[ MHCCS ] Đệ ngũ chương

tiểu hòa thượng


Chương 5, trích lời Cao Sí [ tứ ]

Trong viện Thính Đào, Chu Cao Sí  ghé vào tháp thượng,  động thôi cũng không nghĩ động .

Bắt đứng hai canh giờ trung bình tấn , Chu Cao Sí  lúc này , tay đau , chân đau , não đau , trong lòng càng không hảo.

Trương Ngọc ……

Quả nhiên không hổ là tâm phúc phụ vương nha ?

Kẻ kia nghiêm khắc nha, kẻ kia không nói tình cảm nha.

Tuy rằng không thể trách Trương Ngọc , tốt xấu người ta nghiêm khắc cũng là vì mình hảo, còn thật sự là lão sư hảo mới phải , nhưng là, nhưng là, trong lòng Chu Cao Sí  vẫn nhịn không được bất mãn : Trương Ngọc , ngươi sao không nhẹ tay một chút cơ chứ ?!

Thật dài thở hắt ra, đầu sỏ gây ra đích thị phải là lão cha mình đi?

“Thế tử?” Hiểu Cầm bưng thuốc mỡ cùng nước ấm vội vàng tiến vào, thấy Chu Cao Sí  ghé vào tháp thượng vẫn không nhúc nhích, hoảng sợ, vội vàng tiến lên, vội vàng hỏi “Thế tử, ngài không có việc gì đi?”

“Còn sống……” Chu Cao Sí  buồn đầu đáp.

Hiểu Cầm nhẹ nhàng thở ra, nhìn Chu Cao Sí  ghé vào tháp thượng, vùi đầu ở gối mềm, bộ dáng gục đầu ủ rũ, nhịn không được hé miệng cười “Thế tử, ngày hôm nay mới là ngày đầu luyện võ nên mới thế  , thế tử chậm rãi sẽ quen ……”

Chu Cao Sí  chậm rãi lắc đầu, quen không được. Trong trí nhớ mơ mơ hồ hồ của hắn , vẫn nhớ mình kiếp trước đối luyện võ là tuyệt không hứng thú !

Hắn càng thích đọc sách hơn !

Nhưng, Cha hắn cũng không phải người dễ nói chuyện nha .

Ai!

Cau mày, chậm bò lên, vừa động liền đau nhức đủ loại .

Hiểu Cầm mang thuốc mỡ cầm lấy “Thế tử, ngài đừng nhúc nhích, nô tỳ thượng dược cho ngài .”

Chu Cao Sí  lắc đầu “Ta tự mình làm là tốt rồi . Hiểu Cầm , ngươi trước đi xuống đi.”

Hiểu Cầm chần chờ một chút, xem động tác thế tử chậm như vậy, có thể tự sát được không? Nhưng vẫn cung kính hành lễ lui ra.

Thấy Hiểu Cầm lui xuống, Chu Cao Sí  mới lấy tay cởi quần áo mình ra , bôi loạn thuốc mỡ. Thật vất vả sát xong cổ tay rồi chân, vừa thân thủ hướng ra phía sau , muốn sát lưng mình, ân? Sát không đến? Xoay xoay, vẫn là sát không đến? Tái chuyển thân mình, tái xoay xoay! Vẫn là sát không đến…… Mặt nhăn mày nhíu , tay quá ngắn ! Vì thế, ra sức uốn éo thân mình, duỗi tay ra , bính một tiếng —

Xong rồi, ngã rồi …… Chu Cao Sí  trong lòng ai thán, lại nhắm mắt lại chờ đau đớn đến.

“Sí nhi!?”

Chu Cao Sí  ngã xấp xuống chỉ nghe bùm bùm hảo giống bị quăng ngã này nọ , ngay sau đó mình liền lọt vào ôm ấp ấm áp rộng lớn.

Mắt Chu Cao Sí  nhắm chặt thoáng hé mở, trong lòng thật là cảm kích nhìn về phía người đang hảo tâm ôm lấy mình , đã thấy hé ra khuôn mặt đang cố nén ý cười rất quen thuộc , nhưng làm cảm kích bùm bùm trong lòng Chu Cao Sí  cũng biến mất  —

“Cha!” Chu Cao Sí  thốt ra, theo lập tức đổi giọng gọi “Phụ vương!”

Chu Lệ  nhướng mày, ôm lấy Chu Cao Sí  ngồi vào tháp thượng, tùy ý xuổi đi mấy mảnh sứ vỡ trên người mình .

Lúc này, Chu Cao Sí  mới chú ý tới, lão cha hắn vì cứu hắn là cỡ nào anh dũng vọt lại đây, đụng vào bình hoa , trên người cũng đầy mảnh sứ vỡ nát .

Trong lòng lúc này có bao nhiêu bất mãn cũng giảm đi một it , ít nhất, người cha đầy lòng nghi ngờ lại cố chấp chuyên chế này là thật quan tâm mình.

“Sí nhi, vừa mới gọi ta là gì ?”

“Phụ vương!”

“Câu trước !”

“Phụ vương!”

“…… Sí nhi, Trương Ngọc  nói ngươi thể lực không tốt lắm , ngươi nếu vậy thì nên luyện nhiều hơn , phải không ? Nếu không, như vậy –”

“Cha!”

Vẻ mặt Chu Cao Sí  nghiêm túc nhìn về phía Chu Lệ  “Lấy đức thu phục người mới là bản sự!” Xem thấy Chu Lệ  tựa tiếu phi tiếu, thanh âm tinh tế bổ sung một câu“Trên sách nói ……”

Chu Lệ  nâng tay , nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn không công nộn nộn của Chu Cao Sí  , tựa tiếu phi tiếu “Sí nhi dụng công đọc sách, biết cũng thật nhiều, ngươi nói, phụ vương có phải hay không nên thưởng ngươi cái gì?”

Chu Cao Sí  cố gắng làm cho chính mình không chú ý đến hai má đang bị niết sinh đau, nghiêm trang mở miệng nói “Con dụng công đọc sách là bổn phận, không dám cầu xa phụ vương ban cho cái gì !”

Chu Lệ  buông tay, mỉm cười hỏi “Nói cho cùng. Bất quá, sí nhi, ngươi thật sự không muốn biết phụ vương sẽ ban cho ngươi cái gì?”

Vẻ mặt Chu Cao Sí còn thật sự mở miệng “Không phải con , con không cần.”

Trong lòng Chu Lệ  có chút ngoài ý muốn, nhịn không được nhìn chằm chằm Chu Cao Sí  một hồi, đứa nhỏ này tế da nộn thịt, mi tế mắt phượng, khóe miệng vi kiều, ánh mắt khi cười rộ lên mị mị , một bộ ngốc ngốc đáng yêu, thật sự không giống mình, cũng không giống nam nhi Chu gia, nam nhi Chu gia oai hùng cao lớn, cho dù là Hú nhi cùng Toại nhi bây giờ còn nhỏ, đều cũng đã cao hơn đứa nhỏ cùng tuổi , duy độc đứa nhỏ này , mượt mà đáng yêu……

Hơn nữa quá yêu tĩnh , bất quá là đứng tấn hai canh giờ , liền mệt đến không thở được  , bằng không mình cũng sẽ không lại đây thăm hỏi.

Nhưng lúc này, Chu Lệ  cũng rất may mắn mình đã lại đây xem xét .

Không giống  mình, không giống nam hàiChugia, cũng tốt. Chu Lệ  trong lòng mỉm cười nghĩ

Liếc mắt hai má bị chính mình không cẩn thận niết hồng, thấy có chút chướng mắt, liền nhặt lên thuốc mỡ rơi xuống ở tháp thượng, lấy một ít, liền mềm nhẹ lấy tay nhẹ nhàng bôi loạn đứng.

Chu Cao Sí  sửng sốt, lập tức an tĩnh lại. Có thể được cha đau tích không nhiều . Trong trí nhớ mơ mơ hồ hồ, chuyện như vậy giống như cũng chưa trải qua.

Cho nên, cứ nhanh bắt lấy cơ hội hưởng thụ mới phải !

“Vừa mới, vì sao kêu cha ?” Chu Lệ  một bên bôi loạn thuốc mỡ, một bên thấp giọng hỏi .

Chu Cao Sí  sửng sốt, lập tức thành thực hồi đáp “Không biết, chính là muốn hô như vậy ……” Quay đầu nhìn về phía Chu Lệ , còn thật sự nói “Con về sau sẽ không thế .”

Chu Lệ  cũng là thản nhiên nói “ Muốn kêu liền kêu đi. Bất quá, chỉ có thời điểm khi chúng ta ở hai người.” Xao xao đầu Chu Cao Sí  , gợi lên khóe miệng đùa cợt , cười “Ngươi , tiểu tử này vừa mới là muốn sát lưng mà sát không đến đi?”

Nguyên bản bị Chu Lệ  “Muốn kêu liền kêu” biến Chu Cao Sí thành có chút cảm động, kế tiếp đã bị “Sát lưng mà sát không đến” cấp đả kích .

“Tayngắn, sát không đến!” Rầu rĩ trả lời.

“Phốc xuy!” Chu Lệ  không phúc hậu đầu tiên là cười nhẹ, tiếp theo đó là cười to, nhớ tới khi mình vừa mới tiến vào nhìn đến cảnh tượng Tiểu Bạch bánh bao vặn vẹo, càng thêm cười đến lớn tiếng.

Chu Cao Sí  rầu rĩ ngồi, xem xét lão cha nhà mình cười to, trong lòng bất mãn , cam chịu nột nột mở miệng “Ta chính là sát không đến!”

Thật vất vả thu liễm ý cười, Chu Lệ  sờ sờ đầu Chu Cao Sí uể oải, trong lòng lại cảm thấy quyết định của mình thật sự là quá đúng! Cho Trương Ngọc  huấn luyện tiểu hài nhi là đúng rồi! Mình đến thăm tiểu hài nhi cũng làm đúng rồi!

Nhưng là nghi hoặc “Ngươi sao không cho hạ nhân hỗ trợ?”

“Dọa người!” Chu Cao Sí  ngẩng đầu, vẻ mặt rầu rĩ không vui.

Chu Lệ  trấn an nói “Không có việc gì, ngươi còn nhỏ, bao giờ lớn, tay sẽ dài hơn .”

Chu Cao Sí  thật sự không thể nhẫn nại , cái này gọi là nói cái gì, cái gì kêu chờ lớn thì tay biến dài ? Lời này là chọc đúng chỗ Chu Cao Sí  thương tâm ! Hắn nhớ rõ ở hoàng tuyền lộ , khi chắp hai tay sau lưng đi tới đi tới , tay cũng có khi tự động buông ra , bởi vì quá ngắn !!Tayhắn đời trước cũng đâu có dài ra đâu !

“Cha!”

“Ân?” Bắt đầu mềm nhẹ sát lưng Chu Cao Sí  trắng noãn , Chu Lệ  không chút để ý đáp.

“Ta tay ngắn cũng là ngươi sinh !”

Chu Lệ  bị kiềm hãm, lập tức giận dữ phản cười , hai tay nắm hai má Chu Cao Sí  , mở miệng “Cho nên, ngươi nên cảm tạ cha , cha là đem ngươi sinh thành một tiểu bánh bao thịt mà không phải một cái đại – man – đầu!” Nói xong ba chữ cuối cùng khi, Chu Lệ  cắn răng tăng thêm ngữ khí.“Mặt khác, ngươi còn phải  cảm tạ cha, không có ghét bỏ khi sinh ra ngươi đã là cái bánh bao thịt , không  đem ngươi ném, hoàn hảo đem ngươi dưỡng thành không công nộn nộn như vậy!”

“Cha!” Chịu đựng đau, khô cằn mở miệng.

“Nói!”

“Ta sai lầm rồi……” Đau quá! Có thể buông tay không?

“Hừ!”

Chu Lệ  thế này mới buông tay ra, xem trên mặt trắng noãn nộn nộn lại có hồng hồng kháp ấn, trong lòng lại có chút không đành lòng, liền lấy thuốc mỡ, mềm nhẹ bôi lên , miệng hừ lạnh “Nhìn ngươi còn dám nói lung tung không !”

Chu Cao Sí  xem xét sắc mặt Chu Lệ  , tuy rằng miệng nói tức giận, nhưng sắc mặt cũng là không có khó coi như vậy, còn có động tác trên tay thực mềm nhẹ.

Trong lòng càng thêm an tâm, cha dù có điểm hung , thích đả kích người , nhưng giống như cùng người cha táo bạo trong trí nhớ mơ hồ kia không giống nhau .

Sát xong dược rồi, Chu Lệ  nhìn Chu Cao Sí im lặng quy củ, nói “Ngày mai còn phải đi theo Trương Ngọc  luyện võ! Luyện võ xong , cha sẽ đến mang ngươi đi gặp sư phụ của ngươi!”

Chu Cao Sí  sửng sốt, lão sư?

Thấy bộ dángChuCao Sí  lăng lăng, Chu Lệ  sờ sờ đầu của hắn, câu miệng cười “Như thế nào? Không thích?”

Chu Cao Sí  lắc đầu “Không! Con thực thích!”

Nhưng lại do dự, đừng lại là giáo nhân luyện võ ……

Liền thật cẩn thận hỏi “Cha, vị lão sư này là dạy con cái gì?”

“Dạy ngươi đọc sách ! Đỡ cho ngươi suốt ngày nói lung tung!” Chu Lệ  nói xong, lại nhịn không được muốn xoa bóp hai má nộn nộn kia, nhưng thấy dấu hồng hồng, liền nửa đường vòng vo đi hướng khác , gõ đầu Chu Cao Sí  .“Đây chính là một  lão sư có năng lực, ngươi nên học!”

Vừa nghe nói là dạy đọc sách , Chu Cao Sí  liền nhịn không được miệng cười liên tục , ánh mắt mị thành một cái tiểu phùng, ha ha cười.

“Cha, lão sư con là?” ánh mắt Chu Cao Sí  tỏa sáng, có lão sư thì tốt rồi! Từ khi trọng sinh tới nay, Chu Cao Sí  liền phát sầu , mình tuy rằng còn đọc được chữ , thật có chút này nọ vẫn là không hiểu, đã quên!

Vốn tưởng rằng hắn có người cha thích tập võ như vậy , khẳng định sẽ không coi trọng đọc sách linh tinh .

Nói như vậy, cha hắn có thể  không có trọng võ khinh văn, ân!

Chu Lệ  thấy ánh mắt Chu Cao Sí  lượng lượng, ánh mắt mị thành một cái phùng, bộ dáng không chút nào che dấu vui vẻ, nhịn không được để sát vào, bên miệng liệt ra cười tà ác, một chữ một chữ “ Là – một – hòa – thượng  !”

Oanh!

Thiên lôi cuồn cuộn cũng bất quá là như thế! Chu Cao Sí  nháy mắt thạch hóa!

Chu Lệ  cười hắc hắc, trong lòng sung sướng không thôi.

“Cha!”

“Ân?”

“Ngài là muốn con xuất gia làm hòa thượng sao? Kỳ thật con cũng thực thích làm hòa thượng ……” Từ hóa thạch nhanh chóng khôi phục , Chu Cao Sí  ngẩng đầu, ngồi xếp bằng, vẻ mặt còn thật sự nghiêm túc, hai tay tạo thành chữ thập.

[ Nguyệt : Sai lầm rồi. Edit bộ này chắc xong hết sạch răng đẹp của tui ~~~ ]

 

Tagged:

14 thoughts on “[ MHCCS ] Đệ ngũ chương

 1. hongnguyen 14/11/2011 lúc 23:54 Reply

  giựt temmmmmmmmmmm

  Số lượt thích

 2. hongnguyen 14/11/2011 lúc 23:58 Reply

  oaaaaaaaaaaa
  sí nhi cực cute
  ta muốn mang về nuôi , nguyệt đừng cản(níu áo nguyệt, trốn sau lưng)
  khửa khửa

  Số lượt thích

 3. camly2053 15/11/2011 lúc 10:51 Reply

  Đọc xong chương này thấy mắc cười ghê nhất là câu ‘tay ngắn chân ngắn cũng là ngươi sinh’ của bé ^o^

  Liked by 1 person

 4. phiêu 15/11/2011 lúc 12:33 Reply

  ta ngồi đọc bộ này chắc cũng cười rụng răng a

  Số lượt thích

 5. Ceres0984 15/11/2011 lúc 23:06 Reply

  Ta đồng ý với nàng camly2053: “Ta tay ngắn cũng là ngươi sinh !”, câu này quá hay, bé nói xong anh cứng họng luôn ^^

  Số lượt thích

 6. sunflowerkk02 18/11/2011 lúc 12:20 Reply

  Đề nghị nhà mình có thêm mấy bộ hài như vầy, xả stress rất tốt a, ta yêu nhất bé Sí.

  Số lượt thích

 7. thuquanpham 21/11/2011 lúc 23:29 Reply

  hì, tiểu bánh bao khả ái, nói câu nào làm ta té ghế câu đó a :))

  Số lượt thích

 8. It's not goodbye 12/12/2011 lúc 19:27 Reply

  Chet cuoi voi cha con nha nay, cute the k biet

  Số lượt thích

 9. kha nhi 28/05/2012 lúc 03:02 Reply

  *lăn lăn* dễ thương chết người, *chọc chọc* đến nay vẫn ko hiểu, thường thì trọng sinh là tiếp tục kiếp sống cũ mà sao trọng sinh này lại ze quá khứ nhỉ? Là thời ko khác sao?

  Số lượt thích

  • Hạ Nguyệt 夏月 28/05/2012 lúc 06:45 Reply

   trọng sinh là về lại quá khứ mà ^^
   xuyên không mới sang thời không khác

   Số lượt thích

   • kha nhi 28/05/2012 lúc 07:59 Reply

    thường mấy truyện trọng sinh trước mình đọc toàn em thụ die òi sống lại nhưng cũng cùng thời gian trong 1 cơ thể khác, hoặc bị anh công bóc mộ lên cứu sống ko, lần đầu đọc trọng sinh kiểu này, nên chả hiểu mô tê gì hết trơn

    Số lượt thích

    • Hạ Nguyệt 夏月 28/05/2012 lúc 11:31

     đây là về nv lịch sử nàng ạ.
     Ch0 nên không cần thiết kể lại cuộc đời cũ ^^ vì cuộc đời của họ đã đc ghi trong dòng lịch sử

     Số lượt thích

    • kha nhi 28/05/2012 lúc 17:26

     và ta là 1 người dốt lịch sử vì vậy…(=_=”)

     Số lượt thích

 10. h 28/05/2012 lúc 14:08 Reply

  *nhìn quanh quất*
  *cười nham hiểm*
  *thó tay*
  *rinh tiểu bành bao*
  *co giò bỏ chạy*

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: