[ĐPCTK] Đệ nhị thập bát chương

Chương 28 -thời gian qua nhanh [ thượng ]

– Edit + Beta : Hạ Nguyệt –

Công nguyên 624 năm, nông lịch hai tháng mười lăm ngày, ngày của hoa.

Ngày này , trong thành Trường An rất  náo nhiệt, mọi người  kết bạn chơi xuân ngắm hoa, có đánh mã du xuân, mà ngoài thành Trường An, miếu thờ cổ am lúc này cũng náo nhiệt dị thường.

Dâng hương, hứa nguyện, du xuân, mọi người lui tới, tiếng hoan hô truyện cười, rất là náo nhiệt.

Quan Âm tự  cũng đồng dạng người đến người đi, ở cửa chùa tiểu sa di dẫn đường miệng lưỡi đều nhanh khô , vừa mới chỉ dẫn ở quan âm thiền viện , một ít người lại tới , hỏi phương hướng la hán viện. Mà tiểu sa di đầu óc cháng váng não trướng hết sức, khóe mắt vô tình thoáng nhìn cách đó không xa có vài người kị mã nghiêm nghị đi đến , này người cưỡi ngựa tuy rằng mặc bào sam mộc mạc , nhưng khí thế rất sắc bén , trong đó một người cưỡi ngựa da ngăm đen, gầy gò, trên mặt rất nghiêm nghị, khí thế trên người tuy rằng đã được thu liễm trước, lại vẫn sắc bén, rồi sau đó còn vài người nữa, đoàn kị mã che chở một cỗ kiệu bốn người nâng mà đi đến .

Tiểu sa di trong lòng nhất lộp bộp, triều đình quy chế không được tọa kiệu, như vậy người này là hoàng thân quốc thích đi ?

Vì thế, tiểu sa di vội vàng giải quyết vài người hỏi đường, liền xoay người hướng chùa miếu chạy đi.

Đến cửa chùa , cỗ kiệu chậm buông , nhóm kỵ mã đều đều xuống ngựa, một người kị mã tương đối trẻ , nam tử khuôn mặt âm nhu xuống ngựa, vội vàng bước qua vài bước , đi đến trước kiệu, trước sa mạn cách điệu thấp giọng nói ,“Điện hạ, đã đến Quan Âm tự  . Nô tài hầu hạ ngài đi  xuống nha ?”

Bên trong truyền ra một ý cười trong trẻo  , thanh âm không nề hà vang lên “Ngân , ta đều nói, đi ra ngoài nên gọi ta là công tử, sao đã quên rồi ?”

Ngân ngượng ngùng cười,“Nô tài lại quên”

“Thôi.” Trong trẻo thanh âm miễn cưỡng nói xong, tựa hồ có chút bất đắc dĩ

“Dù sao ngồi kiệu đến, cho dù không nói, người ta cũng có thể đoán đến thân phận chúng ta.”

Ngân trong lòng gật đầu, chính là chính là “Kia nô tài hầu hạ ngài đi xuống ?”

“Ân.” Lại dừng một chút, nói,“Hồng Ngọc ở bên công chúa sao ?”

“ Phải ạ. Hồng Ngọc ở bên các công chúa , có cả Châu nhi cùng Phong Hiệp .”

“Ân, vậy là tốt rồi”

Ngân vì thế xốc lên sa mạn, chỉ thấy bên trong một thiếu niên ước mười hai, mười ba tuổi ngồi ngay ngắn, một thân bào sam màu trắng, thắt lưng đeo hồng ngọc phong phượng bội, đỉnh đầu gập lại khăn lục sắc, khuôn mặt thanh tú có một đôi ánh mắt hắc bạch phân minh , lộ ra ôn nhu thanh tú, mũi thẳng, đôi môi nhuận thuần hơi hơi loan , vô cùng đơn giản, sạch sẽ, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy phong nhã ưu tư cao quý .

Thiếu niên tuy rằng rất có phong tư, đáng tiếc hành động không tiện, Ngân thật cẩn thận đem thiếu niên bế xuống dưới, rồi sau đó, một người có dáng thấp bé đồng dạng , lăn một chiếc xe lăn tiến đến .

Khi thiếu niên ngồi vào xe lăn, nam nhân da ngăm đen gầy gò đi trước kị mã tiến lên hành lễ , trên mặt hơi hơi lộ ra ý cười, hỏi,“Điện hạ, có cần thuộc hạ đi thông tri phương trượng , điện hạ đã đến ”

Thiếu niên, cũng chính là Thừa Kiền của chúng ta, khẽ lắc đầu, có chút bất đắc dĩ

“Từ Trụ tướng quân, ta đến đây là muốn cầu phúc cho phụ hoàng và mẫu hậu , sẽ không phiền phương trượng .”

Từ Trụ khóe mắt liếc mắt, cười hắc hắc. Tươi cười có chút ý tứ trêu ghẹo.

Thừa Kiền thực bất nhã phiên mắt trợn trắng, rõ ràng nói,“Từ Trụ tướng quân, ngươi muốn cười liền cười.”

Vì thế, khóe miệng Từ Trụ tươi cười thật sự liệt mở. Chính là vẫn có điều cố kị , không dám cười to .

Thừa Kiền hừ nhẹ một tiếng, chuyển mở đầu, trong lòng rất là vô lực, rõ ràng cùng phụ hoàng nói qua , chỉ cần một cỗ xe đơn giản , không cần phô trương , vì cái gì đến lúc đi lại thành mội cỗ kiệu. Lại còn …?! Cấm vệ nhị quân?!

Được rồi, kiệu, hắn cũng nhận thức, hắn hành động không tiện, vốn cũng tính tọa kiệu , nhưng là loại phi thường đơn giản không có mạn che , là loại dân chúng vẫn thường dùng !! Mà không phải loại này , chỉ có phụ hoàng cùng mẫu hậu có khả năng tọa hạ .

Sau đó, cấm vệ nhị quân

Cuối cùng, khi mẫu hậu uyển chuyển khuyên bảo, mình cố gắng kiên trì , phụ hoàng mới chấp nhận chỉ phái một tiểu đội của cấm vệ nhị quân để hộ tống hắn cùng Trường Nhạc – Dự Chương.

Mà người dẫn đầu lại là Từ Trụ tướng quân .

“Khụ khụ, thần không dám.” Từ Trụ nghe Thừa Kiền hừ lạnh, vội vàng ngắn lại nhếch miệng, nhưng trong mắt ý cười vẫn không che được .

Thừa Kiền cũng chỉ hừ một tiếng, cũng không so đo.

Bốn năm qua , đối người đứng đầu cấm vệ nhị quân thường xuyên tuần tra Khởi Huy điện , hắn coi như có chút hiểu biết. Người thực sảng khoái, tựa hồ chẳng phải kiêng kị thân phận , tôn ti, hưng trí đến, tựa hồ cùng mình cái gì cũng có thể nói , nhưng nếu là điều gì không nên nói , một chữ cũng không lộ ra, cho nên trình độ giả dối này , Thừa Kiền cảm thấy không thua gì cậu mình cũng lão sư Lý Tĩnh , hơn nữa hắn cùng lão sư Lý Tĩnh vũ lực tựa hồ tương đương? Nhưng mình vài lần suy nghĩ , hai người này dù có khoa chân múa tay gì cũng không nói ra điều gì đó , Có cái gì kiêng kị sao ?

Theo trực giác, Thừa Kiền biết Từ Trụ không đơn giản .

Nhưng Thừa Kiền cũng không lo lắng hay dò hỏi , nếu phụ hoàng có thể đem hắn phái tới Khởi Huy điện, nghĩa là đáng giá tín nhiệm .

Ngay tại khi đang nói chuyện , Dự Chương thiên tư quốc sắc đã muốn vui sướng tiêu sái đến đây . Trường Nhạc một thân vàng nhạt sắc nhu, Dự Chương một thân phấn hồng sắc nhu .

“Thần Từ Trụ kiến quá hai vị công chúa.” Từ Trụ bỗng nhiên thu hồi ý cười trong mắt, vẻ mặt nghiêm túc lạnh lùng quỳ sát hành lễ.

“Ca ca”

Dự Chương tiến lên, đầu tiên là cùng Thừa Kiền tiếp đón, mới quay đầu đối người đã thu hồi tươi cười , lại bày ra bộ dạng đứng đắn , nói “Từ tướng quân miễn lễ.”

Thừa Kiền nhìn quét qua Từ Trụ , hơi hơi chọn mi, Từ Trụ này trừ bỏ đối mình cùng Lý Tĩnh biểu hiện chân thật con ngươi , ở trước mắt kẻ khác lại là 1 bộ nghiêm nghị. Thật có ý tứ.

“Ca ca, chúng ta đi vào đi ?” Dự Chương có chút ngượng ngùng, khi bọn họ nói chuyện trước cửa chùa , có không ít người nhìn vào , hơn nữa còn có nhiều ánh mắt lòe lòe sáng dừng ở Trường Nhạc cùng Dự Chương .

Xưa nay Trường Nhạc , Dự Chươngg luôn linh động lại có chút đỏ mặt .

Thừa Kiền khẽ nhíu mày, đối tầm mắt quanh mình cũng rất hờn giận, đang muốn mở miệng, Phong Hiệp lúc này vội vàng tiến lên, Hồng Ngọc phía sau cùng Châu nhi lúc này đều tự cầm mũ sa đi lên, Phong Hiệp hành lễ  tiến lên cùng Dự Chương , Trường Nhạc nói nhỏ vài câu, vì thế Dự Chương cùng Trường Nhạc hơi hơi cúi đầu, làm cho Hồng Ngọc cùng Châu nhi cấp các nàng đội mũ sa.

Thừa Kiền khẽ gật đầu, ôn nhu mở miệng nói,“Tốt lắm, chúng ta vào thôi. Đi sớm về sớm, không để phụ hoàng mẫu hậu lo lắng.”

Từ Trụ ý bảo ba nam tử phía sau tiến lên, giúp Thừa Kiền lăn xe,  xe lăn Thừa Kiền đã trải qua cải biến , có thể trực tiếp tự mình lăn bánh, vì thế, Thừa Kiền ở phía trước, Dự Chương cùng Trường Nhạc ở phía sau, đi vào Quan Âm tự .

Phương trượng Quan Âm tự  lúc này cũng vội vàng ra nghênh tiếp .

Thừa Kiền ý bảo Từ Trụ đem mình buông, trên mặt bình thản cười, hai tay tạo thành chữ thập, đối phương trượng nói,“Đại sư không cần đa lễ .”

“Lão nạp không biết điện hạ đến, không thể nghênh tiếp từ xa , thỉnh điện hạ thứ tội.”

Thừa Kiền cười cười,“Đại sư, là ta không muốn quấy rầy quý tự an bình, cho nên không muốn lộ ra, ta lần này tiến đến, chính là vi phụ hoàng mẫu hậu cầu phúc, làm phiền đại sư phái người dẫn đường.”

Phương trượng có chút ngạc nhiên nhìn Thừa Kiền, thấy Thừa Kiền tươi cười điềm đạm, mặt mày chỉ có lịch sự tao nhã ý vị, không hề có thái độ kiêu căng, không khỏi lấy làm kỳ quái , lập tức cúi đầu khẩu tụng phật hiệu,“A di đà phật, không biết điện hạ hướng thiền viện nào ?”

“Quan âm viện.” Thừa Kiền không chút nghĩ ngợi hồi đáp.

Một đường chăm chú nhìn , đi vào quan âm viện. Mỉm cười cự tuyệt phương trượng cùng đi, cũng để lại người tiếp khách, chỉ để lại Kim cùng vài người .

Tiến vào quan âm viện, Dự Chương cùng Trường Nhạc đều tháo xuống sa mạn, hơi hơi thở ra một hơi, nhìn nhau cười, đi đến bên người Thừa Kiền, thấy hai tay Thừa Kiền tạo thành chữ thập, nhắm mắt khấn thầm, cũng học bộ dáng Thừa Kiền, nhắm mắt khấn thầm.

Thừa Kiền khấn thầm vài câu, mở mắt ra, tiếp nhận hương mà Kim cung kính đưa qua , giơ lên cao quá đỉnh, nhắm mắt lại, trong lòng yên lặng kì nguyện: Bồ Tát phù hộ phụ hoàng mẫu hậu thân thể khoẻ mạnh, Đại Đường ta mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an.

Kì nguyện xong , Thừa Kiền đem hương đưa cho Kim , để cho Kim sáp thượng .

Dừng ở khuôn mặt từ ái của quan âm, trong lòng Thừa Kiền mặc niệm, Bồ Tát, ngươi nhất định phải phù hộ phụ hoàng mẫu hậu ta bình an, cho ta sớm ngày tìm được Tôn Tư Mạc , chữa khỏi khí tật  cho mẫu hậu

Trọng sinh bốn năm, Thừa Kiền trong lòng lo nhất là khí tật của mẫu hậu . Ở nhân gian phiêu đãng, hắn thường thường có ý thức dừng lại ở một ít bệnh viện hoặc là có thầy thuốc địa phương, đã biết khí tật của mẫu hậu kỳ thật không phải không thể chữa, nhưng nên bảo dưỡng nhiều , quan trọng là có một người  — danh y Tôn Tư Mạc .

Càng nghĩ , chỉ có Tôn Tư Mạc  có lẽ có biện pháp.

Tìm được Tôn Tư Mạc , có lẽ không chỉ vì mẫu hậu, còn có Trường Nhạc, còn có Trường Nhạc bên người đang yên lặng cầu nguyện

“Ca ca, ngươi hướng Bồ Tát cầu gfi vậy ?” Dự Chương mở mắt ra, thấy vẻ mặt Thừa Kiền tươi cười nhìn mình, liền nhỏ giọng hỏi.

“Kia Dự Chương thì sao ?” Thừa Kiền nói.

Dự Chương tĩnh cười, lời nói nhỏ nhẹ nói,“Dự Chương cầu Bồ Tát phù hộ phụ hoàng mẫu hậu, ca ca, Thanh Tước ca ca, còn có Trường Nhạc bình an.”

Thừa Kiền khen ngợi cười,“Ca ca cũng giống nhau.” Quay đầu nhìn về phía Trường Nhạc đã mở mắt ra, đối mình ngọt ngào cười “Trường Nhạc thì sao ?”

Trường Nhạc bướng bỉnh cười,“Mới không nói cho ca ca đâu!”

Thừa Kiền cười hắc hắc, ra vẻ sinh khí

“hảo a, không nói cho ca ca, về sau ca ca sẽ không mang bọn ngươi đi nữa!”

Trường Nhạc kéo qua Dự Chương, thè lưỡi, nhăn mặt,“Ta mới không sợ đâu. Mẫu hậu nói, sau thiên bách hoa hội sẽ mang ta cùng Dự Chương tỷ tỷ đi đó .”

Thừa Kiền sờ sờ cái mũi, có chút không thú vị, nha, mẫu hậu đã muốn nói cho Trường Nhạc ? Thật sự là, còn muốn hảo hảo lừa lừa chút mà

**************

Rời đi quan âm viện, Trường Nhạc cùng  Dự Chương cũng không muốn trở về quá sớm, liền cùng Thừa Kiền nói một tiếng, sau khi Thừa Kiền đáp ứng , cùng Phong Hiệp và Hồng Ngọc , Châu nhi mấy người liền ở Quan Âm tự  đi dạo .

Thừa Kiền nhớ tới kiếp trước ở Quan Âm tự  có nhìn qua , hình như là phía sau núi có một mảnh rừng hoa đào?

Liền bảo Kim cùng Ngân và Từ trụ cùng mấy tiểu thị vệ đi theo

[ Nguyệt : Theo như tư liệu thì ta tìm thấy 1 Quan Âm tự lớn đời đường thôi. Thực ra nó cũng có tên giống với tác giả nói. Nhưng mà ta chọn Quan Âm tự vì tên nó thực tế hơn ^^. Các nàng thông cảm nhá .]

Tagged:

3 thoughts on “[ĐPCTK] Đệ nhị thập bát chương

 1. Nấm 15/10/2011 lúc 16:15 Reply

  Liền ý bảo tiểu bạc cùng tiểu vàng, cùng với từ trụ chờ vài cái hộ vệ đến phía sau núi đi.

  =>Tiểu Ngân, Tiểu Kim, Từ Trụ

  Số lượt thích

 2. Sammi x Tiêu Diêu 17/06/2015 lúc 22:25 Reply

  ta rất thik mấy bé thụ bị tật nguyền không phải nói ác ý gì đâu chỉ là mấy bé đó thật sự rất ôn nhu rất thanh thản làm lòng người bình yên, cứ tưởng tượng bé thụ ngồi trên xe lăn giơ tay nhìn hoa anh đào rơi lòng ta cảm thấy rất bình yên~ À mà tên hầu quân tập kia chắc chắn là luyến đồng hừ tên này mơ tưởng ghê dám đụng vào hoàng tử mà lý ca yêu nhất sao?! hừ tên này đầu óc chắc sống chung với ngựa lâu wá đầu bị cỏ nó nhồi giống ngựa rồi \( •̀ω•́ )/

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: