[ Khuynh tàn địa tẫn ] Chương 38

114858719696a97aa3l
Chương 38

Một chiếc xe ngựa xa hoa dừng lại ở một tòa tửu lâu đệ nhất kinh thành , một nam nhân ăn vận sang quý bước xuống , đi thẳng vào tửu lâu.

Tiểu nhị thấy khách nhân tới, vội vồn vã : “ Hoan nghênh ngài , ngài ăn ở ngoài hay trong nhã gian .”

Nam nhân đi thẳng lên lầu, người hầu đi theo sau nam nhân nói cho tiểu nhị “ Chúng ta đã có hẹn trước . Dẫn chúng ta tới nhã gian của Vũ tiên sinh .”

Tiểu nhị nghe thế vội vã gật đầu , nhanh nhẹn đưa khách tới nhã gian .

Khi nam nhân kia gần khuất bóng ở ngã rẽ thì một thanh niên một thiếu niên bước vào trong tửu lâu . Chưởng quỹ thấy hai người liền vội ra nghênh đón .

“ Lý đại công tử , Lý nhị công tử , các ngài tới lấy sổ sách sao ?”

Lý Nhược cười nói “ Vâng , chưởng quỹ ngài mau đưa cho ta sổ sách ba tháng này , thiếu gia đang muốn xem xét tình hình kinh doanh .”

Nói rồi , lướt mắt qua lầu hai , thấy thân ảnh của nam nhân , Lý Nhược cả kinh . Lý Thành bên cạnh thấy thế vội nắm lấy tay hắn , hỏi “ Đệ đệ , sao thế ?”

Lý Nhược run rẩy , cắn răng nói “ Hắn …” rồi đưa tay chỉ vào lầu hai , trên lầu hai đã không một bóng người.

Lý Thành không thấy , nhưng cũng biết người mà Lý Nhược thấy là ai . Trên đời này , người có thể khiến đệ đệ hắn nghiến răng nghiến lợi tức giận thì chỉ có Hiên quốc hoàng đế mà thôi.

Hắn vỗ vỗ vai trấn an Lý Nhược , nói “ Ngươi việc gì phải lo sợ hay tức giận . Dẫu gì hắn chẳng những là ái nhân còn là phụ thân của thiếu gia.”

Lý Nhược căm giận nói “ Hay cho một tiếng ái nhân , hay cho một câu phụ thân . Hắn mặc thiếu gia bị đâm chết , vậy cũng xứng với hai cái thân phận này sao.”

Lý Thành thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Lý Nhược vặn vẹo , thì cũng thở dài , chẳng biết nên khuyên nhủ ra sao . Vừa lúc , chưởng quỹ mang sổ sách ra , hắn nhận lấy rồi lôi kéo Lý Nhược ra xe ngựa.

Lý Thành ngồi lên xe ngựa mới nói “ Ngươi cũng biết thiếu gia còn yêu hắn , mà hắn cũng còn ái thiếu gia . Chuyện của họ chúng ta không thể xen vào .”

“ Nhưng …” Lý Nhược cúi đầu , nghẹn ngào nói “ Hắn đã tổn thương thiếu gia …”

“ Trên đời nào tránh được bị tổn thương , miễn là khi vết thương ấy lành , sẽ không có vết thương mới chồng chéo lên .”

Lý Nhược im lặng không nói gì nữa, hắn vén mành xe lên , nhìn những bông tuyết nhỏ li ti bay xuống .

Trời trắng xóa , đất trắng xóa , màu trắng xóa nhạt nhẽo .

Khi Hiên Viên Ngạo Thiên vừa bước vào nhã gian thì đã thấy Vũ Nhiên Lãnh ngồi thảnh thơi uống rượu trong phòng , hắn bước tới trước bàn rồi ngồi xuống.

Vũ Nhiên Lãnh uống xong chén rượu ấm áp mới ngẩng đầu nhìn Hiên Viên Ngạo Thiên , nói giỡn “ Sao ngươi tiều tụy như thế .”

Hiên Viên Ngạo Thiên không đáp lại , chỉ nhíu mày nhìn chằm chằm Vũ Nhiên Lãnh , tỏ ý ‘ ngươi gọi ta tới đây , muốn nói gì thì nói đi .’

Vũ Nhiên Lãnh hiểu ý của hảo hữu , nhưng vẫn nhịn không được đâm chọc một câu “ Ngươi đã chọn giang sơn rồi , thì đừng nên mang vẻ hối hận như thế chứ .”

Hiên Viên Ngạo Thiên sắc mặt càng kém , đứng dậy , giận dữ nói “ Nếu ngươi gọi ta tới đây chỉ để nói chuyện này thì thôi đi . Ta không có rảnh rỗi như ‘ Thái thượng hoàng’ nhà ngươi .” Nói xong bước đi .

Khi Hiên Viên Ngạo Thiên đã sắp đẩy cửa ra thì Vũ Nhiên Lãnh bỗng nói “ Nếu ta báo tin cho ngươi rằng hắn còn sống thì sao ?”

Hiên Viên Ngạo Thiên quay lại , sắc mặt càng thêm âm trầm , nói “ Ta không thích ngươi đem hắn ra đùa giỡn .”

“ Ta nói thật đấy .” Nói xong từ trong ngực rút ra một phong thư , phe phẩy “ Ngươi xem có phải chữ của hắn không ?”

Hiên Viên Ngạo Thiên vội vàng bước tới , giật lá thư từ tay Vũ Nhiên Lãnh , tay run rẩy mở ra bức thư . Trong thư , là nét chữ thân thuộc của người nọ , tay hắn không ngừng được run rẩy , khóe mắt cũng cay nồng.

“ Từ bao giờ ?” Hắn hỏi

“ Ba tháng trước, khi ngươi còn hôn mê trên giường đấy .”

Hiên Viên Ngạo Thiên ngồi phịch xuống ghế , lặng câm không nói .

Vũ Nhiên Lãnh thấy thế cũng đứng lên , nói “ Thôi , ngươi nghĩ cho kĩ đi . Hắn lần này lại cho người lựa chọn , ngươi nếu chọn giang sơn , thì coi như hãy quên đi ái tình này , còn nếu ngươi chọn hắn thì buông bỏ giang sơn đi. Ngạo Thiên , chúng ta đều là đế vương , ta biết , đế vương vị chỉ là gông cùm xiềng xích chứ không phải vinh hoa phú quý quyền thế ngất trời như bao người vẫn tưởng . Ngươi đã thực hiện lời hứa làm đấng minh quân nửa đời rồi , nửa đời sau vẫn là dành cho chính mình đi . Ngạo Thiên , thiên hạ này của tất cả mọi người , chẳng phải của ngươi . Nhân sinh nào có mấy , giữ được có bao nhiêu thứ đây , thực hiện được mấy lời hứa ?”

Hiên Viên Ngạo Thiên không đáp lại . Tới khi tiếng đóng cửa vang lên rồi im lìm , hắn nhìn qua cửa sổ , bông tuyết bay bay.

Một màu trắng xóa đất trời.

Sau khi tuyết tan , sẽ hóa thành mùa xuân.

Tagged:

6 thoughts on “[ Khuynh tàn địa tẫn ] Chương 38

 1. Ceres0984 12/12/2012 lúc 18:20 Reply

  ây da, Thiên ca chọn gì đây, chắc chắn phải chọn ái nhân rồi, ko chắc Be luôn >﹏<. Thiên ca mà chọn giang sơn là ta kiếm dao truy sát ảnh ngay

  Số lượt thích

 2. Mai Tran(≧ω≦) 12/12/2012 lúc 19:07 Reply

  Anh Lãnh nói hay quá ̄▿ ̄

  Số lượt thích

 3. nguyetco 12/12/2012 lúc 22:33 Reply

  ≧▽≦ Yup, nhận đc thư của thụ oy, mình đoán thế nào cũng chọn mỹ nhân mà từ bỏ giang sơn cho coi ( anh hùng khó qua ải mỹ nhân mà, nhất là em thụ nhà ta nữa chứ ≧◡≦ ) nếu như mà có chút phân vân lưỡng lự nữa thì coi chừng mình đề nghị đổi công á; cơ hội cuối cùng rồi còn gì nữa ( công bước 1 cẳng lên con đường của tra roài -_-凸 )

  Số lượt thích

 4. thuquanpham 13/12/2012 lúc 08:03 Reply

  Thanks nàng :*

  Số lượt thích

 5. angelandvampire 13/12/2012 lúc 11:17 Reply

  hay quá a,
  ngược công nữa đi nàng ơi

  Số lượt thích

 6. tinalee1911 19/03/2019 lúc 14:49 Reply

  Sao ta chán cái ông hoàng đế này vậy trời

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: