[ ĐPCTK ] Chương 71 + Chương 72


Chương 71 –  ván cờ [ tam ]

Thừa Kiền từ trong mộng bừng tỉnh, theo bản năng quay đầu nhìn về phía Thái Tông đế trên giường  , lăng lăng phát ngốc, mới lấy tay đặt dưới mũi của Thái Tông đế , cảm giác được hơi thở ấm áp, mới nhẹ nhàng thở ra. Nâng tay lau mặt, mới phát giác mặt mình đều là nước mắt .

Khi nào thì, hắn rơi lệ đầy mặt?

Không khỏi cười khổ.

Trong mộng, hắn trở lại kiếp trước, hắn thấy hắn phụ hoàng cô độc một người ngồi ở Cam Lộ điện, hắn nghĩ đến gần , lại sao  cũng không qua được, liên thanh gọi phụ hoàng, đã thấy thân ảnh phụ hoàng chậm rãi biến mất…

Hắn cứ như vậy bị bừng tỉnh.

Thật sâu dừng ở nam nhân vẫn mê man như cũ , hắn nghĩ , nam nhân trước mắt, phụ hoàng hắn, không biết khi nào đã in sâu trong lòng hắn , có lẽ từ kiếp trước đã bắt đầu ?

Hắn không thể tin được, một thế giới không có phụ hoàng, hắn nên sống thế nào ?

Cho nên, hắn sẽ không sống một mình.

Nguyên bản ánh mắt kinh cụ khổ sở chậm rãi bình tĩnh, nhẹ nhàng nâng tay , khẽ vuốt mặt mày nam nhân trên giường , Thừa Kiền bên miệng gợi lên ôn nhu tươi cười, ôn nhu thấp nam “Phụ hoàng…, chúng ta… Sẽ ở cùng nhau.”

Trưởng Tôn hoàng hậu khi đi vào , chỉ thấy Thừa Kiền ôn nhu tươi cười, nhẹ giọng nỉ non. Trong lòng chấn động, Kiền Nhi đã muốn…

Trưởng Tôn hoàng hậu trong lòng chua sót, rốt cuộc vẫn là… nhịn không được hơi hơi đóng chặt mắt, trong lòng than nhẹ một tiếng, chậm rãi mở to mắt, đi lên trước , hơi hơi hạ thắt lưng , khẽ vuốt hai má Thừa Kiền, lau đi nước mắt vừa mới chảy xuống, ôn nhu nói “Kiền Nhi, ăn một chút gì đi. Lí Phúc nói cho ta biết, từ tối hôm qua đến bây giờ, ngươi cũng chưa dùng bữa.”

Thừa Kiền quay đầu, nhìn về phía Trưởng Tôn hoàng hậu, mỉm cười “Mẫu hậu, con không có việc gì, mẫu hậu, đừng lo lắng.”

Trưởng Tôn hoàng hậu than khẽ  “Tin tưởng mẫu hậu, phụ hoàng ngươi là Thiên Tử, hắn có trời cao phù hộ, hắn không có việc gì.”

Thừa Kiền ừ một tiếng, ngẩng đầu nói “Mẫu hậu, con sẽ dùng bữa.”

“Mẫu hậu cho người ta làm chút thanh chúc cho ngươi, ngươi hiện tại nên dùng đi.”

“Hảo.“Thừa Kiền không chút để ý mở miệng nói, ánh mắt lại dừng lại ở trên người Thái Tông đế.

Trưởng Tôn hoàng hậu trong lòng thở dài, vỗ vỗ bả vai Thừa Kiền, xoay người, liền phụ giúp Thừa Kiền lăn xe bước đi.

Thừa Kiền ngẩn ra, lập tức ngẩng đầu, đã thấy vẻ mặt Trưởng Tôn hoàng hậu nghiêm túc “Kiền Nhi, ngươi không ăn này nọ  ngươi sao  duy trì được , ngươi phải biết rằng, còn có rất nhiều chuyện cần ngươi đi làm!”

Thừa Kiền cúi đầu, nột nột nói “Ta biết…” Hắn biết mình hẳn là hảo hảo ăn uống ,trước khi phụ hoàng tỉnh lại , ổn định thế cục hiện tại, nhưng là…“Mẫu hậu, ta ăn không vô nha.”

“Ăn không vô, cũng phải ăn!” Trưởng Tôn hoàng hậu trừng mắt, thuận tay từ trên bàn cầm lấy một chén chúc đưa cho Thừa Kiền.

Thừa Kiền đành phải tiếp nhận. Dưới biểu tình nghiêm túc của Trưởng Tôn hoàng hậu, chậm rãi uống.

Nhìn Thừa Kiền chậm rãi nuốt, Trưởng Tôn hoàng hậu mới nhẹ giọng mở miệng “Kiền Nhi, mặc kệ phát sinh chuyện gì, ngươi đều phải nhớ kỹ, không  đến thời khắc cuối cùng, trăm ngàn không thể buông tha , biết không?”

Thừa Kiền sửng sốt, ngẩng đầu nhìn hướng Trưởng Tôn hoàng hậu, đã thấy vẻ mặt Trưởng Tôn hoàng hậu phức tạp cùng thương tiếc, trong lòng chấn động, mẫu hậu có phải hay không…

“Mẫu hậu, ta cùng phụ hoàng…”

Trưởng Tôn hoàng hậu lắc đầu ngừng lại lời nói đang do dự của Thừa Kiền, dịu dàng cười “Ta chỉ biết, ngươi là con ta.”

Thừa Kiền trong lòng run lên, ngũ vị tạp trần.

*******************

Lưỡng Nghi điện , Lí Trì ngồi ngay ngắn ở nhuyễn điếm dưới long kỉ  trong điện, nhìn triều thần thảo luận chính sự phía dưới.

Vốn, có thể tiến vào Lưỡng Nghi điện thảo luận chính sự phải là quan đạt đến tam tỉnh lục bộ yếu thần, nhưng lúc này Thái Tông đế thượng đang hôn mê , vì thế, trong lúc này , tất cả triều thần đều tụ tập ở Lưỡng Nghi điện, từ khi Lí Trì lâm hướng, cùng nhau thương nghị xử quyết quốc sự.

Nghị xong một chuyện, Hạ Lan Sở Thạch  bỗng nhiên cao giọng đưa ra “Trưởng Tôn đại nhân, Hoàng Thượng bị kẻ gian làm hại, chúng ta có phải hay không nên đem kẻ gian kia truy ra ?”

Trưởng Tôn Vô Kỵ không dấu vết nhíu mày, thản nhiên mở miệng nói “Chuyện này, Lý Tĩnh tướng quân cùng Đỗ Như Hối đại nhân đã bắt đầu điều tra, Hạ Lan tướng quân tẫn khả yên tâm.”

Hạ Lan Sở Thạch  quái thanh quái khí mở miệng “Trưởng Tôn đại nhân, tại hạ có cái này không rõ. Nếu cần tra kẻ gian , vì sao phải canh gác nghiêm mật mọi nơi trong cung đình, còn không cho xuất nhập? Ngụy vương điện hạ là đứa con mà Hoàng Thượng yêu thương cũng muốn cấm đoán ở Võ Chính điện? Mà Trung Sơn vương điện hạ, gần nhất không có quan chức,, thứ hai, hắn cách kinh nhiều năm, thả, tại hạ nghe nói, Hoàng Thượng là ở Khởi Huy điện gặp kẻ gian , sao  ngược lại là Ngụy vương điện hạ bị giam lại thế ?”

Trưởng Tôn Vô Kỵ chậm rãi giương mắt, ánh mắt lợi hại nhìn thẳng Hạ Lan Sở Thạch “Như vậy, ý của ngươi là Trung Sơn vương điện hạ mưu hại Hoàng Thượng?”

“Ha ha! Trưởng Tôn đại nhân, tại hạ cũng không có ý tứ này, chính là khó hiểu thôi.” Hạ Lan Sở Thạch  ha ha cười quái dị. Ánh mắt khiêu khích quét Trưởng Tôn Vô Kỵ một cái.

“Hạ Lan Sở Thạch ! Ngươi ít ở nơi này nói hưu nói vượn!” Trình Hiểu Chương lại vào lúc này nhảy dựng lên, nổi giận nói “Việc này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, còn không có điều tra rõ, nhưng ta , Trình Hiểu Chương tuyệt đối tin tưởng, Trung Sơn vương điện hạ tuyệt đối không có mưu hại Hoàng Thượng!”

Phòng Huyền Linh cũng từ từ buông sớ dâng trong tay, ngẩng đầu cười tủm tỉm nói “Chân tướng sao , chờ  Hoàng Thượng tỉnh lại liền hết thảy đều biết, Hạ Lan tướng quân cũng đừng nóng vội a, nếu oan uổng Trung Sơn vương điện hạ, đến lúc đó, ngài có thể không tốt. Chúng ta hiện tại việc tối trọng yếu là xử lý tốt sớ dâng này …”

“Đúng nga , việc tối trọng yếu của chúng ta là xử lí hết tấy chương này , ai u, thắt lưng của ta cũng nhẫn nại không được bao lâu a.” Ngu ThếNamxoa xoa thắt lưng , nhíu mày nói.

“Ai! Lão Trình, ngươi ở nơi đó ít nói được không nha ! Còn không mau lại đây! Ngươi viết cái gì đây !?” Tiêu Vũ đột nhiên ngẩng đầu , kêu la nói.

Vì thế, đại thần khác cũng đều bắt đầu một lần nữa cầm lấy sớ dâng trong tay mà thảo luận.

Hầu Quân Tập  trầm mặc nhìn các đại thần tranh luận sớ dâng , tay không khỏi nắm chặt thành quyền. Hạ Lan Sở Thạch  trợn mắt há hốc mồm nhìn, vốn thật không khí là bén nhọn áp lực lại đột nhiên chuyển hoán thành khí thế tranh luận ngất trời như vậy.

Mà khi Hầu Quân Tập  đang trầm mặc, đột nhiên sớ dâng trước bàn mình lại được thêm vào  .

Hầu Quân Tập  ngẩng đầu, chỉ thấy Phòng Huyền Linh cười tủm tỉm nhìn mình “Hậu tướng quân, ngài cũng đừng nhàn rỗi nha, mấy phân sớ dâng này ngài hỗ trợ nhìn xem a.”

Hầu Quân Tập  tươi cười bài trừ một cái “Hảo, hảo…”

Vì thế Phòng Huyền Linh thực vừa lòng xoay người ly khai.

Đi qua Lí Trì , cước bộ chậm một chút, xoay người, ngồi xuống, cười tủm tỉm hỏi “Điện hạ cảm thấy được?”

Lí Trì gật đầu “Tốt lắm.” Lại rất là sùng bái nói “Phòng đại nhân vừa mới thật lợi hại, nói mấy câu, khiến cho mọi người đều làm việc hết .”

Phòng Huyền Linh ngẩn ra, lập tức lắc đầu cười nói “Điện hạ quá khen, thần vừa mới cái gì cũng chưa làm nga.”

Lí Trì khó hiểu “Nhưng là, không phải là ngươi nói, mọi người mới bắt đầu làm việc sao?”

Phòng Huyền Linh sửng sốt, ngượng ngùng cười. Trong lòng cũng kinh ngạc, điện hạ mới bốn tuổi , trường hợp như vậy, hắn liền thấy rõ sao ?

*********

Âm Hoằng Trí xử lý xong một phần sớ dâng, giương mắt nhìn Lí Trì đang cùng Phòng Huyền Linh nói chuyện, trong mắt hiện lên một tia độc ác.

Trưởng Tôn Vô Kỵ làm bộ như lơ đãng liếc liếc mắt một cái, trong lòng bắt đầu cảnh giác .

Mà lúc này ở Thiều Nguyệt điện .

Lương vương Lí Âm tiếp nhận tờ giấy nhỏ mà tiểu thái giám cúi đầu đưa qua, sắc mặt không khỏi trầm xuống, căm giận mở miệng “tên hỗn đản Lí Hữu, thế nhưng muốn động thủ đầu tiên ?!”

Mà lúc này , Hàn Quang điện.

Tề vương  Lí Hữu hỏi “Ngươi xác định đã đem tờ giấy giao cho Lí Âm ?”

“Hồi điện hạ , nô tài tự tay giao cho Lương vương điện hạ.”

Lí Hữu rất là vừa lòng gật đầu “Tốt lắm, ngươi trước đi xuống đi.”

Âm phi mỉm cười “Thế nào? Lí Âm thu được?”

Lí Hữu đắc ý quay đầu “Mẫu phi, ta đã nói thôi, Lí Âm kia từ nhỏ đã ngu ngốc , ta nói cái gì hắn dều sẽ tin cái gì, hắn nghĩ đến chỉ cần an bài người của hắn bên cạnh ta là biết hết thảy hành động của ta , ha ha, hắn sao  không nghĩ tới, cái này nhân dĩ nhiên là ta cố ý làm cho hắn xếp vào!”

Âm phi vừa lòng gật đầu “Tốt lắm, nói như vậy, Lí Âm sẽ hành động, chờ thời điểm hắn đem lực lượng giấu ở trong kinh thành đều lộ ra, chờ hắn cùng Lí Thừa Kiền đả khởi, chính là cơ hội của chúng ta!”

Lí Hữu hắc hắc cười đắc ý.

Lúc này ở Trí Trúc điện .

Lí Kính nhíu mày nghe phía người phía dưới bẩm báo “Ngươi nói, Lương vương điện hạ vụng trộm ly khai Thiều Nguyệt điện ?”

“Hồi điện hạ , đúng vậy.”

Ngón tay Lí Kính gõ bàn , lẩm bẩm “Văn Đào rốt cuộc muốn đi làm gì?”

Bỗng nhiên nghĩ đến một loại khả năng, Lí Kính mạnh đứng dậy, hướng ngoài điện đi đến. Nhưng người vừa mới đến tiền điện , đã bị ngăn lại.

Lí Kính sửng sốt, nhìn người đang ngăn mình “A Xung ?”

Trưởng Tôn Xung vẻ mặt nghiêm túc “Điện hạ, ngài không thể đi ra.”

Lí Kính nhíu mày “A Xung , ngươi tránh ra!”

Trưởng Tôn Xung lại bỗng nhiên phất tay, còn có mười mấy sĩ binh Vũ Lâm quân lại đây “Hảo hảo canh trước, đừng cho điện hạ đi ra ngoài.”

“A Xung ! Ngươi làm cái gì vậy?! Ai cho ngươi quyền lợi?!” Lí Kính cả giận nói, cho dù hắn cùng Trưởng Tôn Xung vài năm nay quan hệ không sai, vậy không có nghĩalà có thể đem hắn ngăn đón như vậy?!

Trưởng Tôn Xung quơ quơ Hồng Ngọc  phong phượng bội trong tay, cười đắc ý “Điện hạ, thật có lỗi, ngài nếu có cái gì vạn nhất, ta sẽ không cha, khụ khụ, đây là cha ta chính mình nói, cho nên , trước khi sự tình chấm dứt , ngài hảo ở tại đây đi.” Trưởng Tôn Xung nói xong, nhếch miệng cười, xoay người bước đi, nhưng mới vừa đi vài bước, lại hồi đầu thần bí hề hề nói“Ngọc bội  này là ta mượn chỗ Trung Sơn vương điện hạ, Trung Sơn vương điện hạ biết là muốn đem ngài khóa ở điện, nhưng không nói hai lời liền đem vật trọng yếu như vậy cho ta mượn.”

Lí Kính chỉ có thể nhìn trước Trưởng Tôn Xung đắc ý cười đi xa, khí giận xoay người đi trở về trong điện.

Mà Trưởng Tôn Xung đã đi xa , trên thực tế, lại vòng lại cái hành lang , liền cung kính chạy đến , chắp hai tay sau lưng đứng trước mặt Trưởng Tôn Vô Kỵ “Cha, con làm tốt. Điện hạ hẳn là ra không được.”

Trưởng Tôn Vô Kỵ khẽ gật đầu. Định nhấc chân mà đi.

Trưởng Tôn Xung mở miệng hỏi nói “Ai, cha, ngươi sao  không hỏi Ngô vương điện hạ thế nào?”

Trưởng Tôn Vô Kỵ thản nhiên xoay người “Hắn còn có thể thế nào, còn không phải cái dạng kia!” Dứt lời, liền xoay người rời đi.

Trưởng Tôn Xung không nói gì , bóng dáng nhìn Trưởng Tôn Vô Kỵ, chỉ cảm thấy đau đầu.

Cha hắn  sao có thể như vậy a?

Sáng nay , khi hắn muốn vào cung trực, cha tìm hắn nhưng lại đối hắn nói “Hướng Trung Sơn vương điện hạ mượn ngọc bội, điều động mười lăm binh sĩ cấm vệ nhị quân bảo vệ cho Trí Trúc điện! Trước khi sự tình chấm dứt, tuyệt đối không cho Ngô vương điện hạ rời đi.”

“Vì cái gì?” Hắn ngốc hồ hồ hỏi.

“Không vì cái gì. Chính là Ngô vương điện hạ nếu chết , cha ngươi cũng sống không được.” Cha hắn cứ như vậy vứt cho hắn một câu, liền huy phất ống tay áo tiêu sái ,  tiêu sái?!

Mà hắn nhất định phải lập tức vọt tới Khởi Huy điện, mượn mười lăm binh sĩ cùng ngọc bội, còn phải lập tức an bài ! Mệt chết, cha hắn cũng không thèm tạ hắn lấy một tiếng ?!

***********

Thừa Kiền nhìn nhìn danh sách cấm vệ nhị quân, lại phiên phiên liếc quyển sách nhỏ trên tay .

Ngẩng đầu, vẻ mặt bình tĩnh thản nhiên phân phó “Trước án binh bất động, phân phó xuống dưới , gọi bọn hắn trước đem tên của nghịch tặc tạo thành danh sách ! Chuyển cáo Trầm Quân Nguyên  , Ngô vương không ngại.”

“Dạ!” Người quỳ phía dưới thấp giọng đáp , sau liền nhanh chóng xoay người rời đi.

“Phúc công công.” Thừa Kiền quay đầu nhìn về phía Lí Phúc từ sau khi phụ hoàng gặp chuyện không may, liền vẫn đứng trầm mặc ở phía sau mình.

“Có nô tài .”

“Trước chuẩn bị đi. Nếu Tề vương  cũng động , hẳn là mục tiêu đầu tiên của hắn sẽ là Khởi Huy điện.”

“Dạ , nô tài hiểu được .”

“Nếu trước ngày mai phụ hoàng không tỉnh lại , ngươi nhớ kỹ, trăm ngàn bảo trụ Tấn vương !”

Lí Phúc sửng sốt, lập tức theo bản năng ngẩng đầu nhìn hướng vẻ mặt Thừa Kiền bình tĩnh an tường, trong lòng nhất thời phức tạp.

Thừa Kiền không có chú ý tới ánh mắt Lí Phúc phức tạp, chính là cúi đầu nhìn danh sách trong tay cùng quyển sách nhỏ , trong lòng cũng dần dần hiểu được cái gì.

Danh sách là người trong cấm vệ nhị quân cùng Xuân Phong lâu  . Sách nhỏ là tin tức về Lương vương cùng Ngô vương qua bốn năm nay .

Tờ cuối cùng của quyển sách nhỏ viết , Âm phi cấp Cuồn Cuộn hạ độc dược, Châu nhi bị một cung nữ đụng vào. Cung nữ đột nhiên biến mất.

Mấy thứ này… Phụ hoàng nếu đều biết , lại vì sao…

Thừa Kiền không khỏi xiết chặt danh sách trong tay.

Đúng lúc này, bên ngoài Ngân  hưng phấn tiến vào bẩm báo “Bẩm điện hạ, Từ tướng quân mang theo một đạo sĩ đã trở lại.”

Thừa Kiền đầu tiên là sửng sốt, lập tức không thể tin được , mở to mắt.

Đến đây! Thật sự đến đây!

Chương 72 – Ván Cờ [ trung ]

Khi Từ Trụ  mang theo Tôn Tư Mạc vội vàng tiến vào khi, Thừa Kiền lăn xe tiến lên “Tôn đạo trưởng!”

Tôn Tư Mạc vừa định hành lễ, Thừa Kiền liền vội vàng mở miệng nói “Đạo trưởng, nghi thức xã giao này liền miễn đi, thỉnh Tôn đạo trưởng bắt mạch phụ hoàng cho ta.”

Tôn Tư Mạc đáp ứng nói “Điện hạ, đừng vội, bần đạo mang đến ‘Thiên Cơ thảo’, độc Hoàng Thượng cam đoan có thể giải. Điện hạ, ngài cứ yên tâm đi.”

Thừa Kiền vui vẻ “Vậy phiền toái đạo trưởng nhanh dùng dược đi.”

Tôn Tư Mạc có chút dở khóc dở cười “Điện hạ, ít nhất cho bần đạo cấp Hoàng Thượng bắt mạch chẩn đoán đi đã .”

Thừa Kiền có chút xấu hổ cười.

Tôn Tư Mạc cười cười “Điện hạ , quan tâm sẽ bị loạn a.”

Tôn Tư Mạc dứt lời, liền tiến lên cấp Thái Tông đế tinh tế kiểm tra miệng vết thương, vừa cẩn thận bắt mạch, mới đứng dậy, vẻ mặt ngưng trọng chắp tay nói “Điện hạ, độc của Hoàng Thượng thuộc loại lần thứ hai trúng độc, hiện tại bần đạo dùng Thiên Cơ thảo cấp Hoàng Thượng giải độc, nhưng là…” Tôn Tư Mạc có chút do dự.

“Nhưng là cái gì? Đạo trưởng thỉnh nói thẳng .” Thừa Kiền vội hỏi.

“Vừa mới bần đạo tới gặp điện hạ là lúc đi trước nhìn Thiên Trúc thử, phát hiện, người dụng độc này rất âm hiểm , ngày đó Thiên Trúc thử sau khi cắn người đầu tiên thì độc tính sẽ phát sinh biến hóa, cho nên, vị Châu nhi cô nương kia bị cắn đầu tiên , bần đạo có thể bằng vào kim châm cùng Thiên Sơn tuyết liên cứu trị, nhưng Hoàng Thượng lại không thể, thế nào cũng phải dùng hai nhánh Thiên Cơ thảo. Nhưng bần đạo lần này chỉ mang đến hai nhánh Thiên Cơ thảo, vốn là vì cấp điện hạ trị chân, nếu đều cấp Hoàng Thượng , chân điện hạ…kia …”

Thừa Kiền vừa nghe, nhẹ nhàng thở ra, cười cười nói “Không quan hệ, chân của ta không trọng yếu, chỉ cần phụ hoàng an khang là tốt rồi. Đạo trưởng, ngài dùng dược đi.”

Tôn Tư Mạc dừng một chút, liền mở miệng nói “Vậy bần đạo dùng dược.”

Thừa Kiền lại nhìn nhìn bốn phía, trong phòng ngủ chỉ có Lí Phúc cùng Từ Trụ , liền thấp giọng ngưng trọng nói “Chuyện Tôn đạo trưởng vội tới chữa bệnh cho phụ hoàng không được tiết lộ ra ngoài, Từ tướng quân, thời điểm ngươi tới, hẳn là không bị người biết chứ ?”

Từ Trụ chắp tay nói “Điện hạ yên tâm, thời điểm thần mang Tôn đạo trưởng vào không có bị người khác phát hiện.”

Thừa Kiền gật đầu, lại thấp giọng dặn “Vừa mới , lời Tôn đạo trưởng không thể tiết lộ ra ngoài, nếu mẫu hậu cùng phụ hoàng ta hỏi, các ngươi cũng không được nói về chuyện của Thiên Cơ thảo!”

Lí Phúc cùng Từ Trụ  nhìn nhau, trong lòng đều thở dài, nhưng trên mặt chắp tay cung kính đáp ứng .

Thừa Kiền đưa lưng về phía Tôn Tư Mạc, cho nên không có chú ý tới kim châm trên tay Tôn Tư Mạc hơi hơi động một chút, theo bản năng ngẩng đầu nhìn hướng Thái Tông đế đang nhắm chặt hai mắt . Thấy khóe mắt Thái Tông đế tựa hồ có chút ướt át.

Thừa Kiền lại quay đầu nhìn về phía Tôn Tư Mạc chuyên chú thi châm, tuy rằng không nghĩ rời đi, nhưng lúc này, là thời kì mấu chốt , Thừa Kiền vẫn phải cho Lí Phúc lưu lại, đem Từ Trụ  gọi ra.

“Từ tướng quân, Lương vương cùng Tề vương  hôm nay hoặc sáng mai sẽ có hành động, Âm Hoằng Trí người kia, các ngươi theo sát, còn Tấn vương  ở Lưỡng Nghi điện, ta phỏng chừng, hắn hẳn là hôm nay sẽ tiếp xúc Hầu Quân Tập .”

Từ Trụ  trong lòng khâm phục, cung kính chắp tay nói “Điện hạ trí tuệ, thần liền đi.”

Nhìn Từ Trụ  lui xuống, Thừa Kiền mới vội vàng quay lại phòng ngủ.

*********

Lí Âm vụng trộm rời đi hoàng cung, một đường vội vàng, rốt cục đã tìm đến Xuân Phong lâu .

Đồng thời, Hầu Quân Tập  vừa mới rời đi hoàng cung, vừa định lên ngựa, Âm Hoằng Trí liền vội vàng lên đây, vẻ mặt nịnh nọt cười “Hầu tướng quân, quấy rầy. Tại hạ có một chuyện mua bán , không biết Hầu tướng quân có thể có hứng thú?”

Hầu Quân Tập  nhìn chằm chằm Âm Hoằng Trí sau một lúc lâu, mới chậm rãi mở miệng“Kia , Âm đại nhân đi đến phủ đệ của ta ngồi một lúc , dùng chén trà đi.”

********

Lý Tĩnh phủ đệ.

Ngụy Chinh buông một viên bạch kì, thở dài thật dài “Có vài kẻ thật sự là ngu xuẩn a.”

“Tâm địa lớn mà , còn ngươi ngay cả biện pháp cũng không có !” Lý Tĩnh lắc đầu nói.

Ngụy Chinh nhìn chằm chằm quân cờ trên bàn cờ, lẩm bẩm nói “Thực ngốc nha , bọn họ nghĩ mình đã gặp thiên thời địa lợi nhân hoà, có thể đạt được mục đích xấu xa của họ , kỳ thật bọn họ bất quá đều là quân cờ trong tay Hoàng Thượng thôi.”

“Ngươi không lo lắng sao?” Lý Tĩnh tà liếc Ngụy Chinh một cái, hỏi.

“Lo lắng cái gì?”

“Hoàng Thượng a”

“Hoàng Thượng không có việc gì.” Ngụy Chinh từ từ nói.

“Ngươi tự tin a.” Lý Tĩnh lắc đầu thở dài, nhìn bạch kì đã muốn thất thế.

Ngụy Chinh từ từ uống trà, hắn đương nhiên tự tin, hoàng thượng có thể trực tiếp sảng khoái yêu cầu hắn dâng sớ lập thái tử , rõ ràng chính là vỏ bọc cho một đại ván cờ!

*****

Đêm khuya. Từ Trụ  ngồi ở nóc nhà Xuân Phong lâu  , bên cạnh ngồi Trầm Quân Nguyên đang cau mày.

“Ngươi đem ta áp lên đây là nhìn ngươi uống rượu sao ?” Trầm Quân Nguyên nhìn chằm chằm Từ Trụ  không ngừng uống rượu nhíu mày hỏi.

“Điện hạ lo lắng ngươi, bảo ta vô luận sao đều đến nhìn ngươi, không cho ngươi đi làm chuyện điên rồ.” Từ Trụ  giận dữ nói, liếc mắt Trầm Quân Nguyên   một cái “Thật sự là ngươi không nhìn được người có tấm lòng a !” Lại quay đầu lẩm bẩm nói “Chuột này sao không động a?”

“Hiện tại đều đã xác định hướng đi của chuột, các ngươi còn chờ cái gì?” Trầm Quân Nguyên   lạnh lùng hỏi.

“Điện hạ nói, phải đợi Tề vương  động, mới xuống tay.” Từ Trụ  miễn cưỡng nói.

“Tề vương ?” Trầm Quân Nguyên   nhíu mày.

“Nói cho ngươi cũng không sao .” Từ Trụ  miễn cưỡng mở miệng“Bốn năm trước , Hoàng Thượng phát hiện Âm Hoằng Trí hành động khác thường, cấm vệ nhị quân từ khi đó bắt đầu liền theo dõi hắn, hắn cùng Âm phi , Tề vương  mưu đồ bí mật, vẫn ẩn núp ở bên người Hạ Lan Sở Thạch , kích động Hạ Lan Sở Thạch  châm ngòi Ngụy vương cùng Lương vương nháo sự. Lần này, hắn mưu hại Trung Sơn vương, giá họa Ngụy vương, kích động Lương vương đoạt ngôi , làm cho Tề vương  được lợi. Hiện tại, Tề vương  cố ý thả ra tin tức sai lầm, làm cho Lương vương nghĩ, Tề vương  sẽ xuống tay, Lương vương kia sẽ nhảy ra, cùng Trung Sơn vương điện hạ đánh nhau chết sống, đến lúc đó, hắn lại liên hợp với Hầu Quân Tập  giúp Tề vương , liền ngư ông đắc lợi…”

Trầm Quân Nguyên  càng nghe , mày càng nhanh nhăn, ách thanh hỏi “Như vậy… Hoàng Thượng ngay từ đầu cái gì đều biết hết !”

Từ Trụ dừng một chút, chích thản nhiên nói “Hết thảy đều được Hoàng Thượng đoán trước.”

Trầm Quân Nguyên   giận dữ “Vậy Hoàng Thượng là cố ý trúng độc? Hoặc là… Hắn muốn cho Thừa Kiền trúng độc?!” Trầm Quân Nguyên nghiến răng nghiến lợi.

Từ Trụ  trầm mặc một hồi, chính là thấp giọng nói “Hoàng Thượng chính là muốn mượn cơ hội này, làm cho Trung Sơn vương điện hạ nắm trong tay cấm vệ nhị quân thôi.”

Trầm Quân Nguyên sửng sốt. Nhưng vẫn như cũ cả giận nói “Vậy hắn sẽ không nghĩ tới, Thừa Kiền sẽ như thế nào  sao?”

Ngón tay Từ Trụ  hơi hơi xiết chặt, âm thanh lạnh lùng nói “Ngươi không hiểu!”

“Ta sao  không hiểu?!” Trầm Quân Nguyên  nổi giận.

Từ Trụ  không hề mở miệng, chính là nặng nề uống rượu.

Nhớ tới ngày ấy, ở trong Cam Lộ điện…

“Từ Trụ , nếu trẫm xảy ra chuyện gì , ngươi liền đem khối long bội này giao cho Kiền Nhi.” Hoàng Thượng cởi ngọc bội bên hông xuống đưa cho hắn.

“Hoàng Thượng, này…”

“Ngươi là thống lĩnh cấm vệ nhị quân, trẫm vì sao làm như vậy, ngươi hẳn là hiểu được.” Hoàng Thượng cười nhẹ, nói “Đó là một cơ hội, có thể cho Kiền Nhi hiểu được cấm vệ nhị quân tồn tại, cũng có thể cho cấm vệ nhị quân quen thuộc Kiền Nhi. Tin tưởng trẫm, cấm vệ nhị quân sẽ nhận Kiền Nhi.”

“Hoàng Thượng, ngài làm như vậy thật sự rất mạo hiểm! Thần không tán thành!”

“Từ Trụ , ngươi… Vẫn đều không thành thân, là nghĩ đến Trầm Quân Nguyên đi?”

[ Nguyệt : Trời ơi , ta nghi ngay mà ==” . Nhưng mà thích Trưởng Tôn lắm . Nên không ủng hộ đc -.-“ ]

“Hoàng Thượng, đó là việc tư của thần!”

“Ha ha, Từ Trụ , ngươi hiểu được.”

“Hoàng Thượng, thần không hiểu!”

“Ha ha, có khi, vì cá nhân, ngươi bất tri bất giác vì hắn lo lắng đến hết thảy, vì hắn tính tẫn từng thứ , muốn cho hắn sở hữu thứ tốt nhất… Ngươi không phải là như thế này đối Trầm Quân Nguyên   sao?”

Lấy lại tinh thần, mắt nhìn người trầm tư đang ngồi ở bên người mình, trong lòng cười khổ, chính là hiểu được, cho nên, mới… Ai.

Hoàng Thượng , lần này xem như hao hết tâm tư đi?

Đem cấm vệ nhị quân cho Trung Sơn vương,  tương lai, cho dù tân hoàng đăng cơ, cũng sẽ không có người nào có thể bị thương đến Trung Sơn vương.

Chính là, nghĩ lại lời Tôn Tư Mạc nói , Từ Trụ  trong lòng cảm khái, Hoàng Thượng nếu đã biết , như vậy , sẽ phi thường hối hận đi.

***********

Lúc này, trong hoàng cung, Khởi Huy điện.

Tôn Tư Mạc nhìn ánh mắt Thái Tông đế hơi hơi vừa động, nhẹ nhàng thở ra, đang chuẩn bị xoay người nói cho Thừa Kiền, bên ngoài Lí Phúc vội vàng tiến vào thấp giọng bẩm báo cái gì, Thừa Kiền nhíu mày, cho Lí Phúc phụ giúp mình đi ra ngoài.

“Đạo trưởng…” Thanh âm khàn khàn đến cực điểm vang lên.

Tôn Tư Mạc cúi đầu, thấy Thái Tông đế rốt cục chậm rãi mở mắt. Chắp tay nói “Hoàng Thượng, ngài cảm thấy thế nào? Ngài đừng nói vội , uống trước miếng nước.”

Thái Tông đế cũng chậm rãi lắc đầu, thanh âm khàn khàn , cúi đầu hỏi “Thiên… Cơ… Thảo… Thật sự đã không còn ?”

*********

Không thể không rời đi phòng ngủ , Thừa Kiền nhíu mày nghe Lí Phúc tấu.

“Ngươi là nói Tề vương  cũng rời đi hoàng cung?” Thừa Kiền cân nhắc một hồi, thấp giọng nói “Phân phó xuống dưới , khống chế Hàn Quang điện cùng Thiều Nguyệt điện.” Dừng một chút, lại mở miệng nói “Chú ý, trăm ngàn đừng cho Ngô vương rời đi Trí Trúc điện.”

Lí Phúc cung kính ứng hạ, xoay người đi xuống.

Nhìn Lí Phúc cung kính đi xuống, Thừa Kiền mới tự mình lăn xe đến phòng ngủ , vừa định đẩy ra phòng ngủ, bỗng nhiên thanh âm phụ hoàng khàn khàn truyền đến, Thừa Kiền vui vẻ, đang muốn đi vào khi, bỗng nhiên lại nghe —

Tôn Tư Mạc sửng sốt, lập tức khẽ lắc đầu cười khổ “Hoàng Thượng, quả nhiên ngài cái gì cũng đều nghe được. Hoàng Thượng, bần đạo cũng là cơ duyên ngẫu nhiên có được hai nhánh Thiên Cơ thảo này. Hoàng Thượng, bần đạo năm đó đưa cho ngươi bách thảo đan có thể giải trăm độc, lần này, ngài có thể sống đợi bần đạo đến cũng là vì ngài đã dùng một nửa viên Bách thảo đan , còn lại một nửa đâu? Hoàng Thượng, vì sao ngài không dùng?

Thái Tông đế nhăn mày trả lời, chậm rãi nhắm mắt lại, sau một lúc lâu, mới khàn khàn nói “Đạo trưởng, vô luận sao , kính nhờ ngài tìm một gốc cây Thiên Cơ thảo… chân Kiền Nhi…”

Tôn Tư Mạc than nhẹ một tiếng  “Hoàng Thượng, cơ duyên gì đó, chỉ một lần thôi a.”

Ngón tay Thái Tông đế chậm rãi gấp khúc, nắm chặt, ngón tay cắm thật sâu vào da thịt .

Tôn Tư Mạc trong lúc vô ý thoáng nhìn, trong lòng thấp giọng thở dài.

Nấp ngoài phòng ngủ , Thừa Kiền cũng lăng lăng xuất thần, phụ hoàng, quả nhiên là cố ý…

Ngón tay không khỏi xiết chặt bào sam, nhớ tới ngày đó phụ hoàng cảnh giác như vậy , không cho hắn tiếp cận Cuồn Cuộn , trong lòng tối nghĩa không thôi.

Nhưng Thừa Kiền vẫn là hơi hơi hít sâu, cố gắng điều chỉnh cảm xúc, mới thử cười cười, đẩy ra cửa phòng ngủ.

Mà trong phòng ngủ , Tôn Tư Mạc cùng Thái Tông đế đột nhiên an tĩnh lại, chợt nghe một tiếng kinh hỉ thấp gọi “Phụ hoàng!”

Thái Tông đế mạnh mẽ mở to mắt, nhìn về phía Thừa Kiền ngồi ở xe lăn , mặt mày cong cong cười đối với hắn, gầy, sắc mặt cũng không dễ nhìn , hốc mắt đột nhiên toan sáp, trước mắt đột nhiên mông lung, cái gì cũng thế , cứ như vậy chậm rãi chảy xuống…

Tagged:

4 thoughts on “[ ĐPCTK ] Chương 71 + Chương 72

 1. Hi Trần 13/11/2011 lúc 19:35 Reply

  chộp con tem…*cười như điên*…=))))))

  Số lượt thích

 2. Ngạn Nhi 16/11/2011 lúc 22:32 Reply

  tội nghiệp em Hướng, phải đi phục vụ cho lão già nhà nó vs thằng huyền lân =))))
  thg em từ trụ

  Số lượt thích

 3. thuquanpham 19/11/2011 lúc 22:09 Reply

  trầu âu, Trưởng Tôn đúng là lão hồ ly mà, vì tiểu tình nhân mà ép em Hướng như vậy :))
  tks nàng

  Số lượt thích

 4. Hà Hoa 27/12/2011 lúc 20:55 Reply

  Ta nói mấy anh cha đúng là cái đồ trọng sắc khinh con a. Không biết Kiền nhi có giận Thế Dân ca ca không nữa, làm bé lo lắng phát điên mừ.

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: