[ HVTSK ] Đệ nhất bách linh cửu chương

109- Ám sát [9] …

Hứa Vị ngẩn ngơ một lát, rốt cục hồi thần, trong lòng đủ loại tư vị chua xót toan ngọt, đôi mắt lên men, ủy khuất áp lực nhiều ngày qua rốt cục bắt đầu lan tràn, nghĩ tới ngày ấy, ở chính đường hậu viện phủ nha, nhìn gia gia hắn, cha hắn, đại bá hắn trang trọng quỳ xuống đất hành lễ như vậy, nghĩ tới ngày ấy, ánh mắt cha hắn nghiêm khắc, nói cho hắn — quỳ xuống! Hắn mới như tỉnh từ trong mộng, cho dù giữa hắn cùng Tiểu Mặc có thân mật cỡ nào cũng đều tránh không được quân thần chi lễ ! Mà quân thần chi lễ này, không chỉ giới hạn trong chính hắn, còn có cha hắn, ca ca hắn……

Hắn tự hỏi, hắn có thể đứng ở bên người Tiểu Mặc, sau đó, nhìn cha hắn, ca ca hắn, người nhà của hắn  đối hắn cùng Tiểu Mặc hành lễ sao ?– Không thể!

Mà ngăn cách giữa hắn cùng Tiểu Mặc đâu chỉ là thân phận? Còn có thế nhân chỉ trích  …… Tình yêu giữa hai nam tử……

Hắn cần hảo hảo suy nghĩ một chút, hắn phải suy nghĩ cẩn thận,  hạ định quyết tâm thật tốt , lại không nghĩ rằng, Tiểu Mặc lại quyết tuyệt rời đi như vậy…… Tựa như giữa bọn họ chưa từng có bất luận cái gì vô cùng thân thiết.

Cũng biết, khi hắn thấy kiện bào phục màu xanh thẫm kia, trong lòng hắn tràn đầy tuyệt vọng…… Lúc ấy, hắn thật sự nghĩ rằng, hắn cùng Tiểu Mặc vô pháp tái kiến …… Hắn thật sự nghĩ rằng, hắn cùng với Tiểu Mặc đã kết thúc…

Cũng chính vì phân tuyệt vọng này, làm cho hắn lần đầu tiên thấy rõ ràng tâm của mình !

Trong tim hắn , không biết khi nào, đã để một người tiến vào.

Một người đời trước từng giết mình, coi Phương gia là cừu nhân mà diệt sạch , là mặc quỷ tiểu hài tử đời này cùng hắn lớn lên — Tiểu Mặc.

Nhịn không được nâng tay nắm chặt lấy áo đối phương, nhịn không được gắt gao nhắm mắt lại, ngực sáp đau lợi hại, tầm mắt lên men từng hồi, muốn ức chế thứ gì đó đang muốn chảy xuống , lại vô ích , chỉ có thể để kệ nó từ từ chảy xuống, từng chút từng chút làm ướt nhẹp bả vai đang bị hắn dựa vào……

“Vị Vị……” Cảm giác được chỗ bả vai ẩm ướt, Mặc Tam chỉ có thể càng thêm dùng sức ôm chặt, tim tựa như bị người lấy kim đâm đau, muốn mở miệng nói chuyện, lại không biết nói cái gì cho tốt, chỉ có thể một lần lại một lần thấp giọng thì thào “Vị Vị…… Vị Vị……”

***********

Chân trời sắp sáng rạng , Tuệ Khả lặng lẽ đứng dậy, nhìn về phía Phương Viễn nằm ở cách đó không xa, thử nhỏ giọng gọi “Đại ca ca?”

Thấy Phương Viễn vẫn nặng nề ngủ như cũ, Tuệ Khả lại gọi vài tiếng, thời điểm xác định Phương Viễn chưa tỉnh lại, Tuệ Khả chậm rãi lại gần, ngồi xổm ở bên người Phương Viễn, có chút khẩn trương cắn môi, nâng tay lên, tay có điểm phát run, thật sâu hô hấp mấy hơi , Tuệ Khả mới đưa tay chậm rãi run rẩy phóng tới trên gương mặt Phương Viễn, nhẹ nhàng , thật cẩn thận , ôn nhu chạm vào , trong mắt phượng xinh đẹp hiện lên một tia mê say si nhiên……

Đại ca ca…… Ngươi có biết, Khả Nhi cỡ nào thích ngươi……

Chậm rãi , từng giọt từng giọt nước mắt, cứ như vậy nhẹ nhàng rơi xuống……

“Ngươi xác định, ngươi thật sự muốn làm một nữ tử?” Dưới hồ nước xanh biếc , một thanh âm rất khinh nhu ,nhưng ngữ khí cũng phi thường nghiêm túc.

“Ân! Ta phải làm một nữ tử, như vậy, ta mới có thể cùng đại ca ca thành thân, cùng đại ca ca vĩnh viễn ở cùng một chỗ .”

“Vĩnh viễn ở cùng một chỗ? Ha hả……” Tận sâu trong hồ nước xanh biếc, hư ảnh trong suốt nổi lơ lửng, thanh âm rất khinh nhu, nhưng ngữ khí cũng lộ ra buồn bã cùng chua xót “Tiểu yêu vật, ngươi có biết, yêu vật đưa ngươi tới hồ chuyển sinh này là ai không ?”

“Hắn? Hắn gọi Mộc Vân Hi, hắn dường như đã sống thật lâu .”

“Ngươi có biết, hắn sống bao lâu không ?”

Ừm…?”

“Hắn sống suốt một ngàn năm ……” thanh âm mềm nhẹ kia nhẹ nhàng thở dài .

“Oa, lâu như vậy a?”

Yêu vật chúng ta cùng mặc quỷ giống nhau, chúng ta có thể sống thật lâu thật lâu, trong thiên hạ, có thể thương tổn yêu vật chúng ta vũ kĩ cùng pháp thuật ghi lại trong bát bích kinh thư , đó là Ngọc Thần Nữ của thần chi nhất tộc truyền thừa lại .”

“Nguyên lai chúng ta lợi hại như vậy?”

“Tiểu yêu vật, không phải tất cả yêu vật đều lợi hại, chỉ có yêu vật đã trải qua chuyển sinh mới có thể trở nên lợi hại như vậy. Bất quá, chuyện này cùng chuyện ta muốn nói không có liên quan gì , tiểu yêu vật, ngươi nói muốn cùng đại ca ca của ngươi vĩnh viễn ở cùng một chỗ là thật sao ?”

“Là thật !”

“Ta đây nói cho ngươi, từng có một yêu vật , hắn cũng muốn cùng nữ tử hắn thích vĩnh viễn ở cùng một chỗ, nàng kia họ Mộc, là Mộc gia đích nữ ( con của dòng tộc trưởng ) , trên mặt nàng có một vết sẹo, bộ dạng thực xấu, chính là, nàng thập phần trí tuệ dũng cảm. Lúc ấy, yêu vật công kích nhân loại, nữ tử này vì bảo vệ gia hương của nàng, suất lĩnh Mộc gia nữ tử, chặt chẽ thủ hộ gia hương bọn họ, nếu không có người nữ tử này thủ hộ, chỉ sợ con cháu Mộc gia đang tác chiến tại tiền tuyến sẽ phải chịu ảnh hưởng rất lớn…… Cũng chính ở trận thủ chiến này, trong đám yêu vật tiến đến hiệp trợ, có một gã yêu vật bộ dạng rất đẹp đã thích thượng nữ tử này thật sâu…… Yêu vật kia phi thường phi thường thích người nữ tử này, không để ý yêu vật cùng mặc quỷ phản đối, hắn cùng nàng thành thân, bọn họ là đôi yêu vật cùng trong nhân loại duy nhất chính thức thành thân bái đường , lúc ấy, bọn họ nghĩ rằng về sau có thể vĩnh viễn ở cùng một chỗ. Thế nhưng……”

Thế nhưng cái gì?”

Thế nhưng khi họ thành thân được 10 năm , nàng kia lại chết.”

Lại chết?”

“Tiểu yêu vật, ngươi đoán thử đi, nàng kia chết như thế nào?”

“Bệnh chết ?”

“Sai lầm rồi, nàng kia…… Là tự sát……”

“Cái gì?! Vì cái gì?!”

Trước khi nàng tự sát, đã nhờ vả một vị hảo tỷ muội của nàng làm một chuyện, vị hảo tỷ muội này của nàng cũng là một yêu vật, hơn nữa là yêu vật lúc ấy tối am hiểu di vong pháp thuật .” ( di vong = quên đi )

“Nàng nhờ vị hảo tỷ muội kia làm cái gì?”

“Nàng nhờ hảo tỷ muội của nàng dạy nàng một loại pháp thuật, một pháp thuật để nàng thi triển trên người yêu vật si tình kia, pháp thuật này kêu là ‘Quên’.”

“Quên?”

Pháp thuật này thi triển không khó, chính là phải chuẩn bị đủ hai điều kiện, điều kiện thứ nhất, ý niệm yêu; Điều kiện thứ hai , quyết tâm nguyện ý hy sinh chính mình;”

“Nàng, nàng chẳng lẽ là muốn……”

Đúng, nàng chính là muốn làm như vậy, nàng hy sinh chính mình, làm cho yêu vật si tình này quên nàng……”

“Vì cái gì nàng phải làm như vậy? Bọn họ không phải lưỡng tình tương duyệt sao?!”

“Nguyên nhân chính là vì bọn họ lưỡng tình tương duyệt……”

“Ta không rõ!!”

“Ha hả…… Tiểu yêu vật, bởi vì sinh mệnh yêu vật dài như vậy, mà mệnh nhân sinh lại ngắn ngủi đến thế ……” thanh âm mềm nhẹ kia đột nhiên mất tiếng  “Tiểu yêu vật, ngươi có biết, nàng kia trước khi chết đã nói gì với hảo tỷ muội của nàng không?”

“Nàng…… Nói cái gì ?”

“Có thể tương thủ mười năm, ta đã cảm thấy mỹ mãn , ta tình nguyện để hắn vĩnh viễn quên ta, cũng tốt hơn để hắn ở trong cuộc đời dài dằng dẵng buồn chán cô đơn mà nhớ lại từng phân hồi ức ……”

……

Nâng tay nhẹ lau đi nước mắt của mình, Tuệ Khả si nhiên nhìn Phương Viễn vẫn như cũ ngủ say chưa tỉnh, nhịn không được nhẹ nhàng cúi thắt lưng, nhẹ nhàng đem môi tới gần trán Phương Viễn, khoảnh khắc môi đụng chạm, Tuệ Khả nhắm hai mắt lại.

……

“Ngươi vẫn muốn…… Lựa chọn nữ tử chuyển sinh sao ?”

“Dạ!”

“Ngươi cũng biết một ngàn năm qua, yêu vật kia tuy rằng cũng quên bản thân đã yêu nữ tử kia , nhưng hắn cũng lại không tự giác mà thủ hộ Mộc gia, thậm chí lấy Mộc thành họ mình, thậm chí…… Một ngàn năm qua, hắn vẫn theo bản năng tìm kiếm người cùng nàng kia tương tự…… Sau đó, âm thầm thủ hộ đối phương…… Phân mờ mịt đau khổ, bây giờ ngươi còn chưa biết được , ngươi không thể hiểu khổ sở trong đó!”

“Ta biết! Chính là, muốn ta buông tha đại ca ca, ta tình nguyện chết !”

********

Giương mắt nhìn bầu trời, thật sự là xanh biếc a.

Phương Hạo Nhiên duỗi thân người, lại đá đá ngân mao lục nhãn lang dưới chân đang ngáp dài “Tiểu Duệ! Chúng ta cần phải đi.”

Ngân mao lục nhãn lang, hiện giờ nên gọi là Tiểu Duệ , lúc này chỉ có thể trở mình xem thường, nếu không phải chủ nhân ngầm đồng ý, nó tuyệt đối tuyệt đối sẽ không thừa nhận một cái tên ngu ngốc như vậy!

Phương Hạo Nhiên thấy Tiểu Duệ trở mình xem thường, chỉ cười hắc hắc, nâng bước muốn đi, rồi lại nhịn không được dừng lại, chậm rãi xoay người, nhìn phía sau, phía sau đã trống không , nhưng không lâu trước , ở nơi đó có một nam nhân vận nguyệt sắc bào phục , đối hắn ôn nhu đạm cười.

Hơi hơi nhắm mắt lại, Phương Hạo Nhiên hít sâu một hơi, xoay người, đối Tiểu Duệ hắc hắc cười nói “Đi thôi! Tiểu Duệ! Chúng ta phải đi nhanh một chút, nhanh tới kinh thành mới được.” Lại thấp giọng nói thầm “Hỗn đản kia nói Trung bá bọn họ không có việc gì, cũng không biết có phải thật sự hay không……”

Dưới trời xanh , ánh mặt trời rọi qua , vỡ vụn thành tảng ánh sáng lớn trên mặt đất. Phương Hạo Nhiên chậm rãi đạp lên dương quang trên mặt đất, chắp hai tay sau lưng, chậm rì rì hướng phía trước đi đến. Bên người, là một con ngân mao lục nhãn lang.

Phương Hạo Nhiên không biết chính là, ở sau khi hắn rời đi, nơi mà hắn vừa mới xoay người nhìn chăm chú , lại thoáng hiện một nam nhân vận nguyệt sắc bào phục, trên mặt mang theo ôn nhu đạm cười, chuyên chú , chăm chú dừng ở hắn.

********

Hứa Vị rốt cục chậm rãi tỉnh táo lại, buông ra bào phục màu đen đang gắt gao túm lấy , nâng tay lau mặt, hơi ngọ nguật một chút, ngẩng đầu nhìn hướng Mặc Tam.

Mặc Tam cúi đầu, tuy rằng diện vô biểu tình, nhưng tràn trong đôi mắt hắc kim cũng cũng chua xót cùng đau lòng.

“Tiểu Mặc, chờ ta được không?” Hứa Vị rất nghiêm túc , từng chữ từng chữ nói ra.

Mặc Tam thật sâu nhìn Hứa Vị.

“Chỉ cần một tháng, một tháng là tốt rồi, một tháng sau, ta nhất định sẽ xuất hiện ở kinh thành.” Hứa Vị thấy Mặc Tam không nói, nhịn không được có chút vội vàng giải thích..

Mặc Tam lại vào lúc này, nâng tay, nhẹ nhàng vuốt hai má Hứa Vị, ngón tay thô ráp ôn lạnh chậm rãi vuốt ve hai má Hứa Vị, Hứa Vị nhịn không được có chút đỏ mặt, trong lòng xấu hổ, nhưng luyến tiếc tránh đi.

“Được.” Cúi đầu, dựa vào cổ Hứa Vị, thanh âm Mặc Tam khàn khàn rốt cục vang lên  .

Hứa Vị nao nao, hắn nghĩ rằng…… Còn phải tốn thêm một ít lời nữa, hoặc là, Tiểu Mặc sẽ sinh khí?

Mà ngay sau đó, ngón tay vuốt ve Hứa Vị của Mặc Tam dời đi , đi vào chỗ thắt lưng Hứa Vị, năm ngón tay khép lại, đem Hứa Vị kéo vào trong ngực, gắt gao , sau đó, thanh âm Mặc Tam bình thản nói “Chính là, sau lần này, ngươi chỉ có thể ở bên người của ta, không được rời đi.”

Nếu Vị Vị rời đi, hắn có lẽ sẽ điên lên giống như đời trước vậy ?…… Đến lúc đó hắn chắc chắn sẽ giết chết mọi người bên người Vị Vị……

********

Kinh thành, Trương phủ.

Quang quyển màu trắng chợt lóe, nam nhân một thân nguyệt sắc bào phục rốt cục xuất hiện ở trong thư phòng, mà ở trước khi quang quyển chưa xuất hiện, nam tử xinh đẹp quyến rũ vẫn miễn cưỡng nằm ở trên tháp , thấy quang quyển , trong con mắt nam tử xinh đẹp sáng ngời, mạnh mẽ nhảy lên, vẻ mặt hưng phấn nhảy nhót “Thừa tướng đại nhân, ngài rốt cục đã trở lại! Thật tốt quá! Tại hạ rốt cục có thể giải thoát rồi!”

Nguyệt sắc bào phục nam nhân cũng chính là Trương Minh Thụy, mỉm cười, chắp tay “Vất vả Vân Hi công tử .”

“Sách!” Mộc Vân Hi vuốt cằm, cũng đối với việc Trương Minh Thụy chắp tay tạ ơn là ngoảnh mặt làm ngơ, ngược lại có hưng trí nhìn chằm chằm Trương Minh Thụy “Xem ra, lần này thu hoạch của ngươi không nhỏ a.”

Trương Minh Thụy chỉ ảm đạm cười.

Thu hoạch? Có lẽ…… Từ ngữ này dùng không quá thỏa đáng.

Hắn chỉ  lấy lại trân bảo vốn thuộc về hắn — Hạo Nhiên, của hắn , Hạo Nhiên.

Tagged:

15 thoughts on “[ HVTSK ] Đệ nhất bách linh cửu chương

 1. ngocxinhdep 21/04/2012 lúc 11:05 Reply

  temmm

  Số lượt thích

 2. Tiểu Quyên 21/04/2012 lúc 11:28 Reply

  đọc xong mới cảm thấy tội cho anh Hi a, cũng là một người si tình
  coi như em Vị và anh Mặc đã vui vẻ trở lại

  Số lượt thích

 3. Tuyết Lâm 21/04/2012 lúc 11:31 Reply

  người si tình là 1 người đáng thương *chấm chấm nước mắt*

  Số lượt thích

 4. tshu91 21/04/2012 lúc 11:38 Reply

  câu cuối là Thuỵ ca đánh dấu quyền sở hữu đối với Nhiên ca nga ↖(^ω^)↗

  Số lượt thích

 5. sunflowerkk02 21/04/2012 lúc 11:51 Reply

  Thì ra chuyện tình của bác Vân Hi là thế, chung tình đau khổ mà lãng mạn.
  Cũng ngưỡng mộ thâm tình của bé Tuệ Khả. Ngẫm lại 3 cha con nhà này nội công dụ dỗ trai gái nhà lành quá cao siêu, ai dính vào rồi cũng nguyện cả đời yêu thương, chờ đợi, hi sinh và bảo hộ.
  Ví như Thụy ca vẫn lưu luyến đến giây phút cuối cùng nghen, ẩn mình níu kéo tí hình ảnh của anh Hạo Nhiên, chậc chậc, lại làm tim fangirl íu đuối thêm chới với.
  Rồi đại ca Mặc Mặc thì ” Đến lúc đó hắn chắc chắn sẽ giết chết mọi người bên người Vị Vị……”=> mồ hôi lạnh đầy trán với sự bá đạo của ảnh luôn.

  Số lượt thích

 6. phiêu 21/04/2012 lúc 12:04 Reply

  luận về độ bá đạo,Thụy ca chỉ có thể làm đệ tử của Tiểu Mặc =v=

  ta muốn cho Vân Hi một HE,để ảnh như vầy thương quá Ọ_Ọ

  Số lượt thích

 7. h 21/04/2012 lúc 18:26 Reply

  ta đồng ý với nàng phiêu, cho tên họ “mộc” ấy 1 tình yêu đẹp đi.

  Số lượt thích

 8. haman 21/04/2012 lúc 18:59 Reply

  nàng thật chăm chỉ hì
  lại có chươngmới zùi
  thanks nàng

  Số lượt thích

 9. yellow92 21/04/2012 lúc 20:34 Reply

  Hồi trước cảm thấy không thích bác Vân Hi cho lắm, cơ mà đọc đến đây thì thấy tội cho bác ghê lun >.<

  Số lượt thích

 10. thuquanpham 21/04/2012 lúc 22:57 Reply

  Hix, thấy thương Hi ca quá, dù quên nhưng vẫn si tình như vậy. mà có đúng anh ấy quên hết ko nàng?
  tks Nguyệt, Khứ, Nhật :* :* :*

  Số lượt thích

 11. Ruchi_kute 02/05/2012 lúc 16:48 Reply

  Hắn chỉ lấy lại trân bảo vốn thuộc về hắn — Hạo Nhiên, của hắn , Hạo Nhiên. <<< khiếp chưa ~~~~ Mà Mộc Dĩ Chân là nam mà ….hk lẽ kiếp trước là nữ …kiếp này là nam …Ủa mà Mộc Vân Hi sống lâu z …thì phụ mẫu là ai ? Mộc Dĩ & Mộc Dĩ Chân là a e….Z Mộc Vân Hi có phải a e lun hk ….Lạ~~~~

  Số lượt thích

 12. Nguyet 28/03/2013 lúc 21:42 Reply

  Vân Hi trong tình trạng cái gì cụng không nhớ rõ vậy mà vần một mực bảo vệ cho Mộc gia, thực khiến người ta đau lòng thương tiếc a. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, có cơ hội yêu một lần yêu đã là tuyệt vời a, dù đau dù nhớ dù tổn thương nhưng cũng thật hạnh phúc và mỹ mãn.

  Số lượt thích

  • Hạ Nguyệt 夏月 28/03/2013 lúc 21:45 Reply

   ừ. Có lẽ người hắn yêu chết rồi. Dù có chuyển kiếp cũng không phải người đó nữa. Nhưng mà có lẽ , hắn tự huyễn hoặc mình , để có lí do mà sống tiếp

   Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: