[ Luxury Man ] Đệ thập nhị chương

Chương 12

“Rốt cuộc là đi nơi nào nghỉ phép ……” Tiêu Chí Hạo ấm ức thu thập hành lý, những 50% tiền lương a , nơi đó chắc hẳn phải hoa lệ lắm.

“Tôi đã đặt một ngôi nhà ở vùng núi miền Nam nước Pháp , phía trước có một hồ nước, bây giờ hẳn đã là mùa lá đỏ, chúng ta có thể ngồi trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ đi câu cá , hỏi mua pho-mát loại tốt nhất vừa ra lò từ nông gia trên núi……” Ông chủ vĩ đại có tính cách mây mưa thất thường đang vắt chéo chân ngồi bên cửa sổ , thần thái miêu tả phấn chấn, vẻ mặt say mê.

“Chỉ như vậy?” Chí Hạo sắc mặt xanh mét.

“Vậy muốn như thế nào?” Cận Thần miệng lưỡi như dao :“Chẳng lẽ cậu thích đi Nhật Bản , đi trong tour Tokyo đến Disney hay Shibuya để nhìn ngắm đồng phục MM ?”

Chí Hạo lập tức chịu không nổi , chật vật biện bạch:“Nhật Bản cũng có cái tốt của Nhật Bản .”

Cận Thần suy nghĩ một chút, bất đắc dĩ buông tay nói:“Được rồi, Nhật Bản quả thật có cái đẹp của riêng nó , bất quá, để lần sau nhé.”

Vốn chỉ cần ngồi máy bay là đến ngay trong chớp mắt , bất quá vì chiếu cố một thổ bao tử ( anh nhà quê ) chưa từng đi du lịch Châu Âu lần nào [ Cận Thần nói ] bọn họ vẫn phải ngồi ô tô xuất hành, trên thực tế , những đường hầm xuyên đại dương có rất nhiều thứ đáng xem , thế nhưng bên trên lại bị phết một lớp sơn đen, phải đi một đoạn dài mới thấy được ánh sáng .

Cận Thần hai tay trống trơn , thập phần tiêu sái, toàn bộ hành lý được giao cho khách sạn không vận về nhà, Chí Hạo nhìn mà ngẩn ra , lão nhân gia của cậu vẫy vẫy cái tay , nói: Bao lớn bao nhỏ nhiều phiền toái, tới nơi đó rồi mua. Chí Hạo thè lưỡi, cất khăn mặt cùng kem đánh răng và bàn chải vào trong balo .

Đợi cho đến khi biết nơi này đích thị là một vùng núi chân chính, vốn không phải khu du lịch, không biết người này thông qua cái gì mà lại thuê được gian phòng như thế , hai gian nhà trệt nho nhỏ, cô cô linh linh đứng ở bên hồ nước trên đỉnh núi, tường gỗ sơn trắng , cư nhiên còn có nóc nhà sơn màu trần bì ( màu vàng cam ) , mấy cây dây leo xanh biếc không biết tên bò quanh hàng rào , trước nhà trồng hoa oải hương , chỉ tiếc đã qua mùa hoa nở, nếu vào lúc cuối hè mà ở đây thì phong cảnh thật lãng mạn .

Chí Hạo sửng sốt đứng ở cửa, khóe miệng run rẩy.

“Sao thế , không thích?” Cận Thần kinh ngạc.

“Thích……” Chí Hạo gãi gãi tóc :“Nhưng là, giống như đồ giả .”

Cận Thần cười to:“Cậu thích là được rồi .”

Chí Hạo đi thăm từ trong ra ngoài một phen , trần nhà trong phòng thiết kế rất đơn giản , đồ đạc đều bằng gỗ bạch dương và được đánh véc-ni, sau nhà còn có một vườn hoa hồng , nở đỏ một mảnh vườn , không khí tràn đầy mùi toan toan .

Tiêu Chí Hạo nghẹn họng nhìn trân trối: Có lầm hay không, nơi này, căn bản quá lãng mạn, bỗng nhiên tỉnh ngộ lại, đúng vậy, nơi này nguyên bản không phải chuẩn bị cho cậu  .

“Anh…… Định làm thế nào với John ?” Chí Hạo vừa lẩm nhẩm rồi lại nhịn không được mà hỏi .

“Chỉ có thể chia tay !” Cận Thần đang nằm phơi nắng ở trên xích đu trong vườn, thật sự là biết hưởng thụ nha , Chí Hạo trong lòng thầm mắng.

“Chỉ như vậy đã chia tay?” Chí Hạo chấn động.

“Bằng không cậu cảm thấy nên làm thế nào ? Nói chúng ta sẽ yêu nhau vĩnh viễn sánh cùng thiên địa , chỉ có chết mới có thể đem chúng ta tách ra ?” Cận Thần tươi cười nhưng không hề che giấu châm chọc.

Chí Hạo bị anh hỏi như thế , rốt cuộc vẫn không phục:“Nhưng, anh cũng quá tùy tiện đi? Chỉ vì một chuyện nhỏ như thế ……”

Cận Thần nghiền ngẫm liếc cậu một cái:“Tôi quen John hai năm, thời gian tôi và cậu quen biết chỉ hơn 3 tháng , cậu dựa vào đâu cho rằng cậu sẽ lựa chọn giỏi hơn tôi ? John là một kẻ cao ngạo lại quá khắt khe , chỉ cần một cọng tóc chưa đạt yêu cầu thì cậu ta sẵn sang mất thêm nhiều giờ để chỉnh lại nó . Cậu ta lại càng không tha thứ cho tình yêu có sự nghi ngờ trộn lẫn , nếu chúng tôi còn muốn ở bên nhau, John sẽ dốc sức giải thích , mà dù tôi có chịu nghe , dù có biểu hiện ra sự tín nhiệm vô hạn , nhưng chỉ cần Joanna còn tồn tại, cậu ta sẽ càng ngày càng sầu lo, chủ đề khi chúng tôi ở chung chúng sẽ biến thành — chứng minh chúng tôi có bao nhiêu yêu nhau.”

“Cái này … Chẳng lẽ không đúng sao ?” Chí Hạo căn bản không hồi phục được tinh thần :“Hai người ở chung vốn sẽ có rất nhiều khúc mắc, vậy nên phải thông cảm lẫn nhau, tín nhiệm lẫn nhau……”

“Tôi không thích thất vọng ” Cận Thần đánh gãy lời cậu : “Vui vẻ thì ở bên nhau , có chuyện phiền toái thì tách ra , tôi không muốn chứng minh những điều mơ hồ .”

Đáp án của anh ở trong dự kiến của cậu , bất quá khi nghe được vẫn thấy tức giận.

“Anh sẽ cô đơn suốt đời mất .” Chí Hạo phẫn nộ

“Tôi vẫn luôn cô đơn !” Cận Thần cũng không biện bạch.

“Anh căn bản không yêu John .”

“Sao cậu biết ?”

“Anh chẳng có một chút đau buồn nào cả !” Chí Hạo cảm thấy bản thân sẽ bị tên này làm cho tức chết .

“Cậu cho rằng tôi nên đau lòng sao ?” Cận Thần quay đầu lại nhìn cậu :“Ôm cậu khóc rống thất thanh, sau đó nói ông trời a, vì sao ông đã cho tôi một khởi đầu tốt đẹp mà lại không cho tôi một cái kết mĩ mãn  ?”

Chí Hạo bị hỏi đến nghẹn lời, chỉ có thể oán hận ngậm miệng.

“Đau lòng có ích lợi gì? Một người đau lòng thì có thể khiến người không thương mình quay đầu lại sao , có thể khiến đau lòng biến thành vừa lòng sao?” Cận Thần nhẹ giọng chậm ngữ:“Đau lòng là một hành động nhàm chán, một đời người rất ngắn ngủi , càng đau , càng phải làm nhiều chuyện vui vẻ.”

Chí Hạo không có gì để nói lại , suy nghĩ nửa ngày mới nghĩ ra được câu phản biện :“Anh còn có thể khống chế được nổi buồn , chứng tỏ anh cũng không quá đau buồn.”

Cận Thần giật mình một cái :“Đúng , tôi không đặc biệt đau lòng , cho nên tình yêu của tôi với John cũng không phải đặc biệt .”

Chí Hạo lần này chân chính ngậm miệng, người ta đã nói đến như vậy , còn nói gì được nữa , thật sự là không có gì để nói  .

Mặt trời lui dần về hướng tây , Chí Hạo bỗng nhiên nghĩ đến bọn họ vẫn chưa ăn uống gì mà cũng không mua đồ ăn , làm sao bây giờ, chẳng lẽ bị chết đói trên núi? Tiếng Anh thì cậu có thể bập bẹ đôi lời , tiếng Pháp thì mù tịt , ngay cả địa danh nước Pháp còn đọc không được , lại càng không muốn nói là không biết phải uốn lưỡi để phát âm loại ngôn ngữ này thế nào .

Thật sự phẫn nộ, cư nhiên lại phải dựa vào kẻ hỗn đản mất hết bổn phận nam nhân kia , Tiêu Chí Hạo nắm chặt tay, nhưng bụng thập phần không phối hợp , thầm thì kêu một tiếng.

Ai…… Chí Hạo suy sụp, không có biện pháp, cậu không chịu được đói , con nhà nghèo đều có bệnh chung này. Bước từng bước ra khỏi vườn hồng , Chí Hạo nhìn thấy một hình ảnh khiến cậu vừa tức giận vừa buồn cười, bên này cậu đã muốn đói đến rút gân dạ dày, tiểu tử kia cư nhiên ngọt ngào ngủ ở trên xích đu.

“Ai…… Ai……” Chí Hạo đẩy đẩy anh vài lần , mắt thấy bốn bề vắng lặng, can đảm cũng từ đó mà sinh ra, vung tay lên đang định đánh một cái thật mạnh , không ngờ người nọ cư nhiên mơ mơ màng màng mở mắt, đáng tiếc , đôi tay của cậu chỉ có thể quơ quơ trên không trung rồi ngượng ngùng lui về gãi đầu .

“Cậu đói bụng?” Đến khi Cận Thần hoàn toàn tỉnh táo lại nghe thấy tiếng kêu từ dạ dày Tiêu Chí Hạo đồng học , anh ngẩng đầu vô cùng thuần khiết hỏi một câu, Chí Hạo cứng ngắc gật đầu, mặt xanh mét.

“Tôi cũng đói bụng !” Cận Thần sờ sờ bụng mình, tự tự nhiên nhiên đi qua kéo cổ tay Chí Hạo:“Tôi mang cậu đi ăn món ngon .”

Bởi vì tiền mà chết…… Bởi vì ăn mà vong  a…… Anh hùng hào kiệt, cũng phải uốn gối khom lưng năm tấc a .

Tagged:

11 thoughts on “[ Luxury Man ] Đệ thập nhị chương

 1. thủy hải triều 05/03/2012 lúc 17:46 Reply

  Nhật nói đúng
  mình cũng nghĩ rằng công sức đã bỏ ra thì đáng được tôn trọng
  không có thứ ji là hoàn hảo cả. kể cả bản dịch của chuyên viên, 1 cuốn sách họ cho ra đời còn phải qua tay nhiều ng chỉnh sửa thì việc edit một câu chuyện của một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ là điều không dễ dàng ji. Và hơn hết là bản TQ của luxury man rất khó đọc.
  thực sự thì, nếu cảm thấy không hay, bạn có thể góp ý trong sự tôn trọng và mình nghĩ rằng bạn Nhật sẽ hiểu được điều đó.
  Nhật đừng để ý ji nhiều, hãy cứ sống và làm theo cách của mình. Bên cạnh một số ít những người hay đánh giá là nhiều người yêu quí bạn và bản dịch của bạn.

  Ngày lành cho Nhật. ^^!

  Số lượt thích

 2. icegirl91 05/03/2012 lúc 18:24 Reply

  Vì ng ta chưa đọc dc QT nên có thể ng ta ko nên nói. Nhưng mí nàng đã edit truyện thì ng ta vẫn lun ủng hộ a, ng ta chỉ cần mí nàng edit truyện là ng ta vui rùi, ^ ^
  Mong nàng đừng giận quá mà hại cho bản thân.
  Chúc nàng ngày tốt lành.

  Số lượt thích

 3. miwa-chan 05/03/2012 lúc 18:57 Reply

  *nắm nắm tay*
  Bộ nỳ mình bik khó nhai, mình từng rinh nó dzìa và nhìn nó trăn trối…=.=|||
  có nhà nàng edit mình ăn tết lớn, chủ nhà cứ thong thả, đối với mình hok sao hết áh!! chủ nhà làm ra bao nhiu mình “nuot” hết bấy nhiu lâu lâu nhả cái com cho chủ nhà ~^-^~
  Chủ nhà cố gắng lên nào, mình mong 3chap/1tuần lắm áh!!!↖(^ω^)↗

  Số lượt thích

 4. Gold 05/03/2012 lúc 20:12 Reply

  Mình chỉ mong sớm sớm chút những người hay nói lời tổn thương và coi nhẹ công sức của người khác sẽ thay đổi ╭(╯^╰)╮… Nhật ơi cố lên nhé!

  Số lượt thích

 5. Hạ Nhật Nhi 05/03/2012 lúc 20:42 Reply

  cảm ơn mọi người đã động viên.
  Cũng bớt buồn rồi .
  Ừm thì đôi khi cuộc sống gặp nhiều người vô tâm nhưng chỉ mong đừng kèm theo hai chữ vô tình.
  Có lẽ Quỳnh không cố ý hoặc do còn nhỏ nên có lẽ nói ra hoặc diễn giải lời nói không đúng.
  Dù sao Nhật cũng vui lắm , vì truyện đầu tay mà được mọi người quan tâm ^^

  Số lượt thích

 6. Uchiha Tsuki 11/03/2012 lúc 13:13 Reply

  mình đọc qt rất ít nhưng cũng đủ nhện ra rằngqt Luxury man rất khó hiểu, đó là vì sao mình rất rất thích nhưng ko hề đọc trc truyện, vì ko hiểu nổi (từ ngày theo dõi nộ này ở nhà Hạ nguyệt mình nhớ đã nói cái này rồi)
  Dù ko biết Thúy kia nói gì, nhưng có vẻ như ko phải lời tốt lấm. Quan điểm cuả mình, nếu thấy edit ko tốt, có thể giúp chỉnh sửa, còn ko đọc được thì out, kiếm bản kjác hay qt mah đọc, ko nên nói này nói kia, sẽ chẳng hay ho gì!
  Dù sao cũng cảm ơn Nhật đã edit, cố gắng lên, mình mong sớm thấy chữ Hoàn ah (cơ mah có vẻ còn lâu lắm)

  Số lượt thích

 7. Anh tran 01/04/2012 lúc 10:44 Reply

  Bạn edit càng ngày càng tiến bộ và nhuần nhuyễn hơn rồi đó, câu nghĩa cũng rõ ràng và mạch lạc hơn các chap đầu, ko có khó hiểu lắm^^. Cố gắng nhá! Ủng hộ bạn hai tay hai chân luôn;)
  Ôi bạn tiểu Hạo đừng có phí lời với bạn Thần làm gì, thằng đó dựng cái bức tường cao lắm khó qua dc lắm ah~~~, đồng chí tiểu Hạo hãy cố lên 🙂

  Số lượt thích

 8. thathuyencam 06/05/2012 lúc 21:10 Reply

  Mình thì thực sự rất bội phục những editor, bởi đọc tiếng trung thì không biết chữ, đọc bản QT thì lại càng không hiểu (cho dù đọc được `_’) Cũng đã từng le te muốn edit truyện Thịnh thế thanh phong nhưng mà rồi bỏ cuộc, hichic, không có can đảm a.
  Vậy nên, Nhật cũng đừng buồn làm gì nha.
  Cố gắng lên nha

  Số lượt thích

 9. Congai 24/05/2012 lúc 23:59 Reply

  Thoi queen di, voi nhung ng do thi de tam lam gi. Minh yeu truyen nhung doc ban qt thi….. Minh nuot o troi. Voi. Minh hay thi doc tiep o hay thi dung nhung du Sao cung cam on nhung ng nhu ban nen Minh moi co truyen doc

  Số lượt thích

 10. Mô Mô Chàn 02/06/2012 lúc 00:00 Reply

  Làm silent reader, tới chương này nghĩ mình cũng nên nói chút =)))

  Mình đọc đến 12 chương này, tuy Nhật cũng có nhiều lỗi đánh máy cùng diễn đạt nhưng ít ra cũng đỡ hơn bản QT nhiều nhiều lắm. Đọc bản edit của bạn có thể hiểu dc bạn đã bỏ ra nhiều công sức cho bản dịch, bằng chứng là mình thấy bạn edit cũng mượt hơn những chương đầu.

  Nhật vẫn cứ edit đi, mỗi người mỗi ý, ta làm sao mà cản dc. Chỉ cần nhớ là vẫn còn nhiều readers ủng hộ bạn là được rồi 🙂

  Số lượt thích

 11. tsubaki 07/06/2012 lúc 23:48 Reply

  nhật nhi ta ủng hộ nàng đừng để tâm làm j ng đẹp ạ cố lên ta theo dõi truyện của nhật nhi thấy nhật nhi e dit ổn lắm cố lên nha nàng

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: