[ HVTSK ] Đệ ngũ thập nhị chương

52 – long văn [5]

“Vị đại ca ca kia của ngươi dường như đối với ngươi không tồi nga. Ha hả…… Không sợ yêu vật còn đối tốt với yêu vật…… Cũng khó gặp nha……”

“Đại ca ca là tốt nhất!”

“Nga? Phải không? Tuệ Khả nha, nếu không, chúng ta đánh cuộc đi ?”

“Đánh cuộc ?”

“Ân, liền đánh cuộc xem, đại ca ca của ngươi thấy ngươi giết người sau , có thể tái đối tốt với ngươi như vậy nữa hay không……”

“Không cần!!”

“Vì cái gì không cần?”

“Ta không cần đại ca ca thấy cái dạng này của ta !”

“Ha hả…… Ngươi sợ? Tuệ Khả, xem ra, ngươi cũng không tin tưởng đại ca ca của ngươi sẽ đối tốt như vậy với ngươi vĩnh viễn , phải không?”

“Tuệ Khả nha Tuệ Khả, ngươi nhớ kỹ nga, nhân loại cùng yêu vật chúng ta là không đồng dạng…… Không cần dễ dàng tin tưởng nhân loại nga.”

Trong phòng hắc ám, Tuệ Khả đột nhiên mở to hai mắt, cái trán Tuệ Khả đổ mồ hôi lạnh đầm đìa, hô hấp dồn dập, tim đập mau đến như không phải của mình , thật lâu, Tuệ Khả mới chậm rãi bình tĩnh trở lại.

Kinh ngạc một hồi, Tuệ Khả mới chậm rãi nhớ tới vừa mới…… Là chính mình đang nằm mơ?

Sửng sốt nâng tay lên, nhìn đôi tay ở trong đêm tối , nho nhỏ , đối yêu vật mà nói, đêm tối cùng ban ngày đều như nhau , mặc dù là đêm tối, bọn họ vẫn có thể rõ ràng thấy tất cả mọi thứ như cũ, trong đêm tối , đôi tay bị bao phủ trong hắc ám , nhưng Tuệ Khả vẫn nhìn thấy rõ ràng, rất rõ  , Tuệ Khả hoảng hốt nhớ tới hôm nay bị Mộc Vân Hi đưa vào trong sơn động, không biết vì cái gì, hắn không khống chế được , sau đó…… Chính mình vẫn đều là hấp thụ huyết của động vật, lần đầu tiên, lần đầu tiên…… Đem người hấp huyết đến chết……

Có chút khó chịu, có chút ghê tởm, sau khi tỉnh lại, người đầu tiên hắn nghĩ đến chính là đại ca ca.

Nếu…… Để đại ca ca thấy mình như vậy……

Tuệ Khả nhắm mắt lại, trong lòng khó chịu đến muốn chết, e ngại muốn chết.

Lời cuối cùng của Mộc Vân Hi lại len lỏi vào trong óc mình:

“Trong nhân loại cũng có hai người đặc biệt như thế …… Nhưng , Tuệ Khả, chúng ta là yêu vật, yêu vật cùng nhân loại vĩnh viễn cũng không có thể cùng tồn tại!”

Sẽ không đâu! Hắn cùng đại ca ca nhất định sẽ vĩnh viễn ở cùng một chỗ ! Tuệ Khả nắm tay, dường như đã hạ quyết tâm , hít sâu một hơi, trong đôi mắt tinh thuần lộ ra một cỗ kiên định.

***********

Ánh trăng treo cao, đỉnh núi Đại Ngọc sơn, Mặc Tam thản nhiên quét mắt khối thi thể đã muốn khô quắt trên mặt đất, lạnh lùng mở miệng “Đừng lưu lại tàn dư .”

Dưới ánh trăng , khóe môi nam tử dính vết máu lại càng hơn phân xinh đẹp, ánh mắt quỷ dị đỏ như máu chớp mắt, nâng tay lên, thi thể khô quắt trên mặt đất liền bỗng nhiên hóa thành bột phấn.

“Tam hoàng tử điện hạ  đến đây ngắm trăng cùng Vân Hi sao ?” Yêu dị nam tử hắc hắc cười, tươi cười rất quyến rũ quỷ dị.

“Tuệ Khả hút nhân huyết sao ?” Mặc Tam nhìn chằm chằm nam tử quỷ dị trước mắt – Mộc Vân Hi, ngữ khí vẫn hờ hững như cũ.

Khóe miệng Mộc Vân Hi hơi hơi giương lên “Tam hoàng tử không phải nói muốn cho hắn sống sót? Chỉ hút huyết động vật, sẽ chỉ làm hắn càng ngày càng suy yếu mà thôi.”

Thế nào cũng phải hút nhân huyết? Mặc Tam không tin, nam nhân yêu vật trước mắt này làm việc xưa nay quỷ dị tùy hứng, đại khái thấy Tuệ Khả hút nhân huyết thì thú vị , vì thế vì tìm niềm vui, bức Tuệ Khả hút nhân huyết.

Lần này, Tuệ Khả im lặng tới thần kỳ, mà hắn vội vàng đề cao lực lượng của chính mình, Vị Vị lại lo lắng cho mình, Hứa Hạo Nhiên kia lại bởi vì chuyện tình của mẫu thân mà cảm xúc mê man , tất cả mọi người không có chú ý tới Tuệ Khả khác thường, cho đến buổi tối hôm nay, Tuệ Viễn kêu mình lưu lại một mình……

Xác định từ nay trở đi sẽ cùng Vị Vị xuất môn sau, Mặc Tam bắt đầu an bài người lưu lại Thanh Dương.

Cái thứ nhất đó là Mộc Vân Hi, bởi vì Mộc Vân Hi, Mặc Tam nghĩ tới Tuệ Khả, mới nhận thấy Tuệ Khả không thích hợp.

Vốn định cảnh cáo Mộc Vân Hi đừng quá phận, nhưng nghĩ tới ngày thường Vị Vị đối Tuệ Khả quan tâm, Mặc Tam liền đạm mạc nói “Tuệ Khả phải còn sống.”

“Yên tâm, yên tâm, hài tử kia coi như là hậu bối của ta, ta sẽ không làm cho hắn gặp chuyện không may !” Mộc Vân Hi cười ha hả nói.

“Ta từ nay trở đi phải xuất hành, an nguy của Hứa Chính Nhất liền giao cho ngươi .” Mặc Tam dứt lời, liền hờ hững xoay người.

Mộc Vân Hi sửng sốt, lập tức ngoéo khóe miệng một cái “Hứa Chính Nhất rất trọng yếu sao?”

“Ngươi không phải đã sớm biết sao?” Mặc Tam dừng lại cước bộ, quay đầu nhìn về phía Mộc Vân Hi, có chút trào phúng, buổi tối ngày đó đột ngột lôi kéo mình rình xem Hứa Chính Nhất cùng Tống Chân ngả bài…… Tuy rằng Mộc Vân Hi làm việc từ trước đến nay đều tùy tâm sở dục, nhưng, buổi tối ngày đó, tuyệt đối là cố ý!

“Hắc hắc…… Tại hạ chỉ biết tam hoàng tử thông minh tuyệt đỉnh khẳng định có thể nhìn ra manh mối .” Mộc Vân Hi bị vạch mặt cũng không có chút kinh hoảng hoặc là xấu hổ, ngược lại thật hưng phấn, vội không ngừng truy vấn “Tam hoàng tử có biết, rốt cuộc là ai làm cho tại hạ làm như vậy không ?”

Mặc Tam xoay người, nhìn chằm chằm Mộc Vân Hi, có người làm cho Mộc Vân Hi làm như vậy?

Có thể làm cho yêu vật hỉ nộ vô thường tùy hứng tàn nhẫn trước mắt này làm việc …… Thiên hạ cũng không quá ba người !

“Hắn cho ngươi việc làm gì?” Mặc Tam hỏi ngược lại.

“Hắc hắc…… Ngươi nói đi ?” Mộc Vân Hi quỷ dị lại thần bí cười.

Mặc Tam khẽ nhíu mày nghĩ nghĩ “Hắn cho ngươi theo dõi Hứa Chính Nhất?”

“Sai lầm rồi nga.” Mộc Vân Hi rất là đắc ý, nhìn Mặc Tam phe phẩy ngón trỏ, một bộ thực tiếc hận thật đáng tiếc “Ngươi tuyệt đối không thể tưởng được ……”

Mặc Tam nhíu mày, tinh tế nghĩ nghĩ, không phải theo dõi? Tại Thanh Dương Huyền này , theo hắn biết còn có Tống gia cùng Trương gia, Phương gia theo dõi Hứa Chính Nhất, ngay cả Tống Chân ở bên cạnh Hứa Chính Nhất hơn mười một năm cũng là một trong những người theo dõi , tất cả đều theo dõi Hứa Chính Nhất nên chuyện trọng yếu phi thường.

Mà trừ bỏ theo dõi, Mặc Tam thật sự nghĩ không ra còn có cái gì…… Hơn nữa buổi tối ngày đó, Mộc Vân Hi mang theo mình đi nghe lén , không phải là đang theo dõi sao?

“Tam hoàng tử, ngài lại đoán sai rồi ?” Mộc Vân Hi hắc hắc đắc ý cười “Tại hạ lại cho ngài một cơ hội lần nữa .”

Mặc Tam nhìn Mộc Vân Hi, nghĩ , ba người trong thiên hạ có thể làm cho yêu vật này nghe lời……

Một là Cảnh Trữ vương gia, nhưng ông ta đã muốn chết rồi.

Một người là mình.

Còn có một là……

“Là hắn?” Mặc Tam thực giật mình.

Mộc Vân Hi khó được nhìn thấy Mặc Tam giật mình, hắc hắc cười “Tam hoàng tử thật sự là trí tuệ!” Lập tức lại có chút mê mang giận dữ nói “Tam hoàng tử, ngài là không biết a, kẻ đó cho ta làm việc thật sự là…… Rất kỳ quái .”

“Hắn kêu ngươi bảo hộ Hứa Chính Nhất.” Không phải nghi vấn, mà là ngữ khí phi thường khẳng định, nhưng trong lòng Mặc Tam kỳ thật rất nghi hoặc, kẻ đó vì sao phải bảo hộ Hứa Chính Nhất?

“Tam hoàng tử, ngài nói, một yêu vật chỉ biết giết người cùng hấp huyết thế nhưng muốn đi bảo hộ một nhân loại?!” Mộc Vân Hi tựa hồ rất bi phẫn , rất không tình nguyện, nhưng hoặc là ngại vài lí do nên không thể không làm , Mộc Vân Hi rất là rối rắm.

“Như vậy rất tốt, vậy Hứa Chính Nhất giao cho ngươi .” Mặc Tam không để ý đến Mộc Vân Hi rối rắm, xoay người nhanh rời đi.

Đợi Mặc Tam rời đi, Mộc Vân Hi vuốt khóe miệng, nói thầm  “Thật sự là…… Tiểu quỷ mặc quỷ này rất không đáng yêu a! Ai, vẫn là tiểu Vị Vị cùng tiểu Tuệ hảo ngoạn na……”

*********

Hôm sau, Hứa Vị bị Tuệ Viễn gọi vào thiện phòng .

Tiến thiện phòng, chỉ thấy Tuệ Viễn nhắm mắt suy tư, Hứa Vị phóng khinh cước bộ, chậm rãi đi qua .

Nhìn Tuệ Viễn, Hứa Vị trong lòng do dự , muốn hay không hỏi sư phó về tinh la kì bàn kia?

Tinh la kì bàn kia quá mức quỷ dị ! Nghĩ tới Tiểu Mặc bởi vì tinh la kì bàn kia mà tính tình lạnh lùng lên, còn có hôm qua, Tiểu Mặc thiếu chút nữa làm mình bị thường……

Hứa Vị tin tưởng, sư phó nhà mình nếu đã đem tinh la kì bàn truyền thừa cho Tiểu Mặc, liền tuyệt đối sẽ không hại Tiểu Mặc, sư phó không phải loại người như vậy, chính là, tinh la kì bàn kia vì cái gì lại quỷ dị như vậy?

Ở thời điểm Hứa Vị suy tư, Tuệ Viễn cũng đã chậm rãi mở mắt.

Nhìn Hứa Vị được dương quang sáng sớm rọi vào lại vẫn nghiêng đầu còn nghiêm túc suy tư , trên mặt Tuệ Viễn không khỏi toát ra ý cười từ ái.

Tiểu đồ đệ trước mắt này , trong lòng Tuệ Viễn vẫn rất yêu thương, trí tuệ hiểu chuyện , nhu thuận lại thiện lương, không sợ mặc quỷ yêu vật, rồi lại không thương hại đồng tình, mà là đem bọn họ trở thành thân nhân bên người, quan tâm chiếu cố. Bằng không, lấy tính nết Mặc Tam kiêu ngạo như vậy , đại khái cũng đã sớm chán ghét tiểu đồ đệ này đi?

Chính là, tâm nhuyễn như thế , lại làm cho hắn lo lắng, tương lai có thể bị lợi dụng và bị thương tổn hay không?

Không muốn làm cho tiểu đồ đệ thân cận với Mặc Tam quá, nhưng, rồi lại không thể không làm như vậy……

Tối trọng yếu một chút, chỉ sợ hắn cũng đã vô lực ngăn cản, thời cuộc đã mở ra, ngọn đèn trên ngọc thạch môn đã được châm lên rồi ……

Vì thế nhịn không được thở dài một tiếng.

Tiếng  thở dài nhẹ nhàng kéo chú ý của Hứa Vị quay về , Hứa Vị ngẩng đầu, cung kính hành lễ “Sư phó.”

“Vị Vị, ngày mai, ngươi cùng Tiểu Mặc đi đến Vụ Phong một chuyến , ngắt lấy một gốc sen tím mang về .” Tuệ Viễn nhẹ giọng nói.

Hứa Vị ngẩn ngơ, hả ? Vụ phong?

Đó …. Cách Thanh Dương Huyền rất xa a.

Nhưng sư phó đã phân phó , Hứa Vị cũng chỉ hảo cung kính đáp ứng.

“Vị Vị…… Tiểu Mặc là vi sư cố ý làm cho hắn đi , ngươi trên đường cẩn thận nhiều hơn.” Tuệ Viễn nói có chút ý vị thâm trường.

Cố ý? Hứa Vị không khỏi ngưng mi, nhịn không được hỏi “Sư phó, vì cái gì?”

Tuệ Viễn nhìn Hứa Vị sau một lúc lâu, mới chậm rãi mở miệng nói “Tiểu Mặc gần nhất luyện công không đúng phương pháp, có dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma, vi sư làm cho hắn đi cùng ngươi, gần nhất là ngăn cách hắn lại tiến vào tinh la kì bàn, thứ hai, là muốn ngươi ở trên đường giúp hắn khơi thông kinh mạch, ổn định tâm thần, thoát khỏi tâm ma.”

Hứa Vị giật mình, lập tức tiến lên , có chút vội vàng hỏi “Sư phó, tình huống của Tiểu Mặc có phải đặc biệt nghiêm trọng hay không?”

Tuệ Viễn chậm rãi lắc đầu, cười trấn an “Vị Vị, đừng lo lắng, tình huống của Tiểu Mặc không phải đặc biệt nghiêm trọng, nhưng là, nếu không thể thoát khỏi tâm ma, chỉ sợ Tiểu Mặc nhất định phải phế đi một thân võ công.”

Phế đi võ công?!

Hứa Vị tâm đều nảy lên, lấy tính tình Tiểu Mặc, hắn chắc chắn tình nguyện chết cũng sẽ không phế bỏ võ công !

“Sư phó, vậy làm như thế nào mới có thể trợ giúp Tiểu Mặc thoát khỏi tâm ma?” Hứa Vị vẻ mặt ngưng trọng hỏi.

Tuệ Viễn thật sâu dừng ở Hứa Vị, sau một lúc lâu, mới chậm rãi mở miệng “Vị Vị, vi sư từng giúp Tiểu Mặc bói một quẻ, ngươi là quý nhân của Tiểu Mặc, chỉ sợ đáp án thoát khỏi tâm ma này ngay tại trên người của ngươi.”

Tagged:

13 thoughts on “[ HVTSK ] Đệ ngũ thập nhị chương

 1. Tuyết Lâm 29/02/2012 lúc 09:11 Reply

  đáp án thoát khỏi tâm ma nằm trên người Vị Vị, ko phải là…. hé hé hé ~

  thông cảm thông cảm, ta đùa xíu thôi, đôi lúc đầu óc hay nghĩ bâng quơ lắm =))

  Liked by 1 person

 2. Ceres0984 29/02/2012 lúc 09:22 Reply

  ách, trễ hơn chút, mất tem rồi +_+

  Số lượt thích

 3. gien91 29/02/2012 lúc 09:24 Reply

  thế mới thấy vị vị quan trọng tới mức nào
  cứu tinh của mặc ca nha

  Số lượt thích

 4. ghostkid92 29/02/2012 lúc 09:47 Reply

  * lắc lắc đi vào*
  * nhảy vào ôm tiểu bạch* hắc hắc, sắp có cảnh hay cho mình xem ùi.
  * cúi đầu* Thụ tiên sinh chắc không cho song tu
  Hắc hắc, chỉ cần có đủ công cụ yy là được rùi.
  * ngoắc ngoắc* Nhật nhi, tới chỗ nào mà có yy thì nàng viết ra nha
  * moa moa* đặt hàng trước rùi nha
  Hí hí, Nguyệt nhi, Khứ, Nhật nhi
  THANKS
  ILU

  Số lượt thích

  • phiêu 29/02/2012 lúc 10:49 Reply

   ta bái phục trình độ yy của nhà ngươi,chờ đến lúc bị người ta xách chổi rượt mới chừa mà,khi đó đừng có trốn ra sau lưng ta nha

   Số lượt thích

 5. Ruchi_kute 29/02/2012 lúc 12:27 Reply

  Chết ta a~~~~ Ta không thích Tuệ Khả……~~~~~
  Hajz……

  Số lượt thích

 6. halla 29/02/2012 lúc 13:13 Reply

  đúng là càng lúc càng thú vị
  không biết sẽ ra sao a 🙂

  Số lượt thích

 7. ghien 29/02/2012 lúc 14:36 Reply

  Thanks

  Số lượt thích

 8. thuquanpham 29/02/2012 lúc 19:23 Reply

  đáp án trên người Vị Vị, bác Viễn nói thế là ta suy nghĩ lung tung :”>
  tks Nguyệt, Khứ, Nhật :* :* :*

  Số lượt thích

 9. h 29/02/2012 lúc 19:33 Reply

  *LẮC LẮC NGÓN TRỎ*
  KO PHẢI QUÝ NHÂN
  LÀ LÃO BÀ

  Số lượt thích

 10. Tiểu Quyên 29/02/2012 lúc 22:25 Reply

  ko biết em Vị có nghĩ ra cách ko nhỉ

  Số lượt thích

 11. Sashaine 09/11/2012 lúc 15:27 Reply

  vẫn còn bé quá =3= chuyện mưu mô thật rắc rối , dù sao vẫn thấy tội Tống Chân

  Số lượt thích

 12. roland 27/07/2013 lúc 22:11 Reply

  đầu tiên thanks các nàng đã edit ^^
  còn bây giờ ta xin trình bày cảm nhận của ta …. ta ghét tên khốn mộc vân hi. khốn nạn thằng cha đó ngay từ đầu mới xuất hiện đã hại vị vị bây giờ còn mún đầu độc tuệ khả nữa
  thấy người khác hạnh phúc thì ghen tị à nó bảo vệ đệ đệ còn người khác thì bày mưu hãm hại không cho người ta yên ổn ta thấy thằng khốn đó kiếp trước bị mặc mặc băm thành thit nát là đúng rồi nếu kiếp này mà không khôn ra thì không thoát nổi số làm thịt vụn đâu!!!!!
  các nàng thông cảm ta hơi bức xúc

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: