Tây Lam Yêu Ca [ Q2 ] – Đệ thất chương

chương Thứ bảy – Dao Cơ phu nhân bi thương

Dao Cơ phu nhân đột nhiên đến, hiển nhiên làm cho Huân Nhi có chút không thể thích ứng. Nhất là phu nhân này là ngoại tổ mẫu của mình , hiện tại vẻ mặt chờ mong lôi kéo tay mình , bắt mình cùng nàng đi ra ngoài dạo chơi một chút .

“Bảo bối ngoại tôn a, ngoại tổ mẫu mang ngươi đi ra ngoài tản bộ, nhìn xem phong cảnh của Phong phủ hợp lòng người thế nào? Huân Nhi ngươi tới Phong phủ cũng đã vài ngày , cũng chưa thấy ngươi đi ra ngoài, điều này sao được . Cả ngày đều ngồi buồn ở trong phòng, mấy người cậu của ngươi tuy không ra gì nhưng rất muốn nhìn Huân Nhi xinh đẹp tuyệt luân a.”

Dao Cơ phu nhân nhìn tuyệt mỹ thiếu niên ngủ trên giường sau khi tỉnh lại cả người đều tản ra hơi thở mị hoặc , rất là vừa lòng gật gật đầu. Thật không hổ là ngoại tôn Dao Cơ ta, trên người chảy huyết mạch của người thừa kế Cơ gia a, nhìn xem , dù vô tình cũng toát ra phong tình vạn chủng, mị hoặc thương sinh , không thể miêu tả hết a.

Cũng may Huân Nhi sinh ra ở hoàng cung, lại có Lam Đế bệ hạ cưng chiều bảo hộ, tài năng đặc biệt lại vẫn giữ được hồn nhiên . Hơn nữa, cửu hoàng tử điện hạ được Lam Đế bệ hạ nhất nhất sủng ái, cho dù cả người tản ra hơi thở cấm dục làm lòng người sinh tà niệm đáng ghê tởm, ai có thể dám có chủ ý gì với thiếu niên tuyệt mĩ này.

Không nói Huân Nhi có thực lức khá lớn , chỉ bằng sáu năm trước ở Tây Lam đàn yến, đứa nhỏ bất quá mới bảy tuổi cũng đã có vẻ bễ nghễ thương sinh , khí chất cao ngạo nan tuần < khó thuần phục > , cho dù là đứng cạnh Lam Đế bên bệ hạ cũng vẫn toả sáng chói mắt, làm cho người ta rung động , khiến cho người ta đáy lòng nao núng.

Lại nói thêm , vài năm nay từ trong hoàng cung truyền ra cửu điện hạ là một người kiên quyết , ngay cả phi tử hậu cung xa xa thấy hắn đều phải cung kính mà tránh đi  . Hơn nữa mặc kệ phát sinh chuyện gì, chỉ cần đề cập đến này cửu điện hạ tuyệt mỹ yêu lễ, như vậy mặc kệ là ai đúng ai sai , hoàng đế bệ hạ của bọn họ tuyệt đối thiên vị cửu hoàng tử điện hạ .

Hậu cung phi tử sau vài lần ăn phạt , ai cũng không dám đi càn rỡ cửu điện hạ đáng sợ này . Huống chi, ngay cả hoàng hậu Y tô na đều thiên vị cửu hoàng tử từ lãnh cung này , các nàng cũng chẳng có gan dám đối đầu

Cho dù mỗi lần thấy người các nàng thầm yêu điên dại  — đế vương trẻ tuổi tuấn mỹ cường đại, đối với đứa nhỏ lộ ra ôn nhu mỉm cười mà không ai nhận được , trong lòng ghen tị phát cuồng, lại chỉ có thể đứng xa xa nhìn, cuối cùng ảm đạm rời đi.

Các nàng không thật sự dám chọc giận đứa nhỏ thoạt nhìn yếu nhược vô hại , trong nội tâm nó thì chẳng khác gì ma tinh kia , bằng không giống như Viện phi vài năm trước nhận kết cục bi thảm , chọc hắn , khéo lại đến mình .

Mỗi lần đi qua tẩm cung hoa lệ trước kia thuộc về Viện phi, hiện tại lại biến thành lãnh cung bị tàn phá , nghe bên trong truyền ra tiếng thét chói tai đến thê lương, dù trong lòng trước đó còn một khắc có kế hoạch đi đối phó đứa nhỏ, sau một khắc này cũng là mồ hôi lạnh đầm đìa , lập tức xóa ngay ý niệm đáng sợ trong đầu mình .

Bất quá hoàng thất dù sao cũng là hoàng thất, bên trong hắc ám , vô luận Tây Lam  Thương Khung bảo hộ thiếu niên xinh đẹp như thế nào nhưng cũng vẫn không thể trừ khử hoàn toàn . Vì vị trí cao cao tại thượng nắm giữ quyền thế thiên hạ, sẽ có bao nhiêu người “ người trước ngã xuống, người sau tiến lên” , cho dù bọn họ biết kết cục của mình . Nhưng là hoàng thất , vô luận như thế nào cũng vô pháp che dấu a.

Bất quá cũng may, Lam Đế Tây Lam hiện tại cũng cũng không ai dám khinh thường , hơn nữa hiện tại còn chính trực tráng niên, không cần thiết sớm đi lo lắng vấn đề về người thừa kế Tây Lam  , tuy rằng mọi người trong lòng đều biết Lam Đế bệ hạ hiện tại cưng chiều Tây Lam  cửu điện hạ vô pháp vô thiên , nhưng có ai biết được chuyện sau này đâu .

Cửu điện hạ cơ hồ chiếm được tất cả đều sủng ái của Lam Đế bệ hạ, nhưng Tây Lam  tứ hoàng tử Tây Lam  Cách Mạc cùng lục hoàng tử Tây Lam  Diệu Hoa , năng lực cũng rất mạnh, là mục tiêu để mọi người chú ý  . Hơn nữa xem bộ dáng bệ hạ, cũng rất tán thành năng lực bọn họ, cuối cùng đế vị dừng ở trên người ai cũng nói không được . Xem thái độ Lam Đế sủng ái các hoàng tử , thì không ai nói được gì .

Đương nhiên, hiện tại lo lắng vấn đề này là quá sớm , thời gian Lam Đế bệ hạ tại vị tuyệt đối còn rất dài,  dù sao bệ hạ bây giờ còn chính trực tráng niên. Tuy rằng bệ hạ đăng cơ đãn mãn hai mươi năm  .

Đối lập Tây Lam  hoàng thất gió êm sóng lặng, Đông Lăng hoàng cung hiện tại lại là một mảnh chiến hỏa tán loạn a. Đông Lăng vương đã lớn tuổi tuy rằng cơ trí vẫn như cũ,  nhưng mà cũng đã dần dần mục nát, nhất là mấy năm gần đây, Đông Lăng vương cơ hồ sa vào hưởng lạc. Dù sao năm tháng không buông tha người a, mà quyền lực lại là dễ dàng ăn mòn nhân tâm nhất .

Đối mặt tử vong uy hiếp , cho dù là anh minh đế vương, chỉ cần lưu luyến quyền thế, cũng vẫn chạy không thoát kết cục trầm luân. Huống chi, Đông Lăng tam hoàng tử vốn được Đông Lăng vương xem trọng , hiện tại đã dần dần mất đi sự sủng ái của đế vương, cuối cùng Đông Lăng vương vị do ai kế thừa, lộc tử thùy thủ ( chẳng biết hươu chết về tay ai <chưa biết ai thắng ai >  ) còn chưa biết kết quả đâu

Đương nhiên, việc Đông Lăng hoàng thất hiện tại kịch liệt tranh giành ngôi vị hoàng đế, Huân Nhi không biết . Hơn nữa cho dù biết, Huân Nhi cũng không để ý, dù sao hắn đối với những chuyện nhàm chán này cũng không để tâm đến .

Mật thám từ Đông Lăng truyền đến mật báo, hiện tại tất nhiên là đều tùy Tây Lam  Thương Khung để ý cùng sắp xếp . Mà Huân Nhi hiện tại buồn rầu nhìn ngoại tổ mẫu của mình vẻ mặt đầy chờ mong

Xuyên thấu sa liêm phất phớt bay , cách một tầng sa mỏng manh, thiếu niên tuyệt mỹ yêu lễ xuyên thấu qua cửa sổ đang mở, nhìn mông lung cảnh vật ở Li Uyển lịch sự tao nhã cổ điển, cuối cùng quay đầu nhìn nhìn phu nhân trong mắt tràn ngập từ ái — ngoại tổ mẫu của hắn, gật gật đầu.

“Hảo.”

Phụ hoàng hiện tại khẳng định là ở cùng ngoại công thương nghị chính vụ, không có khả năng lập tức quay lại . Hơn nữa Li Uyển cũng nhìn rất đẹp . Nếu đã đi tới Phong phủ, coi như là ly khai hoàng cung, đi ra ngoài xem xét , như thế thể nhìn xem, kiến trúc bất đồng với hoàng cung xa hoa mỹ lệ , hùng vĩ tinh xảo , sẽ cho mình cảm xúc như thế nào.

Huống chi, nơi này có thể xem như phủ đệ của thân nhân mình , vô luận phủ nhận thế nào, đều vướng bận một phần huyết thống. Tuy rằng nơi này là nơi sinh ra nữ nhân kia  — nhà mẹ đẻ mẫu phi hắn, Huân Nhi dù không nhìn nhận kẻ kia là mẫu phi , nhưng đối với phu nhân hiền lành trước mắt này, Huân Nhi cũng không thể chán ghét .

Để Hoán di chải chuốt mái tóc đen dài chấm đất của mình , Huân Nhi im lặng để Tiểu Di Tử hầu hạ , mặc vào một thân y bào hoa lệ tinh xảo, sau đó đi theo Dao Cơ phu nhân , chậm rãi tiêu sái ở Li Uyển thanh lịch. Mà phía sau, Hoán Nhi cùng Tiểu Di Tử tất nhiên nhắm mắt theo đuôi đi theo chủ tử bọn họ.

“Nơi này rất đẹp, cảm giác thực thoải mái có phải không? Tuy rằng so ra kém hoàng cung, nhưng cũng có một phen phong vị < cảm giác > khác. Toàn bộ Phong phủ, ta thích nhất chính là nơi này . Lão nhân nhà ta a , chính là một nam nhân không có tình thú < ý nói là ko có quan niệm trữ tình á, đừng hiểu lầm a > , nếu không bởi vì ta kiên trì, nói không chừng hiện tại toàn bộ Phong phủ đều nghiêm túc đến bực mình. Hoàn hảo tu sửa cái sân này làm người ta thỏa mái , bằng không ta buốn đến chết mất .”

Nhìn trước mắt là Li Uyển, cấu tạo tiểu kiều lưu thủy, nhiều loại hoa tranh diễm < đua sắc > ,  bướm bay tán loạn xuân tình, thật là thực làm cho người ta cảm giác được thả lỏng. Nhưng mà Huân Nhi lại nghe phu nhân kia nói ra một tia hoài niệm . Quay đầu nhìn về phía bên người ngoại tổ mẫu, Huân Nhi lại phát hiện trên mặt nàng , một tia bi thương khó có thể tiêu trừ .

“Nơi này, cũng làm ta cảm giác hoài niệm , khiến ta khó bước chân vào . Ta sợ, ta sợ nhìn đến cảnh vật nơi này, liền nhớ tới muội muội Dạ Cơ mất tích hai mươi mấy năm. Năm đó nàng từ nơi này rời đi, trong bụng còn có đứa nhỏ, lại cười nói với ta, nàng muốn đi tìm tìm hạnh phúc của nàng.”

Dao Cơ phu nhân nhìn xa xa , tầm mắt mờ mịt mà không có tiêu điểm, trong mắt cũng mông lung một mảnh. Tuy rằng cười, nhưng mà Huân Nhi có thể cảm giác được một loại thâm trầm bi ai cùng tưởng niệm. Nhìn nàng như vậy, Huân Nhi trong lòng không biết vì sao cũng không thể hô hấp .

Đây là huyết thống thân nhân sao? Thiếu niên không khỏi trầm mặc. Nhưng mà ngay sau đó, Huân Nhi lại thấy trên người Dao Cơ phu nhân một cỗ nồng đậm thô bạo cùng sát ý.

“Đều là nam nhân kia, đều là hắn, từ bỏ Dạ Cơ không nói, thế nhưng cả khi Dạ Cơ mang thai đứa nhỏ đều ….. Ta hận hắn, hận hắn, hận hắn đoạt đi Dạ Cơ, cũng không quý trọng . Hận hắn làm hại Dạ Cơ mất tích , vô luận ta tìm như thế nào, đều bặt vô âm tín. Càng thật giận là, mười mấy năm trước, muội muội nhỏ nhất của ta đến đây , lại nói với ta, nàng muốn đi tìm Dạ Cơ, sau đó kệ ta phản đối , cùng Dạ Cơ mất tích . Mà hết thảy, đều là bởi vì hắn. Cho nên ta tuyệt đối sẽ không tha thứ nam nhân kia , tuyệt đối sẽ không, cho dù hiện tại hắn chắc đã ……”

“Ngoại tổ mẫu, ngươi không cần khổ sở được không?” Ôm lấy thắt lưng Dao Cơ phu nhân, Huân Nhi an ủi nữ nhân bi thống này.

“Thực xin lỗi, Huân Nhi, ngoại tổ mẫu thất thố . Đã lâu không có tiến vào Li Uyển , đã mười mấy năm rồi , cho nên nhìn cảnh vật trước mắt quen thuộc khó tránh khỏi không khống chế được mình. Làm Huân Nhi sợ.” Nhìn thiếu niên dùng thân thể mảnh khảnh kia an ủi mình, nữ nhân đang trầm trọng bi thương cũng có 1 tia áy náy . Đứa nhỏ đáng yêu a, nàng thật sự là khi thấy hắn liền yêu thích đứa nhỏ này .

Quả nhiên là một đứa nhỏ thực thiện lương. Tuy rằng Nhược nhi từng đối hắn như vậy, đứa nhỏ này lại không có oán hận , cũng không bởi vì mình là mẫu thân Nhược nhi mà chán ghét mình

“Không có.”

————————

Có ai đoán ra Dao Cơ phu nhân còn là ai của Huân Nhi chưa ? =] Hắc hắc

Tagged:

6 thoughts on “Tây Lam Yêu Ca [ Q2 ] – Đệ thất chương

 1. lilith12356 13/09/2011 lúc 14:37 Reply

  ta boc tem de

  Số lượt thích

 2. Hạ Nguyệt 13/09/2011 lúc 14:40 Reply

  oai đăng nguyên nửa ngày mới có ng bóc ~~

  Số lượt thích

 3. Nấm 13/09/2011 lúc 16:17 Reply

  nghĩ k ra a~_~
  đoán bậy coi trúng k

  Số lượt thích

 4. Ceres0984 14/09/2011 lúc 09:10 Reply

  Truyện này hay thật, cố gắng lên nha nàng, còn Dao cơ phu nhân thì mình đoán ko ra

  Số lượt thích

 5. hihi 21/09/2011 lúc 15:41 Reply

  chắc là chị gái của mẹ Huân nhi

  Số lượt thích

 6. na 20/03/2012 lúc 15:40 Reply

  chat chi gai me e huan nhi keip trc wa

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: