ĐPCTK – Đệ thập chương

Chương 10 – giải khúc mắc [3]

Ngày 24 tháng 9 những năm đầu Trinh Quán, Thái Tông đế ở Lưỡng Nghi điện vì chúng công thần luận công phong tước, lượng định phong ấp. Trưởng Tôn Vô Kỵ cũng được phong thưởng, sau khi phong thưởng xong lại tiến hành một loạt nhậm mệnh, cũng phong vương với thân thích hoàng thất.

Lưỡng Nghi điện vì phong tước nhậm mệnh mà rất náo nhiệt.

Khởi Huy điện lại có chút quạnh quẽ . Mười lăm cung nữ đi rồi, Thừa Kiền lại cự tuyệt đề nghị tăng thêm số cung nữ của Trưởng Tôn, nghe thấy Trưởng Tôn hoàng hậu phái cung nữ đến, Thừa Kiền rất là ngạc nhiên “Mẫu hậu, hiện tại phụ hoàng phóng thích cung nữ, ngài còn tăng thêm cung nữ cho ta , đây không phải điều nên làm .”

Trưởng Tôn hoàng hậu thương tiếc, dịu dàng nói “Mẫu hậu sao lại làm loại sự tình này? Hài tử ngốc, ý của mẫu hậu là, tuyển vài cung nữ lanh lợi nghe lời từ Lập Chính điện lại đây hầu hạ ngươi .”

Thừa Kiền lắc đầu “Mẫu hậu, nơi này của con cũng quá nhiều người rồi …”

Trưởng Tôn hoàng hậu còn muốn khuyên bảo, Thừa Kiền làm nũng nói “Mẫu hậu, ngài để cho con thanh tĩnh chút đi. Khởi Huy điện chỉ của một mình Trung Sơn vương điện hạ là ta , nhiều người hầu hạ như vậy làm cái gì?”

Phiêu đãng nhân gian mấy trăm năm, Thừa Kiền tuy rằng thực thích nhiều người náo nhiệt, nhưng lại có  thói quen quan vọng từ xa, thói quen của một người lạnh lẽo buồn tẻ mà cô đơn . Mà thói quen này không phải nói thay đổi là có thể thay đổi, thói quen đã muốn thâm căn cố đế , mai nhập linh hồn .

Trưởng Tôn hoàng hậu nhìn Thừa Kiền kiên quyết, cũng không nói gì nữa , tuy rằng trong lòng nàng rất đau lòng vì hài tử này, nhưng hiện tại Thừa Kiền không giống trước kia có chút tùy hứng cùng kiêu ngạo, mà hiện tại Thừa Kiền vô cùng có chủ kiến.

Ai, thôi, chỉ cần Kiền Nhi cao hứng là tốt rồi.

Khởi Huy điện có chút quạnh quẽ , Thừa Kiền đang ở tiền điện lẳng lặng đánh cờ. Bây giờ Thừa Kiền mỗi ngày đều sống rất quy luật, đánh cờ , đọc sách, luyện chữ, gẩy đàn, khi ngẫu nhiên có Trường Nhạc , Dự Chương, Lý Thái tới chơi thì nói nói cười cười, chơi một ít trò chơi, tỷ như nói ném thẻ vào bình rượu và vân vân .

Khi Lý Thái cực kì hứng thú chạy vào, Thừa Kiền đang đến chỗ quan trọng, suy nghĩ xem bước tiếp theo nên đi như thế nào, Lý Thái liên thanh hưng phấn kêu to đánh tan ý nghĩ của hắn. Trong lòng không khỏi than nhẹ một tiếng, Thừa Kiền nhẹ nhàng buông quân cờ, ngẩng đầu nhìn Lý Thái đang hưng phấn không thôi, mỉm cười “Thanh Tước, có chuyện gì mà cao hứng vậy?”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Lý Thái hồng hồng mập mạp, hưng phấn vọt tới trước mặt Thừa Kiền, thiếu chút nữa đụng vào Thừa Kiền, Kim Tử cùng Ngân Tử một bên im lặng pha trà , cả kinh liên thanh kinh hô.

Lý Thái cũng hoảng sợ, vội vàng ngồi thẳng, nột nột hỏi “Ca, ngươi không sao chứ?”

Thừa Kiền chậm rãi lắc đầu, cười cười, đùa dai nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Lý Thái, mềm mềm , xúc cảm thật tốt “Không có việc gì! Ngươi nói mau, có chuyện gì tốt hay sao ?”

Lý Thái lại hưng phấn, nhếch miệng cười “Ca! Ngươi không biết đâu , hôm nay phụ hoàng ở Hiển Đức điện cùng các tướng sĩ so đấu võ thuật đó, phụ hoàng rất là lợi hại!! Ngài thắng hết nha ! Hơn nữa, ca, ngươi biết không? Phụ hoàng đối với các tướng sĩ nói, nếu ai có thể thắng ngài liền lập tức thăng ba cấp, nhưng cũng chưa người nào có thể thắng được phụ hoàng! Phụ hoàng thật sự thật là lợi hại nha!!” Lý Thái vẻ mặt kiêu ngạo cùng kích động.

Thừa Kiền đầu tiên là hơi hơi sửng sốt, sau cũng chầm chậm nở nụ cười. Tươi cười có tự đắc cùng kiêu ngạo.

Hắn đương nhiên biết, phụ hoàng… Thật sự rất lợi hại rất lợi hại. Đại Đường, là giấc mộng của bao nhiêu đời sau, thế nhân truyền tụng Đại Đường thịnh thế , là từ phụ hoàng, Trinh Quán thái bình, như trời sao rực rỡ mang tới khắp nơi những phồn hoa cùng những truyền kỳ không dứt .

Nhìn Lý Thái kích động đến đỏ mặt lên kể rằng phụ hoàng ở Hiển Đức điện anh dũng, nghe Lý Thái thao thao bất tuyệt nói về phụ hoàng ở Lưỡng Nghi điện tiến hành phong thưởng vô cùng cơ trí khôn khéo, Thừa Kiền lộ ra nét cười yếu ớt, trong lòng nghĩ, truyền kỳ về phụ hoàng chẳng qua là vừa mới bắt đầu mà thôi, truyện hay còn ở phía sau !

Khóe mắt thoáng nhìn bàn cờ, hắn không chút để ý nghĩ , hắn chỉ cần bảo vệ mẫu hậu, Trường Nhạc, Dự Chương, còn có Lý Thái, còn có Trị đệ tương lai thấu đáo, sau đó, thưởng thức phụ hoàng ưu việt , là đủ rồi.

Vừa nghĩ như vậy, bên ngoài bỗng nhiên có một người vội vàng tiến vào, là Châu Nhi.

Châu Nhi tiến lên cung kính hành lễ, mới nhẹ giọng nói “Điện hạ, Lý Trùng công công ở Cam Lộ điện tiến đến tuyên chỉ.”

Lý Thái cùng Thừa Kiền đồng loạt sửng sốt.

Sửng sốt một hồi, Thừa Kiền mới thản nhiên mở miệng “Thỉnh Lý công công tiến vào.”

Lý Trùng tiến vào, tươi cười hành lễ chào hỏi Thừa Kiền cùng Lý Thái, mới tiến lên cười tủm tỉm nói “Trung Sơn vương điện hạ, Hoàng Thượng có ý chỉ, thỉnh ngài tiếp chỉ.”

Thừa Kiền gật đầu, đang muốn hoạt động thân mình, Lý Trùng vội vàng liên thanh ngăn cản “Điện hạ ngồi tiếp chỉ là tốt rồi, Hoàng Thượng nói, điện hạ về sau tiếp ý chỉ đều không cần hành lễ.”

Thừa Kiền ngẩn ngơ, ưu đãi tốt như vậy ? Trong đầu nháy mắt hiện lên câu nói kia “Trẫm thực may mắn, ngươi hiện tại là ngồi ở trên xe lăn…” cùng vẻ mặt lạnh lùng gần như tàn nhẫn của Thái Tông đế.

Lý Trùng cười tủm tỉm mở ra thánh chỉ, Lý Thái cùng cung nữ thái giám xung quanh vội vàng hành lễ, Lý Trùng quét một vòng, lại lấy tinh thần cười nịnh nọt với Thừa Kiền, mới dùng thanh âm tiêm tế cao giọng tuyên đọc .

Ý chỉ rất đơn giản, chính là Trung Sơn vương điện hạ nhu thuận hiểu chuyện lại trí tuệ, cho nên Hoàng Thượng đặc mệnh Ngụy Chinh, Lý Tĩnh làm lão sư của Trung Sơn vương điện hạ, mỗi ba ngày sẽ vào Khởi Huy điện vì Trung Sơn vương điện hạ dạy học. Cái khác, đặc ban cho đại cung nữ Hồng Ngọc của Cam Lộ điện vì Trung Sơn vương điện hạ làm cung nữ bên người .

Ý chỉ tuyên đọc xong. Lý Trùng ra hiệu mọi người đứng dậy, cười tủm tỉm tiến lên, nhẹ giọng nói “Điện hạ thỉnh tiếp chỉ.”

Thừa Kiền trong lòng kinh đào hải lãng ( như có sóng to gió lớn trong lòng ) , trên mặt vẫn ngại ngùng cười, hai tay tiếp nhận.

Sau khi Thừa Kiền tiếp nhận, Lý Trùng vừa cười mị mị nhẹ giọng nói “Điện hạ, Hồng Ngọc là đại cung nữ mà Hoàng Thượng rất tín nhiệm, đây chính là đại ân điển mà Hoàng Thượng ban cho điện hạ a.”

Ân điển? Thừa Kiền trong lòng bất đắc dĩ cười khổ, chỉ sợ là phiền toái nha. Nhưng trên mặt vẫn làm bộ như có chút cảm động.

Sau một phen hư lễ khách sáo, Lý Trùng cất tiểu vật được Thừa Kiền ban cho vào trong tay,  vui vẻ tiêu sái rời đi.

Lý Thái có chút ghen tị nhìn về phía Thừa Kiền, ngữ khí có chút chua , nói “Ca, phụ hoàng đối với ngươi thật tốt.”

Thừa Kiền quay đầu nhìn về phía Lý Thái, thấy trong mắt Lý Thái không che lấp được ghen tị, trong lòng có chút lộp bộp, vì thế nhẹ nhàng bâng quơ mở miệng “Đó là phụ hoàng thương tiếc ta hiện tại hành động không tiện.”

Lý Thái sửng sốt, mắt nhìn chân Thừa Kiền, trong lòng có chút xấu hổ, vì thế, vội vàng chuyển đề tài “Ca, ngươi vừa mới chơi cờ sao?”

Thừa Kiền cười cười gật đầu “Bồi ca ca một ván được không ?”

Lý Thái việc gật đầu “Được, ca ca, chúng ta chơi một ván.”

Thừa Kiền phất tay ra hiệu Châu Nhi đang muốn tiến lên thu thập bàn cờ lui ra, tự mình động thủ, vừa chỉnh quân cờ, có chút đùa cợt , ý vị nói “ Người thua phải làm một việc nha.”

Lý Thái ngẩn người, lập tức nhãn tình sáng lên “Được!” Có cái gì thú vị hơn . Nếu mình thắng, ha ha… Bất quá, ca hành động không tiện, thôi , đợi sau đi .

Chỉnh xong bàn cờ , hai người liền bắt đầu chọn cờ, Thừa Kiền chấp cờ trắng, Lý Thái chấp cờ đen, cả hai vươn tay chơi cờ.

Châu Nhi cùng Kim Tử, Ngân Tử đều im lặng tùy thị một bên, trừ bỏ Ngân Tử pha trà, ngẫu nhiên tiến lên thay trà đã lạnh, Khởi Huy điện một mảnh yên tĩnh.

Mà Châu Nhi rốt cục sau nửa chén trà nhỏ , có chút kiềm chế không được vụng trộm liếc mắt người đang quỳ gối một bên, đi theo Lý Trùng đến, đại cung nữ Hồng Ngọc ở Cam Lộ điện.

Sau khi ý chỉ tuyên đọc xong, Hồng Ngọc tiến lên lễ chào, Thừa Kiền đều không có liếc mắt nhìn qua nàng một cái, tựa như Khởi Huy điện không có nhân vật này .

Mà nàng cũng cúi đầu không nói, lặng im một bên, không nhúc nhích.

Châu Nhi không khỏi trong lòng bội phục, nhưng chỉ vụng trộm liếc mắt cũng không tái chú ý, Châu Nhi tin tưởng, điện hạ trong lòng đều có chủ trương.

Hai chén trà sau, ván cờ chấm dứt, Lý Thái thua.

Nhìn chằm chằm ván cờ, Lý Thái trong lòng rất là không phục, ngẩng đầu, nhìn người đánh thắng ván cờ là Thừa Kiền lại không có gì kiêu ngạo tự đắc, vẫn vẻ mặt điềm đạm thanh thản như cũ, Lý Thái trong lòng đang không phục lại giảm vài phần.

“Thanh Tước, ngươi đừng không phục nha.” Thừa Kiền từ từ nói “Ca ca mỗi ngày ngồi ở chỗ này đọc sách chơi cờ , rồi hạ cờ vài canh giờ. Ngươi nếu giống ca ca, cũng mỗi ngày đánh vài canh giờ, ca ca cam đoan, ngươi khẳng định có thể thắng ta.”

Lý Thái vừa nghe, le lưỡi, lại vụng trộm liếc chân Thừa Kiền tựa hồ mềm nhũn trên mặt đất, trong lòng có chút đau xót , nghĩ đến tư vị mỗi ngày ngồi ở chỗ này vài canh giờ không thể cử động, chính mình một canh giờ đều ngốc lên , ca ca… Nhất định rất khó chịu…

Nhìn thấy Lý Thái có chút rối rắm cùng thần sắc xấu hổ, Thừa Kiền trong lòng cười thầm, ho nhẹ một tiếng, từ từ mở miệng “Thanh Tước, đánh đố chúng ta vừa mới…”

Lý Thái có chút ảo não, rầu rĩ mở miệng “Ca ca, ngươi nói đi.”

Thừa Kiền đầu tiên là nghiêng đầu suy nghĩ một chút, mới chậm rãi đáp lại “Ừ… Như vậy đi, ca ca bây giờ còn chưa nghĩ ra , chờ về sau nghĩ được sẽ nói sau.”

********************

Tiễn bước Lý Thái, Thừa Kiền gian nan tự mình ngồi đến trên xe lăn, thở dốc một hồi, mới chậm rãi vững vàng hô hấp.

Tiếp nhận chén trà Ngân Tử trình lên, chậm rãi uống một ngụm, mới từ từ quay đầu, nhìn về phía Hồng Ngọc còn đang quỳ rạp trên đất vẫn không nhúc nhích. Trên thực tế , Thừa Kiền không có ấn tượng gì với Hồng Ngọc, vô luận kiếp trước hay kiếp này , Cam Lộ điện hắn đều rất ít đi vào. Khi chưa làm thái tử, cơ hồ không có, sau khi làm thái tử, ngẫu nhiên bị kêu tiến Cam Lộ điện cũng chỉ là thương thảo chính sự, hoặc là nhận răn dạy.

Hắn biết sau khi mình phế đi hai chân , khẳng định sẽ có rất nhiều chuyện không đồng dạng như vậy nữa, hắn rõ ràng, cũng vì thế chuẩn bị tâm lý.

Chính là, phụ hoàng thật sự rất làm cho người ta nhìn không ra tâm tư .

Hôm kia, có thể đối với hắn nói ra một câu gần như đoạn tuyệt phụ tử thân tình như vậy, hôm nay lại ban xuống ân điển lớn như thế , được rồi, Ngụy Chinh cùng Lý Tĩnh làm lão sư hắn, tuy rằng thực kinh ngạc nhưng hắn cũng có thể nhận, chính là, phái cung nữ, lại là đại cung nữ ở Cam Lộ điện làm thị nữ bên người hắn…

Nghĩ sao cũng thấy khó hiểu!

“Ngươi biết làm cái gì?” Thừa Kiền hỏi, vẻ mặt thật thảnh thơi. Trong lòng lại rối rắm, trên mặt cũng tuyệt không hiển lộ. Cung nữ trước mắt này, hắn không nhìn cũng biết , đại cung nữ Cam Lộ điện ngẫm lại cũng không phải kẻ làm mấy chuyện nhỏ nhặt a miêu a cẩu.

“Nô tỳ biết y thuật.” Hồng Ngọc thấp giọng trả lời, thanh âm ngoài ý muốn rất êm tai.

Thừa Kiền một tay chống trước cằm, nghĩ tới phụ hoàng xưa nay đa tình phong lưu, cung nữ Cam Lộ điện khẳng định cũng sẽ không kém, liền tò mò ra lệnh “Ngẩng đầu lên.”

Hồng Ngọc chậm rãi ngẩng đầu, khi thấy dung mạo Hồng Ngọc, Thừa Kiền có chút sửng sốt, không phải là loại tiểu mỹ nhân trong tưởng tượng của hắn, ngược lại là cung nữ có dung mạo thực bình thường, khuôn mặt không thể nói là xinh đẹp, nhiều nhất xem như dễ nhìn mà thôi. Mà điều làm cho Thừa Kiền còn có điểm ngoài ý muốn là, Hồng Ngọc này có ánh mắt bình ổn lãnh đạm. Cung nữ này chẳng qua mới hai mươi mấy tuổi đã có được ánh mắt như vậy, nha, xem ra, là chân chính có bản lĩnh .

Thừa Kiền cảm thấy rất thú vị. Hai mắt cong cong.

“Về sau, ngươi chính là đại cung nữ Khởi Huy điện. Châu Nhi, ngươi cẩn thận đi theo nàng làm việc nha.” Thừa Kiền cười khẽ nói.

Châu Nhi vội vàng tiến lên xác nhận.

Thừa Kiền dứt lời, nói với Kim Tử cùng  Ngân Tử “Hồi hậu điện.”

Hồng Ngọc quỳ rạp trên đất cung đưa Thừa Kiền, đến khi nhìn không thấy, mới chậm rãi đứng dậy, thiếu chút nữa ngã sấp xuống, Châu Nhi thông minh sớm đứng ở bên thấy thân thể của nàng lảo đảo , thấy thế, vội vàng vươn tay đỡ “Hồng Ngọc tỷ , ngươi không sao chứ?”

Hồng Ngọc lắc đầu, trên mặt tỏ ra thật là lãnh đạm , nói “Ngươi về sau gọi ta Hồng Ngọc là tốt rồi.”

Châu Nhi lắc đầu “Như vậy không phù hợp quy củ.”

Hồng Ngọc xoay người, nhìn thẳng Châu Nhi, không có biểu tình mà nói “Đây là Khởi Huy điện của Trung Sơn vương điện hạ, quy củ đương nhiên là điện hạ quy định, quy củ cái gì liền lấy điện hạ làm tiên quyết . Chúng ta cùng là đại cung nữ ở Khởi Huy điện, ngươi và ta đều cùng cấp, ngươi xưng ta Hồng Ngọc mới là phải lẽ.”

Châu Nhi sửng sốt, nghĩ nghĩ, liền gật đầu cười nói “Hồng Ngọc tỷ tỷ ngươi lớn tuổi hơn ta, Châu Nhi vẫn xưng hô tỷ tỷ đi.”

Hồng Ngọc liếc mắt Châu Nhi một cái, thản nhiên nói “Cũng tốt.”

*********************

Ở Lập Chính điện , Trưởng Tôn nghe xong ý chỉ của Thái Tông đế, trong lòng cũng chấn động, Ngụy Chinh? Lý Tĩnh? Còn có… Hồng Ngọc?

Có lẽ những người khác không biết, nhưng Hồng Ngọc này, Trưởng Tôn biết, đó là cung nữ Hoàng Thượng tín nhiệm nhất, trầm ổn, cơ trí, đối y thuật rất là tinh thông.

Hoàng Thượng vì sao phái Hồng Ngọc đến bên người Kiền Nhi? Hoàng Thượng đối Kiền Nhi nói  ra lời như vậy, sao lại còn…

Trưởng Tôn có chút đau đầu, Hoàng Thượng trong lòng rốt cuộc suy nghĩ cái gì?

*****************

Trở lại hậu điện , Thừa Kiền vẫy lui Kim Tử cùng Ngân Tử, ngồi trên xe lăn nhìn cảnh săc bên ngoài cửa sổ, không biết tự khi nào, mấy cây ngoài kia đã xanh rờn.

Ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ, Thừa Kiền trong lòng cân nhắc, phụ hoàng ban ý chỉ này có ý tứ gì?

Sờ sờ chân mình, đã không còn đau nữa, Thừa Kiền nghĩ, hai chân này muốn phục hồi như cũ là không có khả năng .

Chỉ cần hắn không phải thái tử, rất nhiều chuyện đã có thể thay đổi. Tỷ như nói mẫu hậu sẽ không lao lụy mà chết . Đời trước ngây thơ không biết, hắn biết phụ hoàng cùng mẫu hậu tình cảm tốt lắm, phụ hoàng thực kính trọng mẫu hậu, mẫu hậu hiền lương thục đức, từ trong triều tới dân gian , từ già tới trẻ cũng đều rất kính trọng, nhưng không có nghĩa là nàng có thể bảo hộ được hài tử của mình. Hơn nữa đời trước mình là thái tử, khi đó, mình rất ngây thơ, thấy không rõ thời thế , lại phản cảm mẫu hậu đối mình khắc nghiệt, lại không biết rằng mẫu hậu đối với mình khắc nghiệt là vì để mình sống sót, một người không có thực lực, không có năng lực làm thái tử, phụ hoàng sao lại cho phép tồn tại?

Theo bản năng xiết chặt góc áo bào màu xanh, nhớ tới đời trước mẫu hậu, đặc biệt khi mình cùng Thanh Tước vì thái tử vị mà chuyển biến xấu, mẫu hậu lao lực bôn ba, Thừa Kiền trong lòng yên lặng thề, đời này, tuyệt không tái dẫm vào sai lầm đời trước, nhưng mà, Thanh Tước…

Hồi tưởng thần sắc ghen tị của Thanh Tước, Thừa Kiền trong lòng có chút bất đắc dĩ. Thanh Tước vẫn rất sùng bái phụ hoàng, hiện tại lại là tâm tính trẻ nhỏ, ghen tị với mình cũng thực tự nhiên, nhưng muốn phòng chuyện xảy ra ngoài ý muốn thì vẫn nên cẩn thận nghĩ tới tính nết của Thanh Tước, Thừa Kiền có chút đăm chiêu.

Lấy lại tinh thần, Thừa Kiền lăn bánh xe, chậm rãi di chuyển qua bên cửa sổ, nhìn ngoài cửa sổ xanh rờn tươi mát, Thừa Kiền cười, tươi cười có chút bất đắc dĩ. Đời trước một màn phụ tử phản bội đã khắc sâu ở trong lòng hắn, không thể xóa đi, có lẽ chỉ cần hắn còn là Lý Thừa Kiền, hắn liền vĩnh viễn không thể thoát khỏi, hắn vốn định lựa chọn nhìn từ nơi xa, có lẽ hắn sẽ bởi vậy mà trở thành vị hoàng tử trong suốt hóa đầu tiên của Đại Đường, nhưng mà, không sao, hắn không cần. Nhưng hôm nay nhìn thấy Thanh Tước như thế, hắn biết, hắn đã phạm vào sai lầm gì. Thanh Tước chưa trưởng thành, Trị đệ còn chưa sinh ra, Trường Nhạc Dự Chương lại là nữ hài thuần thiện, tại Đại Đường chưa có thái tử này, hậu cung có bao nhiêu tần phi rục rịch, mẫu hậu một người sao giữ được bọn họ? Đặc biệt chính là bộ dáng hiện tại của mình như thế này, mẫu hậu khẳng định lại hao hết tâm tư.

Không thể lựa chọn nhìn từ nơi xa, Thừa Kiền nghĩ, mặc dù trong lòng sợ hãi thì cũng phải đối mặt.

Màu xanh ở trong mắt thế nhân đại biểu cho hy vọng, Thừa Kiền vốn thích màu lam, nhưng sau đó, thời điểm phiêu đãng nhân gian, hắn thích màu xanh .

Nhìn ngoài cửa sổ một mảnh xanh rờn, Thừa Kiền trong lòng yên lặng nghĩ, chỉ mong kiếp này, hắn cùng phụ hoàng có thể làm đôi phụ tử bình thường.

Nếu có thể như thế, hắn sẽ không sống phụ kiếp này.

 

Tagged:

7 thoughts on “ĐPCTK – Đệ thập chương

 1. Ngạn Nhi 24/09/2011 lúc 23:09 Reply

  temmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm

  Số lượt thích

 2. Ngạn Nhi 24/09/2011 lúc 23:12 Reply

  hay >w< mình thích anh công khó dò ❤
  mấy nàng dịch/beta mượt hơn rồi đó :]

  Số lượt thích

 3. Non dimenticare me 03/11/2011 lúc 22:16 Reply

  thanks!

  Số lượt thích

 4. thuquanpham 13/11/2011 lúc 00:32 Reply

  Kiền nhi à, kiếp này bé với phụ hoàng mà làm đôi phụ tử bình thường thì công tình ta đọc từ đầu tới giờ đi đâu bé 😀
  tks nàng :*

  Số lượt thích

 5. Ngọc Ngưng Các 13/01/2012 lúc 16:42 Reply

  Haizz… Hóa ra cũng vì sợ hãi đôi bên lưỡng tình tương duyệt mà e Kiền làm ra 1 đống việc. Cảm ơn 2 nàng nha, các nàng vất vả rồi. À, có 1 chỗ ta k hiểu, là ‘vũ kĩ’. Nó là gì vậy nàng?

  Số lượt thích

 6. Lãnh Bích Hàn 09/11/2013 lúc 00:04 Reply

  chỉ của một mình Trung Sơn vương điện hạ là [ta]=> con nghe hợp hơn a :3
  truyện thật hay a~~~~ ≧◠◡◠≦

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: