[ ĐPCTK ] Phiên Ngoại 1


Phiên ngoại – chi nhất niệm tương tư

Trưởng Tôn Vô Kỵ chậm rãi tiêu sái ở trên đường.

Cách đó không xa, đó là phủ đệ Ngô vương .

Cửa phủ đệ , thiếu niên một thân bào sam tố sắc , hướng chung quanh nhìn , gương mặt gầy yếu tuấn tú vẫn như cũ là vẻ mặt vẫn ôn hòa, Cho dù trên mặt đang cố che dấu bối rối cùng sốt ruột

Hắn cười nhẹ, cước bộ nhanh hơn.

Hắn biết, thiếu niên này cứ bởi vì chuyện Dương phi cùng Lương vương mà đối hắn có chút lạnh lùng, nhưng trong lòng vẫn là phi thường không muốn xa rời mình.

Chứng cớ chính là khi thấy mình đến ,  đi theo hắn vào An châu đảm nhiệm chức vụ lão sư của y , trong mắt hiện lên ánh sáng, còn có mỗi khi hắn không để ý tới, lại rời phủ đệ, chung quanh tìm kiếm…

Hắn biết, bởi vì đây là kết quả mà hắn đã rất cố gắng , không phải sao ?

Không hề đơn giản là quan hệ điện hạ cùng thần, không đơn giản là quan hệ lão sư cùng đệ tử, cái này từ bao giờ đã bắt đầu ?

Ngay từ đầu, rõ ràng cũng chỉ là muốn khống chế được hắn , dựa theo ý tứ Hoàng Thượng, cố ý để thiếu niên vĩ đại thiên phú thân cận con trai trưởng của Trưởng Tôn nhất mạch, tránh cho tương lai trở thành nguy hiểm cho con trai trưởng của dòng họ Trưởng Tôn.

Nhưng sau lại cũng chậm chậm thay đổi.

Khi đó, hắn vừa mới đảm nhiệm lão sư không lâu, bởi vì sự kiện của Trung Sơn vương xảy ra , thiếu niên khổ tâm khuyên phục Dương phi cùng Lương vương tiến lên giải thích, nhưng ngược lại đổi lấy mắng chửi, thiếu niên ủy khuất đến cực điểm, rốt cục kiềm chế không được, ở  trong lòng mình khóc.

Kỳ thật, cái thời điểm kia, chính mình nghĩ đến là như thế nào  thu hoạch được tín nhiệm của đứa nhỏ vô cùng cảnh giác đang ở trong lòng mình khóc này…

Nhưng có lẽ là từ khi đó đã bắt đầu…

Rõ ràng là đứa nhỏ thực quật cường mà cũng dễ khóc, lại ra vẻ kiên cường, cùng đứa nhỏ là Dương phi, mà không được Dương phi yêu thương, Trí Trúc điện to như vậy , chỉ có một mình đứa nhỏ ấy …

Bị bệnh, bị ủy khuất, cũng không hướng người khác làm nũng, nếu không phải mình là lão sư hắn , nếu không phải mình cố ý thân cận đứa nhỏ để lấy tín nhiệm  , chính mình cũng sẽ không phát giác, nguyên lai Ngô vương luôn ôn hòa cười cũng chỉ là đứa nhỏ cô đơn quật cường như vậy…

Ngày ấy, hắn đến dạy học. Cung nữ lại vội vã báo lại, Ngô vương từ hôm qua vốn không có rời đi phòng ngủ, cũng không cho bất luận kẻ nào đi vào.

Hắn ngạc nhiên.

Vội vàng tìm đến phòng ngủ, liên thanh gọi người, đều không có trả lời, nóng nảy,  đá văng cửa , mới phát hiện đứa nhỏ còn trên giường hỗn loạn mà ngủ, vội vàng tiến lên tìm tòi, mới phát hiện, đứa nhỏ đã sốt rất cao .

Hắn liên thanh phân phó thỉnh Thái y, sau đó ngược lại giận lây cung nữ thái giám hầu hạ, vì sao không tiến vào xem  ?!

Bọn cung nữ thái giám ủy khuất nói, là Ngô vương điện hạ không cho phép!

Hắn sửng sốt.

Mà sau khi  đứa nhỏ sinh bệnh, Dương phi đến xem, tuy rằng bộ dáng rất đau lòng, nhưng không có giống khi muội muội mình chiếu cố đứa con sinh bệnh trong lòng, hắn không khỏi sinh khí, nhìn đứa nhỏ rõ ràng thực kỳ vọng mẫu phi lưu lại , lại còn dám giả bộ bé ngoan, hắn lại càng đau lòng.

Vì thế, Buổi tối hắn liền lưu lại , không để ý thiếu niên cự tuyệt, ở phòng ngủ cùng thiếu niên một đêm .

Hắn biết một ngoại thần ngủ trong cung điện hoàng tử là không phù hợp , nhưng hắn lo lắng, trong lòng bất an.

Khi đó, hắn nghĩ đến mình là đem thiếu niên trở thành con của mình đau tích như vậy.

Cho đến sau lại…

Đứa nhỏ chậm rãi lớn , rốt cục, trưởng thành thành một thiếu niên tuấn tú ôn nhã .

Hắn càng ngày càng ỷ lại mình, chính mình cũng  mừng thầm, cũng hưởng thụ thiếu niên ỷ lại .

Cho đến trận xúc cúc .

Rõ ràng đã dặn , An toàn là đầu tiên ! An toàn thứ nhất!

Nhưng thiếu niên lại dám không tuân theo . Hắn biết thiếu niên cho tới nay đều thực hâm mộ A Hướng , thiếu niên nghĩ đến A Hướng  là đứa con mình yêu thương nhất , thiếu niên nghĩ đến ở trong lòng hắn, địa vị Xung nhi cao hơn thiếu niên.

Thiếu niên không biết là, khi mình thấy  hắn bị thương , trong nháy mắt, trong lòng khủng hoảng có bao nhiêu lớn .

Xung nhi là con mình, tự nhiên trọng yếu, cho nên, ở trước mặt mọi người, bao gồm trước mặt thiếu niên, hắn giận lây sang Xung nhi, liền vì làm cho Xung nhi miễn đi xử phạt.

Thời điểm đó , lựa chọn duy hộ của hắn là con mình .

Nhưng ở thời điểm cần phải bảo hộ nhất , hắn lại nhớ đến năm đó , vì gia tộc mà đem muội muội gả cho hoàng thượng , cái loại cảm giác này thật yếu đuối vô năng cùng đau lòng

Mà sau, ở Trí Trúc điện, hắn hung hăng cho thiếu niên một cái tát, đã quên quân thần tôn ti, đã quên chính mình là ai? Thiếu niên là ai? Hắn thầm nghĩ hung hăng mắng một chút, vì sao không hảo bảo hộ bản thân ? Vì sao không nên xông lên ?

Mà thiếu niên lại ở ngoài ý liệu của hắn , bụm mặt, trào phúng một câu “Lão sư, ngươi đã quên? Ta là Ngô vương điện hạ, ngươi bất quá là sư phụ của ta mà thôi. Hay là bởi vì… Ta chặn đường của Trung Sơn vương điện hạ ?”

Hắn giật mình .

Nhìn thiếu niên ngày xưa ôn hòa mà nay trở nên khí thế bức nhân , trong lòng hắn mờ mịt.

Rốt cuộc vẫn đã trưởng thành sao? Rốt cuộc hiểu được tôn ti? Rốt cuộc vẫn là hiểu được gia tộc sao? Cho nên… Mình đã không có biện pháp ở bên người hắn sao?

Cười khổ một chút, hắn cung kính xoay người chắp tay hành lễ, xoay người rời đi.

Có lẽ ngay từ đầu, hắn là muốn khống chế thiếu niên, nhưng sau, sự khống chế này đổi thành bảo hộ … Thiếu niên không biết, mình cũng không từng phát hiện, loại bảo hộ này lại biến thành cái gì?

Khi đó, hắn mờ mịt.

Hắn chỉ biết ý nghĩa thiếu niên đối hắn đã trọng yếu giống như  Xung nhi, thậm chí… So với Xung nhi còn quan trọng hơn.

Mà sau, hắn rốt cuộc không đi Trí Trúc điện, khi xúc cúc lại bắt đầu , thiếu niên lại xuất hiện ở sân xúc cúc , nhìn y chậm rãi đi đến , hắn không thể không đau lòng .

Mà trong lòng càng thêm lo lắng là, lúc này , trong sân xúc cúc có chuyện phát sinh . Hắn trong lòng lo lắng sầu lo, cũng không dám biểu lộ. Cho đến, thiếu niên phái người đưa cho hắn tờ giấy, phát hiện không đúng, mà kết cục , Hoàng Thượng sai người gọi hắn đến . Hắn mới dám vội vàng hướng thiếu niên bước nhanh đến. Khi sắp đi đến trước mặt thiếu niên, bì cầu bay nhanh qua thiếu niên , cũng rất nhanh tan biến , thiếu niên tựa hồ bị dọa, liên tục lui về phía sau, hắn vội vàng tiến lên đỡ lấy thiếu niên, thiếu niên quay đầu nhìn về phía hắn, trong mắt hoảng sợ rút đi, thay bằng ánh mắt kinh hỉ cùng an tâm.

Hắn lại trong lòng phức tạp không biết nên mở miệng thế nào .

Đưa thiếu niên hồi hậu điện Trí Trúc điện  , hắn vốn định xoay người rời đi, thiếu niên lại kéo quần áo hắn , không cho hắn xoay người rời đi.

“Lão sư…” Thiếu niên khiếp sinh mở miệng “Ngươi còn sinh khí Huyền Lân sao?”

Hắn trầm mặc. Chính là thản nhiên nhìn thiếu niên.

“Lão sư, đừng như vậy được không?” Thiếu niên tựa hồ thực sợ hãi, lại cố gắng cường cười, tay kéo áo hắn càng phát run ,“Lão sư, đừng như vậy, đừng sinh Huyền Lân khí , được không? Huyền Lân… Về sau cũng không dám…”

Hắn cố gắng ức chế ý niệm muốn trấn an thiếu niên của mình, đạm mạc mở miệng “Điện hạ, thần không dám.”

Thiếu niên không để ý tới lời hắn nói, nhẹ nhàng tựa đầu dựa vào trong lòng hắn , thấp giọng lẩm bẩm nói “Lão sư, đừng… Bỏ lại Huyền Lân…”

Hắn trong lòng tê rần. Rốt cuộc vẫn là không đủ nhẫn tâm, nâng tay , chậm rãi đem thiếu niên ôm chặt.

Sau đó … Hắn luôn luôn nghĩ lại , khi đó, nếu  nhẫn tâm, có lẽ sau này cũng sẽ không diễn biến thành bộ như vậy.

Nhưng, tình ý nếu là đã nẩy mầm, ngăn cản là vô lực.

Trung Sơn vương rời đi bốn năm kia, phân tình ý này càng thêm đâm sâu vào.

Ngày ấy, hắn rốt cục giật mình vì tâm tư bản thân đối thiếu niên .

Mới đầu vẫn là A Hướng  nhắc nhở mình.

Thiếu niên thường thường chạy tới phủ đệ hắn ăn cơm rồi ngủ, thường thường lại ở trong viện của hắn, trong lòng hắn kỳ thật thích thiếu niên ở bên người hắn, trên mặ t lại nói không thể luôn như thế, nhưng trên thực tế lại luôn nhắm con mắt mở con mắt để thiếu niên quay lại .

Ngày ấy, thiếu niên lại ở trên giường hắn ngủ

Thời điểm hắn cùng A Hướng tiến vào , thấy bộ dáng thiếu niên ngủ say, hắn trong lòng bất đắc dĩ cùng sủng nịch, liền tiến lên, nhẹ nhàng cấp thiếu niên dịch hảo chăn, cầm này nọ cùng A Hướng  xoay người rời đi. Thời điểm đi ra sân , A Hướng  quay đầu cười hì hì đối hắn nói “Cha, ngươi vừa mới cấp điện hạ dịch chăn hảo ôn nhu . Con cho tới bây giờ không thấy qua biểu tình của cha như vậy…”

Hắn ngẩn ra, lập tức nghiêm túc răn dạy “Đừng nói bậy!”

“Con nào có nói bậy a. Cha rõ ràng liền đem điện hạ trở thành bảo bối!” A Hướng  lẩm bẩm nói.

Bảo bối? Hắn trong lòng sửng sốt.

Chờ làm xong việc, hắn trở lại phòng ngủ của mình, nhìn thiếu niên còn đang chìm vào giấc ngủ, hắn không khỏi tiến lên, dừng lại , nhớ tới ngày ấy, thiếu niên cố ý ép buộc mình nhìn thiếu niên , khi đó, hắn từng muốn chạm đến thiếu niên…

Hắn chưa bao giờ từng có rung động như vậy, muốn lúc nào cũng chạm đến một người, muốn… Giống như bây giờ , mê muội hôn môi một người…

Cho nên, tình ý đã định , mình lại còn không biết sao?

Đêm đó, hắn ngồi ở bên giường , si ngốc ngóng nhìn thiếu niên suốt một đêm.

Bốn năm trước , Trầm Quân Nguyên  nói mình không hiểu, khi đó hắn nói, hy vọng chính mình vĩnh viễn không hiểu.

Giờ thì sao ?

Không phải do tự mình trốn tránh.

Nhưng nên làm cái gì bây giờ?

Hắn nên làm thế nào ?

Sau lại, Lương vương phản loạn, hắn biết, thiếu niên mấy năm nay tuy rằng cùng Lương vương bất hòa, cùng Dương phi mẫu tử tình cảm mỏng, nhưng, thiếu niên trọng tình như vậy , nhất định sẽ không nhìn Dương phi cùng Lương vương gặp chuyện không may mà mặc kệ.

Ngày ấy, thiếu niên hỏi hắn, nếu y chết hắn có thương tâm ?

Hắn liền biết, thiếu niên tính liều lĩnh. Nhưng hắn không thể cho thiếu niên làm như vậy.

Viết phong thư cấp Dương phi, chính là bốn chữ: Thả Huyền Lân đi .

Sau đó cùng A Hướng nói : “Nếu Ngô vương chết, cha ngươi cũng sống không được.” Cố ý nói cho A Hướng , làm cho A Hướng  nghĩ đến mình cùng thiếu niên là một , làm cho A Hướng  nghĩ đến thiếu niên liên lụy đến lợi ích Trưởng Tôn gia bọn họ.

Như vậy, A Hướng  mới có thể ở trong cung nghĩ cách cứu viện thiếu niên.

Sau, thiếu niên làm thế nào  , hắn cũng đoán được.

Chính là khi nhìn bộ dáng thiếu niên gầy đạm mạc, tâm hắn so với trong tưởng tượng của mình còn muốn đau đớn khó nhịn hơn.

Chủ động tại triều đường đưa ra ý kiến cho Ngụy vương cùng Ngô vương trước tiên đi đất phong.

Ở Cam Lộ điện quỳ xuống, cầu Hoàng Thượng cho mình đi theo Ngô vương đến đất phong.

Hoàng Thượng lạnh lẽo theo dõi hắn thật lâu, mới chậm rãi đáp ứng.

Khi Trầm Quân Nguyên biết mình đi theo Ngô vương tới đất phong, trịnh trọng kính nhờ mình chiếu cố hảo Ngô vương, còn hy vọng mình vì ngô vương chọn một gia đình trong sạch , kéo dài huyết mạch Dương gia, cho dù chỉ có thể họ Lý, nhưng cũng hơn là để huyết mạch Dương gia bị diệt sạch ( Khổ thân anh Nguyên . Hay anh tự sinh đi ha ) .

Nhưng Trầm Quân Nguyên  đại khái sẽ không biết, mình vĩnh viễn cũng không khả năng vì Ngô vương chọn nữ tử đi.

Nhưng nếu có một ngày, sẽ có một nữ nhân đi vào giữa bọn họ , có thể không ?

Chỉ nghĩ thôi , trong lòng hắn đã khó chịu .

*******

Lấy lại tinh thần, nhìn thiếu niên đã muốn hướng mình bước nhanh đi tới, bốc đồng không có che dù .

Mưa vẫn còn rất dày …

Lúc này là tháng ba, lại vẫn như cũ thật lạnh .

Hắn đi mau vài bước, đem thiếu niên kéo vào trong lòng mình, nâng lên cây dù , cẩn thận sát mặt thiếu niên.

Thiếu niên ngửa đầu nhìn hắn, vẻ mặt không hề đạm mạc như vậy.

Lúc này, có hai người đi qua, nhẹ nhàng cười nói “Người làm cha thật đúng là đau con a.”

[ Nguyệt : Ta cười chết mất ]

Tayhắn nhất thời cứng đờ. Không khỏi chậm rãi buông. Cha? Con?

Hắn mờ mịt phát hiện, hắn cùng với thiếu niên cách nhau không chỉ là thân phận ?

Nhưng trên mặt nhẹ nhàng chạm đến bờ môi , khiến hắn rất nhanh thanh tỉnh .

Hắn cúi đầu, vẻ mặt thiếu niên còn kề sát trên mặt hắn , vẩy ra mấy hạt mưa đọng lại .

“Huyền Lân?” Hắn thấp giọng khinh gọi.

Thiếu niên dừng ở hắn, ôn nhu cười,“Lão sư, chúng ta về nhà đi.”

Về nhà?

Hắn chậm rãi cười “Hảo, chúng ta về nhà.”

Có lẽ hắn cùng với thiếu niên, có ngăn cách rất nhiều, nhưng không quan hệ, hắn có thời gian cả đời.

Mà hiện tại, việc hắn cần phải làm là cùng thiếu niên về nhà … Nhà của bọn họ …

Tagged:

3 thoughts on “[ ĐPCTK ] Phiên Ngoại 1

 1. phiêu 13/11/2011 lúc 18:32 Reply

  a~ hảo ngọt nha XD~

  Số lượt thích

 2. thuquanpham 19/11/2011 lúc 23:07 Reply

  cùng nhau về nhà a ^^

  Số lượt thích

 3. Hà Hoa 27/12/2011 lúc 22:10 Reply

  May quá, ta cứ tưởng không có phiên ngoại của 2 người này chứ. Lão hồ ly như Trưởng Tôn ca ca mà nguyện đi theo Kính nhi thật là cảm động a.

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: