[ Hoa Lạc hữu tình ] Đệ thập ngũ chương

253567_2180

Chương 15

 

“Nương nương , Liên Trân quận chúa xin gặp nương nương”

Trong Minh Hòa cung , một nữ nhân xinh đẹp tựa trên ghế quý phi, liếc nhìn cung nữ một cái, cau mày khó chịu nói “ Không gặp .”

Đại cung nữ bên cạnh nàng thấy thế vội khuyên “ Nương nương nên gặp nhị tiểu thư . Nàng ta dù sao cũng đã thành Trân Quận chúa , nếu ngài cùng nàng ta nháo lạnh lùng thì chỉ sợ sẽ không tốt mấy.”

Phượng Linh cau mày nghĩ ngợi một hồi , thấy lợi hại sau cũng gật đầu , nói với cung nữ kia “ Ngươi đi mời Liên Trân quận chúa vào đây.”

Khi Phượng Liên bước vào , đã thấy Phượng Linh ngồi ở trên ghế , liếc nhìn nàng một chút cũng không tỏ ý gì. Phượng Liên thấy thế cũng không giận, hơi khom người hành lễ “ Phượng Liên bái kiến nương nương.”

Phượng Linh không đáp lại, liếc mắt nhìn nàng rồi cười nhạt , nói “ Liên Trân quận chúa nha, muội muội quả có phúc quá , bỗng dưng thành quận chúa hoàng thất rồi nha.” Nàng nhấn mạnh hai chữ ‘Hoàng thất’, hừ, cho ngươi câu dẫn hoàng thượng, giờ thành quận chúa, xem ngươi câu dẫn làm sao.

Phượng Liên chỉ cúi đầu cười , khăn tay hồng nhạt che lấy miệng , sau đó ngẩng đầu lên nói “ Tỷ tỷ , ta có chuyện cần nói với ngài .”

“ Chuyện gì ?” Phượng Linh từ khi ở nhà đã không thích tiểu muội này, thứ nhất vì nàng cùng Phượng Liên không chung mẫu thân , mẫu thân nàng là chính thất xuất thân cao quý, là trưởng nữ của gia tộc lớn ở đô thành, còn mẫu thân Phượng Liên chỉ là tiểu thư của một huyện quan , không biết tại sao có thể lọt vào mắt xanh của cha nàng để trở thành trắc thất . Thứ hai là Phượng Liên cái gì cũng hơn nàng , cầm kì thi họa , thêu thùa may vá , đến cả nhan sắc cũng là phần hơn . Nàng vẫn đắc ý dào dạt khi được hoàng thượng chọn làm phi chứ không phải muội muội này của nàng , dù biết rằng , đó cũng là nhờ xuất thân cao quý của mẫu thân, cưới nàng , hoàng đế vừa có thể kết thông gia với thừa tướng đương triều, vừa mượn được ủng hộ từ bên ngoại của mẫu thân, nhưng thế thì có sao , chẳng phải càng chứng tỏ nàng cao quý hơn Phượng Liên hay sao.

“ Chuyện quan trọng.”

“ Hừ…” Phượng Linh ra hiệu cho cung nữ thái giám lui xuống . “ Nói nhanh đi.”

“ Ta muốn tiến cung .”

“ Tiến cung ?” Phượng Linh cau mày, sẽ không phải như nàng đang nghĩ chứ.

“ Đúng. Ta muốn tiến cung, tiến nhập hậu cung.” Phượng Liên bình thản nói.

“ Ha ha ha…ha ha.” Phượng Linh bật cười , khinh thường nhìn qua Phượng Liên, nói “ Ngươi điên rồi sao ?”

“ Không. Ta không điên. Tỷ tỷ không muốn giúp ta sao ?” Phượng Liên khó lường dò hỏi.

“ Bỏ qua thân phận bây giờ của ngươi , ngươi nghĩ ta sẽ giúp ngươi tranh phu quân ta sao ?”

“ Tỷ tỷ sẽ giúp ta thôi.” Phượng Liên tiến lên ngồi xuống bên cạnh Phượng Linh , nói “ Tỷ tỷ cũng biết cha đã xin từ quan rồi chứ ?”

“ Thì sao chứ ?” Phượng Linh nhướn mày.

“ Ha ha. Tỷ tỷ đừng tự lừa mình dối người. Tỷ cũng biết , hoàng thượng sở dĩ nâng tỷ lên cao như thế là bởi vì có cha làm nguyên nhân. Bây giờ, thế lực của gia tộc mẫu thân tỷ đã chẳng có ảnh hưởng gì tới hoàng thượng. Nếu ngài ấy muốn, chu di cửu tộc cũng không phải không thể. Tỷ nói xem, tỷ còn giữ được vị trí quý phi này bao lâu đây. Hơn nữa , tỷ không có nhi tử , mẫu bằng tử quý , Hoàng hậu tuy rằng nửa tỉnh nửa điên , nhưng lại có nhi tử , còn được phong làm thái tử khi mới sinh ra. Tỷ cũng thấy đấy, tỷ thất sủng rồi . Từ lâu rồi , hoàng thượng không đến cung của tỷ , tỷ nói xem , sau khi thái tử lên ngôi , tỷ sẽ thế nào đây ? Dù sao chúng ta cũng là tỷ muội, sẽ tốt hơn người xa lạ mà, phải không, thân tỷ ?”

Phượng Linh cắn môi , Phượng Liên đã nói trúng nỗi đau trong lòng nàng. Không phải nàng không thể sinh, mà là hoàng thượng không muốn. Trong cung ai cũng biết nàng được hoàng đế sủng ái, nhưng chẳng ai ngờ rằng hoàng đế lại chưa từng chân chính đụng vào người nàng . Ngày trước nàng không hề biết , hoàng đế khi ngủ lại đều chuốc thuốc để nàng mê sảng tưởng mình đang cũng nam nhân giao hoan, sau này khi mãi mà chưa dựng dục , nàng đã len lén nhờ bên ngoại nhà mình tìm người có kinh nghiệm đến hỏi. Khi lão bà ấy ngạc nhiên nói rằng “ Nương nương ngài chưa thất trinh , sao có thể mang thai.” , nàng đã cực kì căm phẫn , sau đó lão bà này vừa dập đầu vừa khẳng định “ Nương nương tha tội , nương nương tha tội , lão đây là nói thật. Lão đã từng chăm sóc rất nhiều dựng phụ, cũng từng dạy dỗ nhiều tiểu thư chuyện gối chăn, những cô nương gia thường có hình dáng và cách đi đứng khác với những phụ nhân. Lão không dám dối nương nương…”

Lúc ấy nàng tự lừa mình rằng , có lẽ vì sợ cha nàng mơ tưởng huyễn hoặc mà làm điều không nên , nên hoàng thượng mới làm như thế. Nhưng giờ khi cha nàng đã từ quan, uy hiếp không còn, thì nàng chính là cô cô linh linh ở Minh Hòa cung, đã nhiều ngày đều không thấy tới hoàng đế.

Nếu Phượng Liên có thể kéo được lực chú ý của đế vương , nàng cũng sẽ được thơm lây. Phượng Linh suy nghĩ một hồi, cảm thấy mình cũng không có hại gì , nếu thất bại thì Phượng Liên chịu nào tới lượt nàng, nàng chỉ cần giả như vô tội , còn nếu thành công , hoàng thượng đã sủng em cũng không thể lơ chị, dù gì nàng cũng là tỷ tỷ , còn là quý phi , hoàng thượng sẽ phải để mắt tới nàng. Lúc ấy, sợ gì nàng không kéo được chú ý của hoàng thượng , chỉ cần mang thai nhi tử , dựa vào xuất thân của nàng , con nàng sẽ thành người thừa kế thứ hai, sau Hoa Lạc Thiên , hơn nữa nàng còn có gia thế của phụ mẫu, người được chọn chắc chắn sẽ phải là con nàng.

Phượng Linh cười nói “ Được, hảo muội muội , ta sẽ tới chỗ hoàng hậu để xin cho ngươi ngụ ở trong cung.”

Phượng Liên hài lòng mỉm cười, khuynh thân cảm tạ “ Tạ ơn tỷ tỷ .”

Thấy Phượng Linh đã đi xa, Phượng Liên cười lạnh. Hừ, tưởng nàng không biết lòng tỷ tỷ này của nàng nghĩ gì sao , nữ nhân này cũng có chút tâm kế nhưng lại ngu ngốc. Nếu nàng được hoàng thượng sủng ái, sẽ cho nàng ta hưởng lợi sao. Nhi tử của nàng mới là hoàng thái tử, còn nàng, nàng sẽ là hoàng quý phi cao quý nhất, không , phải là hoàng hậu, Hạ Uyên kia dù thế nào cũng là nửa điên, nàng không sợ không đá được nàng ta xuống.

Xuất thân cao quý thì sao ? Chẳng phải đều là hư vô nếu hoàng đế không ưa sao ?

Tôn hoàng hậu xuất thân cao quý mới có thể được chọn làm mẫu nghi thiên hạ, nhưng chẳng phải không được sủng ái bằng Minh Nguyệt hoàng quý phi hay sao ? Đến cuối cùng, chẳng phải nhi tử nàng thì lưu vong xa xứ còn nhi tử của Minh Nguyệt quý phi lại được truyền ngôi báu hay sao?

Phượng Liên dịu dàng cúi xuống nhìn bụng mình , mỉm cười đầy từ mẫu , nàng mong sao mình sẽ được mang nặng đẻ đau nhi tử của người ấy.

Khẽ vuốt bụng mình , nàng thầm nghĩ, nhi tử của nàng với hoàng thượng nhất định sẽ là người cao quý quyền lực nhất thiên hạ , còn nàng, sẽ là nữ nhân cao quý nhất thiên hạ.

Tagged:

7 thoughts on “[ Hoa Lạc hữu tình ] Đệ thập ngũ chương

 1. yuki 06/01/2013 lúc 21:37 Reply

  (╰_╯) ta ghét những người luôn muốn chiếm những thứ ko thuộc về mình ak

  Số lượt thích

 2. Ceres0984 07/01/2013 lúc 09:57 Reply

  Hai chị em nhà này bệnh như nhau, khó chữa 〒_〒

  Số lượt thích

 3. thuquanpham 17/01/2013 lúc 22:01 Reply

  hả? vuốt bụng, từ mẫu???? nhỏ đó có thai sao? hoang tưởng á?????

  Số lượt thích

 4. haninini204 05/04/2013 lúc 13:00 Reply

  ta thấy quốc gia này nên mở trại tâm thần, tống 2 con người hoang tưởng này vô cho đỡ chật đất à -_-凸

  Số lượt thích

 5. jiumeoshop 24/07/2013 lúc 20:58 Reply

  Lót dép ngồi hố hóng mỏ chờ a chờ, chờ tác giả sản xuất típ/ chờ chủ nhà dịch típ a~ Truyện hay thía này, cầu chủ nhà đừng drop nha hic hic TT~TT

  Số lượt thích

 6. jewels168 24/05/2014 lúc 21:18 Reply

  A a a~,lại 1 bộ gãy gánh giữa đường nữa ùi,chán….aizzzz~

  Số lượt thích

 7. jewels168 24/05/2014 lúc 21:20 Reply

  AA a a~,lại 1 bộ gãy gánh giữa đường nữa ùi,chán….aizzzz~

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: