[HP] Chương 22

slytherin_common_room_cos_ue_booklet_1Chương 22

Ở trước mặt người thừa kế huyết mạch của Slytherin, nếu cần mật khẩu mới vào được Nhà Slytherin thì đó chính là chuyện buồn cười nhất thế gian.

Khi tiếng tê tê phát ra từ đôi môi của Chúa Tể Hắc Ám, tường đá kiên cố lặng lẽ dần dần mở ra.

Chúa Tể Hắc Ám vừa bước lên tấm thảm màu xanh bạc của phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin, thì ngay sau đó chưa đầy một giây, Lucius vừa mới chợp mắt được nhờ sự giúp đỡ của Snape đột nhiên mở to mắt .

Thân là Đại Huynh trưởng* Nhà Slytherin, trên người Lucius có một kế ước cực kì đặc biệt ——khế ước này đến từ Salazar Slytherin —— mỗi một vị Đại Huynh trưởng đều phải kí kết nó, nếu không quyền lợi của bọn họ sẽ bị hạn chế.

* Đại Huynh trưởng : Chức vụ này không có trong HP nhưng tác giả cho thêm, nguyên là ‘học viện thủ tịch chấp hành trưởng’, có nghĩa là người quản lí toàn bộ Nhà. Thủ tịch lại có nghĩa là Huynh trưởng nên mình để là Đại Huynh trưởng luôn nhé.

Lucius đã có được nó từ năm thứ sáu —— Slughorn rất thích bỏ xuống trọng trách —— nghe nói Lucius có được nó còn sớm hơn cả hai năm học.

Khế ước bảo hộ của Slytherin phải được chủ nhiệm và tất cả các học sinh trong Nhà ủng hộ thì mới thành công ký kết. Nó đại biểu quyền uy tuyệt đối trong Nhà.

Bởi vậy tại khoảnh khắc Voldemort đi tới địa bàn của Slytherin, Lucius liền lập tức cảm nhận được sự dao động và khẩn cấp từ khế ước.

Loại khẩn cấp này khiến Lucius kinh hãi.

Trong lòng hắn rất rõ ràng, lý do có thể làm cho khế ước kích động như thế chỉ có một: người thừa kế Slytherin mà mọi người đều biết…

Chính là y đột nhiên tới đây làm gì vậy ? Là phát hiện sơ hở gì? Hay thần chú lẫn lộn của hắn thất bại ?

Bất luận khả năng nào cũng khiến trong lòng Lucius rét run. Chính là hiện tại đã không còn thời gian để hắn do dự. Cắn chặt hàm răng, bạch kim quý tộc cố gắng đứng dậy thân thể vừa mới hồi phục được một ít, hắn dốc hết sạch độc dược khôi phục tinh lực mới vừa được Snape đưa tới vào miệng —— giữa hai lựa chọn thương thân cùng bỏ mệnh, hắn không thể nghi ngờ sẽ lựa chọn vế trước.

Việc Lucius xuất hiện tại trong phòng sinh hoạt chung cũng không khiến Voldemort ngoài ý muốn. Những năm thiếu niên thực lực còn mỏng yếu, y không ít lợi dụng đặc quyền của xà khẩu, bày ra sự bất đồng giữa y và những người theo đuổi y.

“Xem ra ta đã làm ồn tới ngươi, Lucius.” Chúa Tể Hắc Ám ôn hoà mà nói.

Sau khi gặp được Lucius, tâm tình khẩn cấp muốn biết rõ ràng xem ai là người xuống tay với kí ức của mình đã bình ổn hơn rất nhiều. Y biết năng lực làm việc của Malfoy. Abra chưa bao giờ để y thất vọng, như vậy con hắn đương nhiên cũng sẽ không kém đi nơi nào.

Trên mặt Lucius lộ ra kính cẩn và kính sợ, nói liên tục không dám. Tim lại như bị một tảng đá đè nặng và dần chìm xuống.

Hắn đã từng tưởng tượng cảnh hai người gặp lại nhau, y cao cao tại thượng và không thèm để mắt tới hắn —— nhưng cũng không khiến hắn tuyệt vọng bằng ánh mắt tìm tòi cùng dối trá của y bây giờ.

Người này ôn hoà không phải bởi vì hắn, mà là cha của hắn. Tại trong lòng
đối phương, hắn chính là con trai của Abraxas Malfoy, cấp dưới tương lai. Mà không phải…

Lucius! Mi đang chờ mong những thứ gì?

Chờ mong y sẽ nhận ra mi ư ?

Đáy lòng hiện lên đùa cợt cùng tự trào phúng khiến đầu lưỡi Lucius tê rần, hắn gần như không thể đáp lại câu hỏi của Voldemort. Cũng may, những đợt huấn luyện cường độ từ cha hắn những năm qua đã cứu vớt hắn ! Khiến hắn có thể châm chước từ ngữ và thản nhiên như không có việc gì trong khi trái tim bị đau đớn và chua xót giày vò.

“Lord, tóc đen mắt xanh tại Hogwarts chỉ có hai vị. ” Thiếu chủ bạch kim tao nhã cúi người, gương mặt tuấn mỹ mang theo chiếc mặt nạ hoàn mĩ, “Một vị là Moan  Pucey của Nhà chúng ta, cậu ta là người sùng bái ngài cuồng nhiệt, vẫn luôn khát vọng có thể làm việc dưới tay ngài. Về phần một vị khác ——” Lucius hơi dừng lại, trên mặt toát ra biểu tình phiền chán, “Là em gái của cậu Pucey, Molan Pucey, cô ấy là một Gryffindor.”

“Moan Pucey?” Voldemort hơi hơi nhướng mày, tên này cũng không làm lòng y gợn sóng nửa điểm, ngược lại… Có một thanh âm phát ra từ sâu trong nội tâm, giống như sóng biển hung dữ thổi quét hết thảy trái tim y, nó rền rĩ mà rằng : Không phải hắn… Không phải hắn… Nhận ra ta. . . Nhận ra ta…

“Đúng vậy, hiện tại ta có thể tìm cậu ấy tới cho ngài.” Lucius giấu đi cảm xúc khác thường nơi đáy mắt, nhẹ giọng nói.

Lucius không hề nói sai. Moan Pucey đúng là người sùng bái Voldemort cuồng nhiệt. Hắn có 90% nắm chắc Pucey sẽ nhận cái chuyện này !

Chỉ cần đối phương thừa nhận cậu ta chính là người đã lên giường với Chúa Tể Hắc Ám trong Phòng Theo Yêu Cầu, như vậy khả năng Lucius bị bại lộ sẽ cực kỳ bé nhỏ!

Đây là một tin tức tốt. Thiếu chủ nhà Malfoy lại phát hiện hắn cười không nổi.

Trên đường đi tới phòng Moan Pucey, Lucius cũng không biết có phải dược hiệu nâng cao tinh lực đã yếu bớt hay không, hắn chỉ cảm thấy đầu kêu ong ong lợi hại.

Kỳ thật, hắn hẳn nên cảm thấy cao hứng .

Hắn đã lừa gạt người thừa kế của Slytherin, đã lừa gạt vị phù thủy uy danh hiển hách khắp giới phù thủy, đây là một vinh quang vô vàn. Nói ra chỉ sợ mặc cho ai cũng đều phải kinh bội ba phần.

Chính là hắn lại không cảm thấy nửa điểm sung sướng —— Cho dù hắn đã xác định được Voldemort sẽ đi theo kịch bản mà hắn tạo ra . Cảm giác duy nhất hắn có chính là buồn bã thất vọng, trái tim đau đớn như bị người cắt mất một miếng, trong ấy trống rỗng và lạnh buốt như bị gió đông thổi qua.

Moan Pucey biết mình được triệu gọi thiếu chút nữa không kích động tới ngất xỉu . Cậu ta dị thường phấn khởi mà đi theo Thủ lĩnh nam sinh vào trong phòng sinh hoạt chung, khiêm tốn cúi đầu hành lễ. Khi Pucey giới thiệu chính mình, thanh âm khó thể điều khiển mà tự động nhẹ nhàng phát run.

Trong mắt Lucius hiện lên nóng bỏng. Đây là địa vị của y tại Slytherin. Người đàn ông này có pháp lực mạnh mẽ khiến tất cả Slytherin thần phục y, điên cuồng vì y.

Trong mắt Voldemort hiện lên thất vọng, y cũng không nhận thấy được điều gì khác thường từ trên người cậu trai này. Ánh mắt Pucey nhìn về phía của y chỉ có tôn sùng cùng ngưỡng mộ nồng hậu đến vô pháp ức chế. Ánh mắt như thế y đã thấy nhiều và cũng phân biệt được rõ ràng… Chẳng lẽ nói, Chúa Tể Hắc Ám hơi nhíu mày, đối phương chỉ đơn thuần muốn bóp méo kí ức của y, cũng không biết y chế tạo trường sinh linh giá?

Trong lòng hơi động,Voldemort liên hệ với vòng nguyệt quế trong Phòng Theo Yêu Cầu.

—— Trường sinh linh giá được chế tạo tầm nửa năm là y có thể đủ dễ dàng cảm giác được .

Nó vẫn thành thành thật thật mà ở nguyên nơi y đã đặt nó. Rách nát lại bẩn cũ, mặc cho ai đều không có hứng trí nhặt lên xem.

Chỉ cần không quan hệ tới trường sinh linh giá, y có thể chậm rãi tra xét. Voldemort nhẹ nhàng thở phào, y cũng không hỏi việc về Phòng Theo Yêu Cầu với Pucey như Lucius đã nghĩ, tương phản, y chỉ cổ vũ đối phương vài câu, cũng tỏ vẻ mình chờ mong đối phương sau khi tốt nghiệp có thể sớm ngày gia nhập vào dưới trướng của y, sau đó đuổi người đi.

—— Đối với một quân cờ chỉ để lợi dụng, Voldemort không có hứng thú tìm tòi làm chi.

Sự tình không theo kế hoạch định trước khiến quý tộc bạch kim cảm thấy hoang mang. Nhưng hắn cũng không biểu hiện ra ngoài, mà là tiếp tục an tĩnh đứng phía sau Voldemort, vẻ mặt cung kính khiêm tốn.

“Ta đã rất lâu rồi chưa tới nơi này. ” Voldemort ý bảo Lucius ngồi xuống.”Không nghĩ tới nó vẫn giống như ngày xưa.” Một tách hồng trà nóng hôi hổi cùng mâm điểm tâm xinh xắn xuất hiện trên bàn.

Lucius giật bắn tim. Nhìn tư thế này… Lord hình như muốn nói chuyện lâu dài với hắn?

Trong lòng thấp thỏm khiến thiếu chủ bạch kim khẩn trương ngồi xuống đối diện Chúa Tể Hắc Ám. Hai vai hắn buộc chặt, lưng thẳng tắp.

Voldemort buồn cười mà nhìn thiếu niên bất an trước mặt, đột nhiên có một loại cảm giác thời gian đảo ngược. Năm đó, lần đầu tiên y cùng Abraxas Malfoy nói chuyện với nhau có lẽ cũng có cảm xúc tương tự như thiếu niên này chăng?

“Ngươi cùng phụ thân ngươi thật sự rất giống…” Khó được có hứng thú trò truyện,  Voldemort kể về vài truyện giữa y cùng cha của Lucius khi cả hai còn là học sinh. Mỗi lời nói cử chỉ của y đều rất có sức cuốn hút, cho dù Lucius ôm mười hai vạn đề phòng với y cũng không tự chủ được mà bị những câu chuyện của đối phương dời đi lực chú ý.

Chẳng biết tại sao Voldemort đối với việc Lucius chăm chú nghe mình kể chuyện có một cảm giác rất kì lạ. Y tựa hồ rất thích cùng cậu bé này ngồi trước lò sưởi ấm áp rồi nói câu được câu không với nhau —— lúc này Chúa Tể Hắc Ám đại nhân đã sớm quên sạch sẽ đám cấp dưới đang chờ mình ở Hogsmeade —— thậm chí có một loại xúc động muốn đem đối phương ôm vào trong ngực và hôn môi.

Voldemort trong lòng nhảy dựng, vì xúc động buồn cười cực kỳ và thình lình xảy ra của mình. Đây chính là con độc nhất của Abra, cho dù y có quyền uy tới đâu cũng không thể khiến một Malfoy dâng con trai của mình lên giường của y. Hơn nữa… Malfoy rất quan trọng trong kế hoạch của y, y cũng không muốn vì dục vọng nhất thời mà phá hủy tình hữu nghị lâu năm giữ y và Abra.

Bất tri bất giác trời đã sáng, hồng trà cùng điểm tâm trên bàn trà cũng chẳng còn lại gì, ánh nắng sớm yếu ớt chiếu vào phòng sinh hoạt chung, Lucius khó nén kinh ngạc mà nhìn về phía Voldemort vẫn thần thái sáng láng như cũ, hắn không hề ngờ rằng mình đã hoàn toàn dỡ bỏ tâm đề phòng với y, cứ như vậy cùng y cho tới hừng đông.

“Lucius, ngươi là một người rất có tư tưởng.” Voldemort chỉnh lý lại tay áo, Nagini không biết đã tỉnh lại từ bao giờ, đang bò lên bò xuống trên tay y. “Có lẽ ngươi nguyện ý trích một ít thời gian đi tới trang viên Voldemort—— ta nhớ rõ ta đã cho người đưa khóa cảng cho ngươi —— chúng ta có thể nói chuyện lâu hơn nữa.” Chúa Tể Hắc Ám mỉm cười, sau khi phủ thêm áo choàng được y vắt ở trên ghế sô pha liền cất bước đi, “Nếu ta còn ở tiếp thì sẽ bị lão điên Dumbledore phát hiện, đây cũng chẳng phải chuyện gì tốt cả.”

Lucius đứng dậy theo, nhìn Voldemort một bộ tùy thời chuẩn bị rời đi, lời nói không qua đại não đã thốt ra, “Ta cũng không cảm thấy ngài sợ lão!” Nói xong hắn liền hối hận! Trong đôi mắt xám sáng cũng hiện lên cảm xúc ảo não.

Voldemort nhịn không được nở nụ cười. Bọn họ từ rạng sáng hai giờ nói chuyện đến hiện tại, đây là lần đầu tiên Lucius cao giọng nói chuyện với y. Chẳng biết tại sao,
y cũng không cảm thấy mình bị mạo phạm, ngược lại trong lòng bỗng thấy sung sướng.
Y thích thiếu niên tùy ý bày tỏ cảm xúc trước mặt y. Không rõ nguyên nhân tại sao.

“Đúng vậy, ta không sợ hắn.” Đôi mắt đỏ tươi nhiễm đầy ý cười, Chúa Tể Hắc Ám đi vào lò sưởi âm tường, tiếp nhận bột Floo do Lucius đưa tới, để sát vào cái tai đang đỏ ửng của thiếu niên, “Nhưng ta cũng không muốn để ngươi gặp phiền toái.”

Lucius kinh ngạc mà nhìn y, quả thực không thể tin được lỗ tai của mình.

“Lord ! Ở đây là Slytherin!” Hắn không phục mà nói. Tay Dumbledore cho dù có dài tới đâu cũng không vươn được tới nơi này !

Voldemort khẽ lắc đầu, trong đôi mắt hiện lên tối tăm, “Lucius, đừng xem thường Dumbledore, lão còn có rất nhiều năng lực mà chúng ta không phát hiện. Làm pháp sư đứng đầu Wizengamot, chúng ta cần phải càng đề phòng cùng cẩn thận với lão hơn.”

Chúa Tể Hắc Ám không hề quên những cảnh cáo đêm qua của lão phù thủy râu dài bạc trắng.

Ngọn lửa màu xanh bùng lên trong lò sưởi, Lucius cũng không biết bản thân bị làm sao mà vươn tay kéo tay áo Voldemort ! Nagini thuận thế bò lên trên cánh tay của hắn. Lucius nhất thời bị dọa chết đứng.

Trong mắt Voldemort cũng hiện lên ngoài ý muốn, y nhếch khóe miệng, khuôn mặt tái nhợt kết hợp cùng mái tóc đen tuyền càng thêm tuấn mỹ, “A, xem ra Nagini thực thích ngươi.” Hắn cực kỳ vui vẻ mà nói, “Rất ít khi thấy nó bò lên ai ngoài ta.” Trên thực tế Lucius là người duy nhất.

… Ta một chút cũng không muốn nó thích…

Lucius ở trong lòng oán thầm. Quyến luyến cùng không nỡ vừa mới đột nhiên dâng lên nhất thời tan cái sạch sẽ.

Tagged:

4 thoughts on “[HP] Chương 22

 1. cô bé dâu tây 30/09/2013 lúc 16:03 Reply

  oa , bao h a vol moi bit su that day

  Số lượt thích

 2. phonglinh171 30/09/2013 lúc 18:00 Reply

  (>‿♥) tiếp đi ta thik lắm

  Số lượt thích

 3. snarahyuk 30/09/2013 lúc 22:51 Reply

  Cho em hỏi lịch post của truyện này được ko ạ?
  Để em canh cho đúng ngày ಥ_ಥ

  Số lượt thích

  • Hạ Nguyệt 夏月 30/09/2013 lúc 22:54 Reply

   1 tuần/chương em ơi
   chị k nhất định post vào ngày nào đâu
   trong tuần là có
   em theo dõi blog nó sẽ báo về mail nhé

   Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: