[ Bình Hành Tình Nhân ] Chương 8 [2]

Chương 8 [2]

Sau khi từ công ty trở lại Nghiêm gia, Trữ Tuyên đem bản thân khóa ở trong phòng, trốn vào ổ chăn, không yên bất an chờ đợi tin tức.

Không qua bao lâu, điện thoại di động của cậu vang lên, là một dãy số lạ. Cậu ấn nhận điện thoại , đè thấp thanh âm “Alô?”

“ Đây là công ty quảng cáo Xinh Tươi, dự định của ngài từ sáng sớm tới 10h38p ở bản công ty gồm những việc sau đây : Tán gái bám gót theo hai cô nương……” đầu kia điện thoại truyền đến nữ âm ngọt ngào, làm cho Trữ Tuyên khóe miệng run rẩy.

“ Tôi biết là ông , đừng giả trang !”

“ Thẩm tra hoàn thành.” Đầu kia điện thoại lại một lần nữa vang lên nữ âm, sau đó là một đoạn ngắn bật âm, qua một phút đồng hồ mới thay đổi người nghe.

“ Thật có lỗi, chúng tôi phải dùng thanh văn thẩm tra xem có phải bản nhân của cậu hay không.” Đầu kia điện thoại truyền đến tiếng nói hùng hậu của Lệ Băng.

“ Thật đúng là cẩn thận ! Thứ kia tôi đã đặt vào rồi, kế tiếp làm như thế nào?”

“ Kế tiếp cậu đừng làm gì cả, chúng tôi đã đem trang bị đạn đạo khởi động, thời gian phát nổ sẽ ở tầm 40 phút sau, tôi sẽ tới đón cậu……” Lệ Băng thấp giọng nói “Nhớ kĩ , sau khi phát nổ cậu phải lợi dụng lúc hỗn loạn chạy đi, tôi sẽ ở đường hầm số 37 ở giữa Nghiêm gia cùng công ty Bethogier chờ cậu”

Vừa dứt lời, điện thoại liền cắt đứt , chỉ còn lại thanh âm tít tít .

Trữ Tuyên nhẹ nhàng thở ra, âm thầm may mắn chính mình cuối cùng cũng giải quyết được một đại sự. Còn lại , chỉ cần chờ Lệ Băng bọn họ phá hủy kho virus là được.

Nhưng mà, virus là tâm huyết nghiên cứu mười năm của Lục Đế , mình cứ như vậy hủy nó đi, cậu ta có khổ sở không?

Vì tâm tư không yên, cậu gọi cho Lục Đế, lại chưa nghĩ ra nên cùng đối phương nói cái gì. Phải nói cho anh biết kho virut sắp bị phá hủy sao? Hay là gạt anh thẳng đến khi hết thảy chấm dứt?

“ Xin chào, số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được……” Sau một tít tít , trong điện thoại vang lên tiếng tổng đài máy móc.

Không thể liên lạc? Anh chạy đi nơi đâu ?

Trữ Tuyên nghi hoặc cúp điện thoại, lại lần nữa gọi tới văn phòng của anh.

Điện thoại vang thật lâu, không người nghe , rồi cậu lại chuyển tới phòng thí nghiệm.

“ Alô, đây là viện nghiên cứu virus Bethogier, xin hỏi anh tìm ai?” Đầu kia điện thoại cũng không phải Lục Đế, Trữ Tuyên không cùng người kia nói thẳng mà thoáng nhẹ nhàng thở ra, nhưng rất nhanh lại nghe hoặc “Xin chào, tôi là Nghiêm Tuyên, xin hỏi Lục Đế tiến sĩ có ở đó không ?”

“ À, là Nghiêm Tuyên thiếu gia nha !” Đối phương vừa nghe là Nghiêm đại thiếu gia, thái độ lập tức trở nên cung kính “Thực có lỗi, Nghiêm Tuyên thiếu gia, viện trưởng hôm nay tới khi Virut để lấy khuẩn chủng , thật không khéo nha……”

“ Cái gì?”Trữ Tuyên quá sợ hãi, vội vàng hỏi “Hắn đi kho virut nào?”

“ Đương nhiên là khi virut gốc rồi, nhưng ngại quá, trừ bỏ viện trưởng, chúng ta không ai biết cái kho virut kia ở đâu, Nghiêm Tuyên thiếu gia ngài nếu muốn tìm viện trưởng , vậy……”

“ Cạch !”Trữ Tuyên treo điện thoại, lao ra phòng “Đổng quản gia, tôi có việc gấp muốn đi tới chỗ ba ba !”

Lúc này, cách lúc đạn đạo phóng ra còn lại ba mươi lăm phút……

Lại qua mười lăm phút, Trữ Tuyên tới công ty sinh vật y dược Bethogier, cậu cũng không tìm Nghiêm Phi, mà là dựa vào kí ức tìm ra căn cứ ngầm của công ty.

“ Người nào? !” Trước kho lạnh có trọng binh canh gác, thấy Nghiêm Tuyên xông tới như vậy, bọn lính đều đề cao cảnh giác, gắt gao nhìn chằm chằm người xâm nhập này.

“ Nghiêm Tuyên thiếu gia?” đội trưởng đi đầu binh lính nhận ra Nghiêm Tuyên, vội vàng ngăn cản thủ hạ mạo phạm con trai độc nhất của chủ tịch “Ngài sao lại tới nơi này?”

“ Lục Đế tiến sĩ có phải vừa vào trong này hay không ?”Trữ Tuyên thở hồng hộc hỏi, dọc đường cậu chạy không ngừng, cơ hồ không có dừng lại nghỉ ngơi.

“ Tiến sĩ ở trong kho lạnh…… Nghiêm Tuyên thiếu gia, nơi này không phải địa phương ngài nên đến, thỉnh ngài rời đi.” Đội trưởng tuy rằng không dám đắc tội Nghiêm Tuyên, nhưng là y theo mệnh lệnh, hắn không thể để người ngoài trừ bỏ Lục Đế cùng Nghiêm Phi ra vào nơi này, lúc trước cậu là do chủ tịch mang đến.

“ Ít nói nhảm ! Tôi có chuyện muốn hỏi Lục Đế, mở cửa cho tôi !”Trữ Tuyên bày ra bộ dáng đại thiếu gia, hướng đội trưởng rống giận.

“ Nghiêm Tuyên thiếu gia, như vậy không tốt lắm……”

Cậu lạnh lùng trừng mắt đội trưởng đầu lĩnh “Chẳng lẽ anh cho rằng tôi sẽ làm chuyện gì tổn hại đến ích lợi công ty? Anh cũng đừng quên, về sau hết thảy công ty là thuộc về tôi, bao gồm cả các anh !”

“ Này……” Đội trưởng càng thêm khó xử, hắn không muốn đắc tội Trữ Tuyên, nhưng lại không dám dễ dàng thả người đi vào. Rơi vào đường cùng, hắn xuất ra di động muốn hướng Nghiêm Phi xin chỉ thị.

Trữ Tuyên nhìn ra ý đồ của hắn, trên trán ứa ra mồ hôi lạnh, đầu nhanh chóng xoay chuyển, muốn tìm ra phương pháp ứng phó Nghiêm Phi.

May mắn cậu còn chưa nghĩ xong, bên kia điện thoại đã truyền đến tin tức làm cậu an tâm “Chủ tịch hiện tại đang chủ trì hội nghị trọng yếu hạng nhất, thỉnh liên lạc lại sau.”

Cái này khiến đội trưởng không có biện pháp, Trữ Tuyên nhân cơ hội hùng hổ uy hiếp “Nếu chậm trễ chuyện của tôi, về sau tôi nhất định không tha cho anh đâu !”

Đội trưởng do dự một hồi, cuối cùng chỉ đành tránh đường, mệnh lệnh thủ hạ phía sau “Mở cửa cho thiếu gia .”

“ Vâng !” Bọn lính được mệnh lệnh lập tức mở ra.

Trữ Tuyên cao khí ngang ngang vào kho lạnh, thuận tiện liếc nhìn di động của mình.

Cách thời gian đạn đạo phóng ra còn có mười lăm phút…… Đáng chết !

Trữ Tuyên không dám tiếp tục lãng phí thời gian, chạy vào trong kho lạnh hàn khí bức người, lớn tiếng gọi tên Lục Đế.

“ Lục……” Đột nhiên, cậu dừng lại cước bộ, bởi vì người cậu muốn tìm kiếm ở ngay phía trước cách đó không xa.

Lục Đế đang si ngốc nhìn thân thể Trữ Tuyên, tay áp lên thủy tinh , chỗ vị trí hai má Trữ Tuyên, thần sắc kia mang theo nhàn nhạt ưu thương, cùng Nghiêm Phi lúc sang ở trong này rất giống.

Trong lúc nhất thời, Trữ Tuyên có chút hiểu được Nghiêm Phi vì cái gì sẽ tìm tới Lục Đế, bởi vì bọn họ trải qua đau thương giống nhau, cho nên có thể lý giải tâm tình đối phương.

“ Lục Đế !” Trữ Tuyên lại một lần gọi ra danh tự đối phương, đem Lục Đế từ trong trầm tư kéo lại.

Lục Đế quay người lại, liền thấy Trữ Tuyên đang đứng ở phía sau mình , cậu nhìn anh.

“ Tuyên……” Anh vội vàng đi đến bên người Trữ Tuyên, ôm cổ cậu “Thật tốt quá, cậu ở trong này……”

“ Một chút cũng không tốt !” Trữ Tuyên không có thời gian ở trong này cùng Lục Đế bày tỏ nỗi lõng, cậu dùng sức tránh khỏi cái ôm của anh “Theo mình đi, nhanh lên !”

“ Chờ một chút, mình còn mấy mẫu……” Lục Đế túm lại cái tay đang kéo mình của Trữ Tuyên, nhìn về phía tủ lạnh.

“ Đừng lo cho đám virus này , Lục Đế, theo mình đi đi !”Trữ Tuyên ngăn ở trước mặt anh, đẩy anh về phía ngoài “Về sau đừng làm mấy thực nghiệm này nữa !”

“ Không, Tuyên, mình không thể dừng lại !” Thần sắc Lục Đế kích động gầm nhẹ “ Thêm một chút nữa thôi, chỉ kém một chút là có thể tìm được virus gien, nếu không thể cho cậu phục hồi thân thể như cũ, cậu tùy thời có khả năng bị thân thể Nghiêm Tuyên bài xích.”

“ Bài xích?”Trữ Tuyên sửng sốt, cậu cũng chưa nghe qua sẽ phát sinh loại sự tình này “Bài xích cái gì?”

“ Là…..” Lục Đế ý thức được bản thân nhất thời lỡ mồm nói ra loại chuyện nên giấu này, nhưng thấy Trữ Tuyên đã muốn khả nghi, anh cũng không dám tiếp tục giấu diếm.

“Bước sóng linh hồn của cậu cùng thân thể Nghiêm Tuyên không hợp, thân thể hắn bài xích linh hồn của cậu, cho nên cậu mới ham ngủ…… Cứ như vậy tiếp tục thì một ngày nào đó cậu sẽ biến mất, cho nên phải cho cậu trở lại thân thể nguyên bản.”

“ Mình sẽ biến mất? Cậu bởi vậy mới không muốn buông tha cho thực nghiệm sao ?” Trữ Tuyên thế này mới hiểu được Lục Đế vì cái gì sẽ có thái độ khác thường , còn không giữ lời.

Nguyên lai lại là bởi vì mình…… Lục Đế thủy chung đều là vì mình, Lệ Băng nói thật đúng……

Nghĩ đến Lệ Băng, cậu bỗng nhiên vỗ đầu, thời khắc mấu chốt như thế nào có thể bởi vì cảm động mà lãng phí thời gian.

“ Hiện tại không phải thời điểm nói chuyện này, mau đi cùng mình đi, bằng không nơi này sẽ phát nổ.”

“ Phát nổ?” Lúc này đây người kinh ngạc biến thành Lục Đế.

Trữ Tuyên cũng không giấu diếm nữa, chỉ vào một loạt tủ lạnh nói “Đạn đạo rất nhanh sẽ tới nơi này, còn dư 10 phút nữa.”

“ Đạn đạo?”Lục Đế sửng sốt, không dám tin nhìn cậu.

Trữ Tuyên có chút áy náy cúi đầu, nhưng hai tay vẫn cầm lấy đối phương không buông như cũ “Thực xin lỗi, kỳ thật…… Mình dựa theo chỉ thị của người ở Fei Jack, đem hệ thống đạn đạo định vị đặt kho virut ở này, còn có 10 nữa nơi này sẽ bị tiêu hủy.”

“ Không ! Sao cậu có thể làm ra loại chuyện này? !” Lục Đế tuyệt vọng rống lên, chỉ hướng ống thủy tinh phía sau “Nơi này đặt thân thể của cậu cùng Nghiêm phu nhân, còn có mười năm tâm huyết của mình ! Những thứ ở đây đều là phương pháp duy nhất để cứu cậu , cậu sao có thể…… Sao có thể nhẫn tâm đem chúng nó phá hủy !”

“ Thực xin lỗi, nhưng mình không thể không làm như vậy…… Hiện tại không phải thời điểm nói chuyện này, chúng ta nhanh chạy đi !” Trữ Tuyên lại một lần nữa giữ chặt Lục Đế kéo ra ngoài cửa, nhưng anh lại dùng sức gạt tay cậu.

“ Không…… Mình không thể buông tha !” Lục Đế trong miệng nỉ non , vội chạy về hướng ống thủy tinh “Ít nhất cũng phải mang đi thân thể của cậu……”

“ Lục Đế !” Trữ Tuyên lo lắng rống to. Nhưng cậu biết, lúc này bản thân không thể lay chuyển người yêu, không ai có thể trơ mắt nhìn thứ trọng yếu nhất của mình bị phá hủy.

Là mình phá hủy hết thảy hy vọng mà Lục Đế có, nhưng là……

“ Lục Đế ! Cậu nghe rõ đây !” Trữ Tuyên bỗng nhiên quát lớn “Nếu cậu không đi mình cũng không đi, mình ở ngay nơi này chết cùng cậu ! Cậu nghe thấy không hả ?”

“ Chết…” Lục Đế quơ quơ thân mình, lúc nghe được chữ “ chết ” này , thần trí anh giống như bị người hung hăng gõ tỉnh.

Tràng mộng yểm mười năm trước lại tái hiện lần nữa trong đầu anh. Thân thể Trữ Tuyên bị xe đánh bay ra ngoài, máu chảy đầy đất, cuối cùng dần dần ở trong lòng mình đình chỉ hô hấp……

Không thể chết được…… Anh không muốn lại lần nữa chịu đựng loại thống khổ này ……

“ Lục Đế !” Thấy Lục Đế có điều dao động, Trữ Tuyên vội vàng từ sau lưng ôm lấy anh “Đi theo mình đi ! Chúng ta sẽ không bao giờ liên quan tới việc này nữa , mặc kệ mình còn có thể sống bao nhiêu năm, mình sẽ vẫn ở bên cạnh cậu, theo mình cùng nhau đi thôi……”

“ Cùng nhau……” Lục Đế thì thào , nhẹ nhàng đặt tay vào tay Trữ Tuyên, hơi hơi gật gật đầu.

Lúc này cách lúc đạn đạo phóng ra, còn dư 8 phút.

Tagged:

4 thoughts on “[ Bình Hành Tình Nhân ] Chương 8 [2]

 1. Sky_1812 18/08/2012 lúc 11:25 Reply

  *bóc tem* *chạy*

  Số lượt thích

 2. rx5kindtechsbahqu1976 16/09/2012 lúc 03:01 Reply

  Reblogged this on Amanda Coleman Site.

  Số lượt thích

 3. amyvltaylorv 20/09/2012 lúc 09:23 Reply

  Reblogged this on Amy Taylor Post.

  Số lượt thích

 4. Yān Qīng 25/06/2014 lúc 04:29 Reply

  Buồn quá, nổ mất than thể rồi em sẽ sớm chết sao T^T

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: