Tây Lam Yêu Ca [Q2] Đệ thập thất chương

Thứ mười bảy chương – Dao Cơ phu nhân tới chơi

Trở lại Phong phủ, mới đi tiến Li Uyển , Tây Lam  Thương Khung liền thân ảnh Tang Đạt từ xa , đang đứng ở sân trước lo lắng chờ đợi. Mà sau khi Tang Đạt thấy bọn họ trở về , cũng rất là vui vẻ chạy lại đón tiếp .

“Bệ hạ, cửu điện hạ, các ngươi rốt cục đã trở lại. Dao Cơ phu nhân đến đây đã lâu , vẫn đều chờ ở trong phòng. Bệ hạ, người xem……”

“Dao Cơ phu nhân đến đây?” Nghe đến đó, Tây Lam  Thương Khung không khỏi hơi hơi dừng lại cước bộ, hỏi Tang Đạt đi theo phía sau. Dao Cơ phu nhân như thế nào đến đây? Là tới gặp Huân Nhi sao? Nghe nói lão phu nhân Phong phủ thể nhược nhiều bệnh, cũng không thường xuyên đi ra đi lại, mà ngày đó nàng lại đến xem Huân Nhi, làm cho Tây Lam  Thương Khung kinh ngạc một chút. Nhưng  sau cũng trầm tư thật sâu.

Đối với Dao Cơ phu nhân này ,  chính mình cho thủ hạ cùng mật thám đều điều tra không rõ chi tiết, Tây Lam  Thương Khung có thể nói là thực hứng thú muốn gặp nàng . Huống chi, nàng vẫn là ngoại tổ mẫu của Huân Nhi, là phu nhân của thần tử mình coi trọng nhất.

Tây Lam  Thương Khung là đế vương vĩ đại, tự nhiên sẽ không cho phép có nguy hại đến ích lợi của mình , thậm chí kể cả thế lực thần bí của Tây Lam cũng không ngoại lệ . Ẩn ở nơi mình không biết mà rục rịch . Từ khi Dao Cơ phu nhân trở về, Tây Lam  của hắn cũng bắt đầu có gió nổi mây phun tứ phía . Thật trùng hợp , Dao Cơ phu nhân này trở về thì các thế lực ẩn thân lại bắt đầu tục rịch. Không phải nàng ta cùng các thế lực ấy có quan hệ chặt chẽ chứ ?

Bất quá, mặc kệ Dao Cơ phu nhân ngầm đánh chủ ý gì, chỉ cần nàng dám can đảm đối Huân Nhi dấu diếm tâm cơ hoặc muốn lợi dụng Huân Nhi hồn nhiên , xúc phạm tới Huân Nhi, trẫm tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông tha nàng, cho dù nàng có là ngoại tổ mẫu trên danh nghĩa cùng Huân Nhi có huyết thống ràng buộc, hay là thê tử của quân vụ đại thần Phong Nham Ngạn.

Tây Lam  Thương Khung nhìn nội phòng , trên mặt lộ ra nét cười lạnh như băng, Dao Cơ phu nhân là một nữ nhân thực thông minh, hy vọng nàng là thật tâm quan tâm Huân Nhi. Nếu Huân Nhi có thể đối nàng sinh ra hảo cảm, cũng đã nói lên Huân Nhi thừa nhận ngoại tổ mẫu này tồn tại. Mà có thể được đến Huân Nhi thừa nhận, thực không dễ dàng đâu.

Dù sao, Huân Nhi cũng nắm giữ tinh linh thiên nhiên tối tinh thuần, sẽ càng thêm cao ngạo cùng khinh thường nội tâm nhân loại không sạch sẽ . Nếu Dao Cơ phu nhân thật sự dụng tâm kín đáo tiếp cận Huân Nhi, chỉ sợ cũng chỉ làm Huân Nhi sinh ra chán ghét thôi .

Người trong Phong phủ cùng Huân Nhi có cái gọi là huyết thống ràng buộc, dù Huân Nhi tinh thuần nhưng cũng không có cảm xúc gì . Dù sao Huân Nhi kiếp trước trải qua như vậy , hơn nữa kiếp này mới sinh ra lại thấy trò hề của Nhược phi , Phong phủ mười mấy năm qua không nghe không hỏi, làm cho Huân Nhi đối với huyết thống thân tình đã sớm quẳng đi .

Nếu không  phải quân vụ đại thần Phong Nham Ngạn đột nhiên thỉnh cầu, sau đó mình mang theo Huân Nhi đến Phong phủ tiểu trụ, chỉ sợ Huân Nhi ngay cả việc có một ngoại tổ mẫu tồn tại cũng không biết. Hơn nữa cho dù biết lại như thế nào, Huân Nhi sẽ để ý sao?

Tây Lam  Thương Khung nhìn Huân Nhi chậm rãi lớn lên, từ hài đồng đáng yêu hồn nhiên đến thiếu niên tuyệt mỹ yêu diễm bây giờ, đối với Huân Nhi vẫn ỷ lại mình, Tây Lam  Thương Khung có thể nói hiểu biết rất sâu. Dù sao, đó là ái nhân mình thủ hộ bên người a .

Nắm tay nhỏ bé bóng loáng nhẵn nhụi của Huân Nhi, Tây Lam  Thương Khung lập tức đi vào đại đường Li Uyển. Bên trong, một phu nhân phong vận do tồn , thoạt nhìn vẫn xinh đẹp như thời trẻ , đang ngồi ở trên chiếc ghế nhỏ ở đại đường, mà bên người phu nhân, là một thiếu niên dị thường đáng yêu đang nhìn chung quanh.

Thấy  Tây Lam  Thương Khung cùng Huân Nhi đi vào, phu nhân kia cũng chậm chậm đứng lên, mà thiếu niên bên người nàng hiển nhiên cũng im lặng xuống, rất là quy củ .

Nàng, chính là Dao Cơ phu nhân đi! Quả nhiên dáng vẻ ngàn vạn , khí chất bất phàm, không hổ là lão phu nhân của Phong thị đại gia tộc. Cho dù thể nhược hàng năm ở bên ngoài , cũng vẫn không thể che khí chất cao quý toát ra từ người nàng , thậm chí có thêm phần uy nghiêm .

“Bệ hạ, cửu điện hạ, lão thân Dao Cơ có lễ .” Cho dù là đối mặt với Lam Đế ngập uy nghiêm , khí thế áp bách , thân thể Dao Cơ phu nhân dù có vẻ nhu nhược vẫn không có chút e ngại cùng lùi bước, trên mặt vẫn là một bộ vân đạm phong khinh. Điểm này cho dù là Tây Lam  Thương Khung cũng không thể không tán thưởng.

“Dao Cơ phu nhân không cần đa lễ! Ngươi là ngoại tổ mẫu Huân Nhi, mà trẫm hiện tại là phụ hoàng Huân Nhi, lại nói ta cũng chỉ đồng lứa với đứa nhỏ của ngươi . Hơn nữa cùng Huân Nhi đi vào Phong phủ, coi như là quấy rầy Dao Cơ phu nhân ngươi thanh tĩnh, thật sự là băn khoăn.”

Đi đến chủ vị đại đường tọa hạ, mà Huân Nhi cũng rất tự nhiên rúc vào trong lòng Tây Lam Thương Khung, một màn này ở trong mắt Tây Lam  Thương Khung cùng Huân Nhi bất quá là động tác tự nhiên, nhưng mà xem ở trong mắt Dao Cơ phu nhân, cũng không từ hơi hơi nhíu mày.

“Bệ hạ quá khiêm nhượng. Có thể tiếp đãi bệ hạ giá lâm là vinh dự của  Phong phủ. Hơn nữa có thể nhìn thấy bệ hạ cùng cửu điện hạ, cũng là vinh hạnh của Dao Cơ.” Dao Cơ phu nhân trên mặt tuy rằng không có biểu hiện dị thường, nhưng mà trong lòng cũng nổi lên gợn sóng thật lớn.

Tuy rằng nghe nói qua Lam Đế bệ hạ là sủng ái cửu điện hạ, nhưng cũng không đến mức thân mật như vậy đi. Thân mật làm cho người ta nhìn cũng không tự giác cảm thấy quái dị, thậm chí là ái muội?! Huân Nhi tốt xấu đã là thiếu niên mười ba tuổi! Mặc dù cách thời gian trưởng thành còn một đoạn khá dài , vừa vặn là hoàng tử của đế vương gia, mười ba tuổi đã không tính là nhỏ

Tuy rằng Dao Cơ phu nhân không thừa nhận cũng không được, Lam Đế bệ hạ thật sự đem Huân Nhi bảo hộ rất khá, làm cho Huân Nhi một chút cũng không lây dính huyết tinh hắc ám của sự lục đục trong hoàng thất. Không, nhất định là mình suy nghĩ miên man, không thể có khả năng đó a .

Đem ý tưởng này nhanh chóng cho vào sau đầu , Dao Cơ phu nhân nhìn nam nhân cùng thiếu niên ngồi ở thượng vị, cũng phải thừa nhận, Lam Đế bệ hạ thật là một người tràn ngập hơi thở tôn quý, tuấn mỹ khí phách hơn nữa lại là đế vương trẻ tuổi, ít nhất so với hai đứa con của mình cùng Lam đế không sai biệt về tuổi tác lắm mà nói , dung nhan Lam Đế bệ hạ trẻ hơn so với  mình dự kiến.

Vốn nghĩ đến cho dù Lam Đế bệ hạ tu vi cao tới đâu, dung mạo bảo trì có khá thế nào , nhưng dù sao cũng là tại vị Tây Lam đế vương đã 20 năm có hơn , cũng sẽ vẫn là một nam tử trung niên , hiện tại xem ra, cũng là mười phần sai a. Dao Cơ phu nhân thật không ngờ, Lam Đế thoạt nhìn chỉ hơn hai mươi bảy , hai mươi tám, điều này thuyết minh cái gì?

Ở Thương Lam đại lục, tu vi càng là cao sinh mệnh kéo dài lại càng lâu dài, dấu vết thời gian lưu lại ở trên người hắn lại càng là chậm lại . Mà hiện tại, bộ dáng Lam Đế bệ hạ có phải hay không đã nói lên thực lực của hắn?

“Không biết Dao Cơ phu nhân tìm đến trẫm có chuyện gì ?” lão phu nhân Phong phủ lần trước tới gặp Huân Nhi là lựa chọn thời gian tránh đi mình, hiện tại Dao Cơ phu nhân kia đột nhiên xuất hiện ở trong này, hiển nhiên là chờ  mình rồi , khẳng định sẽ không vô sự nha .

“Bệ hạ, Dao Cơ lần này đến thật là có việc. Diệp nhi, mang cửu điện hạ đi Li Uyển chơi một chút, ngươi lần trước không phải nói muốn dẫn cửu điện hạ đi một địa phương ngoạn tốt lắm sao ?” Dao Cơ phu nhân xoay người nhìn thiếu niên đáng yêu đứng ở bên cạnh mình, mềm nhẹ lại mang theo ngữ khí không thể phản pháng

“Hảo, nội tổ mẫu . Biểu đệ biểu đệ, chúng ta đi thôi.” Nghe được Dao Cơ phu nhân nói, thiếu niên cười loan một đôi mắt. Đứng ở chỗ này, thiếu niên xác thực cả người đều cảm giác được câu thúc, nhất là ở cảm thụ được Lam Đế bệ hạ ở thượng vị kia tràn ngập khí phách áp bách, làm cho Phong Diệp bình thường luôn thích nơi nơi chạy loạn, đứng ở chỗ này có chút không biết làm sao.

“Phụ hoàng?” Nhìn Phong Diệp cười đến sáng lạn , ánh mắt chờ mong , cùng một bên ngoại tổ mẫu ôn nhu hiền lành, Huân Nhi không khỏi có chút do dự. Tuy rằng không muốn đi ra ngoài, nhìn bộ dáng ngoại tổ mẫu, khẳng định là tìm phụ hoàng có việc.

“Huân Nhi, ngươi đi theo hắn đi ngoạn đi, đợi lát nữa phụ hoàng sẽ tìm ngươi.” Ôn nhu hứa hẹn với thiên hạ xinh đẹp trong lòng , Tây Lam  Thương Khung nhìn Huân Nhi ngoan ngoãn rời đi, phân phó Hoán nhi cùng Tiểu Di Tử đứng một bên gắt gao đi theo Huân Nhi hầu hạ . Sau đó mới nhìn về phía Dao Cơ phu nhân đang biểu tình phức tạp.

Nếu Dao Cơ phu nhân hôm nay đột nhiên tìm đến mình nói có việc, kia hắn cũng muốn nhìn, Dao Cơ phu nhân tìm mình rốt cuộc là có chuyện gì ? Hơn nữa xem nàng đem Huân Nhi ly khai, thì phải nói là nàng không muốn Huân Nhi biết, kia khẳng định là sự tình liên quan đến Huân Nhi !

“Bệ hạ, ngài hôm nay mang Huân Nhi đi Tây Hiệp La học viện sao !” Nhìn thân ảnh thiếu niên xinh đẹp tuyệt luân cùng Diệp nhi rời đi, Dao Cơ phu nhân mới thu hồi ánh mắt, chuyển hướng về phía nam nhân trên mặt nhìn không ra biểu tình , đang nhìn chăm chú vào mình — Tây Lam  đế vương.

“Đúng vậy, có vấn đề sao? Trẫm muốn Huân Nhi đi Tây Hiệp La, Cáp Lý tư viện trưởng cùng phí La Nhĩ viện trưởng đã muốn đáp ứng làm đạo sư của Huân Nhi.” Hôm nay mang Huân Nhi đi Tây Hiệp La học viện, vốn không có chuẩn bị gạt người khác, cho nên Dao Cơ phu nhân biết, Tây Lam  Thương Khung tuyệt không cảm thấy ngạc nhiên.

Bất quá làm cho Tây Lam  Thương Khung ngoài ý muốn là, hắn mới mang Huân Nhi từ Tây Hiệp La trở về, Dao Cơ phu nhân cũng đã chờ ở nơi này . Hơn nữa thoạt nhìn tựa hồ còn chờ khá lâu đi , kia chẳng phải là nói, khi bọn họ mới tiến vào Tây Hiệp La học viện không bao lâu, Dao Cơ phu nhân liền biết sao ?

“Phải thôi? Huân Nhi thiên phú tốt như vậy, hai cái lão gia này không tranh cướp nhau làm lão sư mới kì quái.” Dao Cơ phu nhân tựa hồ ở thì thào tự nói, trên mặt cũng không từ tràn ngập ý cười hiền lành. Nhưng mà lời này nghe vào trong tai Tây Lam  Thương Khung, lại là có bất đồng ý nghĩa .

Dao Cơ phu nhân tựa hồ đã biết chuyện Huân nhi thí nghiệm ở Tây Hiệp La học viện ? Điều này sao có thể? Tây Lam  Thương Khung cũng không cho rằng Cáp Lý tư viện trưởng cùng phí La Nhĩ viện trưởng có khả năng sẽ nói cho người khác,  nghe ngữ khí Dao Cơ phu nhân, tựa hồ nàng cùng Cáp Lý tư viện trưởng và phí La Nhĩ viện trưởng còn rất quen thuộc?

“Dao Cơ phu nhân tựa hồ biết chút gì?” Nguy hiểm nheo lại mắt, Tây Lam  Thương Khung nhìn nữ nhân một bộ nhu nhược trước mắt này, nhưng mà hơi thở trên người lại hoàn toàn không nhu nhược. Nếu lão phu nhân Phong phủ hiện tại nói như vậy, khẳng định có mục đích của nàng. Tuy rằng nghe ngữ khí của nàng không có ác ý.

“Hôm nay thình lình xảy ra một trận hào quang màu lam , đột nhiên bao phủ toàn bộ Tây Hiệp La học viện, theo ta được biết, hào quang phát ra từ đại lâu viện trưởng, mà lúc ấy, cũng chỉ có bệ hạ cùng cửu điện hạ đi nơi đó gặp Cáp Lý tư viện trưởng cùng phí La Nhĩ viện trưởng. Mà trận hào quang kia, chính là do Huân Nhi thí nghiệm lực lượng đi!”

Dao Cơ phu nhân nói rất khẳng định, mắt nhìn Tây Lam  Thương Khung không có chút lùi bước cùng khiếp đảm. Cho dù khi mình nói ra những lời này, trên thân nam nhân trước mặt liền tản mát ra nồng đậm sát ý.

“Ngươi như thế nào biết?” Lúc ấy trận hào quang kia tới đột nhiên đi cũng đột nhiên, là không có khả năng có người sẽ đoán được rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, hơn nữa, cho dù sau này sẽ có rất nhiều người đặc biệt chú ý, Cáp Lý tư viện trưởng cùng phí La Nhĩ viện trưởng cũng một bộ thiên y vô phùng ( áo của trời ko vết rách – Nghĩa là ko lộ bí mật ra ngoài ) thôi .

Nhưng hiện tại, nữ nhân này vì cái gì sẽ biết rõ ràng như thế. Nàng thật sự là lão phu nhân Phong phủ sao?

Tagged:

2 thoughts on “Tây Lam Yêu Ca [Q2] Đệ thập thất chương

 1. hanbangcung 25/09/2011 lúc 16:28 Reply

  temmmmmmmmmmmmmmm hô hô hô
  sắp có màn hay

  Số lượt thích

 2. Rubycass 26/09/2011 lúc 20:03 Reply

  AAAAAAAAAAAAA,*lăn lộn…đạp đạp…*Ta mất tem rồi *hừm…lấy tạm phong bì vậy…*
  Hai người này đã đạt tới cảnh giới không màng thế nhân rồi,ngang nhiên tình tứ trước mặt người khác,ám muội,ám muội =)))))))
  Cứ tưởng tượng tới cảnh Huân nhi rúc vào lòng Khung ca như con mèo con làm nũng là ta muốn bay lên mây,dễ thương không chịu được :-*

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: