[HP] Chương 13

sorting-hatChương 13

Lúc bước xuống đoàn tàu tốc hành Hogwarts , Lucius cùng Bones dẫn theo các Huynh trưởng cùng phối hợp với người giữ khóa của trường – lão Hagrid – làm công việc dẫn dắt học sinh mới. Sau khi xong việc ấy, Lucius lại phải vất vả một phen mới kéo được vị hôn phu rời khỏi cậu nhóc em họ của cô bé —— Narcissa cố gắng ‘tẩy não’ Sirius thêm lần nữa trước khi cậu nhóc phải đội mũ phân viện —— Sirius dùng đôi mắt mang ơn vô cùng mà nhìn Lucius nửa kéo nửa tha cô chị họ lải nhải như gà mẹ của mình lên trên chiếc xe do vong mã ( Thestrals ) kéo.

Andromeda thì mới vừa xuống tàu đã bị vài cô bé Slytherin khác kéo lên ngồi ở một chiếc xe vong mã khác.

—— Cơn gió đêm lành lạnh khiến những lời nói giữa các cô nữ sinh truyền xa hơn. Tin tức Lucius cùng Narcissa đính hôn chỉ qua ngày nhập học này đã truyền khắp
toàn trường.

Tiến vào đại sảnh đường đèn đuốc lung linh rực rỡ, bên trong đã ngồi đầy học sinh , bọn họ đều nhốn nháo rộn ràng vì được gặp lại bạn bè . Narcissa kéo cánh tay Lucius , cằm cô bé nâng lên đầy cao ngạo như khổng tước mà làm bạn bên vị hôn phu của mình đi tới ‘ngai vàng’ thủ lĩnh của Slytherin – chiếc ghế đầu tiên của bàn dài biểu hiện cho quyền lực tối cao trong Nhà. Nhóm học sinh Slytherin quần áo chỉnh tề , ngăn nắp như đang đi dự dạ hội nhanh nhẹn đứng lên hạ đũa phép hành lễ . Đến ngay cả Andromeda cũng không ngoại lệ.

Slytherin, cấp bậc cao hơn hết thảy.

Ba Nhà khác nhìn thấy cảnh này thì một số người khe khẽ nói nhỏ , còn lại , càng có nhiều người để ý tới Lucius hơn là cảnh chào hỏi long trọng này. Dưới ánh nến lung linh rực rỡ đang bay bổng trên trần nhà, thiếu niên Slytherin có mái tóc dài bạch kim tuyệt đẹp tựa như không thuộc về nơi này . Huy chương của thủ lĩnh nam sinh được cài trên áo choàng đen của hắn lại càng thêm lóe sáng chói mắt .

Cũng vừa lúc đó, bên ngoài truyền đến tiếng nói chuyện càng thêm náo nhiệt .
Một đám nhóc phù thủy vô cùng e dè sợ hãi đang bước vào đại sảnh đường —— lúc này Lucius cũng rất dịu dàng dắt vị hôn thê của mình ngồi vào chiếc ghế ngay bên cạnh .

Albus Dumbledore dùng cặp mắt chứa chan từ ái nhìn đám nhóc phù thủy đang nơm nớp lo sợ đứng ở dưới kia, thầy mở ra hai tay, vui vẻ nói lời chào mừng bọn nhỏ và cao giọng tuyên bố nghi thức phân viện bắt đầu.

Narcissa cùng Andromeda không hẹn mà cùng ngừng thở . Lucius vỗ vỗ đôi tay đang nắm chặt lại của vị hôn thê xinh đẹp để trấn an, hắn ghé sát vào tai cô bé rồi an ủi “Cissy, chớ khẩn trương, Black đều là Slytherin, chưa từng có ngoại lệ.”

Narcissa vì có được ủng hộ mà hai mắt sáng long lanh, cô bé e lệ gật đầu .

Black là dòng họ luôn được gọi lên đầu tiên, sau khi ba nhóc phù thủy mang họ bắt đầu từ chữ cái ‘A’ đi lên liền đến phiên Sirius.

Cậu nhóc được Andromeda xử lý cẩn thận vết bầm tím nên đã vô cùng ‘đẹp trai’ , nhóc không hề sợ hãi mà nhẹ nhàng đi về phía chiếc ghế trên bục.

—— Nón phân loại đang ở đấy chờ nhóc.

Narcissa cố gắng nén lại những lo lắng cùng khẩn trương trong lòng, dỗi nói , “Chúng ta ở đây vì nó lo đến sắp té xỉu. Thế mà nó còn có tâm tư cùng người khác trêu đùa !”

Lucius rất kiên nhẫn mà tiếp tục an ủi vị hôn thê, nói rằng nhóc Black này nếu có thể tự nhiên vô cùng dưới ánh ‘trừng’ của chúng ta thì hẳn sẽ có định lực rất lớn ! Hắn thực thành khẩn tỏ vẻ: Điều này rất khó gặp ở những cậu bé cùng trang lứa với Sirius.

Narcissa được hắn dỗ dành đến nỗi mặt mày chuyển ngay thành vui vẻ hớn hở, miệng lại nghĩ một đằng nói một nẻo mà trách yêu Lucius đang cố ý lừa mình mà thôi.

Andromeda cũng bỏ xuống lo lắng trên mặt mà rộ lên tươi cười, đối với việc em gái cưng của mình đang làm nũng với bạch kim quý tộc cô cùng chỉ cười cười không nói gì . Higgs cũng tỏ vẻ mình vô cùng chờ mong Sirius Black có thể gia nhập và hòa mình với Nhà —— bọn họ tin tưởng rằng Sirius Black có thể có được thành tựu phi phàm tại Slytherin.

Hai vị tiểu thư nhà Black tươi cười càng thêm như nắng hạ , miệng tuy rằng khiêm tốn nhưng ánh mắt nhìn về phía em trai họ lại không thể nghi ngờ rằng hai cô đang vô cùng chờ mong và hi vọng.

Chỉ tiếc, tươi cười như vậy chỉ dừng ở trên miệng hai cô vài giây ngắn ngủi.

Thời gian cần  để phân loại cho người thừa kế đời tiếp theo nhà Black cũng không quá lâu , lại đủ để đem toàn bộ gia tộc Black đẩy vào địa ngục.

Bởi vì nón phân viện hô tới câu : “G —— G —— G —— Gryffindor—— không thể nghi ngờ , Gryffindor!”

Không thể nghi ngờ , Gryffindor!

Dư âm chưa tiêu, đại sảnh đường đã sôi trào lên.

“Gryffindor? Tớ không nghe lầm chứ? Một Black mà lại vô Gryffindor ư?”

“Nói giỡn đi, nón phân loại đùa dai à ?”

Trong đầu Narcissa cùng Andromeda ầm ầm như pháo dội , hai cô bé hoàn toàn mất đi năng lực tự hỏi . Mà ngay cả Lucius cũng thừa nhận không được sự thật ngoài sức tưởng tượng của người khác này .

Bàn dài bên Gryffindor cũng có một đám rớt cằm và mắt kính xuống đất .

Một tiểu xà chắc chắn thuộc về Slytherin như ván đã đóng thuyền thế mà lại chạy vào Gryffindor của bọn họ ? Merlin à ! Không phải do nón phân loại nhiều năm rồi không được giặt sạch sẽ nên đã mốc meo tới nỗi thần kinh sai lệch chứ ?

Mà kẻ tạo ra oanh động – Sirius Black lại ngơ người ngồi trên ghế cả hồi lầu, mãi mới đứng dậy dưới sự thúc giục của giáo sư McGonnagal , nhóc kéo những bước chân nặng như chì đi tới bàn dài của Gryffindor . Khiếp sợ dưới đáy lòng nhóc cũng không nhỏ hơn các cô chị . Đúng vậy, nhóc thừa nhận trong lòng nhóc có một xíu xiu khát vọng muốn đi Gryffindor , nhóc thề rằng chỉ xíu xiu thôi —— Chỉ là, chỉ là chẳng phải điều ấy sẽ không bao giờ có khả năng hay sao ? Gia tộc Black cho tới bây giờ chưa từng có người nào không tiến vào Nhà Slytherin ! Chưa từng có!

Người thừa kế nhà Black lòng rối như mớ bòng bong, mãi mới nhịn xuống xúc động muốn khóc nhè , cố cười đi vào ngồi xuống trước bàn Gryffindor .

Đám Gryffindor trầm mặc nhìn nhóc, không người tiến đến gần.

Sirius cũng không nổi giận. Bản thân nhóc cũng không ham kết bạn với ai cả, nhóc đang dùng toàn lực đi chống đỡ thân thể, cố gắng tỏ ra tự nhiên trước đủ loại ánh mắt nhìn mình. Dù cho nội tâm nhóc đang loạn cào cào.

Gryffindor! Nhóc thật sự bị phân đến Gryffindor! Tại sao có thể như vậy… Gia tộc Black cho tới bây giờ đều không có Gryffindor … Cho tới bây giờ đều không có…

Trong đầu bé nhỏ của Sirius không nhịn được lại hiện ra cái thảm treo tường ghi tên mỗi thành viên trong gia tộc Black —— cùng với cái lỗ thủng đen xì làm người ta sợ hãi ở trên đó.

Không…

Sirius kinh hãi cùng bất lực nghẹn ứ trong cổ họng .

“A! Sirius! Làm tốt lắm! Tớ biết chắc rằng tớ sẽ cùng cậu ở chung một Nhà mà ! Thật tốt quá! Sirius à ! Cậu quả nhiên là bạn thân nhất của tớ !” Đại não ong ong cùng hồn vía lên mây của cậu Black con còn chưa kịp phản ứng, đã bị một bàn tay ôm chặt lấy cổ —— Sau đó tiếng nói vui vẻ của James Potter liền vang lên bên tai nhóc ! Nó giúp nhóc thanh tỉnh lại đầu óc đang mơ hồ chao đảo.

“Hì , Remus nè ! Tớ đã nói Sirius là bạn chí cốt của tớ rồi mà ! Cậu ấy vì tớ mà không thèm đi Slytherin đó !” Potter đầu xù lớn giọng tới nổi cả đại sảnh đường đều nghe thấy .

Narcissa đảo đảo mắt, té xỉu ở trong ngực Lucius . Andromeda cũng có dấu hiệu lung lay sắp đổ —— sắc mặt cô tái nhợt khiến một nam sinh Hufflepuff dị thường lo lắng, nhìn  vẻ mặt khẩn trương của cậu chàng cứ như hận không thể vọt tới bên bàn dài của Slytherin .

—— Biểu hiện của hai vị tiểu thư Black khiến nhóm phù thủy Slytherin đều dùng ánh mắt căm thù nhìn chăm chú Sirius Black cách đó hai cái bàn dài, ngay cả một phù thủy nhỏ tóc đầy nhờn được phân đến học viện của bọn họ cũng không chú ý đến.

Ngồi ở dưới bàn dài Slytherin , Severus Snape cũng giống như đối thủ tương lai
của mình, cậu cũng không có tâm tư kết bạn bè mới . Ngược lại , tầm mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm vào cô bé có mái tóc đỏ rực đang đứng ở đội ngũ học sinh mới đằng kia, miệng cậu không ngừng mấp máy, nếu cẩn thận nhìn sẽ thấy cậu đang lẩm nhẩm một từ —— Slytherin.

“Lily Evans.”

Thanh âm của giáo sư Minerva McGonnagal  vang lên trong lễ đường.

Cô bé có khuôn mặt đáng yêu và vô cùng dễ thương ngượng ngùng bước ra khỏi đội ngũ . Mái tóc đỏ của cô bé càng thêm rực rỡ dưới ánh nến.

“Evans! Gryffindor! Evans! Gryffindor!”

Trên bàn dài Gryffindor đột nhiên vang lên một tiếng hô hào lớn ! Thằng nhỏ
đầu xù nhảy loi choi trên ghế dài , nó cầm lấy hai cái đĩa lớn mà gõ mà đập khiến tiếng lẻng xẻng vang lên ầm ĩ —— tiếng lẻng xẻng kết hợp với tiếng hô hào của thằng nhỏ tạo nên một nhịp điệu vô cùng buồn cười .

Toàn bộ Hogwarts trừ Slytherin ra đều cười vang! Mà ngay cả nhóm giáo sư ngồi bên trên cũng cười cong cả lưng.

“Đó là thằng bé nhà Potter nhỉ , thật đúng là con hơn cha đó nha . Ngay cả Charlus Potter cũng phải tới tận mười lăm tuổi mới theo đuổi Dorea , phải không ?” Slughorn
ha ha cười nói.

Giáo sư Flitwick dùng giọng nói lanh lảnh lớn tiếng hưởng ứng “Nhìn cái đầu xù của thằng nhỏ là biết nó là một Potter rồi !”

Giáo sư Sprout nghẹn cười nói “Thằng nhóc này còn giỏi hơn cả cha nó nữa. Merlin, năm đó Charlus cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ lừa Dorea đến Gryffindor đâu đấy .”

Trên bàn dài, nhóm giáo sư thảo luận sôi nổi, dưới Gryffindor cũng là loạn xị
bát nháo.

Bọn họ cũng không còn mấy ai rối rắm vì Gryffindor bỗng dưng có thêm một Black , bọn con trai ôm vai bá cổ James Potter, mỗi thằng một câu ‘tra hỏi’ thằng nhỏ đầu xù về ‘Chuyện tình của nó và cô bé tóc đỏ dễ thương’.  Càng về sau, đám nhóc sư tử Gryffindor càng thêm nhốn nháo mà ‘biến tướng’ cách sử dụng đĩa ăn và thìa bạc , chúng bắt đầu khua gõ lẻng xẻng leng keng náo loạn cả đại sảnh đường —— Có đứa còn phối hợp với thằng nhỏ Potter cùng rống lớn khẩu hiệu “Evans —— Gryffindor—— Evans —— Gryffindor” .

Khẩu hiệu được hô vang đầy nhịp điệu của bọn nhóc sư tử khiến Ravenclaw cùng Hufflepuff cũng nhịn không được mà vỗ tay theo nhịp —— một đêm này, tiếng tăm của đóa hoa Gryffindor truyền khắp toàn trường.

Lily Evans đỏ ửng mặt mà đứng ở giữa đại sảnh đường , hai tay nắm chặt lấy nhau , trong đôi mắt xanh lá ngập nước mắt trong suốt .

Severus Snape hung tợn mà nhìn chăm chú James Potter, ánh mắt của cậu như muốn giết chết thằng nhóc loi choi kia !

Cuối cùng vẫn là giáo sư McGonnagal mềm lòng nhất, bà không nhìn nổi nữa nên dắt tay cô bé để cô bé ngồi vào ghế , lúc này mới thành công giúp nghi thức phân Nhà tiếp tục tiến hành.

Không thể nghi ngờ,  nhóm Gryffindor lớn tiếng la hét như vậy khiến ngay cả ‘ngài’ nón phân loại luôn luôn ‘Công chính nghiêm minh’ cũng không dám chọc vào ổ kiến lửa . Cuối cùng thì James Potter cũng như nguyện mà ‘lừa’ được Lily Evans tóc đỏ vào trong nhà của mình.

Sắc mặt Severus Snape tái nhợt như hai chị em nhà Black . Cậu sững sờ nhìn cô bé mà mình vẫn luôn bảo vệ yêu thương đang tươi cười ngượng ngùng và sáng lạn để cho lũ sư tử ngu xuẩn Gryffindor xúm lại y như bọ chó, cùng bọn nó kề vai sát cánh đi vào biển người Gryffindor ——

Không biết có phải ảo giác của cậu hay không… Cậu ấy thế mà lại thấy trên đầu Lily mọc ra hai cái lỗ tai sư tử.

Thời gian sẽ không ngừng trôi chỉ bởi vì có một vài người đang tâm tình rối loạn đầu óc quay cuồng như trời sắp sụp xuống , thầy Albus Dumbledore – hiệu trưởng Hogwarts lại đứng lên , thầy gõ gõ chiếc cốc chân dài màu vàng của mình . Sau khi nói xong những lời khô cằn mà thầy giám thị Filch bắt buộc mình phải nói, thầy dùng tiếng nói chứa đầy sự hân hoan vui mừng tuyên bố tiệc tối bắt đầu.

Tagged:

6 thoughts on “[HP] Chương 13

 1. chuotyeumeo 11/07/2013 lúc 16:54 Reply

  Chu nha oi,ta hoi chut.bo nay dai bao nhieu chuong,co HE khong a.

  Số lượt thích

 2. ngocdiepthienphu 11/07/2013 lúc 20:57 Reply

  cai doan phan loai toi nghiep cau cau ghe, ca giao su cung vay ah, ma nha potter te that do lam cho nguoi khac dau long hoai ( ngoai tru tieu H)≧◠◡◠≦✌

  Số lượt thích

 3. Tịch Dương 12/07/2013 lúc 20:21 Reply

  Lần đầu ta đọc Lucius/ Voldy đó. Edir rất hay, thanks nàng vì bộ này ≥^.^≤

  Số lượt thích

 4. chuotyeumeo 12/07/2013 lúc 22:23 Reply

  150 chuong (=manh=).ta doi den bao gio day

  Số lượt thích

 5. thuquanpham 15/07/2013 lúc 13:34 Reply

  sao ta ko tài nào có cảm tình với James Potter được nha =__=

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: