Thiên Ái Phong Luyến – Đệ tứ chương

 

Ngọc Hải Thủy 

 ——————————

Đệ tứ chương : Yêu hay không yêu ?

Sau ngày hôm đó , Thượng Quan Vân thường đi theo Thượng Quan Phong. Thượng Quan Phong lúc đầu cũng không phản cảm nhiều , sau này thì lại rất tự nhiên mà để Thượng Quan Vân đi cùng mình.

Thượng Quan Vân rất thông thạo việc khống chế nguyên tố . Thượng Quan Phong cũng không còn đề phòng hắn nữa mà cùng hắn luyện tập ma pháp. Dù sao cả hai cũng từng trải qua ngàn năm , còn gì mà si mê lưu luyến , còn gì mà tranh giành chấp nhất . Điều khiến Thượng Quan Phong tin tưởng Thượng Quan Vân nhất chính là thái độ trầm tĩnh. Nhiều khi Thượng Quan Phong muốn hỏi hắn tại sao lại thông thạo nhiều như thế , ngay cả những ma chú hắn chưa từng bao giờ thấy nữa thì thượng Quan Vân chỉ im lặng .

Hai người họ thường ra sân cỏ sau lãnh cung tập luyện . Nơi này rất gần rừng , cả hai đều biết trong rừng có cái gì , đó là ma thú . Ma thú khác khế ước thú ở chỗ nó rất mạnh , không thể thu phục và rất điên cuồng. Vì thế thường hai người cũng không vào quá sâu rừng rậm .

Vừa tập xong quả thật mệt mỏi . Thân thể mười tuổi vẫn chưa thể điều khiển hoàn nhất bảy nguyên tố , quả thực rất khốn khổ vì năng lượng thừa thãi mà cơ thể lại quá nhỏ. Thượng Quan Phong nằm trên cỏ vừa thở vừa nhìn lên bầu trời .

Thượng Quan Vân im lặng ngồi cạnh hắn . Bỗng nhiên Thượng Quan Vân hỏi

“ Phong. Ngươi yêu hoàng đế ?”

Thượng Quan Phong ghé đầu nhìn Thượng Quan Vân. Hắn cũng không hề ngạc nhiên khi Thượng Quan Vân không xưng người kia là phụ hoàng. Dù sao hắn nhớ đời trước Thượng Quan Vân chính là té xuống ao , chết bất minh đi. Sau này hắn mới biết do mưu kế của Hiền Nhã kia. Mà hoàng đế đối xử với Thượng Quan Vân cũng là mặc chết mặc sống.

“ Không . Ta không yêu hắn. Chỉ là quan tâm. Nhưng giờ hết rồi .”

Thượng Quan Phong mỉm cười hồn nhiên. Trong thanh âm không một tia hối hận hay đau khổ . Hắn quả thật không yêu người kia . Chỉ là thích thôi. Mà cảm giác thích này chẳng qua là hắn có thể ở bên người kia tìm cảm giác yên ổn. Nhưng chẳng phải bên cạnh Thượng Quan Vân hắn cũng tìm được cảm giác y như thế sao ? Hắn không hề yêu người đó. Điều này chắc chắn. Có chăng lúc trước là quan tâm . Nhưng cũng không có nhiều cảm xúc nhất định .

Thượng Quan Vân không nói gì , lại im lặng nhắm mắt nghỉ ngơi. Thượng Quan Phong thấy thế cũng không làm phiền hắn , mình cũng tự nhắm mắt vào ngủ một giấc.

Thấy người bên cạnh thở đều đều , Thượng Quan Vân mở mắt quay sang nhìn Phong , trong trí nhớ lại hiện ra cảnh hàng nghìn năm trước.

 

Trong Thủy Tinh Cung của thiên giới , nơi ở của đại thiên thần , cũng chính là đệ đệ duy nhất của Thiên đế – Đại Thiên thần Thạch Anh , một thiếu niên có khuôn mặt anh tuấn , mái tóc vàng dài óng ánh đứng lên ngồi xuống chờ đợi Thạch Anh trở về.

Khi vừa thấy thân ảnh của người mình đang chờ mong đến cửa , thiếu niên liền vọt ngay đến trước mặt .

“ Thạch Anh , ngươi đi đâu đến giờ mới về ? “

Thạch Anh ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn thiếu niên , lại thấy vẻ mặt lo lắng của y  , cười nói

“ Hải Thủy , ta đi gặp hắn. Chẳng phải ngươi cũng biết sao ?”

“ Ngươi đừng gặp hắn nữa. Sẽ không tốt.”

Hải Thủy vội vàng cầm lấy tay Thạch Anh . Thạch Anh cũng không gạt ra mà chỉ cười nói

“ Hắn cần 1 người bạn. Có vẻ rất tịch mịch. Ta chỉ đến cùng hắn tâm sự thôi. Với lại hắn cũng ở đó ngàn năm nay rồi. Mà chỉ mình ta vào được , coi như duyên phận nha .”

“ Ngươi … Ngươi yêu hắn sao ?”

Thạch Anh ngạc nhiên nhìn lăng lăng Hải Thủy , rồi sau đó nói

“ Ngươi cũng biết , ta không có khả năng yêu ai cả .”

 

 

Thượng Quan Vân trong mắt xoẹt qua tia bi thương. Hắn biết mà vẫn hỏi . Vì có lẽ nếu Thạch Anh quả thật yêu hoàng đế kia , thì hắn cũng sẽ có một cơ hội chăng ? Nhưng hắn thừa biết , dù là đại thiên thần Thạch Anh hay giờ là Thượng Quan Phong cũng đều có một trái tim như nhau. Vô dục , vô cầu . Vì trong trái tim không hề có bất cứ dục vọng nào , nên y đối ai cũng rất quan tâm , rất tận tình nhưng tim lại không hề muốn ai , không có người quan trọng nhất.

Ngay cả Thiên đế đối với Thạch Anh trước kia cũng chỉ có giao cảm thân tình . Có lẽ , người mà Thạch Anh quan tâm nhất chính là người thân , nhưng ngoài tình cảm huynh đệ ra lại chỉ có thế. Không cầu bất cứ cái gì , không cầu bất cứ điều gì , càng không khát cầu một ai .

Hải Thủy là hắn cũng ở bên Thạch Anh suốt 3 ngàn năm . Nhưng cũng chưa bao giờ chiếm được một góc nhỏ trái tim của Thạch Anh .

Thạch Anh không yêu ai . Sinh ra đã định có một trái tim ấm áp , đủ bao bọc cả nhân sinh nhưng lại không dung chứa được một người. Đó có thể nói là định sẵn số mệnh không ? Bởi nếu trái tim Thạch Anh biết yêu một người , thì đã không là đại thiên thần . Trái tim đại thiên thần cũng chính là duy trì cái thiện tâm trong lòng người. Nếu có một hình ảnh người khác xen vào , cái ích kỉ , tham lam độc chiếm sẽ làm nhiễm bẩn trái tim đó. Vì thế , Thạch Anh sinh ra đã mang trái tim vừa đa tâm mà lại vô tình.

Hiện tại , dù đã chuyển thế thành Thượng Quan Phong , trái tim đó cũng không hề mất đi.

Thượng Quan Vân hắn cam nguyện chịu quỳ trước Linh Phong điện của thiên đế , chỉ cầu có thể ở bên cạnh Thượng Quan Phong hết kiếp thứ mười này. Bởi thiên thần khi bị nhiễm bẩn , chỉ cần sống 10 kiếp liền thanh tẩy tội lỗi , trở về thiên giới. Thượng Quan Vân hắn là đang mộng tưởng gì đây, mong muốn ghi một hình ảnh nhỏ nhoi trong lòng Thượng Quan Phong đa tâm vô tình hay sao ?

Hắn khẽ cười khổ. Kẻ kia , chắc chắn cũng biết như vậy. Mới cam nguyện nhảy vào bể luân hồi cùng Thạch Anh. Và vì ngay từ đầu kẻ đó đã biết Thạch Anh vô tình , nên mới cố làm vấy bẩn Thạch Anh sao ? Hắn khờ dại mong muốn Thạch Anh hận sao ? Chỉ sợ , dù Thạch Anh thực sự hận Ảnh Ngôn đi nữa , thì sau khi trở về thành đại thiên thần , hắn cũng vùi lấp hận thù thôi.

Đồ ngốc.

Là Hải Thủy hay Ảnh Ngôn ?

Là Thượng Quan Vân hắn hay hoàng đế kia ?

Có lẽ là cả hai .

Cả hai đều si mê một người không thể yêu  .

Tagged:

8 thoughts on “Thiên Ái Phong Luyến – Đệ tứ chương

 1. Hạ Nguyệt 29/09/2011 lúc 16:13 Reply

  không ai xé thì mình đành
  Xoẹt xoẹt
  Xé tem bỏ mồm nhai ~~
  mình thấy m` ghê quá @@

  Số lượt thích

 2. Bạch Liên Lâu 29/09/2011 lúc 17:08 Reply

  [lotus]
  ấy oh!
  hôm qua chỉ có 1 chương ngồi chờ hoài, lick vào rồi lại lick ra hổng thấy chương thứ 2 đâu cả, thật muốn mếu mà.
  vậy mà ngày hôm sau, mở máy lên, tung ngay 4 chương chẳng, mỗi truyện một chương thật choáng a.
  Đã vậy ….. lotus không khách khí, đọc thẳng mắt đấy nha! *chải khăn, tay trái cầm bánh, tay phải lick chuột, mắt trái mắt phải liếc thẳng màn hình* khặc…..khặc….

  Số lượt thích

 3. hongnguyen 29/09/2011 lúc 18:45 Reply

  nguyên buổi trưa cắm lều ko thấy jì
  vậy mà khi quay lại thấy nàng tự xé tem
  rầu ghê
  nhưng mà thấy suy nghĩ của Hải Thủy mới rõ
  kẻ vô tình nhất chính là phong nhi chứ ko phải Thiên ca lãnh khốc

  Số lượt thích

 4. Hi Trần 29/09/2011 lúc 22:26 Reply

  à vâng. ta nghi là sẽ có rất rất nhìu giấm chua trong truyện nỳ nga=]]]]~ cơ mà ta thíc hị hị

  Số lượt thích

 5. Ngạn Nhi 30/09/2011 lúc 21:43 Reply

  ồ lá
  nói chung
  ta vẫn thích Tiểu Linh vs Tiểu Lạc nhất >///

  Số lượt thích

 6. quynhhoadanguyet 15/11/2011 lúc 17:28 Reply

  Quỳnh: …..ta cảm thấy cá tính bé thụ…y chang ta nhỉ……đa tâm nhưng vô tình *cười lạnh*

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: