[ Hoa Lạc hữu tình ] Chương 2

Chương 2

Chương này sửa mãi mà chưa thấy vừa ý lắm >.<

Hoa Lạc Ngôn quay đầu lại , thanh niên đứng trước mắt một bộ tú nhã thư sinh. Da trắng ,người thon dài .Mái tóc đen dài đến tận thắt lưng , mi dài cong khẽ buông rũ xuống , môi hơi mím chặt , cặp mắt kia không biết như thế nào bởi nó bị dấu trong cặp lông mi dài. Bộ dáng Hoa Lạc Hiên không khác gì mấy trong ấn tượng ngày còn bé của Hoa Lạc Ngôn , nếu ngày trước Hoa Lạc Hiên là một hài tử như tiên đồng thì bây giờ lại là một công tử ca thanh cao nhã nhặn . Hoa Lạc Hiên không giống Cảnh Đức đế mà thừa hưởng mĩ mạo từ bên ngoại , không phải vẻ đẹp mĩ miều thêm chút dịu dàng từ Tôn hoàng hậu mà là vẻ thanh khiết tú nhã từ thúc thúc của Hoa Lạc Hiên – Tôn Thiện Đức .

“ Đệ đệ đừng câu lễ , ngẩng mặt lên cho trẫm nhìn xem bao năm nay đệ thế nào ?” Trong giọng nói băng lãnh giàu từ tính của Hoa Lạc Ngôn được pha thêm chút ôn nhu quan tâm thật sự.

“ Thần đệ không dám .” Hoa Lạc Hiên nói một câu khách sáo rồi từ từ nâng mặt lên , nhìn thẳng vào hoàng đế cao cao tại thượng đang đứng trước mắt , cũng chính là tam ca ngày xưa của mình , tiếc rằng giờ không phải , dù trước kia người này có là ai thì bây giờ người này chỉ còn 1 danh phận duy nhất và cao quý nhất – Hoàng đế.

Hoa Lạc Ngôn nhìn xoáy sâu vào trong đôi mắt Hoa Lạc Hiên , trong đôi mắt ấy không hề có sợ hãi hay hận ý , ngay cả tình cảm quyến luyến hay vui mừng đều không có , một mảnh trong vắt như nước suối nguồn , trong vắt đến mức chính thân ảnh của Hoa Lạc Ngôn cũng không thể in vào trong đôi mắt ấy .Cảm giác mất mát cứ lan dần vào trong lòng , làm tim Hoa Lạc Ngôn bỗng nhiên chợt lạnh. Người quý giá nhất đứng trước mặt nhưng lại không hề đặt y vào trong mắt , mà , y lại khắc sâu hình bóng hắn vào tận sâu trong trái tim , muốn gạt bỏ cũng không thể gạt bỏ , muốn quên nhưng lại càng như lưỡi dao cứa sâu vào trong tim , đau đớn vì nhớ thương đến mức không thể quên được.

Hoa Lạc Ngôn vẫn luôn nhớ đến một đôi mắt xinh đẹp, ngây ngô , trong vắt , nhưng ở trong đôi mắt ấy là hình bóng y , nhiều đến mức nó ngập tràn trong cặp mắt ấy. Y nhớ mỗi khi có yến tiệc , cặp mắt ấy sẽ tìm tới y đầu tiên chứ không phải Tôn hoàng hậu , hắn sẽ quấn y đến tận khi tiệc tàn .

Y nhớ tới cặp mắt ấy trong đêm tối tìm kiếm y để thêm an tâm . Hoa Lạc Ngôn y vẫn nhớ, những buổi tối có sấm chớp nhoáng như xé rách bầu trời , sẽ có một thân ảnh nho nhỏ chui vào trong chăn của y , bàn tay nhỏ bé nắm chặt tay y , miệng nhỏ thì thầm “ Ca ca đừng sợ a , đừng sợ a . Có Hiên Nhi ở đây . Ta bảo vệ ca ca.” Những lúc ấy y chỉ biết cười thôi , bởi lẽ , người sợ sấm chớp không phải y mà là hài tử nhát gan ấy, nhưng hài tử lại cứ thích mạnh miệng không chịu nhận , nên y đành phải vừa vỗ vỗ lưng ru hài tử ấy ngủ , vừa nói “ Ừ, Ca ca sợ sấm sét lắm , bao giờ có sấm thiệt to , Hiên Nhi nhớ đến bên ca ca nha.” Hài tử vừa lim dim vừa lẩm nhẩm đáp lại “ Tất nhiên , ca ca đừng sợ. Có Hiên nhi ở bên ca ca a. Suốt đời lun đó…Ưm..hừ…”

“ Hoàng thượng ?”

Hoa Lạc Ngôn giật mình tỉnh lại từ trong hồi ức , y mỉm cười đối người trước mắt nói

“ Không cần gọi hoàng thượng đâu . Chúng ta là huynh đệ mà .Đệ đệ cứ gọi ta là ca ca như trước được rồi.”

“ Thần đệ không dám. Lúc ấy ấu thơ không hiểu tôn ti . Bây giờ hoàng thượng và thần đệ là quân thần , dù xưng hô cũng không thể vô lễ.” Nói xong , Hoa Lạc Hiên lại cúi đầu.

“ A , vậy sao ?” Hoa Lạc Ngôn lại cười, nhưng nụ cười không còn ôn nhu mà là tức giận . “ Nói vậy , là ngươi muốn làm thần sao ? Quân muốn thần tử thần không thể không tử a.”

“ Nếu hoàng thượng muốn , thần đệ cũng phải chấp thuận.”

Hoa Lạc Hiên phẫn nộ nhìn người đối diện, một bộ tất cung tất kính , ngữ khí bình bình đạm đạm , giọng nói rất hay rất êm tai nhưng khi nghe vào tai Hoa Lạc Ngôn thì thật sự như một lời châm chọc , chê cười.

Người này , ngay cả một tia tình cảm cũng không dành cho y , dù là phẫn hận hay sợ hãi cũng không hề có.

Hoa Lạc Ngôn tới gần Hoa Lạc Hiên , hắn vẫn cúi đầu , y vẫn đứng nhìn chằm chằm .

Căn phòng yên tĩnh tới đáng sợ , cơn tức giận của hoàng đế khiến Mạc Dung theo hầu 2 đời đế vươn cũng mồ hôi ròng ròng.

“ Ngươi hận ta ?” Hoa Lạc Ngôn trầm giọng hỏi

“ Thần đệ không dám.”

“ Ngẩng đầu lên … Nhìn thẳng ta. Ngươi hận ta ?”

“ Thần đệ không dám .”

“ Ngươi…Ha ha…” Hoa Lạc Ngôn cười thành tiếng , buông lời châm chọc “ Ngươi không hận ta sao ? Chẳng phải bà vú già đó đã báo cho ngươi mọi chuyện rồi sao ? Trẫm giết mẫu hậu ngươi , bức huynh trưởng ngươi . Điều đó chưa đủ sao ?”

“ Cung đình tranh đấu , ngay cả huynh đệ ruột thịt cũng không tha , thắng làm vua thua thì chỉ có chết . Đó là chuyện thường tình , sao thần đệ dám hận.”

“ Vậy chuyện trẫm là người đẩy ngươi đi sang xứ người làm chất tử , phải chịu mọi khinh bỉ khi dễ thì thế nào ? Chưa đủ ngươi hận trẫm sao ? Hay là , ngươi muốn ta giết thêm nô tỳ bên cạnh ngươi thì mới đủ để ngươi hận ta ? Hoặc là , để trẫm nói cho Mộc Vũ Thanh – Hiền vương gia của Tinh Anh quốc rằng ngươi có ý nghĩ xấu xa với hắn , để người trong lòng ngươi thấy ngươi nhơ bẩn cỡ nào.”

“ Ngươi ….” Hoa Lạc Hiên cảm thấy trong ruột từng trận cuộn trào , cổ họng ngọt lịm cùng mùi tanh của máu . Trước mắt từng trận tối đen , nụ cười trên mặt người đối diện đầy đủ châm chọc, khinh thường . Hắn có thể nhịn tất cả , giết mẫu hậu , bức đại ca , bày mưu tính kế đem hắn ném sang địch quốc , hắn tất cả đều có thể cố gắng gượng nghĩ rằng như chưa từng có chuyện gì. Dẫu sao mẫu hậu cũng chết , đại ca cũng chết , hắn cũng đã chịu đủ đời chất tử , hắn biết mình không có tài cán gì có thể giết được nam nhân cường đại trước mắt để báo thù cho mẫu hậu cho đại ca , hắn càng không thể giết y . Bởi dù y làm bao chuyện có lỗi với hắn cùng thân nhân của hắn , y vẫn là một quân chủ mà quốc gia cần. Y lên ngôi chỉ vài năm , đã có thể khiến Hoa Lạc quốc sánh gần như bằng Tinh Anh quốc giàu có cường mạnh suốt hàng trăm năm , khiến các nước ngoại bang cũng phải kiêng nể . Vậy thì hắn càng không thể làm gì y , hắn không thể chỉ vì thù hằn vốn không thể cứu vãn được gì mà sát hại đế vương mà con dân của Hoa Lạc quốc cần.

Hắn không cần y tôn trọng , không cần y yêu thương chuồng chuộng như ngày bé , hắn chỉ cần một cuộc sống bình yên , giản đơn . Chỉ cần y để hắn sống để thờ phụng cho mẫu hậu cùng đại ca , vậy là đủ lắm rồi.

Nhưng tại sao y , lại xỉ nhục tình cảm của hắn. Hắn biết mình sai rồi, hắn không nên yêu Thanh nhi , hắn biết tình cảm của hắn không có kết quả , nhưng chẳng lẽ hắn yêu là sai sao ? Tình cảm của hắn nhơ bẩn thế sao ?

“ Hộc…” Một dòng máu đỏ tươi chảy bên khóe miệng , Hoa Lạc Hiên cảm thấy trời đất chao đảo , nghe không rõ bên tai là gì , chỉ cảm thấy mình ngã vào trong một cái ôm hết sức ấm áp .

Của ai vậy ? Của y sao ? Người tàn nhẫn như y có thể có có được cái ôm ấm áp đến thế sao ?

Hắn mệt mỏi lắm rồi . Nếu y một quyền giết chết hắn , giải thoát hắn khỏi thế gian rét lạnh này , hắn sẽ cảm ơn y .

Hoa Lạc Ngôn , hãy cho ta một giải thoát đi .

Coi như vì tám năm tình huynh đệ của chúng ta mà giải thoát cho ta đi.

Nhìn người đối diện ngã xuống , bên môi là máu tươi chói mắt , Hoa Lạc Ngôn trong lòng sợ hãi , y biết y nói có bao nhiêu đả kích , có bao nhiêu quá đáng. Nhưng chỉ cần nghĩ tới bức thư mật thám báo về rằng hắn yêu người nam nhân khác là y không tự chủ được trái tim ghen tuông lồng lộn.

Hoa Lạc Hiên , chỉ thuộc về mình y mà thôi.

Hiên Nhi , chẳng lẽ ngươi quên , ngươi từng hứa với ta ngươi muốn ở bên ta cả đời sao ?

Tagged:

5 thoughts on “[ Hoa Lạc hữu tình ] Chương 2

 1. kimnguyet 28/07/2012 lúc 22:11 Reply

  ms bắt đầu đã ngược rùi, hazz, a công sẽ phảj vất vả lắm đây
  nàng vjết trôj chảy muk, hay lắm nha

  Số lượt thích

 2. thuquanpham 29/07/2012 lúc 08:08 Reply

  haizzz, anh đẩy Hiên nhi đi chịu khổ, khi Hiên nhi yêu người khác thì ghen, muốn Hiên nhi hồi tâm vất vả a =__=
  tks Nguyệt nhi :*

  Số lượt thích

 3. hanbangcung 30/07/2012 lúc 01:21 Reply

  aìz chả trách ta thấy cái tên Hoa Lạc Hiên nghe quen quen thì ra ……. người quen cả
  ôi lại 1 cặp huynh đệ như trước nữa rồi
  cơ mà anh công ở đây khó khăn hơn chắc rồi
  tội nghiệp ảnh
  cố lên anh Ngôn ta ủng hộ anh
  ủng hộ nàng Nguyệt lun
  ha ha ha

  Số lượt thích

 4. Ceres0984 30/07/2012 lúc 09:43 Reply

  hay qua di, tiep tuc di nang ^^

  Số lượt thích

 5. lazyfox312 02/08/2012 lúc 00:22 Reply

  ta thấy chương này đọc rất được nha,nhưng nó ngược ah TT^TT
  Tiếc thay ta đã bị nó thu hút mất rồi nên dù ngược cũng phải theo
  haha,vì thế nhiệm vụ của nàng nặng nề nha ◑ω◐

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: