phía Đông Lăng tam hoàng tử , ánh mắt lý tràn ngập hèn mọn cùng vui sướng khi người gặp họa.

Đông Lăng Quân Nghiêu tự nhiên chú ý ánh mắt chung quanh mọi người nhìn mình , sắc mặt khó coi không nói, trong lòng lại khí tạc . Nhất là hắn hiện tại còn bị một tiểu quỷ bất quá bảy tuổi dùng ánh mắt coi rẻ thương sinh nhìn xuống , chuyện này thật làm cho hắn càng thêm giận dữ. Chính mình đường đường Đông Lăng tam hoàng tử, khi nào lại bị vũ nhục quá như vậy.

Đối hắn nói thì mình thật sự tồn tại tâm tư như vậy, nhưng người khác trong lòng biết là một chuyện , bị người khác trước mặt mọi người vạch trần lại là chuyện khác . Nhất là người vạch trần tâm tư mình vẫn dấu diếm là một đứa nhỏ bảy tuổi, lại cửu hoàng tử Lam Đế sủng ái.

Chính mình ngay cả một cái đứa nhỏ cũng không đối phó được, lại như thế nào đánh giá Lam Đế đáng sợ kia. Không, chính mình như thế nào khả năng thất bại bởi một đứa nhỏ . Ý thức được chuyện này thật Đông Lăng Quân Nghiêu lập tức cố gắng bình tĩnh , dằn lại lửa giận đang dâng lên. Phải bình tĩnh, tuyệt đối không thể bị một đứa nhỏ dắt mũi.

Nhìn về bốn phía quần thần cùng các quốc gia sứ thần ồn ào, Đông Lăng Quân Nghiêu cuối cùng ánh mắt cũng dừng ở người đang ngồi ở trên cao kia , nam nhân từ nãy giờ liền vẫn duy trì trầm mặc — Tây Lam hoàng đế bệ hạ, sau đó ngữ khí bình tĩnh nói.

“Bổn hoàng tử thừa nhận, đối với cái chuôi này Đế Luyện phong ấn thần khí, bổn hoàng tử là bất lực. Nhưng mà cái chuôi này là thần khí cũng là thượng cổ thần chi vũ khí, là nhân loại có thể dễ dàng nắm trong tay sao , cho dù là tộc trưởng Đế Luyện bộ tộc, đối mặt cái chuôi phong ấn chi kiếm khi này đều không thể làm gì , bổn hoàng tử không thể được hắn thừa nhận là dễ hiểu , cũng là vô năng đi . Hơn nữa……”

Đông Lăng Quân Nghiêu nhìn chung quanh bốn phía mọi người biểu tình khác nhau liếc mắt một cái, cuối cùng đem ánh mắt gắt gao chăm chú vào trên người cửu hoàng tử Tây Lam bảy tuổi, sau đó mới chậm rãi nói:

“Hơn nữa…… Ở thương lam, ai không biết Lam Đế bệ hạ thực lực sâu không lường được. Bổn hoàng tử chiếm được thần khí của thượng cổ bộ tộc Đế Luyện kính dâng, tự nhiên là vô cùng muốn biết uy lực thần khí. Nhưng mà đáng tiếc, thần khí tựa hồ cùng bổn hoàng tử vô duyên. Mà đối với Lam Đế bệ hạ, bổn hoàng tử nội tâm vẫn rất là tôn sùng thực lực Lam Đế bệ hạ, cho nên, lần này Lam Đế bệ hạ vì cửu hoàng tử điện hạ cử hành chính danh nghi thức, bổn hoàng tử mới có thể nghĩ đem thần khí hiến cho Lam Đế bệ hạ. Nói vậy, Lam Đế bệ hạ sẽ không làm chúng ta thất vọng đi! Hơn nữa ta nghĩ, hiện tại nơi này các vị đến từ các sứ thần của quốc gia khác từ thương lam đại lục cũng muốn xem Lam Đế bệ hạ làm như thế nào được Đế Luyện thần khí thừa nhận, được thượng cổ thần chi kiềm giữ cường đại vũ khí đi.”

Nói xong lời cuối cùng, Đông Lăng Quân Nghiêu ngữ khí ai nghe cũng  đều cảm thấy là nghiến răng nghiến lợi, trên mặt lại tràn ngập châm biếm.

Tây Lam Thương Khung tự nhiên hiểu được Đông Lăng tam hoàng tử này bất quá là biến mình trở thành trò cười của thiên hạ trước mắt sứ thần các nước thôi, nhưng mà hiện tại mặt lại không chút thay đổi nhìn Đông Lăng tam hoàng tử đang tràn ngập đắc ý liếc mắt một cái, sau đó ánh mắt liền gắt gao dừng lại ở người đứa nhỏ xinh đẹp kia , bảo bối Huân Nhi của hắn.

Huân Nhi a, là  vì mình mà phẫn nộ sao? Tuy rằng Tây Lam Thương Khung cũng không cho rằng Đông Lăng tam hoàng tử kia có trình độ đáng giá đến mức làm cho mình đem hắn đặt trong mắt . Tự nghĩ năng lực mình quá cao , lại tự cao tự đại , bất quá chỉ là một tiểu sửu thôi . Cho dù hắn được Đông Lăng vương sủng ái, nhưng sau ai kế thừa Đông Lăng vương thì chưa biết a !

Nhưng là Huân Nhi,  kiếp trước bị thương tổn, trở nên đối tất cả mọi người hờ hững , đứa nhỏ như thế lại vì chính mình mà đứng ra, cao ngạo coi rẻ mọi người ở đàn yến , lấy ngữ khí châm biếm vô cùng cuồng ngạo  đối kẻ đã bất kính với mình .

Huân Nhi Của ta a, phụ hoàng như thế nào buông tay ngươi. Tây Lam Thương Khung nhìn thiên hạ nho nhỏ đứng ở trước mặt Đông Lăng tam hoàng tử, trong lòng mềm mại một mảnh. Bảo bối a, chính là đứa nhỏ mình muốn vĩnh viễn bảo hộ .

Tây Lam Thương Khung nhìn chăm chú vào nhất cử nhất động của thiên hạ nho nhỏ, muốn đem thân ảnh hắn giờ phút này vĩnh viễn khắc khắc ở trong lòng. Toả sáng chói mắt , sáng rọi thiên hạ, giờ phút này đã muốn hấp dẫn thật sâu ánh mắt mọi người ở đàn yến.

Đứa nhỏ cao ngạo như thế , cho dù cả người đều tràn ngập hơi thở coi rẻ thương sinh, đối mặt Đông Lăng tam hoàng tử ngữ khí cũng là như thế càn rỡ, nhưng mà ở trong mắt mọi người, đều bị thiên hạ nho nhỏ tản ra hào quang chói mắt mà rung động.

Không hổ là cửu hoàng tử Lam Đế bệ hạ sủng ái a, cho dù chỉ có bảy tuổi, giờ phút này trên người đứa nhỏ đã toát ra khí thế không giống người thường  . Một đứa nhỏ thân phận cao quý, đã không thua đế vương khí thế, bệ hạ sủng ái hắn như vậy cũng không phải không có đạo lý a! Giờ khắc này, tọa ở Tây Lam , mọi người cuối cùng đã biết vì sao cửu hoàng tử này làm bệ hạ để ý .

Thời điểm khi mà mọi người còn cảm khái , Tây Lam cửu điện hạ lúc này lại có động tác mới. Chỉ thấy người xinh đẹp nho nhỏ đột nhiên tiêu sái đến trước mặt Tang Đạt tổng quản hai tay đang cố gắng cầm kiếm, lại không biết vì sao ngừng lại. Sau đó thời điểm mọi người nghi hoặc khó hiểu đột nhiên quay đầu, nhìn về phía Đông Lăng tam hoàng tử thần sắc tựa hồ có chút bất an, chậm rãi nói.

“Nói như vậy, ngươi mang nó hiến cho phụ hoàng ta, thật đúng là có tư tâm a. Xem ra ngươi cũng không phải lấy một cái không ai xài được , ít nhất ngươi cũng đem thanh kiếm này đưa tới Tây Lam.”

“Hừ, bổn hoàng tử thật ra muốn nhìn thực lực Lam Đế bệ hạ một chút có hay không như lời đồn đãi là không lường được, có thể làm cho cái chuôi thần khí này thần phục. Vẫn là nói cửu hoàng tử điện hạ, ngươi cũng nghĩ muốn thử xem thần khí uy lực. Nếu thật là như vậy, bổn hoàng tử vẫn là xin khuyên cửu hoàng tử điện hạ một câu, tiểu nhi tốt nhất vẫn là ngoan ngoãn đứng ở bên người đại nhân.”

Cho dù người rộng lượng như thế nào , lặp đi lặp lại nhiều lần bị một đứa nhỏ bảy tuổi khiêu khích, thần kinh hắn cũng sẽ hỏng mất, huống chi Đông Lăng Quân Nghiêu tự nhận mình cũng không phải một kẻ rộng lượng. Đang nhìn đứa nhỏ đứng trước mặt ở thần khí, xoay người nhìn về phía mình lại là một phen châm chọc làm người ta phát điên, Đông Lăng Quân Nghiêu mặc dù có chút không rõ đứa nhỏ kia muốn làm gì , nhưng mà phẫn nộ cũng đã làm cho hắn nghĩ không được nhiều như vậy, ngữ khí cũng bắt đầu ngoan lệ.

Bất chấp ở địa vị cao , Lam Đế thủy chung không có gì biểu tình, tuy rằng vừa rồi Lam Đế kia tựa hồ là trong lúc vô tình nhìn về phía mình trong ánh mắt tràn ngập xương lạnh như băng, nhưng mà Đông Lăng Quân Nghiêu hiện tại cũng không muốn suy nghĩ sâu xa hàm nghĩa phía sau.

Phải biết rằng, mình cho dù muốn thoải mái lấy động thanh kiếm kia, còn phải vận dụng nội lực trong thân thể, huống chi là một đứa nhỏ bảy tuổi. Đông Lăng Quân Nghiêu tràn ngập ác ý nhìn thân thể mềm mại đứng trên cầu thang , hắn cũng không tin thân mình nho nhỏ nhu nhược như thế, có thể thừa nhận được sức năng của thanh kiếm kia .

Thần khí tuy rằng thoạt nhìn cũng không nặng lắm , nhưng mà ai biết huyền bí trong đó đâu. Lúc trước chính mình không phòng bị đều thiếu chút nữa thất thủ bị kiếm biến ra thành bộ dạng khó coi , huống chi là một đứa nhỏ không có năng lực gì.

Đông Lăng Quân Nghiêu đang chờ màn hảo diễn kế tiếp. Nhìn đứa nhỏ xinh đẹp vươn một tay mềm mại , trắng mịn trong suốt , nhìn hắn dần dần tiếp cận thanh kiếm , nhìn hắn lập tức sẽ theo trong tay nội vụ tổng quản tiếp nhận nó, Đông Lăng Quân Nghiêu không hảo ý nở nụ cười. Hắn thật ra muốn nhìn một chút , Lam Đế kia mặt không chút thay đổi lại gặp một màn kế tiếp sau sẽ xuất hiện biểu tình như thế nào, đáng giá chờ mong a!

Nhưng mà lập tức Đông Lăng Quân Nghiêu trên mặt tươi cười liền đọng lại . Hắn bất khả tư nghị nhìn trong tay đứa nhỏ liền giống như không có sức nặng thoải mái nắm kiếm khí, trên mặt tràn đầy khiếp sợ.

Nếu nói Đông Lăng Quân Nghiêu hiện tại trên mặt biểu tình là tràn ngập bất khả tư nghị, chuyện kế tiếp phát sinh liền cũng đủ làm cho hắn khiếp sợ đến dại ra .

Tagged:

9 thoughts on “Tây Lam Yêu Ca – Đệ lục thập tam chương

 1. Nấm 02/09/2011 lúc 21:52 Reply

  hạ hỏa hạ hỏa s ơi , s mới edit đc vậy là hay rùi , từ từ wen a * v *

  Số lượt thích

  • Hạ Nguyệt 02/09/2011 lúc 21:59 Reply

   Ân. ss biết edit 1m thì không hay. Hơn nữa cách hành văn của sis cũng không mượt. Edit ss không mấy thay đổi cách diễn đạt của tg quá. vì nếu thu gọn theo ý mình thì mất đi văn phong của Danmei.Chỉ giận là bị đem đi so sánh. Qủa thật không thích tý nào.

   Số lượt thích

 2. nuvolatham 02/09/2011 lúc 23:03 Reply

  Aiya. Mình cũng không thích kiểu so sánh người này với người khác. Cơ mà mình thấy bản dịch của bạn rất dễ hiểu, tốc độ ra truyện lại nhanh, như vậy là mình rất rất hài lòng rồi. Cố gắng hết mình bạn nhé, edit nhiều chắc chắn lên tay. Mong TLYC của bạn :X

  Số lượt thích

 3. ~o~ Vũ ~o~ 02/09/2011 lúc 23:22 Reply

  Hạ hỏa đi nàng. Những người đó có biết nỗi khổ của người edit đâu. Edit cũng không thể tránh khỏi có chỗ sai,có thể chỉ ra chỗ sai nhưng không nên so sánh với người khác, ta đồng ý với nàng lun >””<. Ta h cắm cọc nhà nàng đợi nàng viết truyện típ lun. iu nàng. hun nàng *chụt choẹt*

  Số lượt thích

 4. Dĩnh Nhi 03/09/2011 lúc 00:18 Reply

  nàng đừng bực làm gì. mấy người rảnh rỗi đó chuyên chọc phá người ta thui à. ta thấy nàng dịch dễ hiểu lắm rồi. nàng lại chăm chỉ ra 1 ngày 2 chương truyện TLYC 1 chưowng VTA rồi KTDT, vậy là siêu nhân rồi á. mà ta hỏi cái THDN sao chưa có chương mới dzậy nàng?
  Cố lên nàng, ta thích cả 2 chuyện nàng viết với TLYC 😀

  Số lượt thích

  • Hạ Nguyệt 03/09/2011 lúc 00:21 Reply

   Thiên hạ đệ nhất là dự án của Lai Khứ. Trước ta cũng dịch nhưng mà giờ chỉ tập trung cho TLYC và 2 chuyện kia. Nên không theo THDN. Khứ đang bận thuyết trình lấy điểm. Bao giờ hắn trở về lại tiếp tục sự nghiệp thôi
   cảm ơn nàng a

   Số lượt thích

 5. hanbangcung 03/09/2011 lúc 02:08 Reply

  nước đây nước đây nước lạnh 100% đây uống đi nàng ơi
  để ta quạt….*đuổi ruồi* cho nàng nha
  he he he*cười gian*
  tiếp tục sự nghiệp của bản thân thôi nàng àh
  *đe dọa lun*
  “ta cũng dang dựng lều cắm cọc ở nhà của ngươi ngươi mà dừng bộ này là ta…ta…sáttttttttttttttttttttttttttttttt”

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: