[Weibo] Tập hợp đoản văn siêu ngắn 10

12639132952097       41. Thành đông có một lão khất cát, luôn đem tiền xin được đi mua bút vẽ. Trong cái ổ rách rưới của hắn , nơi nơi đều là tranh, có điều chỉ vẽ một người. Một hồi đại hỏa dấy lên, lão khất cái như không muốn sống mà chạy vào trong cái ổ rách rưới kia, cuối cùng khi mọi người phát hiện hắn, hắn cùng tranh đã sớm đã hóa thành than tàn. Như năm đó, một vị hoạ sĩ, bị mọi người ra sức đánh đuổi phỉ nhổ, trong ngực vẫn ôm tiểu công tử nhà Thượng Thư.

 

42. Nơi lầu son gác tía, tìm không thấy lửa đèn tàn. Không luyến trần thế phù hoa, không thán thế đạo thê lương, không sầu tình tư ai oán. Lúc nhàn ngắm hoa đào nở rộ, rồi lại chậm rãi đợi hoa tàn .

Ngươi muốn nhìn ta quân lâm thiên hạ, ta nguyện vì ngươi dốc hết phồn hoa. Chỉ tiếc tam thế phồn hoa không bằng nhất thế trường an.

Hỏi chữ tình có bao nhiêu giả dối, là ai khóa tháng năm của ai. Người đặt bút chữ chữ phong lưu, một con thuyền lá , chín tầng mây ôm trăng nhớ ai một sách nghìn thu .

 

43. Dưới đêm trăng, hắn ôm nhân nhi suy nhược đang suy ngẫm, hồi lâu mới hỏi : “Suy nghĩ cái gì vậy?”

Người trong ngực khẽ hôn lên bờ môi hắn, mới trả lời: “Ngươi và ta đều là nam tử, tương ái vốn là không dễ dàng. Biết rõ thời gian của ta không nhiều, ngươi cũng cam nguyện vì ta bỏ qua hết thảy, ta…”

“Không cần nói nữa, lúc trước ta bị chúng bạn xa lánh, chẳng phải chỉ có ngươi một mình giúp đỡ ta sao… Khi đó ta đã nghĩ rằng : ngươi chính là thiên hạ của ta…”

 

44. “Hoàng nhi có thích cô nương nào không?” Hắn đột nhiên hỏi nhi tử bên người, Đại Tư Mã* nhíu nhíu mày, cất tiếng nhắc nhở: “Thái tử vừa mới bước qua sinh thần năm tuổi, bệ hạ hiện tại hỏi cái này tựa hồ quá sớm.”

“Phụ hoàng, nhi thần không thích cô nương.” Thanh âm non nớt vang lên, hắn sửng sốt “Nhi thần thích Đại Tư Mã.”

Hoàng đế nghe xong lắc đầu “Hoàng nhi nhớ kỹ, Đại Tư Mã là người của phụ hoàng, hoàng nhi không được đoạt lão bà của trẫm.”

“…”

*Đại Tư Mã có thể tương đương với Tể Tướng hoặc Tướng quân, các lãnh chúa thời Tam Quốc cũng dùng Đại Tư Mã đã xưng .

 

45. Sinh thần của thái y gần tới rồi, tiểu vương gia hỏi hắn sinh thần này muốn lễ vật gì, thái y híp mắt suy nghĩ một lát “Không bằng làm chút đồ ăn cho thần đi.”.

Tiểu vương gia vui vẻ đáp ứng. Đến sinh thần , tiểu vương gia cao hứng phấn chấn mang đồ ăn lên

“Gà hầm nấm!”

“Không thể ăn”

“Trứng phù dung!”

“Không thể ăn”

Nhìn bộ dáng tiểu vương gia nản lòng thoái chí, thái y mỉm cười nâng cằm tiểu vương gia , nhẹ nhàng hôn lên , nói “Vi thần cảm thấy, vẫn là cái này ăn ngon nhất.”

 

46. Y trang gọn gàng , chậm rãi bước đi.

Người phía sau ôm hắn “ Ở bên ngươi chính là giấc mộng của ta!”

Hắn xoay người, hơi đỏ mặt “Giấc mộng của ngươi không phải làm đệ nhất thiên hạ sao?”

Người nọ ngả ngớn “Đúng rồi, ngươi chính là đệ nhất thiên hạ trong lòng ta! Tối hôm qua ta chính là ‘Làm’ một lần lại một lần đệ nhất thiên hạ nha! A! ! !”

Hắn thẹn quá thành giận, một cước đá người đi “Lưu manh!”

 

47. Nơi giang hồ xa xôi, nhớ quân. Chấp bút bình tuyên, bát mặc nhất họa*, nhớ năm đó, trên điện tiền , ngươi ngả ngớn nói ‘ Trạng Nguyên lang quả thực diện nhược đào hoa’ ; cải trang đi tuần, lại tuần đến nhà của ta; phong hậu đại điển, ngươi hỏi ta, có nguyện ý cùng ngươi cao chạy xa bay hay không? Không phải không mong mỏi , chỉ là không dám tỏ . Cửu ngũ chí tôn vạn người kính ngưỡng, không phải một mình ta có thể độc hưởng! Có lẽ kiếp sau, chúng ta có thể đồng thời ngắm hoa rơi, cười đùa kiếp phù du năm xưa…

* Chấp bút bình tuyên : Diễn tả cách cầm bút ngày xưa, luôn dựng thẳng bút .

Bát mặc nhất họa : Vẽ tranh bằng cách vẩy mực.

 

48. Hắn hi hi ha ha nói, hoàng đế ngồi một bên không nói chuyện, chỉ chăm chú nhìn hắn. Ba tháng sau, quân đội đại thắng, tướng quân cũng bất hạnh chết trận sa trường! Hoàng đế phong làm Trấn Quốc tướng quân, sau liền bệnh nặng một hồi. Ngày đó, hoàng đế băng hà, tân hoàng lên ngôi , phụng tiên đế di chiếu, hết thảy giản lược, vật bồi táng chỉ vẻn vẹn có một hũ tro tàn của Trấn Quốc tướng quân. Sách sử viết: Trấn Quốc tướng quân,cả đời trung tâm, cùng đế đồng quan . . .

 

49. Trên cầu Nại Hà, hắn rống giận với nam tử : 【 Ta một lòng đối đãi ngươi, ngươi lại liên tiếp làm nhục ta, song thân, bạn thân song song bị ngươi đưa lên hoàng tuyền lộ, ta hận ngươi! Nhưng càng yêu ngươi, ta uống hết bát Mạnh Bà thang này, vĩnh viễn cũng không muốn gặp ngươi! 】

【 Bọn họ dương thọ đã hết, thân là tướng công của ngươi, bản Diêm Quân không nên đưa tiễn bọn họ hay sao? Về phần làm nhục ngươi, một đêm ba lần liền sửa thành một đêm bảy lần đi, còn có, tiểu phán quan, ngươi uống Mạnh bà thang là vô dụng 】

 

  50. Hắn yêu nhạc thành si, lại lưng đeo trọng trách tiêu diệt ma giáo. Nghĩ đến kết quả, hắn dứt khoát vọt vào ma giáo, tìm giáo chủ một mình quyết đấu

【 Dù sao ta đánh không lại ngươi, muốn giết muốn xử tùy tiện ngươi 】

Sau đó chẳng còn ai thấy hắn đi ra. Người giang hồ than thở hắn hữu dũng vô mưu, chuyện tiêu diệt ma giáo lại đứt gánh một đoạn thời gian. . . .

【 Ngươi lúc trước nói cái gì đều tùy tiện ta, vậy ngươi đêm nay vừa đánh đàn, vừa cởi quần áo đi 】

【 Tử ma đầu, ta muốn tiêu diệt ngươi 】 hắn cắn răng rống giận.

Tagged:

12 thoughts on “[Weibo] Tập hợp đoản văn siêu ngắn 10

 1. angelandvampire 24/03/2013 lúc 13:34 Reply

  đọc mà sụt sịt mũi, chấm chấm nước mắt
  k quằn quại nhưng cũng có gì đó nhói đau

  Số lượt thích

 2. thuquanpham 24/03/2013 lúc 22:47 Reply

  ngược có hài có, ko hiểu cũng có lun >”<

  Số lượt thích

 3. zenochu 25/03/2013 lúc 19:56 Reply

  Mình thích cái 49 nhất ≧▽≦

  Số lượt thích

 4. longphivan 26/03/2013 lúc 19:01 Reply

  đọc cái nì đủ mọi cảm xúc a o(>﹏<)o, làm nhìu khi bún man mác , cừ vu vơ rùi lại than thở aaaaaa╮(╯_╰)╭

  Số lượt thích

 5. Tuyết Lạc 27/03/2013 lúc 21:33 Reply

  chết cười với vợ chồng anh Diêm =)))

  Số lượt thích

 6. RUOI CHIEN XU 31/03/2013 lúc 17:58 Reply

  CAI SO 41 A~! CO LE LA ANH HOA SI CUU CON TRAI NHA THUONG THU GAP NAN, NUOI THANG BE LON LEN, YEU MA KHONG NOI; SAU DO THANG BE BO ROI ANH YEU NGUOI KHAC QUEN ANH LUON; CON ANH THI VAN THUONG THANG BE, CHET CUNG VOI HINH BONG NGUOI YEU. HON BIET CO PHAI KHONG NUA, NHUNG DAU LONG QUA

  Số lượt thích

 7. tsubaki 07/04/2013 lúc 22:36 Reply

  tớ lại nghĩ cái 41 là tên khất cái chính là tiểu công tử thượng thư năm xưa. có lẽ khi xưa gặp 1 án oan nhà thượng thư bị phỉ nhổ nhưng họa sư vẫn bảo vệ cho tiểu công tử. nhưng r về sau họa sư chết tiểu công tử kia thành lão khất cái luôn ôm hình bóng 1 người đến khi chết. đôi lúc có ng nói yêu là pai ngọt ngào có người lại ns yêu pai có đau thương nhưng yêu như của lão khất cái quả thực là một tình yêu tuyệt vời thak nguyệt nhi đã dịch đoản thiên này nhá ta cắm cọc chờ nàng.

  Số lượt thích

 8. Khân Trình 13/04/2013 lúc 20:07 Reply

  ≧▽≦ Cái 49 thật khó đỡ.
  Ra “chấp bút bình tuyên” có nghĩa là như vây. Trước khi vô đây mình seach đỏ mắt luôn mà chả biết nó là cái gì, còn tưởng giống như gốm Bát Tràng, Bình Tuyên cũng là tên một nhãn hiệu bút nổi tiếng nữa chớ =.=
  Mấy cái đoản văn này dễ thương quá. Thanks bạn đã dịch ^^~

  Số lượt thích

 9. yurjhana 03/07/2014 lúc 01:17 Reply

  Cho tớ hỏi câu : người muốn nhìn ta quân lâm thiên hạ, ta nguyeenj vì người dốc hết phồn hoa” là trích từ đâu đấy? manytks

  Số lượt thích

 10. yurjhana 03/07/2014 lúc 01:18 Reply

  Cho tớ hỏi câu : người muốn nhìn ta quân lâm thiên hạ, ta nguyeenj vì người dốc hết phồn hoa” là trích từ đâu đấy? manytks (✿◠‿◠)

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: