[Thiên vương chi lộ] Chương 4

Chương 4

Hiện nay, công ty giải trí AT đang sở hữu một lượng lớn ca sĩ và diễn viên nổi tiếng, là một công ty khá có thực lực ở trong giới giải trí này.

Tất cả nghệ sĩ trong giới đều biết, chỉ cần là ca sĩ được công ty dốc sức lăng xê, thì đều sẽ trở nên cực kỳ nổi tiếng.

Mà vào lúc này đây, trong công ty đang lan truyền một lời đồn đãi là nhóm “Listen” sẽ tiếp bước theo nhóm “Miracle”.

Trong hai năm gần đây, “Miracle” đã trở nên vô cùng nổi tiếng nhưng lại giống như phần lớn các nhóm nhạc thần tượng khác, đều là tránh không khỏi số mệnh đã được định sẵn. Ngay đầu năm nay, nhóm “Miracle” đã chính thức tuyên bố giải tán.

“Miracle” vừa giải tán thì công ty giải trí AT liền cho một vài nhóm nhạc mới ra mắt với khán giả, xem xét xem nhóm nào sẽ tiếp bước theo nhóm “Miracle”.

Chẳng qua là trước giờ công ty lại chậm chạp không hề tiết lộ một chút thông tin nào, mà hiện tại chỉ cần là người sáng suốt thì đều biết, nhóm kế tiếp chính là “Listen”.

Listen, đây là một nhóm nhạc do hai nam ca sĩ trẻ tuổi tạo nên.

Trong cái rủi có cái may” đó là câu nói rất hợp để hình dung nhóm nhạc này. Bởi vì một thành viên trong nhóm do một lần bị thương ngoài ý muốn mà khiến cho nhóm nhạc này đột nhiên trở nên nổi tiếng vô cùng.

Bên ngoài cũng lan truyền rằng, có công ty giải trí AT chống lưng, tương lai của hai người bọn họ khẳng định sẽ là một mảng bằng phẳng.

Trong toilet đang có hai người trẻ tuổi nói chuyện.

“Cậu nói xem, tại sao nhóm Listen lại đột nhiên được công ty nhìn trúng vậy?”

“Vận khí tốt thôi, cái tên Vân Tranh gì đó chỉ là bị thương một chút ở chân, vừa lên chương trình thì liền ở trước mặt mọi người giả vờ đáng thương. Hừ, chuyện đó cũng chỉ có thể lừa được mấy cô bé mới lớn mà thôi.” Trong giọng nói của người trả lời tràn đầy ý tứ khinh thường.

“Nếu chỉ vì vậy mà nổi tiếng thì cũng quá kì lạ đi, sớm biết thế thì tôi cũng đã giả bộ đáng thương rồi.” Trong lòng của đối phương tràn đầy tiếc nuối.

Ngừng một vài giây, người kia tiếp tục mở miệng, “Vậy cậu cũng phải cố diễn a. . . . . . Giả mang bệnh rồi tham gia một chương trình nào đó, nếu may thì còn có thể đổi lấy lực chú ý của công ty. Hiện tại, ngay cả chị Lăng cũng muốn giúp Listen quay MV cho ca khúc mới của bọn họ. Biết đến khi nào thì chúng ta mới có vận khí tốt như vậy a!” Lúc này, ngữ khí của người nọ trừ bỏ trào phúng thì còn mang theomột ý tứ gì đó.

Tiếng bước chân bên ngoài nhỏ dần đi, Vân Tranh mở cửa toilet ra, chậm rãi đi tới phía trước.

Dòng nước chảy qua các ngón tay thon dài của Vân Tranh. Ở trong toilet không có một bóng người, Vân Tranh nhìn thoáng qua chính mình trong gương, khóe miệng không khỏi mang theo một tia trào phúng.

May mắn, có thể khiến cho sự nghiệp được thuận lợi, nhưng chưa bao giờ quyết định được vận mệnh của một người .

Mà cái người giả vờ đáng thương bị người khác ghen ghét kia chính là đang chờ một thời cơ, một thời cơ thích hợp để cậu có thể thu hoạch được những kết quả bất ngờ.

Muốn tiến xa hơn thì phải hiểu được cách sinh tồn trong giới giải trí.

Đạo lý này từ trước đến giờ Vân Tranh vẫn luôn hiểu rõ. Nếu không phải bởi vì Hạ Lãng hờ hững với giới giải trí, thì cho dù cậu có tệ đến đâu đi chăng nữa cũng không thể chỉ là một ngôi sao ca nhạc hạng ba được.

Mà đời này, cậu đã xác định rõ được mục tiêu của chính mình.

Thế nên, toàn bộ những cơ hội để có thể đạt được thành công, cậu nhất định sẽ nắm thật chặt nó trong tay mình.

Buổi chiều, công ty đã sắp xếp xong kế hoạch của Listen, đó là quay MV cho ca khúc mới. Vân Tranh cùng Lạc Kì đã có mặt tại trường quay trước một giờ.

Nữ diễn viên đảm nhận đóng vai chính trong MV lần này chính là người đến từ cùng công ty với bọn họ – Phong Lăng.

An bài này của công ty khiến cho cả Vân Tranh lẫn Lạc Kì đều bị bất ngờ không nhỏ.

Có thể nói, Phong Lăng là nữ ca sĩ số một số hai trong giới.

Tuy rằng, trong công ty có một vài vị tiền bối ra tay giúp đỡ hậu bối những loại việc này là chuyện bình thường, nhưng là các vị tiền bối kia tuyệt đối sẽ không bao gồm Phong Lăng.

Tất cả mọi người đều biết, mấy năm qua từ khi Phong Lăng ra mắt, chỉ duy nhất có một lần cô giúp người bạn trai tin đồn của mình quay MV. Ngoài ra, những ca sĩ khác vô luận mời cô như thế nào đi chăng nữa thì cô đều một mực từ chối, lại càng không nói đến Listen chẳng qua chỉ là một nhóm nhạc mới nổi mà thôi.

Khi mọi người biết được Phong Lăng sẽ là người giúp Listen quay MV thì quả thực đó chính là một chuyện động trời.

Bởi vậy cũng không có gì là kì quái khi mọi người trong công ty lại ghen tị với vận may của Listen đến như vậy.

Nếu không phải công ty cực kỳ vừa mắt Listen, thì làm sao lại sắp xếp một người như Phong Lăng cho bọn họ.

Nhân viên còn chưa đến đông đủ, Vân Tranh thấy thế thì lẳng lặng chờ đợi, không ngừng ở trong đầu mô phỏng rồi tự hỏi chính mình nên diễn như thế nào trước ống kính.

Mười phút sau, có một người đi tới trường quay.

Vân Tranh nhìn thấy một màn phô trương như vậy cũng biết là Phong Lăng đã tới rồi.

Tuy rằng đời trước cùng chung một công ty với Phong Lăng, nhưng hai người cơ hồ rất ít chạm mặt. Sau lại vì Hạ Lãng mà cậu không để tâm đến chuyện trong giới nữa, bởi vậy mà sự hiểu biết của cậu đối với Phong Lăng mà nói, kỳ thật là rất ít.

Diva của giới âm nhạc, nữ hoàng âm nhạc, giọng hát không thể thay thế. . . . . .

Trong đầu nhớ lại những đánh giá của người khác đối Phong Lăng, Vân Tranh đứng dậy, hướng Phong Lăng đang đứng giữa một đám người nhìn về phía mình mà gật đầu chào hỏi.

Phong Lăng kinh ngạc một trận, tiếp theo thì mỉm cười với Vân Tranh.

Giây tiếp theo, Phong Lăng đã bị đám người vây quanh đưa vào phòng hoá trang, nhân viên công tác đều có vị trí và cương vị riêng, tất cả mọi người đều đang chờ Phong Lăng chuẩn bị tốt liền bấm máy quay.

Người đại diện của Phong Lăng đi đến bên cạnh đạo diễn, mặt không chút thay đổi nói, “Tối nay Phong Lăng còn phải tham gia thêm một chương trình nữa, thời gian rất gấp.”

Đạo diễn thong dong nói, “Thời gian quay sẽ không lâu lắm đâu, chị Ngô cứ yên tâm.”

Đối phương gật gật đầu, như vô tình liếc mắt qua Vân Tranh cùng Lạc Kì đứng ở bên kia.

Cô không hề muốn Phong Lăng đến quay cái MV này một chút nào, lấy địa vị hiện tại của Phong Lăng thì chuyện giúp người mới này hoàn toàn không cần….

Mặc dù đây là an bài của công ty nhưng chỉ cần Phong Lăng không đáp ứng thì công ty cũng sẽ không nói được gì. Huống chi người mà công ty an bài vốn đâu phải là Phong Lăng.

Kết quả là không biết vì nguyên nhân gì mà Phong Lăng lại đột nhiên đưa ra đề nghị giúp Listen quay MV.

Theo như cô được biết, Phong Lăng cùng Listen căn bản là không có quan hệ gì hết.

Cô bất động thanh sắc mà đánh giá hai thành viên của nhóm Listen, phát hiện trong đó có một người hướng nàng lộ ra một cái mỉm cười xin lỗi.

Ngô Na không đáp lại.

Xem ra người này hiểu ý tứ trong lời nói lúc nãy của cô với đạo diễn.

Cô khoanh hai tay ở trước ngực, quan sát nam nghệ sĩ có khuôn mặt tuấn lãng với dáng người cao gầy kia, tiếp theo thì gật gật đầu vừa lòng.

Không kiêu ngạo cũng không nôn nóng, đây rõ ràng là một người biết nên đem chính mình đặt ở vị trí nào.

Xem ra. . . . . . người mới này cũng không tệ lắm.

Ngô Na đưa ra đánh giá của cô đối Vân Tranh.

Năm phút sau, Phong Lăng từ trong phòng hoá trang đi ra. Hiện tại, cô trông như đã thay đổi thành một người khác, không còn vẻ rực rỡ chói mắt như vừa rồi, mà thay vào đó là một nàng công chúa ôn nhu động lòng người.

Vân Tranh cùng Lạc Kì đi qua chào hỏi Phong Lăng.

“Chào chị Lăng, em gọi là Lạc Kì.” Thanh âm sang sảng của Lạc Kì vang lên.

“Chào chị Lăng, em là Vân Tranh.” Vân Tranh cũng mỉm cười nói.

“Vân Tranh!” Phong Lăng nhìn chằm chằm khuôn mặt của Vân Tranh mà nhẹ giọng nói.

Vân Tranh một trận kinh ngạc, vì cái gì Phong Lăng lại nhìn cậu như vậy?

Phong Lăng hướng hai người khẽ gật đầu cười, “Đợi lát nữa chị sẽ được hai nam nhân dễ nhìn như vậy theo đuổi cũng không tránh khỏi có điểm hạnh phúc, khó trách nàng công chúa kia lại phiền não đến như vậy.”

Nghe Phong Lăng nói như thế, làm cho cả ba người đồng thời bật cười.

“Chị cũng không phải là loại người không biết xấu hổ, các em cứ thoải mái là được rồi.”

Phong Lăng xảo diệu dùng nội dung trong MV để điều chỉnh bầu không khí, đồng thời cũng che dấu sự thất thố khi nãy của cô. Trong nháy mắt, khoảng cách giữa mọi người đã được kéo gần không ít, Phong Lăng cũng không còn là nữ ca sĩ cao cao tại thượng ở trong mắt mọi người như lúc trước nữa..

Nói vài câu đơn giản, ba người liền bắt đầu quay MV.

Trong nháy mắt lúc Vân Tranh xoay người rời đi, Phong Lăng đứng yên tại chỗ nhìn theo bóng dáng của cậu.

Người kia chính là Vân Tranh. . . . . .

Một người mới xuất đạo như vậy lại làm sao cùng người kia có quan hệ được chứ?

Phong Lăng trầm tư không giải thích được chuyện này.

Phong cách trong ca khúc mới của Listen không hề giống như album trước, ca khúc lần này là《Lựa chọn》, một bài hát bi thương về tình yêu.

Bối cảnh của MV《Lựa chọn》chính là một đoạn gút mắt yêu hận được phát sinh vào thời trung cổ.

Kỵ sĩ trung thành vẫn luôn một mực bảo hộ nàng công chúa, kỵ sĩ dũng mãnh cùng vị công chúa xinh đẹp trong lúc đó chậm rãi nảy sinh ra tình cảm. Nhưng mà vương tử điện hạ đối với công chúa vừa gặp đã thương, từ đó về sau triển khai theo đuổi một cách mãnh liệt. Dần dần, nàng công chúa mê mang . . . . . .

Một bên là kỵ sĩ dũng mãnh, một bên là vương tử thâm tình. Đối mặt với hai người xuất sắc như thế, công chúa lâm vào lựa chọn khó khăn.

Tình yêu của ba người đã định sẵn là sẽ rất rối rắm, vốn tưởng rằng chuyện tình này vĩnh viễn sẽ không có đáp án thì ở quốc gia của nàng công chúa bị kẻ thù bên ngoài quấy nhiễu. Kỵ sĩ vì bảo hộ nàng công chúa mà hy sinh thân mình, gút mắt cũng từ đây mà được tháo gỡ.

Vị công chúa bi thương hiểu được kỳ thật người mà cô yêu nhất từ trước đến nay vẫn là chàng kỵ sĩ ở bên cạnh mình.

Thống khổ lẫn lộn, công chúa quỳ gối bên cạnh thi thể của chàng kỵ sĩ mà biến thành một gốc cây hoa hồng. Còn chàng kỵ sĩ đã hy sinh kia cũng biến thành đất trồng cho cây hoa hồng.

Trong lúc chiến loạn, vị vương tử cũng giống như chàng kỵ sĩ kia vẫn một mực bảo hộ công chúa lại yên lặng đem hết thảy đặt ở trong mắt. Cuối cùng, vương tử hóa thành một thân cây, vẫn bảo hộ ở bên người công chúa.

Vai diễn mà Vân Tranh đóng chính là vị vương tử thâm tình kia.

Chuyện xưa này mang theo một chút thần bí huyền ảo, nội dung MV cũng không quá phức tạp. Bởi vậy khi quay MV cũng không phải rất khó, phần lớn khi thay đổi phong cảnh đều là dùng hiệu ứng đặc biệt.

Quay MV rất  thuận lợi, số lần Vân Tranh bị NG cũng không nhiều.

Cuối cùng, chỉ còn một cảnh của Vân Tranh nữa là kết thúc MV.

Nhưng là lúc quay đến đây lại xảy ra vấn đề.

Đạo diễn lại hô ngừng, chỉ ra chỗ thiếu sót của Vân Tranh, “Vân Tranh, ánh mắt cậu nhìn công chúa đủ thâm tình, nhưng lại không đủ bi tình.”

“Thật có lỗi.” Vân Tranh hơi hơi cúi đầu nhận lỗi.

Thái độ của Vân Tranh vẫn lễ phép như cũ, hơn nữa những lần quay trước đó cũng không có nhiều lỗi như thế nên đạo diễn cũng muốn không phát hỏa, liền tiếp tục nói, “Tưởng tượng một chút xem, có một ngày cậu phát hiện người vẫn luôn thích cậu, kỳ thật trong lòng của cô ấy lại chân chính yêu một người đàn ông khác, thậm chí còn vì người đó mà lựa chọn cái chết. Ngay lúc cậu phát hiện ra chân tướng thì trong lòng sẽ có một loại cảm giác tuyệt vọng dâng lên. . . . . .đó chính là bi tình.”

Nghe xong miêu tả của đạo diễn, Vân Tranh liền hạ mí mắt xuống.

Này còn không phải là những gì đã xảy ra giữa cậu và Hạ Lãng sao. . . . . .

Người mà Hạ Lãng vẫn yêu không phải là cậu. . . . . .

Năm giây sau, Vân Tranh ngẩng đầu, nhìn Phong Lăng ngồi trên mặt đất ôm Lạc Kì.

Thời gian lần lượt thay đổi, Vân Tranh tựa hồ như nhìn thấy Hạ Lãng. . . . . .

Vân Tranh cảm giác được trong lòng mình lại bắt đầu đau đớn.

Nhìn về phía Phong Lăng, trong mắt Vân Tranh có bi thương, có say đắm, có thất vọng, cũng có điểm không muốn. . . . . .

Đem một màn này thu vào trong máy quay, đạo diễn đối với kết quả là vô cùng hài lòng.

Quay MV rất nhanh liền chấm dứt, Phong Lăng bận rộn thay đồ rồi tức tốc rời khỏi trường quay.

Vân Tranh và Lạc Kì thì ở lại nó lời cảm tạ đối với các nhân viên công tác.

“Quay tốt lắm, hơn nữa lần này còn có thêm sự hỗ trợ của Phong Lăng. Khẳng định đến lúc phát hành chắc chắn là sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.” Hà Lị Lị đưa cho Vân Tranh và Lạc Kì mỗi người một ly nước.

Vân Tranh nhận lấy ly nước, nói một tiếng cảm ơn.

“Không nghĩ tới công ty lại thật sự sắp xếp cho chị Lăng đến đây.” Lạc Kì dường như cảm thán mà nói.

“Không phải công ty an bài đâu.” Hà Lị Lị lắc lắc đầu.

“Không phải công ty an bài sao?” Vân Tranh cảm thấy thực doạ người, chuyện này quả thực rất khó tin.

Hà Lị Lị cũng là biểu tình nghi hoặc, “Chị cũng không rõ lắm, nhưng hình như là chính cô ấy tự muốn giúp đó.”

Vân Tranh nhìn Hà Lị Lị không nói gì. Lực ảnh hưởng của Phong Lăng không thể nghi ngờ gì nữa, quả thực là rất lớn, có cô ấy tham gia chung với bọn họ khẳng định sẽ đóng góp rất lớn cho việc tuyên truyền được hiệu quả hơn.

Nhưng Listen cùng với Phong Lăng hoàn toàn không có quen biết, tại sao cô ấy lại chủ động muốn tới giúp đỡ bọn hắn cơ chứ?

Vân Tranh không tin là vận khí của bản thân cậu lại tốt đến mức có một người nổi tiếng như Phong Lăng khi không lại sẵn sàng đứng ra giúp đỡ bọn họ.

Cho nên, rốt cuộc là vì nguyên nhân gì chứ?

14 thoughts on “[Thiên vương chi lộ] Chương 4

 1. thuythuy 12/10/2013 lúc 12:22 Reply

  Cám ơn Vũ nhiều nha.
  Mong chờ chương mới của các bạn.

  Số lượt thích

 2. Hito Iro 12/10/2013 lúc 19:18 Reply

  K thể diễn tả bộ này bằng lời được phải nói là qá hay!!!
  Đa tạ bạn Vũ vì đã edit 1 bộ hay như zậy XD~

  Số lượt thích

 3. hongtru 12/10/2013 lúc 21:59 Reply

  (─‿‿─) quá tuyệt! cả truyện lẫn người edit! rất hay!

  Số lượt thích

 4. thuquanpham 12/10/2013 lúc 22:27 Reply

  théc méc to đùng lun???? sao Hạ Lãng lại biết đến Tranh Tranh, còn nhờ người giúp ẻm?????
  tks bạn editor ^^

  Số lượt thích

 5. Kandaki 12/10/2013 lúc 23:48 Reply

  Truyện quá hay (>‿◠)✌
  mong chờ chap mới của bạn hi hi

  Số lượt thích

 6. thuythuy 31/10/2013 lúc 17:56 Reply

  Vu oi, ban di dau roi? 2 tuan roi ma ko co chuog moi, ta cho moi mon luon…

  Số lượt thích

  • Tư Vũ 31/10/2013 lúc 18:27 Reply

   hức thông cảm cho ta nhak, bữa h bị viêm xoang thành ra hở chút nó cứ nhức đầu => tiến độ hơi chậm hiện tại dg edit chương 5 cho các nàng đây *khóc ròng*

   Số lượt thích

   • thuythuy 31/10/2013 lúc 22:34 Reply

    Ban rag giu gin suc khoe nhe, thoi tiet dag thay doi that thuog lam do. Chuc ban mau khoe nhe

    Số lượt thích

    • Tư Vũ 31/10/2013 lúc 22:40

     tks nàng ~^^~ nàng cũng giữ sức khoẻ nhak !
     À ta làm xog chương 5 ùi đó chờ beta xog là có hàng ùi ^^

     Số lượt thích

    • Tư Vũ 31/10/2013 lúc 22:40

     tks nàng ~^^~ nàng cũng giữ sức khoẻ nhak !
     À ta làm xog chương 5 ùi đó chờ beta xog là có hàng ùi ^^

     Số lượt thích

 7. Xí Muội 16/11/2013 lúc 18:47 Reply

  2 người cùng trọng sinh á? à, chào editor, bạn làm ổn lắm, tiếp tục cố gắng nhe, thank

  Số lượt thích

 8. katean2011 18/02/2014 lúc 18:07 Reply

  Truyện hay quá! thank nàng đã edit

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: