[HP] Chương 3

580485_459933644077419_1163406912_n_largeChương 3

Đại sảnh yến hội lộn xộn , có người thét chói tai có người nổi giận, loạn nháo nhác cả lên, càng nhiều người là đầy lòng run sợ nhìn Chúa Tể Hắc Ám tuấn mĩ vẫn nhìn không ra hỉ giận ngồi trên ghế sa lông —— họ sợ y đột nhiên trở mặt.

Trên thực tế Chúa Tể Hắc Ám đại nhân hiện tại tâm tình không tồi. Đoạn thời gian trước y mới từ rừng rậm Albania tìm được vòng nguyệt quế của Ravenclaw —— lúc còn ở trường, y từ chỗ Helena ( Bà Xám ) biết được nơi mà vòng nguyệt quế trôi dạt , y vẫn mãi chưa có thời gian đi tìm kiếm nó cho tới tận bây giờ —— điều này có nghĩa bộ sưu tập của y lại nhiều hơn một thứ. Y lại bước thêm một bước lớn trên con đường bất tử .

Voldemort đầy hưng trí nhìn Cygnus lấy tốc độ nhanh nhất đem cục diện khống chế yên ổn —— tại phương diện này ông ta làm giỏi hơn Orion nhiều lắm —— một đám đồ như nến, thảm treo tường và vân vân vừa bị hư hỏng đã được thay đổi thành đồ mới . Gia tinh tại phương diện này luôn có thể làm cho chủ nhân của chúng vừa lòng. Tuy rằng chúng nó tự bản thân luôn cảm thấy mình làm không tốt, thường xuyên lấy đầu ‘thân mật tiếp xúc’ với vách tường  ——

Khụ, tỷ như Kreacher hiện tại.

Nó chính là gia tinh lâu năm của nhà Black. Rất được chủ nhân coi trọng.

Chúa Tể Hắc Ám tâm tình không tồi không có nghĩa là đại gia trưởng nhà Black cũng giống y.

Một lần nữa chỉ huy tiệc đính hôn tiếp tục tiến hành , quý ngài Cygnus Black giờ phút này đổ mồ hôi đầy trán , trong lòng khẩn trương không ngừng .

Voldemort mấy năm gần đây không coi trọng đám gia tộc có bối cảnh thâm hậu như bọn họ giống trước nữa . Hôm nay có thể mời y tới đây tham dự lễ đính hôn này cũng là tin mừng ngoài phỏng đoán —— phỏng chừng vẫn là nể mặt Abraxas —— nếu bởi vì tiếp đón không chu toàn rước lấy sự giận dữ của Lord, vậy chỉ sợ ý nghĩa tốt đẹp khi hai họ Black cùng Malfoy kết thông gia cũng giảm xuống vài bậc .

“—— Tra! Điều tra rõ cho ta xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? !” Cygnus nghiến răng nghiến lợi nói. Mặc kệ là ai, dám xuống tay trong lễ đính hôn của con gái ông ta thì sẽ phải chuẩn bị tâm lý thừa nhận sự trả thù điên cuồng . Phải biết rằng người nhà Black ở trong giới quý tộc từ xưa tới nay luôn được ‘khen ngợi’ là ‘Kẻ điên lý trí nhất’.

Lucius trong lòng cũng không quá thoải mái. Cho dù hắn bị coi thành rối gỗ cho người giật dây nên có vài phần nghẹn khuất nhưng không có nghĩa là hắn hy vọng có một lễ đính hôn trắc trở . Giương mắt cùng cha mình đối diện, bạch kim quý tộc quyết định —— cho dù bị nhà Black nghĩ lầm hắn chướng mắt bọn họ, cảm thấy bọn họ vô dụng ——  hắn cũng phải cẩn thận điều tra một chút xem lần phát nổ này xuất phát từ đâu.

Tâm tình không vui Lucius cũng không chú ý tới rượt trong ly đế cao của mình đã bị cho thêm một thành phần mới.

Nói đến cũng phải khen ngợi Luna Avery là một phù thủy có thiên phú rất tốt. Đặc biệt ở phương diện biến hình . Cô nàng hiện tại mặc dù mới năm thứ sáu , nhưng tiến độ học tập ‘Phù thủy hóa thú’( Animagus ) cũng đã là nhân tài kiệt xuất trong đám bạn cùng lứa . A, ở đây phải nói một câu —— trong gia đình quý tộc phù thủy, ‘Phù thủy hóa thú’ là một trong những môn phải học . Đương nhiên, bọn họ bình thường sẽ không đem động vật mà mình biến hình truyền bá ra ngoài, thậm chí sẽ giấu đi sự thật rằng mình có thể ‘Phù thủy hóa thú’. Dù sao một bí mật như vậy tại thời khắc mấu chốt luôn sẽ có thể cứu mạng.

Nổ mạnh là do Lydia Parkinson làm ra. Cô nàng từ Knockturn mua được thuốc nổ với giá cao , thừa dịp không người chú ý đem chúng nó giấu ở trong kẽ hở của cửa phòng , phỏng đoán thời gian phát nổ.

Thời điểm mọi người bị tiếng nổ mạnh hấp dẫn , Luna Avery sẽ biến thành một bé sóc nhỏ dễ thương , cầm lấy độc dược mà cô nàng trộm từ căn phòng bí mật của nhà Avery ra, thừa dịp rối loạn rót vào trong ly của Lucius .

—— Đương nhiên cô nàng cũng không quên ném cho mình một lời chú xem nhẹ.

Trong lễ đính hôn của giới phù thủy, cô dâu chú rể đều có một chiếc ly đặc biệt , hoa văn giữa nam nữ không giống nhau, cho nên hoàn toàn không cần lo lắng rót nhầm.

Bởi vì lời thề với Merlin nếu bị cắt ngang sẽ không có hiệu lực —— thẳng đến điển lễ kết hôn mới có thể bù lại —— vì phải tiến hành một lần nữa nên tâm tình Narcissa cực kỳ mất mát. Bất mãn không vui hiện rõ trên mặt cô khiến Lucius cũng nhíu mày .

Mặc kệ nói như thế nào , Narcissa đều sẽ trở thành người bầu bạn suốt đời của hắn , hắn cũng không vui sướng nếu trong lễ đính hôn làm cô buồn rầu , cho nên Lucius làm ra một quyết định.

Hắn tại trước mặt mọi người, vẫy đũa phép gọi về chiếc nhẫn đính hôn đi lạc , sau đó quỳ gối đem nhẫn xỏ vào ngón giữa tay trái của Narcissa , thâm tình chân thành nói với cô, hắn thật cao hứng vì có thể làm chồng sắp cưới của cô , còn tha thiết thành khẩn cam đoan điển lễ kết hôn của bọn họ sẽ càng thêm viên mãn long trọng để đền bù sai lầm lần này của hắn.

Kỳ thật ở trong mắt mọi người, cửa phòng nổ mạnh thật sự không thể trách đến trên người Lucius, hắn có thể đứng ra xin lỗi thậm chí đem sai lầm đổ lên trên người mình đã là một chuyện khó có thể tin .

Vì thế , hành động đầy phong độ quý ông của Lucius khiến hắn bỏ thêm không ít điểm trong mắt các quý tộc.

Narcissa cắn môi dưới, vành mắt đỏ ửng nhìn động tác của Lucius, cô mang theo nước mắt hạnh phúc đeo chiếc nhẫn đính hôn mà cô vẫn luôn gắt gao nắm ở trong tay vào ngón tay vị hôn phu của mình.

Voldemort biểu dương cao độ đối với hành vi của Lucius . Cảm thấy hắn rất có phong độ. Vì thế còn cố ý khen ngợi Abraxas một câu —— nói ông dạy rất tốt .

Sau trận náo động xảy ra thình lình này , tiệc tối tiếp tục tiến hành.

Lucius cùng Narcissa đùa giỡn với đám bạn cùng lứa , đêm nay họ phải nâng cốc chúc mừng, hơn nữa là phải uống cạn chén . Thấy một màn như vậy , Lydia Parkinson cùng Luna Avery đầy kích động ôm chầm lấy đối phương một hồi, ngược lại bị nhóm phù thủy nhỏ xung quanh ——  vì thấy Lucius cùng Narcissa trao đổi nhẫn mà trong lòng ê ẩm ——  cười nhạo hai cô nàng đây là mừng hụt cho người ta —— như thế, xem như hoàn toàn kết thúc buổi lễ .

Qúy ngài Malfoy cùng phu nhân Malfoy tương lai sau khi uống cạn rượu trong ly của mình thì bị người ta tách ra .

Lucius bị mang qua bên đám phù thủy nam để tiến thêm một bước giao lưu. Người đã đính hôn ở trong mắt những quý tộc thì đã là người trưởng thành, rất nhiều đề tài trước kia không thể bàn luận cũng đã có thể nói . Narcissa bị đưa tới bên người mẹ mình cùng cô , xấu hổ cùng chút ngượng ngùng tiếp nhận trêu trọc hoặc thiện ý hoặc lấy lòng hoặc ẩn hàm ghen tỵ ( bởi vì gả cho Lucius không phải con gái mấy bà ) của đám phu nhân.

Những tân khách cần cấp bách móc nối thì bắt đầu tốp năm tốp ba tự do đi lại trao đổi. Đương nhiên, đại bộ phận lực chú ý của bọn họ vẫn dừng lại trên người đang ngồi trên ghế sa lông kia . Bọn họ đêm nay tới tham gia tiệc đính hôn giữa Lucius cùng Narcissa, không ai là không mang theo kì vọng sẽ được lọt vào mắt của Chúa Tể Hắc Ám.

Thời gian này Chúa Tể Hắc Ám còn chưa đến nỗi khiến thần chê quỷ sợ giống như tương lai . Được y ban thưởng dấu hiệu hắc ám cũng là điều được người người yêu thích và ngưỡng mộ khát vọng.

Ngươi chưa nghe nói rằng có một quý tộc nổi tiếng lâu đời ( Lestrange ) dẫu dốc hết tất cả cũng muốn gia nhập làm một Tử Thần Thực Tử đầy vĩ đại hay sao?

Không có một người lãnh đạo nào sẽ ngồi tới cuối buổi tiệc . Trừ việc bọn họ công việc bề bộn , còn có một nguyên nhân chính là nếu bọn họ ở lại thì cả chủ lẫn khách đều không được tự nhiên . Không có biện pháp, rất khẩn trương nha . Toàn tâm toàn ý đều muốn đi hầu hạ người ta thì còn chỗ nào có tâm tư giao tế.

Voldemort bản thân cũng không phải một người không biết lo nghĩ cho cấp dưới , it nhất y hiện tại vẫn thực nể mặt đám cấp dưới . Lắc lắc ly rượu trong tay —— tiểu xà màu xanh biếc linh hoạt di động trên cổ tay trắng nhợt ẩn ẩn nổi lên mạch máu của y , thủy chung không từ trên cổ tay y ngã xuống dưới —— sau khi triệu kiến mấy quý tộc thân cận cùng đôi cô dâu chú rể thì y rất tự nhiên mà biểu lộ mình phải rời đi. Cái cớ còn rất chi thỏa đáng : Nagini muốn nghỉ ngơi.

Những người đi theo bên cạnh Chúa Tể Hắc Ám từ lâu , người nào không biết Voldemort coi trọng nhất chính là rắn cạp nong Nagini – Người bạn mấy chục năm qua không rời không bỏ y .

Không cần phải nói, Lucius cùng Narcissa được cha mẹ đột nhiên vội vàng mang tới gặp chủ nhân đã khiếp sợ thế nào , sợ hãi bọn họ sơ suất.

Chúa Tể Hắc Ám đối với cái này ngược lại không để ý nhiều, cổ vũ vài câu, dịch chuyển thân thể tại mọi người cung tiễn.

Chúa Tể Hắc Ám vừa đi, không khí ở nhà tổ Black chợt buông lỏng. Biểu tình trên mặt mọi người rõ ràng trở nên thả lỏng hơn mới nãy. Mà ngay cả chính Narcissa cũng thay đổi một đống trang sức nặng nề trên người , cô mặc một bộ váy dạ hội màu tím đơn giản mà không mất quý khí khác .

Lucius cùng vị hôn thê của mình chạm mặt một lần, vội vàng nói hai câu liền lại từng người vội đi chuyện của mình. Vợ chồng quý tộc đều như vậy, anh có riêng tư của anh tôi có riêng tư của tôi , ai cũng không vượt qua ranh giới của ai , ai cũng không quấy nhiễu ai, lúc có việc thì ở hai nơi xác minh tình huống .

Narcissa ngược lại thực thoải mái . Cô bé không khác ngày xưa mà nhào vào trong lòng các chị , môi bĩu cao, không quên cáo trạng cổ bị đám vòng cổ đá quý đè muốn gãy.

Bella cùng Andromeda cũng là những người chị thật tâm yêu thương cô bé, hai người cơ hồ là vây quanh dỗ dành cô bé —— Regulus cũng không quên đấm vai cho cô —— ngược lại Sirius không thèm để ý tới khuôn mặt ngượng ngùng mang theo hớn hở của cô , còn cố ý chọc cho cô nổi giận , nói mấy câu nói giỡn làm cho Narcissa giận sôi. Mấy chị em ở chung rất hoà thuận ấm áp .

Lần tiệc tối này , Lucius không thể nghi ngờ là người được lợi nhất, hắn như cá gặp nước chạy qua chạy lại đám tân khách , biểu hiện khiến Abraxas trong lòng đều sinh ra vài phần cảm khái con trai mình lớn thật rồi.

Sau khi trò chuyện thật vui cùng một vị phù thủy có quyền lên tiếng ở Uỷ ban Pháp luật Wizengamot, Lucius đứng sau mành che màu xanh sẫm bên cửa sổ sát đất, nới lỏng chiếc nơ đen đính kim tuyến trên cổ , từ ngay lúc bắt đầu tiệc tối hắn đã ẩn ẩn cảm giác trong mạch máu mình tựa hồ đang bị thiêu đốt, khô miệng khô lưỡi đến lợi hại.

“Luci.” Orion Black không biết làm sao lại tìm được Lucius đáng nấp dưới mành che.

“Say sao? Cyg nói tửu lượng của cậu không tồi mà.” Orion kinh ngạc nhìn Lucius gương mặt ửng đỏ, hai mắt  mù sương.

Gia chủ nhà Black là Cygnus Black. Ông ta so với Orion Black nhiều hơn vài phần quyết đoán, tại gia tộc Black rất có quyền uy. Orion vẫn thích làm ông chủ sau màn hơn , cho nên bình thường chỉ có một ít việc không quan trọng mới rơi xuống vai ông ta, Orion cũng vui vẻ nhận như thế.

Lucius lắc đầu, uống hết một cốc nước lọc , cảm giác đại não hôn mê thanh tỉnh một chút, lúc này mới ngượng ngùng cười nói “Đại khái là do hôm nay có chút khẩn trương.”

Orion đầy lý giải vỗ vỗ bờ vai của hắn , ông ta nói “Thời điểm cảm xúc kích động thì cồn luôn phát tác phi thường mau, năm đó lúc ta cùng Walburga đính hôn cũng như vậy đó , ba ly rượu đều không chịu được, gục ngay .”

Lucius vành tai hồng hồng , phụ họa gật đầu, chỗ nào còn có thành thạo như trong yến hội.

Orion rất vừa lòng mà nhìn Lucius, tự cảm thấy hắn đối cháu mình nhất định thực để bụng nên mới có thể như vậy, gật gật đầu, ông ta từ trong túi áo choàng lấy ra một chiếc vòng màu violet , ông ta dặn dò “Đây là khóa cảng một chiều đi tới Voldemort trang viên , đêm mai nhớ phải tới đó một chuyến đấy , Lord không thích người đến trễ đâu.”

Tagged:

6 thoughts on “[HP] Chương 3

 1. chuotyeumeo 18/04/2013 lúc 12:38 Reply

  Khong le nham xuan duoc roi

  Số lượt thích

 2. vvindluv 18/04/2013 lúc 19:49 Reply

  Đang đọc QT truyện này, nếu nàng đã edit thì tạm ngưng chờ nàng vậy :”>
  Êu cp LVLM quá ~(‾▿‾~ )

  Số lượt thích

 3. thuquanpham 18/04/2013 lúc 22:18 Reply

  nàng mới đổi theme àh? Hoa xanh xanh, lá cũng xanh xanh. đẹp đẹp 🙂
  có điều ta đọc hẻm được nàng ui. đọc một hồi thấy hoa nhiều hơn chữ =]]

  Số lượt thích

  • thuquanpham 19/04/2013 lúc 06:46 Reply

   ko biết wp khùng hay điện thoại của ta bị khùng nha? tối hum qua vào trang nào cũng nhìn thấy phông nền ko, sáng ra thì ko sao @__@

   Số lượt thích

 4. Tiểu H Đứng Đắn 30/04/2013 lúc 20:39 Reply

  * tung bông* mừng các nàng mở lại wp ^‿^ lên fb thấy có update chương mới nhưng vào thì lại để pri ಥ_ಥ.
  Bộ này hôm trước thấy ở nhà nàng, thấy hay quá nên ta cũng lọ mọ đã đi down về đọc (▰˘◡˘▰) cơ mà qt của nó quá khó hiểu, sau hai ngày ngâm nó, ta vẫn là quyết định chờ nàng thôi (>‿◠)✌.
  * chờ chương tiếp theo – ing *(─‿‿─)

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: