[ ĐPCTK] Chương 46 + Chương 47

Hoa tương tư

Chương 46 : Hương vị son phấn

Thừa Kiền xem diễn võ xong thì hồi cung , vốn định ngồi xe lăn, nhưngThái Tông đế lại kiên trì muốn ôm hắn.

“Phụ hoàng, như vậy không thích hợp.” Thừa Kiền thực bất đắc dĩ.

“Có cái gì không thích hợp? Cha ôm con mình thì bất thường sao ?!” Thái Tông đế hừ lạnh “Ngay cả Ngụy Chinh cũng không nói gì, ta xem ai còn dám nói?”

Thừa Kiền quay đầu, nhìn Lí Phúc vẫn ngoan ngoan đi theo , còn có Ngụy Chinh kia nghiêm trang…

Thừa Kiền trong lòng than nhẹ, hắn cũng không biết phụ hoàng ngẫu nhiên kiên trì đến mạc danh kỳ diệu như vậy rốt cuộc là vì cái gì.

Này… Có phải hay không kêu là tùy hứng a ? Thừa Kiền ngẩng đầu nhìn trời, trong lòng còn thật sự hỏi.

Băng qua ngự hoa viên, Ngụy Chinh liền cung kính cáo lui, bản thân tới trước Lưỡng Nghi điện.

Lí Phúc cùng Tiểu Ngân tiếp tục vâng lời đi theo, cố ý hay vô tình, Lí Phúc đám người cho Tiểu Ngân đi rất chậm rãi , cùng Thái Tông đế cách một khoảng khá xa .

“Kiền Nhi, diễn võ có đẹp không  ?”

“Ân, phi thường hảo ngoạn ! Phụ hoàng, ta nghe Lý Tĩnh tướng quân nói, trận hình diễn võ là ngài thiết kế?” ánh mắt Thừa Kiền lượng lượng, nhanh nhìn chằm chằm Thái Tông đế, đôi mắt nhụ mộ sủng bái : “Phụ hoàng, ngài thật lợi hại!”

Thái Tông đế hơi hơi cong lên khóe miệng, trong lòng rất là vừa ý ánh mắt Thừa Kiền lúc này, nhưng trên mặt lại như trước lạnh nhạt bình tĩnh“Cái này có tính là gì , phụ hoàng xem Kiền Nhi xếp trận hình xúc cúc cũng rất kha .”

Thừa Kiền ha ha cười, về điểm này hắn chỉ là tiểu , sao có thể cùng phụ hoàng so sánh nha?

“Đúng rồi, Kiền Nhi, hoa tương tư ở ngự hoa viên đã nở sao ?” Thái Tông đế tựa hồ không chút để ý hỏi.

Thừa Kiền lắc đầu “Không có, con hôm qua đi xem , còn chưa nở đâu .” Cũng không biết Trưởng Tôn Xung là từ đâu lấy được hoa tương tư, lại tò mò hỏi “Phụ hoàng, ngài hỏi cái này làm gì?”

Thái Tông đế cười “Không, chính là tùy tiện hỏi thôi .”

Tùy tiện hỏi thôi ? Thừa Kiền trong lòng không tin, nhưng thấy Thái Tông đế tựa hồ không nghĩ nói, liền cũng không muốn hỏi lại, chính là khi nhớ về Trầm Quân Nguyên  kia , Thừa Kiền mới hỏi “Đúng rồi, phụ hoàng, ở ngự hoa viên đến có hoa tượng mới , kêu Trầm Quân Nguyên …”

Thái Tông đế cước bộ hơi hơi dừng lại, lập tức khinh đạm nói “Nga, cái kia nha, là phụ hoàng phái người mời vào. Nghe nói gieo trồng hoa rất giỏi .”

Là phụ hoàng mời vào? Kia hẳn là không thành vấn đề đi. Thừa Kiền trong lòng cân nhắc trước sau , nhưng nghĩ Trường Nhạc cùng Dự Chương đều thích đến ngự hoa viên ngoạn, vẫn là lén nhắc nhở các nàng một chút cho thỏa đáng.

Chuyển qua vài hành lang , bỗng nhiên nghe được một tiếng thanh thanh thúy thúy khinh gọi “Từ Huệ  kiến quá Hoàng Thượng, kiến quáTrung Sơn Vương điện hạ.”

Thừa Kiền sửng sốt, theo tiếng nhìn lại, thấy một cô nương tầm mười bốn tuổi , váy nhu sắc hồng , áo màu lam nhạt, khuôn mặt xinh đẹp, , mặt mày ẩn tình quỳ rạp trên đất hành lễ.

Thừa Kiền không biết vì sao trong lòng máy động, khi nhìn đến bộ dáng mặt mày ẩn tình kia, Thừa Kiền làm người hai thế đương nhiên hiểu được, đó là đã được phụ hoàng sủng hạnh qua. Càng miễn bàn kia Từ Huệ  đã vấn kiểu tóc của các phu nhân .

Rốt cuộc, hôm qua phụ hoàng vẫn sủng hạnh Từ Huệ …

Trong lòng không hiểu sao có chút buồn, kỳ quái, tần phi phụ hoàng nhiều như vậy, phụ hoàng sủng hạnh ai , mình rốt cuộc mất hứng ở điểm nào ?

Thái Tông đế không  dấu vết nhíu mi một chút, lập tức theo bản năng nhìn mắt Thừa Kiền, thấy khuôn mặt Thừa Kiền có chút hoang mang, trong lòng hơi hơi có chút khẩn trương, nhìn về phía Từ Huệ , tuy rằng tươi cười như trước, nhưng không hiểu sao đã có một loại cảm giác âm trầm, ít nhất, Lí Phúc đã sắp tới gần Thái Tông đế liền phát hiện thực rõ ràng.

“Đứng lên đi.” Thái Tông đế bình thản nói xong, ôm chặt thắt lưng Thừa Kiền, xoay người tiếp tục hướng Khởi Huy điện đi đến, không có liếc mắt xem Từ Huệ  một cái.

Lí Phúc trong lòng than nhẹ, nhìn thoáng qua Từ Huệ đã muốn đứng lên, trên mặt thực rõ ràng lộ ra thất vọng vẻ , cô nương này, hắn đương nhiên có ấn tượng, bách hoa hội năm nay danh chấn Trường An, thực ái mộ Hoàng Thượng, nay rốt cục có thể như nguyện vào cung, nhưng đáng tiếc nha đáng tiếc.

Mắt nhìn  Thái Tông đế ôm Thừa Kiền , bộ pháp lại nhanh hơn, Lí Phúc yên lặng theo sát, nhưng vẫn như cũ thật cẩn thận duy trì khoảng cách, không gần, nhưng không dám quá xa.

Thừa Kiền ôm cổ Thái Tông đế, giống như… Ngửi được hương vị son phấn???

Thừa Kiền trong lòng giật mình, vì sao mình cảm thấy buồn nôn ?

Bởi vì loại hương vị này trên người phụ hoàng!

Thừa Kiền trong lòng cảm thấy loại hương vị son phấn này thực ghê tởm! Có lẽ vì cuộc sống đời trước của mình quá hoang đường sao ?? Cho nên, hiện tại đối mấy thứ này đều thực ghê tởm bài xích?!

Nhịn không được nhéo nhéo thân mình, Thừa Kiền có chút lắp bắp mở miệng “Phụ hoàng, con muốn ngồi xe lăn.”

Thái Tông đế nhíu mày chế trụ thắt lưng Thừa Kiền, không cho hắn tái động, cúi đầu thấy sắc mặt Thừa Kiền hiện lên một tia chán ghét cùng áp lực, trong lòng lạnh lùng, hạ giọng hỏi “Kiền Nhi làm sao vậy?”

“Phụ hoàng, ngài cho con ngồi xe lăn đi , được không ?” Thừa Kiền cố gắng làm cho mình cách Thái Tông đế xa một chút, đáng tiếc hắn lại bị gắt gao chế trụ thắt lưng, không thể tái xa, chỉ có thể thấp giọng khô cằn hỏi.

Thái Tông đế chăm chú nhìn Thừa Kiền , vẻ mặt lạnh lùng, không hề mở miệng, chính là bộ pháp nhanh hơn, hướng phương hướng Khởi Huy điện vội vàng đi đến!

Đến Khởi Huy điện, mặt Thái Tông đế âm trầm, lập tức hướng phương hướng phòng ngủ Thừa Kiền đi đến, không nhìn một đường quỳ nghênh , cung nữ , thái giám, Hồng Ngọc  Châu Nhi đang run như cầy sấy nhìn nhau, đều tề lả tả nhìn về phía Tiểu Kim cùng Tiểu Ngân , ánh mắt chất vấn: Rốt cuộc sao lại thế này?!

Tiểu Kim cùng Tiểu Ngân  vẻ mặt mờ mịt , cười khổ lắc đầu.

Bọn họ một đường đều khó hiểu , đối Hoàng Thượng vì sao lại biến sắc thật sự là không biết.

Bọn họ rõ ràng thấy ngay từ đầu Hoàng Thượng thật cao hứng a, một đường ôm điện hạ còn không chịu buông tay, khiến cho điện hạ mặt đỏ hồng xấu hổ .

Thái Tông đế ôm Thừa Kiền lập tức đi vào phòng ngủ, đối Lí Phúc âm trầm nói “Không có ý chỉ của ta, ai cũng không chuẩn tiến vào!”

Lí Phúc tâm hơi động , có chút lo lắng nhìn sắc mặt hoang mang  của Thừa Kiền. Lập tức cung kính lui ra, nhẹ nhàng khép lại cửa , nhìn đến Hồng Ngọc , Châu Nhi đang vội vàng chạy đến , yên lặng nhắm mắt lại, không nói một lời.

Thái Tông đế đem Thừa Kiền phóng tới trên giường, Thừa Kiền ngồi xuống đến giường liền muốn động rời đi , vừa vặn vừa động, đã bị gắt gao chế trụ, Thái Tông đế dí sát mặt, mặt không chút thay đổi mở miệng “Kiền Nhi vì sao phải tránh  phụ hoàng?”

Thừa Kiền thân mình cứng đờ, vụng trộm giương mắt nhìn sắc mặt Thái Tông đế, thấy Thái Tông đế trên mặt tươi cười đều  đã tiêu thất, trong lòng càng thêm bất an, hắn cần phải nói sao lại a?!

Khó nói thẳng , phụ hoàng, hương vị son phấn trên người ngài , con ngửi thấy có cảm giác ghê tởm??!

Trong thiên hạ nào có một đứa con nào vì trên người cha có mùi vị son phấn mà thấy ghê tởm ?

Thừa Kiền chỉ có thể thấp giọng mở miệng “Con không có…”

Không có?! Thái Tông đế hí mắt, tia chán ghét chợt lóe qua khi nãy là gì ? Hiện tại lại không dám đối mặt với mình là gì ?!

Đang muốn đem Thừa Kiền kéo lại gần mình , lại nhạy cảm phát giác thân mình Thừa Kiền lại cứng ngắc vài phần, mặt mày chán ghét lại nhiều vài phần, trong lòng phiền táo cùng tức giận càng thêm không khống chế được , hơi hơi hít sâu một mạch, hoãn hoãn cảm xúc, thấy Thừa Kiền sắc mặt trắng bệch, trong đầu rất nhanh hồi tưởng lại đoạn đường đến Khởi Huy điện …

Ngay từ đầu, mãi khi đến ngự hoa viên —

Trong đầu bỗng nhiên hiện lên linh quang, là vì Từ Huệ ?

Nhìn chằm chằm Thừa Kiền, Thái Tông đế vừa cẩn thận nghiên cứu Thừa Kiền cố gắng duy trì biểu tình bình tĩnh, thử tới gần, Thừa Kiền mặt mày liền vừa nhíu, là vì cái gì? Là trên người mình có cái gì sao?

“Kiền Nhi, phụ hoàng trên người có gì sao ?” Thái Tông đế hỏi thẳng.

Thừa Kiền sửng sốt, lập tức theo bản năng ngẩng đầu, thấy Thái Tông đế vẻ mặt chân thật , cũng không thấy biến sắc , mới chần chờ gật đầu, là phụ hoàng tự mình phát giác? Không phải mình trực tiếp nói ra … Hẳn là, không tính cái gì đi?“Phụ hoàng, trên người, có mùi son phấn rất đậm .” Thừa Kiền có chút xấu hổ chậm rãi nói xong “Con… Không thích…” Cuối cùng ba chữ cơ hồ là thấp không thể nghe thấy.

Nhưng Thái Tông đế  nghe thấy .

Trong lòng hơi hơi sửng sốt, lập tức nhíu mày đứng dậy, xoay người rời đi thật nhanh.

Thừa Kiền ngẩn ngơ, phụ hoàng sinh khí?

Thái Tông đế rời phòng ngủ, phân phó Lí Phúc sắp xếp tắm rửa. Lập tức đi hướng bể ở thiên điện Khởi Huy điện đi.

Vẫy lui cung nữ thái giám, Thái Tông đế thoát y tắm rửa , đột nhiên hỏi “ Trên người trẫm có mùi son phấn sao ?”

Bị Thái Tông đế thình lình hỏi , Lý Phúc đang hầu hạ tắm rửa khó hiểu , trong lòng lại mờ mịt, cúi đầu cung kính trả lời “Hồi Hoàng Thượng, không có.” Trong lòng lại khó hiểu, Hoàng Thượng hôm qua sủng hạnh Từ tài tử xong , không phải đã tắm rửa sao ? Hơn nữa tắm tận ba lần  a. Sao lại có khả năng còn hương đâu?

Thái Tông đế trầm mặc xoay người, rời bể.

Phòng ngủ , Thừa Kiền ngồi ở trên giường , đối bản thân đột nhiên chán ghét hương vị son phấn thì trong lòng thật sự là mờ mịt, , dĩ vãng, phụ hoàng không phải cũng sủng hạnh phi tần khác sao ? Chính mình cho tới bây giờ đều không có cảm giác gì a.

Nhưng vì sao hôm nay lại mẫn cảm với mùi son phấn ?

Cúi đầu than nhẹ một tiếng, đều là phụ hoàng không tốt, phụ hoàng khẳng định không có hảo hảo tắm rửa! Nên mình mới có thể ngửi được cỗ hương vị kia!

Bất quá, mình nếu đối son phấn mẫn cảm, về sau sao có thể cùng nữ nhân ở chung  a? Thừa Kiền có chút buồn rầu, nhưng nghĩ lại, cũng tốt, mình phiêu đãng nhân gian nhiều năm, đối khanh khanh ta ta cái gì đã sớm không có gì cảm giác.

Ngay khi Thừa Kiền miên man suy nghĩ, bỗng nhiên bị ôm lấy, tiếp theo liền rơi vào một cái ấm áp quen thuộc .

Thừa Kiền nhịn không được cọ cọ, lại ngửi, ân, tốt lắm, không có hương vị. Mới ngẩng đầu nhìn hướng Thái Tông đế đang sủng nịch cười “Phụ hoàng, con còn tưởng rằng ngài sinh khí .”

Thái Tông đế trên người là vừa tắm rửa xong nên nhẹ nhàng khoan khoái, cúi đầu cọ cọ hai má Thừa Kiền, cẩn thận quan sát Thừa Kiền không có lộ ra thần sắc gì chán ghét, tương phản, còn lộ ra vẻ mặt thỏa mãn điềm đạm, mới đánh bạo hôn cái trán Thừa Kiền.

Lúc đang tắm, liền cẩn thận cân nhắc, trên người hắn căn bản là không có khả năng có hương son phấn, tắm rửa ba lượt, mỗi lần đều là hận không thể đem những thứ dính trên người mình tẩy sạch .

Trên thực tế, người tối không thể chịu đựng được chính là hắn .

Khi nhìn thấy Trưởng Tôn hoàng hậu mang theo Từ Huệ  đi vào Cam Lộ điện, trong nháy mắt, trong lòng hắn phẫn nộ đến cực điểm.

Nhưng không cách nào làm ra phản ứng gì, thậm chí trên mặt còn mang theo sắc mặt sang sảng tiếp nhận  .

Bốn năm, bởi vì bốn năm…

Chương 47  .Mộc phong vũ .

Xuân Phong Lâu, Tuyết Mai Các.

Trưởng Tôn Vô Kỵ đẩy ra cửa Tuyết Mai Các, thấy Đỗ Như Hối cùng Phòng Huyền Linh  đang đối ẩm trò truyện . Liền cau mày tiến lên, đoạt lấy chén rượu Đỗ Như Hối , hừ lạnh một tiếng “Các ngươi còn có nhàn tình!”

Đỗ Như Hối bị đoạt chén rượu, cũng là không phiền , chính là ha ha cười “Lại có ai chọc giận Trưởng Tôn đại nhân chúng ta? Chẳng lẽ là Trưởng Tôn lang quân còn  vì ngày hôm trước bị ngươi trách phạt nên  buồn bực?”

Trưởng Tôn Vô Kỵ trầm mặc, lời nói của Đỗ Như Hối làm cho hắn nhớ tới thiếu niên bị mình quở tránh mà sắp khóc … Thiếu niên nói hắn thật sự không phải cố ý bị thương bản thân , hắn tin tưởng, nhưng chỉ có không hiểu sao trong lòng tức giận , vì cái gì? Chính hắn cũng không rõ , có lẽ, cũng là bởi vì con của mình , Xung nhi bị vô tội dây vào … Có lẽ như thiếu niên lời, mình bất quá là giận chó đánh mèo thôi.

“Sao lại? Trưởng Tôn lang quân thật đúng là cáu kỉnh như vậy?” Phòng Huyền Linh  hỏi.

Trưởng Tôn Vô Kỵ khẽ lắc đầu, Xung nhi tuy rằng bất hảo, nhưng trí tuệ,  mình vì sao làm cho hắn quỳ xuống thỉnh tội chính hắn nghĩ chút là hiểu . Lúc ấy mình cũng không bày ra tư thái đó thôi , may mắn lúc ấy làm cho hắn quỳ xuống, nếu không Lương vương cùng Tề vương sẽ không biết nháo thành dạng gì ! Cũng may mắn, Hoàng Thượng thánh minh!

“Trung Sơn Vương cũng mới mười hai tuổi đi.” Đỗ Như Hối bỗng nhiên nói ra tiếng.

Trưởng Tôn Vô Kỵ nhíu mày một chút , nhìn về phía Đỗ Như Hối .

Phòng Huyền Linh  chọn mi, ngữ hàm thâm ý “Đỗ huynh, hiện tại nói điều này là quá sớm đi.”

Đỗ Như Hối than nhẹ , lắc đầu “Ngươi ta đều biết, bây giờ còn rất sớm. Đáng tiếc nha, có người đã không kiên nhẫn.”

“Vậy cùng chúng ta không quan hệ .” Trưởng Tôn Vô Kỵ ngã chén rượu, thản nhiên mở miệng, mặt không chút thay đổi.

“Cũng cùng ta không có vấn đề gì!” Phòng Huyền Linh  hì hì cười, nhìn về phía Đỗ Như Hối , trong nháy mắt “Cũng không biết cùng ngươi có hay không có quan hệ…”

Đỗ Như Hối nhíu mày “Đương nhiên không quan hệ! Bất quá…” Đỗ Như Hối nhìn về phía Trưởng Tôn Vô Kỵ, vẻ mặt ngưng trọng “Đột Lợi Khả Hãn cũng sắp vào kinh đi?”

Trưởng Tôn Vô Kỵ trầm mặc gật đầu, sau một lúc lâu, lại chậm rãi mở miệng “Trưởng Tôn Thuận Đức đã bị Hoàng Thượng miễn chức. Lỗ vương sứ giả cũng đã đến kinh.”

Phòng Huyền Linh  trầm ngâm một tiếng, ngẩng đầu nhìn hướng Đỗ Như Hối , hỏi “ bọn Đỗ Cấu còn ở Lý Tĩnh tướng quân phủ để huấn luyện sao? Nếu không, cho bọn họ ở tại nhà Lý Tĩnh đi . Dù sao bọn họ cùng Lý Nghiệp Hủ kia ngoạn nháo cũng hảo lắm .”

Đỗ Như Hối vừa định mở miệng, Trưởng Tôn Vô Kỵ liền lắc đầu nói “Hoàng Thượng đã nói, hết thảy cứ theo lẽ thường, nên để làm thì cứ để làm . Đối bọn họ Đỗ Cấu vẫn là nên gạt cho thỏa đáng .” Thấy Đỗ Như Hối tựa hồ không đồng ý, Trưởng Tôn Vô Kỵ liền tiếp tục nói “Đỗ huynh, bọn họ cũng nên chịu tôi luyện, huống chi, có Lý Tĩnh tùy thời nhìn bọn họ, ngươi còn lo lắng sao?”

Đỗ Như Hối cười khổ “Ta không phải lo lắng Đỗ Cấu, ta là –” Lời còn chưa dứt, liền thở dài một tiếng.

Phòng Huyền Linh  lắc đầu “Đỗ huynh, Đỗ Hà đi theo Ngụy vương cũng sẽ không ăn bao nhiêu khổ, ngươi cứ yên tâm đi.”

Đỗ Như Hối thở dài một mạch, cũng chỉ hảo như thế.

Trưởng Tôn Vô Kỵ không yên lòng lại châm chén rượu, nhớ tới gần nhất mình đối thiếu niên luôn cung kính đạm mạc với mình kia bất hòa , trong lòng hắn liền không phiền táo.

Cùng lúc đó, Âm phi ngồi ở trong điện, nhìn quyển sách trên tay, bỗng nhiên nhãn tình sáng lên, thấp giọng thì thào “Thì ra là thế!” Lại lạnh lùng cười “Không thể tưởng được nha, nguyên lai hoàng hậu nương nương còn có chuyện như thế …”

“Mẫu phi, ngài đang nói cái gì sự?” Lí Hữu từ ngoài điện đi vào đến, nhìn Âm phi, tò mò hỏi.

Âm phi ngẩng đầu nhìn hướng Lí Hữu, khóe miệng giương lên “Đằng Vũ, ngươi lại đây, mẫu phi nói với ngươi một chuyện thú vị…”

********

Trưởng Tôn hoàng hậu ngồi ở giường, xem tú hoa. Vẻ mặt dịu dàng, đôi mắt cũng có chút đăm chiêu.

Không chút để ý nghĩ gần nhất Hoàng Thượng cũng chỉ là sủng hạnh Từ Huệ  một lần, phi tần khác giống như cũng không có…

Nên làm sao lại đây ?

Hoàng Thượng trừ bỏ chính sự thì cho người ta  ghi lại , cái khác, Hoàng Thượng cũng không cho ghi lại, bao gồm sủng hạnh hậu cung. Nay muốn biết hành tung Hoàng Thượng cũng không phải chuyện dễ dàng.

Sẽ tìm một mỹ nhân sao?

Không, không được. Kế này chỉ có một , không thể có lần hai .

Xem ra, vẫn là nên theo hương Kiền Nhi bên kia mới được, nghĩ Hoàng Thượng nói , chờ Kiền Nhi mười sáu tuổi, còn có bốn năm, chỉ cần này bốn năm này , Kiền Nhi thích cô nương nào đó , cưới vợ sinh còn thì …

Nhưng, cũng rất khó đi. Tính nết Hoàng Thượng, hắn nay ngay cả Kiền Nhi cùng Cuồn Cuộn ngủ cũng không chịu, sẽ để Kiền Nhi tiếp cận nữ nhân sao ?

Trưởng Tôn hoàng hậu trong lòng cười khổ.

Xem ra, vấn đề vẫn là từ chỗ Hoàng Thượng mà giải quyết .

Lấy lại tinh thần, Trưởng Tôn hoàng hậu nhìn tú hoa trong tay , không khỏi ngẩn ra, lại là hoa tương tư?

Trầm Quân Nguyên  khi mới vào là thấy cái này sao ?.

Nữ tử khuôn mặt xinh đẹp, vẻ mặt dịu dàng hơi hơi cử động , kinh ngạc nhìn chằm chằm tú hoa đến ngẩn người …

Phóng nhẹ cước bộ, cúi đầu. Hắn hy vọng thật xa vời, ngay tại trước mắt hắn, hắn cũng không dám, không thể, cho dù là tự mình chạm đến … cũng không .

“Thảo dân Trầm Quân Nguyên  kiến quá hoàng hậu nương nương.” Đầu đụng mặt đất , quỳ sát hành lễ, cung kính nghiêm chỉnh.

Trưởng Tôn hoàng hậu lấy lại tinh thần, sửng sốt, thấy người kia quỳ rạp trên đất, nàng trong lòng run lên, lập tức thu liễm cảm xúc, thản nhiên mở miệng “Đứng lên đi.”

Cố ý không nhìn hắn, vẫn như cũ chuyên chú vào khăn thuê tú hoa , nhưng ngón tay lại run nhè nhẹ, thiếu chút nữa không điều khiển được kim may .

“Tạ nương nương.” Trầm Quân Nguyên  thấp giọng nói, cung kính đứng dậy, vẫn như cũ cúi đầu.

Phong Hiệp đứng thẳng một bên, nhìn nương nương đang cúi đầu kêu hoa , nhìn một người kiên nhẫn cúi đầu . Trong lòng than nhẹ một tiếng, tiến lên mở miệng nói “Nương nương, Trầm tiên sinh nói, hoa trong hoa viên nở không hảo lắm , hắn muốn giúp nương nương hồi phục một chút.”

Trưởng Tôn hoàng hậu không chút để ý gật đầu “Ân, hảo, đi xuống đi.”

Trầm Quân Nguyên  cung kính quỳ sát hành lễ, chậm rãi lui ra ngoài.

Cho đến khi Trầm Quân Nguyên  đã đi, Trưởng Tôn hoàng hậu mới ngẩng đầu, thoáng nhìn kia bào sam có chút đụm vá , trong lòng toan sáp, muốn phân phó Phong Hiệp đưa qua cái gì , lại cuối cùng vẫn là lặng im.

Lăng lăng cúi đầu, nhìn khăn thêu hoa trên tay, không biết khi nào, Tiểu Kim châm vào tay nàng , thật đau ..

“Nương nương?” Bỗng nhiên một khối khăn tay cùng một lọ thuốc mỡ xuất hiện ở trước mặt nàng.

Nàng ngẩng đầu, thấy ánh mắt lo lắng của Phong Hiệp , liền nhu uyển cười “Phong Hiệp ngươi đừng lo lắng, ta không sao.”

“Nương nương, đây là thuốc mỡ, nô tỳ sát cho ngài .” Phong hiệp nhẹ giọng nói.

Nàng vốn là tùy ý thoáng nhìn, nhưng thoáng nhìn bình dược có chạm đóa hoa , không khỏi sửng sốt, vội vàng lấy qua cẩn thận nhìn .

Phong hiệp xem xét sắc mặt Trưởng Tôn , nhẹ giọng nói “Đây là Trầm tiên sinh vừa mới cấp nô tỳ, nói ngón tay nương nương bị thương…”

Trưởng Tôn hoàng hậu ngẩn ra, tay không khỏi xiết chặt dược bình, trong lòng tối nghĩa, người này, sao cứ vẫn như vậy a… Không khỏi ra tiếng thấp nam “Hắn tội gì phải thế ?”

*******

Thừa Kiền trên bàn cờ di chuyển nhẹ nhàng , bạch kì lại lâm vào khốn cục .

Thái Tông đế ngồi đối diện gợi lên khóe miệng cười, trong tay cầm bạch kì , chậm rãi thả xuống , vì thế, hắc kì cũng lâm vào khốn cục.

Thừa Kiền nhíu mày, vuốt cằm nhìn chằm chằm ván cờ  , chuyên chú nghĩ, mình nên làm sao lại ?

Thái Tông đế lúc này ngẩng đầu, dừng ở khuôn mặt xuất thần của Thừa Kiền, đôi mắt nhu hòa không thôi, tươi cười càng thêm ôn nhu.

Nghĩ lại vài ngày trước ở trên tháp .

Kiền Nhi không được tự nhiên  thừa nhận bản thân không thích vị son phấn trên người mình , trong lòng hắn liền nhảy nhót .

Khi đó, Kiền Nhi nói thế nào a ?

“Phụ hoàng… Cái kia, ngài lần sau nếu không … cũng đừng đến đây …”

Hắn lúc ấy trong lòng sẽ không duyệt.“Kiền Nhi là ghét bỏ phụ hoàng?”

“Không phải…”

“Kiền Nhi! Phụ hoàng không cùng Kiền Nhi ngủ sẽ gặp ác mộng…” Hắn biết nói vậy là gạt người . Nhưng hắn lại cố ý chỉnh khuôn mặt đáng thương hề hề

Xem lúc ấy , vẻ mặt Kiền Nhi rối rắm cùng bất đắc dĩ, hắn biết, mình thành công một nửa.

“Phụ hoàng…”

“Kiền Nhi, phụ hoàng sẽ không như vậy.” Hắn nói xong, ngữ khí thực còn rất chân thành .

Hắn thật sự sẽ không còn như vậy.

Nhưng có lẽ Kiền Nhi hiểu lầm ý tứ của hắn, chính là trừng mắt nhìn, bất đắc dĩ gật đầu.

Như vậy… Cũng tốt. Dù sao, thời cơ chưa tới.

“Phụ hoàng?”

Thái Tông đế lấy lại tinh thần, thấy Thừa Kiền nghi hoặc nhìn hắn.

“Nga? Đi bước nào rồi ?” Thái Tông đế cười cười cúi đầu, thấy bàn cờ, quả nhiên giống như mình sở liệu , đi những bước này, trong lòng có chút bất đắc dĩ, Kiền Nhi trí tuệ nhưng không đủ tâm ngoan, hắc kì đã  không  còn đường nhưng vẫn nhượng bộ chứ không liều mình . Điểm ấy không như Thanh Tước…

Bất quá, không như vậy sẽ không phải Kiền Nhi của hắn .

Bạch kì di chuyển , hắc kì hoàn toàn không còn đường có thể đi.

Thừa Kiền than nhẹ, rất là rõ ràng buông hắc kì trong tay “Phụ hoàng, ngài thắng.”

Thái Tông đế trầm thấp cười, thu thập bàn cờ , một bên mở miệng nói “ thời gian Kiền Nhi chơi cờ quá ngắn, sau vài năm nữa, khẳng định so với phụ hoàng hảo hơn .”

Thừa Kiền lắc đầu, luyện vài năm nữa hắn cũng không phải đối thủ phụ hoàng , kì phong là vậy, hắn chơi cờ không đủ tâm ngoan, phụ hoàng lại là quả quyết đủ ngoan độc , tối trọng yếu là cái nhìn đại cục, nhãn giới hắn thủy chung không bằng phụ hoàng , cho dù  chính mình phiêu nhiều năm như vậy .

Liền điểm ấy mà nói, hắn thật sự là thực rối rắm.

Nhịn không được nhìn chằm chằm Thái Tông đế , rốt cuộc đầu óc phụ hoàng sao lại a? Vì cái gì liền lợi hại như vậy ?

Thái Tông đế thu thập hảo quân cờ, ngẩng đầu thấy Thừa Kiền ngơ ngác nhìn mình đến ngẩn người, không khỏi cười, trêu tức mở miệng nói “Kiền Nhi, phụ hoàng dễ nhìn lắm  sao?”

“Ân, Rất dễ nhìn ! Phụ hoàng đầu óc càng hảo , rốt cuộc là cấu tạo sao lại a?” Thừa Kiền vô ý thức thì thào trả lời, mờ mịt nghiêng đầu nghĩ.

Thái Tông đế đầu tiên là sửng sốt, lập tức không kìm được , sang sảng cười ha hả.

Mà bởi vì Thái Tông đế cười , Thừa Kiền lấy lại tinh thần , rốt cục ý thức được mình nói cái gì, cũng mặt đỏ xấu hổ, trong lòng càng xấu hổ, chính mình nói cái gì nha!

Bỗng nhiên bị ôm vào trong lòng ấm áp rộng lớn, Thừa Kiền buồn thanh vùi vào, nghe tiếng cười bên tai trầm thấp “Kiền Nhi, ngươi nha…”

Thấy Thừa Kiền chui vào trong lòng , đôi tai hồng hồng, trong lòng ngứa, cũng không dám hôn môi, chỉ có thể đem cằm Thừa Kiền nâng lên, cúi đầu, hôn nhẹ cái trán Thừa Kiền. Đem Thừa Kiền gắt gao kéo vào trong lòng, trong lòng có chút thở dài , chưa đủ, nhưng cũng chỉ có thể nhẫn nại.

“Kiền Nhi, ngày mai , Đột Lợi Khả Hãn sẽ đến kinh.”

“Ân.”

“Kiền Nhi, từ ngày mai bắt đầu, trừ bỏ Khởi Huy điện cùng ở với trẫm , địa phương khác không được đi. Mặc kệ phát sinh sự tình gì, ngươi cũng không được xen vào, ngày mai bắt đầu, cạnh ngươi sẽ có người âm thầm bảo hộ, chính ngươi cũng cẩn thận một chút.” Thái Tông đế nhẹ giọng nói.

Thừa Kiền trong lòng chấn động, theo bản năng ngẩng đầu, đã thấy Thái Tông đế vẻ mặt khinh đạm.

Muốn hỏi, có phải hay không có chuyện gì phát sinh? Mẫu hậu bên người cũng có người bảo hộ sao? Trường Nhạc thì sao ? Dự Chương thì sao ? Còn có Thanh Tước cùng Cao Dương nữa ?

Nhưng, cuối cùng, Thừa Kiền dừng ở ánh mắt Thái Tông đế sâu thẳm khó lường, biết vấn đề của mình không có đáp án.

Phụ hoàng nói như vậy, thì ý nghĩa việc này đều là một chuyện cực kỳ bí ẩn.

“Kiền Nhi đừng lo lắng.” Thái Tông đế than nhẹ, đem Thừa Kiền ôm vào ngực , biết Kiền Nhi lo lắng trước cái gì, liền mở miệng nói “Phụ hoàng sẽ không cho các ngươi có việc.”

Thừa Kiền thế này mới hơi hơi nhẹ nhàng thở ra, ghé vào ngực Thái Tông đế trước, an tâm nhắm mắt lại.

*************

Công nguyên 624 năm, tháng sáu, Đột Lợi Khả Hãn đến .

Ngày hôm đó , Đột Lợi Khả Hãn được thỉnh đến Hiển Đức điện , quan khán xúc cúc, trận đấu giữa Lí Thái và Thừa Kiền.

Đột lợi Khả Hãn thấy Thừa Kiền ngồi ở xe lăn ở sân Hiển Đức điện, không khỏi ra tiếng tán thưởng nói “Không hổ là con bệ hạ. Chỉ là thiếu niên, tướng mạo đã phi phàm!”

Thái Tông đế nhìn Thừa Kiền, khóe miệng vi kiều, cái này cần nói sao ?!

Trưởng Tôn hoàng hậu cũng mỉm cười, trong lòng cũng rất là tự hào. Nhưng vẫn như cũ có một tia tiếc nuối, nếu Kiền Nhi không phải ngồi ở xe lăn , thật là tốt biết bao?

Mà một bên trên mặt Dương phi hiện lên một tia ghen tị, Âm phi đôi mắt chợt lóe.

Lí Thái trên đầu buộc khăn đỏ , đứng ở đội ngũ, nhìn về phía đám người Đỗ Cấu cùng Thừa Kiền đang bàn bạc , không khỏi nắm chặt tay , hôm nay, hắn sẽ chứng minh cho mọi người xem, hắn mới là đứa con ưu tú nhất của phụ hoàng!

Thừa Kiền tinh tế công đạo xong , ngẩng đầu nhìn hướng Đỗ Cấu, còn nói “Mặc kệ thắng thua , chỉ có tận tâm hết sức là tốt rồi.”

Đỗ Cấu cười, nhìn chằm chằm Thừa Kiền, cũng còn chân thành nói “Điện hạ yên tâm, ta chờ vì điện hạ mang về hồng kì !”

Trưởng Tôn Xung cũng tiến lên vui cười nói “Điện hạ, ngài đừng khinh thường chúng ta nga, lần này nha, chúng ta nhất định sẽ đoạt được  hồng kì !”

Trình Hoài Lượng cũng hắc hắc ngây ngô cười “ Cha ta nói, ta nếu thua, hắn sẽ không cho tar a khỏi cửa !”

Lí Nghiệp Hủ cũng ừ một tiếng, bổ sung nói “Cha ta cũng nói như vậy!”

Thừa Kiền chậm rãi cười “Tốt lắm! Ta chờ !”

Vì thế, cuối cùng trận xúc cúc bắt đầu…

Thừa Kiền không có nhìn đến, một bóng người rất nhanh hiện lên.

*********

Ở Hiển Đức điện xúc cúc hừng hực khí thế, bên kia, Lí Kính chầm chậm đi tới Hiển Đức điện , trong lòng do dự , phụ hoàng chuẩn tấu của hắn , nhưng, trong lòng vẫn là nghĩ ở Hiển Đức điện…

Ai kêu Hiển Đức điện, người kia lúc này đang ở đó ?

Lí Kính chậm rãi tiêu sái trước, lựa chọn đi một đường yên lặng, bên người chỉ đi theo mình tiểu thái giám của hắn – Tiểu Qúy Tử .

Chuyển qua một vài hành lang , Tiểu Qúy Tử kinh hô , kéo tay áo hắn .

Lí Kính quay đầu, thấy cách đó không xa , ở núi giả có hai người thì thầm to nhỏ.

Lí Kính nhíu mày, việc cấm kị to nhỏ trong cung, sao có thể để mình thấy được ? Nghĩ muốn tránh đo , lại nghe đến một câu “Trung Sơn vương”

Trung Sơn vương? Đại ca?

Lí Kính theo bản năng dừng cước bộ, nhíu mày, ra hiệu tiểu Qúy  Tử chớ có lên tiếng. Chính mình chậm rãi từng bước đi qua.

“Ngươi xác định dược đã  hạ vào bì cầu ?”

“Ân, yên tâm đi. Mặc kệ là Ngụy vương cũng tốt, Trung Sơn vương cũng tốt, chỉ cần hắn đem cầu đá vào Đột Lợi Khả Hãn …” sau đó là thanh âm cười quái dị .

Lí Kính nhất thời trong lòng lộp bộp.

Muốn ngẩng đầu nhìn là ai, lại chỉ có thấy hai bóng dáng.

Lí Kính trầm mặc một hồi, chậm rãi  trở về.

Dược? Bì Cầu? Hắn?

Có người trà trộn vào đội ngũ?

Ai?

Lí Kính thấy hai người kia đi xa, mới đứng dậy, ra hiệu Tiểu Qúy Tử giúp mình đi nhanh đến Hiển Đức điện .

Lí Kính suy nghĩ rất mau , nghĩ lúc này nói cho phụ hoàng đã không được. Hơn nữa nếu làm cho Đột Lợi Khả Hãn biết Đại Đường có người đối hắn bất lợi, cũng không phải chuyện tốt, phương pháp tốt nhất là lặng lẽ giải quyết.

Nhưng giải quyết sao lại?

Người nọ là ai cũng không biết!

Hơn nữa, lúc này xúc cúc đã bắt đầu.

Làm sao bây giờ?!

Nói cho lão sư? Mặc kệ sao lại , vẫn phải nói cho lão sư . Sau đó, còn có đại ca? Thanh Tước thì đừng nghĩ ! Thanh Tước đối mình thành kiến cao như vậy, lại tự phụ như vậy, khẳng định sẽ không tin tưởng.

Cân nhắc kế hoạch bước đầu, Lí Kính vào Hiển Đức điện, đầu tiên là xuất ra cây bút trúc nhỏ , viết lên lông cừu vài dòng  , nghĩ nghĩ, lại ở lòng bàn tay viết thêm vài chữ , mới đến gần Thừa Kiền .

Thừa Kiền  chuyên chú nhìn trận đấu, nghe thấy thanh âm Lí Kính, mới lấy lại tinh thần, quay đầu, nhe răng cười “Huyền Lân, sao lại lại ở đây ? chân của ngươi không có việc gì sao?”

Lí Kính ôn hòa cười, lại đi gần qua, nhẹ giọng nói “Vừa mới đến , lại gặp mấy con chuột chán ghét  , cho nên…”

Con chuột ? Thừa Kiền sâu sắc phát giác có chút không thích hợp, bỗng nhiên cánh tay bị cọ cọ, cúi đầu, trong lòng bàn Lí Kính viết : Bì Cầu có dược!

Tagged:

5 thoughts on “[ ĐPCTK] Chương 46 + Chương 47

 1. khuynhtinh 07/11/2011 lúc 22:38 Reply

  ” tem “…………..^.^

  Số lượt thích

 2. Hà Hoa 27/12/2011 lúc 15:10 Reply

  Không ai giành phong bì thì ta giành vậy *ha ha*
  Đúng là tội cho Thế Dân ca ca, được nhìn, được sờ mà hem được ăn, thệit là khó chịu a.

  Số lượt thích

 3. Tuyết Lâm 28/02/2012 lúc 12:06 Reply

  lần đầu tiên ta biết được hình dáng của hoa tương tư đó >”< đa tạ các nàng nhìu nha

  à mà công nhận, mấy tấm hình các nàng chèn vào đẹp thật đó, ta lưu về đầy máy lun, khỏi mất công dạo dạo google kiếm ảnh đẹp ^^

  Số lượt thích

 4. Lãnh Bích Hàn 09/11/2013 lúc 16:39 Reply

  hắn sẽ không cho [tar] a khỏi cửa
  thì ra đó là hoa tương tư a

  Số lượt thích

 5. ruacondethuong 12/12/2013 lúc 17:56 Reply

  Cố ý không nhìn hắn, vẫn như cũ chuyên chú vào khăn thuê tú hoa , nhưng ngón tay lại run nhè nhẹ, thiếu chút nữa không điều khiển được Tiểu Kim .
  Tiểu Kim ở đây chắc là kim may vá đó bạn 🙂

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: