[ Bình Hành Tình Nhân ] Chương 8 [1]

Thứ tám chương

– Chưa beta lại nữa. Có sai ở đâu mọi ng bảo Khứ nhé. Thank –

Trữ Tuyên hôn mê một ngày sau mới tỉnh lại.

Sau khi tỉnh lại , cậu phát hiện mình vào bệnh viện, bên người chỉ có quản lý cùng Đổng quản gia, mà Lục Đế, cũng không thấy bóng dáng.

Ngay từ đầu, cậu nghĩ rằng Lục Đế có việc nên tạm thời rời đi, nhưng vài ngày kế tiếp anh đều không xuất hiện, điều này làm cho cậu phi thường bất mãn.

Cái gì thôi, mình đã nằm viện , tên kia thế nhưng chẳng quan tâm !

“ Đổng quản gia, ông gần đây có gặp qua Lục Đế tiến sĩ không ?”không yên lòng Trữ Tuyên hướng bên người tối quen thuộc nhân hỏi thăm.

“ Lục Đế tiến sĩ gần nhất bề bộn nhiều việc, nghe nói lão gia lại đầu tư thêm một số lượng lớn tiền cho viện nghiên cứu. Hắn hiện tại nhất định là bận việc.. nghiên cứu không rảnh tới thăm thiếu gia. Thiếu gia không cần cấp, dưỡng thân thể tốt rồi đi viện nghiên cứu học tập cũng không muộn a !”Đổng quản gia trả lời.

Nghe nói Lục Đế lại lần nữa tiến hành nghiên cứu virus, sắc mặt Trữ Tuyên cũng trở nên phi thường khó coi, Đổng quản gia sợ tới mức vội vàng an ủi “thiếu gia, không cần sinh khí, Lục Đế tiến sĩ sẽ đến thăm ngài , không cần sinh khí a !”

Đổng quản gia nhìn ra thiếu gia nhà mình thực thích Lục Đế tiến sĩ, nghĩ rằng cậu bởi vì Lục Đế chưa tới thăm nên mới sinh khí.

Rõ ràng cùng cậu thề không tiếp tục nghiên cứu nữa , lại lật lọng ! Chẳng lẽ Lục Đế không để ý giấc mộng từng có của hai người , không đem cậu để ở trong lòng ? !

Trữ Tuyên từ trên giường đứng lên, tự cố tự chuẩn bị thay quần áo “Đổng quản gia, tôi không có việc gì đâu, tôi muốn đi viện nghiên cứu, ngay bây giờ !”

Đổng quản gia không dám ngỗ nghịch cậu, chỉ đành hảo ngôn khuyên bảo, nhưng Trữ Tuyên căn bản nghe không vào.

Làm thủ tục xuất viện, cậu không nói hai lời thẳng đến viện nghiên cứu.

Nổi giận đùng đùng bước hướng văn phòng Lục Đế, hơn nữa không chút khách khí yêu cầu nhân viên viện nghiên cứu đi “ truyền triệu” cái tên hỗn đản vi phạm mệnh lệnh của đại thiếu gia là cậu đây.

Không đến 10 phút, phạm nhân tên là Lục Đế liền sốt ruột chạy vào, chật vật vọt vào văn phòng.

“ Tuyên !”Lục Đế vừa thấy là cậu liền kích động không thôi, hận không thể lập tức tiến lên đem đối phương nhu nhập vào lòng.

Trữ Tuyên ngẩng đầu lên, lạnh lùng trừng nam nhân trước mặt, có chút kinh ngạc phát hiện, Lục Đế lại biến trở về thành khoa học quái nhân lôi thôi lếch thếch kia.

“ Các người ra ngoài trước!”Trữ Tuyên đối đám người Đổng quản gia nói.

Đổng quản gia nhìn Lục Đế một cái, cái gì cũng chưa nói liền ly khai văn phòng.

Sau khi bọn người đi hết, Lục Đế tiến lên giữ chặt Trữ Tuyên, thân thiết hỏi “Tuyên, cậu không có việc gì sao?”

“ Buông !” Cậu gạt tay Lục Đế ra , thở phì phì mà chất vấn “Cậu lại nghiên cứu lại làm gì ?”

“ Này……”Lục Đế muốn nói lại thôi, ánh mắt lóe ra , như là ở giấu diếm cái gì, điều này làm cho Trữ Tuyên phi thường phẫn nộ.

“ Cậu đáp ứng tớ rằng sẽ không tiếp tục nghiên cứu cái loại này này nọ nọ nữa, cậu nói không giữ lời !” Cậu kéo lấy cổ áo khoác trắng của Lục Đế “Vì cái gì?”

Cậu không rõ, người đã muốn đáp ứng rời khỏi, vì cái gì lại một lần nữa làm lại loại thực nghiệm tà ác này, chẳng lẽ Lục Đế lúc ấy chỉ là thuận miệng lừa cậu, căn bản là không buông tha?

Nhìn mặt Trữ Tuyên, trong lòng Lục Đế lay động thật lâu, vẫn không thể nói ra lời nói thật.

Anh không muốn làm cho người yêu biết chân tướng, nếu Trữ Tuyên biết bản thân là lọt vào bài xích của thân thể Nghiêm Tuyên mới có thể nằm viện, nhất định sẽ lo lắng sợ hãi, loại cảm xúc tiêu cực này ngược lại càng dễ dàng ảnh hưởng đến độ dung hợp với thân thể của cậu.

Ở trước khi không thể tìm được phương pháp giải quyết, anh chỉ có thể đối Trữ Tuyên giấu diếm hết thảy, cho nên thuận miệng bịa ra lời nói dối “Tuyên, mình cẩn thận suy xét qua, Nghiêm chủ tịch cũng khẩn cầu mình, mình hiện tại không thể rời đi phòng thí nghiệm.”

Anh dừng một chút, nhìn khuôn mặt Trữ Tuyên phẫn nộ, chậm rãi lại nói “Nghiêm chủ tịch đối mình có ân, mình phải giúp hắn, để phu nhân đã mất của hắn có thể trở lại bên người hắn…… Tuyên, mình hiểu trong nội tâm hắn có bao nhiêu thống khổ, cho nên muốn vì hắn làm chút chuyện.”

“ Nhưng cái loại người này không xứng ! Hắn lợi dụng đồng tình của cậu với hắn, đem thành quả nghiên cứu của cậu dùng để chế tạo cương thi, Lục Đế, cậu sao có thể để người khác lạm dụng tâm huyết của cậu như vậy? !”

Đối mặt Trữ Tuyên chất vấn, Lục Đế có lời khó nói ra, chỉ có thể né tránh ánh mắt của cậu “Tuyên, cậu sẽ không hiểu đâu, cậu vẫn đừng nên lo cho tớ ……”

Để tớ nắm chặt mỗi một phân mỗi một giây, đi tìm phương pháp cứu vớt cậu đi.

Trữ Tuyên không biết suy nghĩ nới đáy lòng của Lục Đế, cậu bỗng nhiên cảm thấy bản thân không hề hiểu biết đối phương, người ngày xưa ăn ý khăng khít trở nên thập phần xa lạ, làm cho cậu cảm thấy sợ hãi.

Mười năm thời gian, có lẽ đã tạo thành hố sâu ngăn cách giữa bọn họ, cho nên cậu mới càng ngày càng không hiểu Lục Đế.

“ Vậy tùy cậu !”Trữ Tuyên cắn chặt răng, xoay người bước đi “Cậu cũng đừng tới tìm tôi, đừng đến quản tôi ! Chuyện của tôi cùng cậu không quan hệ nữa !”

Nói xong, cậu cũng không quay đầu lại , đi ra văn phòng.

Lục Đế không chạy theo, không giống bình thường đi hống người yêu trở về, anh biết, ở trước khi tìm được phương pháp cứu Trữ Tuyên, bản thân nhất định sẽ bị hiểu lầm…… Đó là vì bảo hộ Trữ Tuyên , không thể không hy sinh.

Cùng lúc đó, trong công ty sinh vật y dược Bethogier, Nghiêm Phi nhận được điện thoại đến từ Đổng quản gia.

“ Ha ?”Nghiêm Phi có điểm kinh ngạc dập điếu thuốc trong tay, mày hơi hơi nhăn lại “Nghiêm Tuyên cùng Lục Đế tiến sĩ?”

“ Đúng , lão gia, thiếu gia cứ tiếp tục như thế…… Tôi sợ xảy ra tai vạ gì đó.”

Đầu kia điện thoại, truyền đến thanh âm lộ vẻ lo lắng của quản gia.

“ Không sao, đem Nghiêm Tuyên mang đến chỗ tôi đi, tôi sẽ đích thân cùng nó nói chuyện……”Nghiêm Phi nói xong, treo điện thoại, đi đến bên cửa sổ nhìn cảnh sắc bên ngoài.

Con trai thế nhưng lại có quan hệ ái muội với Lục Đế tiến sĩ…… Thân là một người cha, Nghiêm Phi cũng không bình tĩnh giống như bề ngoài biểu hiện ra, nội tâm hắn kỳ thật phi thường khiếp sợ.

Bất quá hắn biết rõ cách làm người của Đổng quản gia, ở trước khi chưa xác nhận được, lão tuyệt đối sẽ không nói lung tung.

Nếu thật sự có chuyện này, hắn phải tự mình chặt đứt liên hệ giữa hai người này, không chỉ là vì hai người đều là nam, càng bởi vì hắn hiện tại đối Lục Đế càng ngày càng lo lắng.

Thế nhưng sinh ra ý niệm muốn rời đi công ty trong đầu, Lục Đế kia….. Nói không chừng về sau sẽ lại phản bội mình ! Nghiêm Phi trong lòng có chủ ý rồi.

Ở sau khi Trữ Tuyên tới văn phòng, hắn lập tức mang theo con trai đi vào thang máy chuyên dụng để tới căn cứ bí mật.

Vị trí căn cứ này, so với cái lần trước Lục Đế mang Trữ Tuyên đi thăm càng thêm bí mật, nếu không phải tận mắt nhìn thấy, cậu căn bản cũng sẽ không nghĩ đến, Nghiêm Phi thế nhưng đem căn cứ giấu ở phía dưới công ty của hắn.

Thỏ khôn có ba hang, xem ra Nghiêm Phi nhất định không hề thiếu căn cứ giả để nhiễu loạn chú ý của người khác, cũng không lạ nếu đám người Fei Jack vẫn tìm không thấy kho virus  chân chính.

Như vậy, hiện tại cái mình muốn đi đến kia, là kho virut gốc thật sao?

Ôm một tia nghi hoặc, Trữ Tuyên đi theo Nghiêm Phi đến căn cứ dưới lòng đất.

Không khí trong căn cứ âm lãnh, ngọn đèn trắng chói mắt, bốn phía còn thường thường truyền đến tiếng vang đáng sợ, như là dã thú đang nghiến răng.

Trữ Tuyên mang tâm tình khẩn trương đi theo phía sau Nghiêm Phi, không dám tùy tiện nhìn xem hai bên, thẳng đến khi bọn họ tới một kho lạnh.

Độ ấm kho lạnh thấp đến đủ để người ta run cầm cập, không gian to như vậy mà chỉ có một chút ánh sáng màu xanh nhạt băng lãnh ở cuối cùng.

Nghiêm Phi đi hướng mạt sáng màu xanh nhạt kia, ở trước mặt hai ống thủy tinh hữu cơ siêu lớn dừng lại, ánh sáng xanh cũng từ nơi này phát ra .

“ Ba ba?”Trữ Tuyên đi theo lên, nhưng khi cậu thấy rõ thứ trong hai ống thủy tinh hữu cơ lớn, tránh không được có chút giật mình.

Trong ống thủy tinh đựng chất lỏng màu lam, mà trong chất lỏng màu lam , là hai thân thể con người, nhưng đều hơi có chút biến hình, như là từng bị qua thương nặng nào đó, đem khung xương bị đụng tới sai lệch.

Trữ Tuyên có thể nhận ra, thân thể người nam trong đó là cậu !

Cậu có chút sợ hãi nhìn Nghiêm Phi, âm thầm đoán , chẳng lẽ Nghiêm Phi đã biết mình là ai ?

Ngay tại khi cậu phát run , Nghiêm Phi khẽ thở dài một tiếng “Ta biết con thực khiếp sợ, nhưng ta vẫn không muốn buông tha cho mụ mụ con, Nghiêm Tuyên.”

Nghe Nghiêm Phi nói như vậy, Trữ Tuyên mới nhẹ nhàng thở ra, xem ra thân phận còn của mình còn chưa lộ. Như vậy thân thể nữ nhân này là Nghiêm phu nhân?

“ Ta vẫn giữ lại thân thể mụ mụ con, vì hi vọng có một ngày có thể để bà ấy sống lại, Nghiêm Tuyên, con có biết vì sao ta muốn làm thế không ?”

Trữ Tuyên một lần nữa sửa sang lại suy nghĩ của mình rồi mới trả lời “Bởi vì ngài yêu mụ mụ.”

Nghiêm Phi gật gật đầu, lại đi tới trước ống thủy tinh chứa thân thể Trữ Tuyên “Ta yêu mụ mụ con, cho nên không tiếc cùng thế giới đối địch, tiến hành thực nghiệm nghiên cứu vi phạm đạo đức.”

Hắn chỉ chỉ vào thân thể trong ống thủy tinh, hỏi “Như vậy ,con có biết đây là ai không ?”

Trữ Tuyên lắc lắc đầu, giả như không biết.

“ Tên của hắn là Trữ Tuyên, là bạn tốt nhất của Lục Đế tiến sĩ. Bất quá, bọn họ cũng không phải bạn bè hoàn toàn , hắn đối Lục Đế, liền tương đương với mụ mụ con đối với ta, Nghiêm Tuyên, con hiểu được ý ta không ?”

Đối mặt Nghiêm Phi lạnh như băng chất vấn, Trữ Tuyên lại không biết nên trả lời như thế nào.

Cậu không rõ Nghiêm Phi vì cái gì cùng mình nói chuyện này, hắn rốt cuộc muốn ám chỉ cái gì?

“ Ta nghe nói con gần nhất cùng Lục Đế tiến sĩ có quan hệ phi thường tốt……” Thấy Trữ Tuyên biểu tình cứng ngắc, Nghiêm Phi nhắc nhở cậu “Nhưng thân là một người cha , ta phải nhắc nhở con, ở trong lòng Lục Đế tiến sĩ, người này mới là tối trọng yếu.”

Nghe những lời này ,Trữ Tuyên không có phản ứng, như trước nhìn Nghiêm Phi.

“ Nếu con sinh ra tình cảm gì với Lục Đế, ta khuyên con tốt nhất không nên tưởng thiệt, người kia sẽ không để cho người khác bước vào trong lòng hắn.” Thấy con trai tựa hồ không có phản ứng gì đặc biệt, Nghiêm Phi cũng hiểu được có chút kinh ngạc, chẳng lẽ Đổng quản gia lúc này đây là nhìn lầm rồi sao? Nghiêm Tuyên cùng Lục Đế không phải là loại quan hệ như lão nói ?

“ Ba ba……”

Từ trong miệng Lục Đế, Trữ Tuyên cảm giác thiếu niên này có bao nhiêu thích Lục Đế, nhưng cha cậu ta lại không hề biết ý nghĩ của con mình, cho tới bây giờ mới lấy thân phận trưởng bối ra ngăn cản…… Điều này làm cho cậu càng thêm cảm thấy Nghiêm Phi là một người lạnh lùng, đã ở trong lòng âm thầm thay Nghiêm Tuyên không đáng.

“ Ngài đang nói cái gì thế ?” Cậu cười cười, giả bộ một bộ mạc danh kỳ diệu “Ngài đang cho rằng con cùng Lục Đế tiến sĩ có quan hệ không minh bạch gì sao ?”

“…… Tốt nhất không phải !”Nghiêm Phi thoáng sửng sốt, sau đó lại khôi phục ngữ khí lạnh như băng “Nếu ta hiểu sai ý, coi như hôm nay ta chưa từng nói gì. Nhưng con phải nhớ kỹ, đừng cùng người kia tiếp xúc, về sau ta sẽ an bài chuyện cho con làm, con không cần tiếp tục đi viện nghiên cứu .”

“ Dạ , ba ba, ngài không cần lo lắng……”Trữ Tuyên mang theo một chút châm biếm nói “Cái loại địa phương đó con cũng không muốn đi , dù sao cũng học không được cái gì, còn không bằng ở trong này giúp ngài làm chút chuyện……”

Cậu bỗng nhiên thoáng quay đầu, nhìn về phía vài cái tủ lạnh cách đó không xa “Ba ba, đó đều là gì thế?”

“ Thứ đó……”Nghiêm Phi đi đến trước ống thủy tinh có chứa thi thể của Nghiêm phu nhân , hai tay nhẹ vỗ về ống thủy tinh “Là hy vọng có thể giúp mụ mụ con sống lại lần nữa.”

“ Như thế…… Cũng là virus?”Trữ Tuyên hỏi.

Nghiêm Phi chỉ thản nhiên nhìn cậu một cái, không có phủ nhận.

Trữ Tuyên lại nghĩ : Có thể cùng thân thể Nghiêm phu nhân đặt chung trong một kho lạnh, cũng không phải cái gì bình thường.

“ Lần trước Lục Đế tiến sĩ cũng có mang con đi thăm một kho lạnh, bên trong có rất nhiều virus, ba ba, virus nơi này cùng virus trong tay Lục Đế tiến sĩ giống nhau sao?”Trữ Tuyên giả như không biết gì cả, tò mò hỏi.

“Trong tay hắn là phục chế phẩm, chân chính mẫu bản virus ngay tại trước mắt con… Một ngày kia, nhất định sẽ tìm được phương pháp cứu mụ mụ con, nhất định !” Nghiêm Phi vừa nói vừa gắt gao đặt tay lên ống thủ tinh, thần sắc nghiêm nghị, như là đang thề với thê tử ngủ say.

Trữ Tuyên nghe câu này lại nói  “Ba ba, con biết ngài nhất định rất tưởng niệm mụ mụ……”

Bên kia, lại lặng lẽ tới gần tủ lạnh, dùng thân thể của chính mình chống đỡ, gỡ xuống đồng hồ đeo tay, ấn xuống cái nút khởi động hệ thống mà Lệ Băng trang bị ở trên mặt.

Anti rađa định vị phát ra quang mang ảm đạm, một giây, hai giây, ba giây sau, hệ thống thành công xác định vị trí , đồng thời hệ thống đạn đạo truyền tống cũng bắt đầu khởi động……

Trữ Tuyên một bên chú ý Nghiêm Phi động tĩnh, một bên đem đồng hồ đeo tay đặt ở khe hở giữa vách tường và tủ lạnh, chờ hết thảy đều hoàn thành xong mới rời khỏi bên cạnh tủ lạnh..

“ Ba ba, về sau để con đến giúp ngài, con cũng muốn sớm gặp lại mụ mụ……”Trữ Tuyên đi đến phía sau Nghiêm Phi , nhẹ giọng nói.

Nghiêm Phi hít một hơi thật sâu, thế này mới xoay người lại, nhìn về phía đứa con trai mà mình vẫn xem không vừa mắt .

Hắn bỗng nhiên cảm thấy con trai mình tựa hồ trưởng thành rất nhiều, không giống quá khứ phản nghịch như vậy, trở nên nghe lời như hồi còn nhỏ…… Nếu nó vẫn là đứa trẻ nhu thuận như thế này, bản thân hắn cũng không đem nó vắng vẻ không quan tâm.

Nghiêm Phi như có chút áy náy vỗ vỗ bả vai Trữ Tuyên “Tốt lắm, chúng ta đi thôi, đừng quấy rầy đến mụ mụ con……”

“ Dạ !”Trữ Tuyên đáp ứng, đi theo phía sau Nghiêm Phi bước đi ra ngoài.

Tagged:

3 thoughts on “[ Bình Hành Tình Nhân ] Chương 8 [1]

  1. tieuquyxinhdep 28/07/2012 lúc 14:16 Reply

    Ta that dau log pan De vi qua yeu ma nhu zj…pan Tuyen dung mat nha!!!ta ko mun pan mat dau ak

    Số lượt thích

  2. kimnguyet 28/07/2012 lúc 22:18 Reply

    2 ngườj cứ ngược nhau thế này, nản qúa, đến bj i ms hạnh phúc đây

    Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: