[ Hoa Lạc hữu tình ] Chương 10

Chương 10

Khi gần chớm đông thì cũng là lúc Hoa Lạc quốc ăn mừng lễ hội mùa màng . Ở Hoa Lạc quốc chỉ có hai mùa vụ , một ngắn một dài. Một cái chỉ kéo dài vẻn vẹn trong mùa xuân khí trời lành lạnh , nhưng khốn nỗn cái rét cuối đông chưa rút mà cái ấm áp khí xuân lại tới không nhiều nên thường không mấy được mùa. Vụ thứ hai là từ đầu hạ kéo tới gần cuối thu , vụ này thường thường được mùa đấy nhưng cũng chẳng hiếm năm mất mùa đói kém .

Năm nay cả nước được mùa, ai nấy cũng vui cười hớn hở vì đông năm nay không sợ đói nữa.

Hoa Lạc Hiên ngồi trong hoa viên ở tẩm cung của mình , vừa uống trà vừa đọc sách . Tiểu cô nương Bích Đào thì đang tay phải cầm tay trái lựa y phục vải vóc. Lễ hội mùa màng năm nay cũng là ngày chính thức sắc phong Thân vương cho Hoa Lạc Hiên. Tuy rằng có thể lờ đi cũng chẳng sao , vì thứ nhất , phong vương là chuyện của hoàng gia , thứ hai , làm lễ lạt phong vị lớn cũng chỉ có hai chuyện một là tân đế đăng cơ hai là hoàng hậu thượng vị hậu cung. Lần này là do Hoa Lạc Ngôn quyết ý . Hắn muốn kiếm lời ngăn cản thì y đã nói đây chỉ là một lễ nhỏ mà thôi , nhân dịp năm nay được mùa mà làm , không nề hà chi cả.

Hoa Lạc Hiên cũng không tin chỉ là ‘lễ nhỏ’. Hắn còn nhớ rõ khi còn nhỏ, dù là năm được mùa nhưng trong hoàng cung cũng chỉ làm qua loa đại khái . Bởi mùa đông ở Hoa Lạc quốc rất khắc nghiệt , dù được mùa cũng là đủ dùng đủ chi chứ không dư không dả nên không mấy lãng phí xa hoa.

Năm nay lại giăng hoa kết đèn , nô nô nức nức chuẩn bị , còn có tế tổ , còn có dạ yến . Vậy mà ‘nhỏ’ thì cái gì là ‘lớn’ đây.

Hắn thở dài , tam ca là người nếu đã quyết thì ngăn cản vô ích nên hắn không nhiều lời chi , nhưng quả thật cảm thấy không nên vì mình mà lãng phí.

“ Đệ đang đọc cái gì vậy ?”

Hắn giật mình ngẩng lên từ trang sách , thấy khuôn mắt tuấn tú của Hoa Lạc Ngôn ở ngay gần sát , ấp úng quay đi chỗ khác thì thấy người đã rút đi hết chỉ còn lại hai người bọn họ.

“ Đệ nghĩ gì mà nhập thần thế ? Nói ca ca biết đi.”

Thấy khuôn mặt đầy hứng thú của Hoa Lạc Ngôn, Hoa Lạc Hiên nhếch môi rồi nhưng không biết nên nói câu gì , đành hỏi lảng “ Hôm nay ca ca hạ triều sớm như vậy ?”

Hoa Lạc Ngôn liếc mắt nhìn quyển sách mà Hoa Lạc Hiên mới vừa đặt xuống bàn , là một quyển về Nông Nghiệp , liền nói “ Hôm nay thượng triều chỉ toàn là khua môi múa mép khen ngợi nịnh nọt , ta thấy có nghe cũng nhàm chán nên vô sự bãi triều rồi.” Y cầm quyển sách kia lên , đọc thoáng qua rồi hỏi “ Đệ có hứng thú với bộ hộ à ?”

Hoa Lạc Hiên cười ngượng rồi nói “ Không hẳn đâu . Đệ chỉ là đang tìm kiếm một loại cây phù hợp với khí hậu mùa đông của Hoa Lạc quốc chúng ta thôi.”

Thấy người đối diện mặt mày đỏ hồng ửng ửng , Hoa Lạc Ngôn vươn tay khẽ vuốt tóc mai người kia , ngón tay nhẹ lướt qua gò má, vuốt qua cái tai nhỏ bé đang ngày thêm ửng hồng của người nọ , Hoa Lạc Ngôn buồn cười nói “ Sao thế ? Nom đệ thật giống như quả ớt . Ngày còn bé ta vẫn thường xoa đầu đệ mà .”

Nhìn vẻ mặt đương nhiên của người đối diện , Hoa Lạc Hiên cắn môi không nói gì cả . Đúng là ngày xưa luôn có những cử chỉ thân mật kiểu như vuốt tóc , vuốt má , ngay cả hôn chúc ngủ ngon cũng có, nhưng đó là khi còn bé nha. Bây giờ là hai đại nam nhân, vuốt vuốt ve ve thật sự là… không chịu nổi.

Thấy hắn lúng túng , Hoa Lạc Ngôn cũng không nói gì nữa, chuyển sang đề tài khác , y nói : “ Chuyện đệ chuyển ra phủ , hay là để qua mùa đông rồi nói .”

Hoa Lạc Hiên không hiểu ý y ra sao , dò hỏi “ Là chuyện sửa sang phủ đệ có vấn đề sao ?”

“ Không có . Chỉ là cảm thấy nếu mùa đông chuyển ra sẽ nhiều bất lợi . Việc chuẩn bị cũng khó khăn . Tốt nhất là đợi sang xuân , tiết trời ấm áp hơn rồi hãy tính.”

“ Vâng .” Hoa Lạc Hiên ôn nhu cười nói , đôi mắt trong veo như hồ nước mùa thu , tĩnh lặng và yên ả , không sân si tham luyến , đọng lại đáy mắt chỉ là đáy hồ phẳng lặng và đôi nét u buồn của mùa thu se lạnh.

Hoa Lạc Ngôn nhìn sâu vào đôi mắt ấy, nhìn bóng dáng mình in trong hồ nước mùa thu ấy , thật rõ ràng, cũng thật ôn nhu.

Hắn đã không còn là hài tử vô tư thuở nào , y cũng không còn là một thiếu niên đầy bồng bột cùng háo thắng. Hắn thay đổi y cũng không còn như cũ . Nhưng có một điều trong y chưa bao giờ mất đi, rằng là y muốn bảo vệ hắn, che chở hắn khỏi mọi sự dơ bẩn của thế gian , nắm chặt tay hắn để hắn luôn bên y.

Người ta nói, nếu coi trọng một người, muốn người ấy sống thật tốt. Vậy có hai cách, một là ngươi cẩn thận từng ly chăm sóc bảo vệ người đó ở trong vòng tay của ngươi , hai là , ngươi đẩy người ấy đối mặt với thế giới này , bắt người ấy học đủ cay đắng cuộc đời, để người ấy có thể mạnh mẽ cường đại như ngươi.

Y không chọn cách thứ hai , là không dám. Y muốn cùng hắn sóng vai , cũng muốn ôm lấy hắn . Y muốn hắn mạnh mẽ nhưng cũng muốn hắn yếu đuối dể dựa dẫm vào y .

Y rất sợ , khi con chim non yếu ớt đủ lông đủ cánh, có thể tự mình vươn cánh bay tới những phương trời xa xôi không ngại nắng mưa dãi dầm , thì y sẽ mất hắn .

Thế giới kia còn bao nhiêu điều tốt đẹp , rất nhiều nam nhân tốt nữ nhân hiền chờ hắn. Y sợ, nếu để hắn lựa chọn, hắn sẽ không chọn y.

Không chỉ vì , hắn và y đều là nam nhân . Mà còn nặng hai chữ ‘huynh đệ’.

Huynh …

Đệ…

Là máu mủ tình thâm huyết mạch tương liên , là sợi xích sắt chặt không đứt gỡ không thành.

Nó buộc hai người họ lại với nhau, cũng là thứ trói buộc không cho y ôm lấy người kia mà nỉ non tình yêu điên cuồng đang chảy trong huyết mạch sôi trào.

Tagged:

3 thoughts on “[ Hoa Lạc hữu tình ] Chương 10

 1. Pao 06/09/2012 lúc 11:21 Reply

  chờ đợi thiệt là mỏi mòn :X cảm ơn bạn :X

  Số lượt thích

 2. thuquanpham 06/09/2012 lúc 12:06 Reply

  Cảm ơn nàng :*

  Số lượt thích

 3. hanbangcung 11/09/2012 lúc 00:05 Reply

  sao ta thấy bộ này có xu hướng ngược dữ vậy nguyệt iu ơi

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: