[C] Trang viên của quý ông – Chi Phương Khỏa Lạp

094402s6t7sxhzpg8upy68

Đã update hoàn PN

Tấn giang kim bài đề cử VIP tác phẩm 11. 05 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 74,509,488

Cận đại Phương Tây  – Báo thù – 1X1 – HE

【 văn án 】

18 đầu thế kỷ lấy Anh quốc vi bối cảnh, quay chung quanh một tòa trang viên người thừa kế thay đổi phát sinh câu chuyện.

【 kim bài biên tập đánh giá 】

Adam là Quinto trang viên Nhị thiếu gia, vốn nên có sáng rọi khi còn sống, lại bị nhẫn tâm phụ thân cùng kế mẫu tỷ đệ hại chết. Trọng hoạt nhất thế, Adam bắt đầu vì mình vi muội muội tìm cách, thay đổi nguyên bản bi thôi vận mệnh. Căn cứ vi tương lai của mình tính toán, Adam lao lực trắc trở vào quý tộc trường học, không nghĩ tới ở trong này gặp sau này dây dưa cả đời Edward. . .

Văn vẻ lấy 18 đầu thế kỷ Anh quốc vi bối cảnh, quay chung quanh một tòa trang viên người thừa kế thay đổi triển khai câu chuyện. Văn vẻ đề cập rất nhiều lúc ấy Anh quốc thượng lưu xã hội phong tục tập quán, lễ nghi quý tộc, thập phần khảo cứu. Tác giả hành văn tuyệt đẹp, hành văn phong cách thập phần gần sát phương Tây văn học, gia nhập hiện tại lưu hành trọng sinh nguyên tố, cũng không thể không biết không hợp.

Spoil

Truyện lấy bối cảnh cận đại Phương Tây, trước cả khi máy hơi nước đầu tiên ra đời. Xã hội phong kiến với chế độ nghiêm ngặt và nhiều hủ tục. NVC là con thứ hai của một phú hộ nông thôn ( Theo luật ngày ấy, con thứ hai sẽ không được hưởng một chút gia sản nào ) nhưng bởi vì cha của thụ không yêu mẹ thụ nên khi mẹ thụ vừa mất thì đã lấy tình nhân về nhà. Cảnh mẹ ghẻ con chồng ngày ngày diễn ra, thụ của kiếp trước chịu đầy cay đắng. Cha ghét bỏ, bị vu hãm, bị gửi vào trường từ thiện, ra làm công ở một xưởng dệt, nghèo túng khốn cảnh, cuối cùng còn bị chính cha mình lợi dụng,ép cưới…Sau cùng thì chết vì bệnh đậu mùa, đến chết mới biết con của mình là con của em trai cùng cha khác mẹ.

Trọng sinh một lần, Adam không muốn lặp lại cuộc đời khi trước. Khi cha vứt cậu vào trường từ thiện, cậu lén lấy trộm trang sức của mẹ kế ( kì thực là của mẹ cậu, bà ta ngang nhiên cướp đoạt ) để lén tới 1 trường quý tộc học. Adam cũng không xa cầu phải lập nên sự nghiệp to lớn, phải trả thù người này người nọ, mục tiêu của cậu là làm một vị cha sứ ( chức nghiệp thân sĩ aka quý ông ). Ở đây, cậu gặp và kết bạn với một người là con trai của bá tước, Edward Freamunde – Người dây dưa cả đời với cậu.

Thời niên thiếu, vì Edward bày tỏ tình cảm và bị cậu từ chối nên hai người không còn chơi với nhau nữa. Có lẽ đọc ở đoạn này sẽ cảm thấy rất khó chịu vì thụ quá nhát, từ chối tình cảm của công dù biết mình yêu công. Nhưng nếu đặt vào bối cảnh nước Anh bấy giờ thì lại là tất nhiên. Chế độ PK đầy quy tắc, thể diện, sùng đạo sẽ không bao giờ chấp nhận tình yêu đồng tính và chính bản thân người đồng tính cũng thấy tội lỗi với chúa trời, huống chi Adam có tâm muốn làm cha sứ.

Biến cố xảy ra khi hai người tốt nghiệp. Edwart bị chính cha và anh trai chỉ đích danh là kẻ giết người ( Người giết là anh của công ). Anh bị phạt 10 roi và đầy ra nước thuộc địa. 10 roi này đã hủy hoại hoàn toàn khuôn mặt của anh, khiến nó lưu lại vết sẹo dài trên mặt. Khi em nghe tin thì anh đã rời đi. Ba năm sau, khi tốt nghiệp xong em xin đến Ấn Độ ( chủ yếu là để tìm anh ). Tới tận 2 năm sau em mới tìm được anh dù anh biết em tìm anh ngay từ đầu nhưng vì tự ti nên không gặp lại. Anh lại bày tỏ tình yêu với em nhưng em vẫn lảng tránh. Dịch đậu mùa tràn đến, em tưởng mình bị đậu mùa, sắp chết nên nói yêu anh, cuối cùng té ra là bị sởi O.o.

Hai người trở về Anh quốc. Adam là người nhân hậu, có hơi chút thánh mẫu. Cậu làm mục sư ở một vùng quê cùng cô em gái, hai người sống an bình thỏa mái, dù thường xuyên có một con sói suốt ngày sàm sỡ thụ :v Anh của Adam trượt dài trong rượu và thuốc phiện, cậu quyết cứu anh mình bởi tâm nguyện duy nhất khi trọng sinh của cậu là có thể thay đổi cuộc đời của cậu và thân nhân. Anh cậu cai nghiện xong, tiếp tục học đại học. Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm như thế trôi đi, em gái cậu bị thằng em trai khác mẹ gửi thư nói đã bị nam phó phá thân khi ở nhà (thực ra không phải) khiến người từ hôn. Sau đó nữa, cậu được tin anh cậu chết vì cắn thuốc phiện quá nhiều, điều tra mới biết anh trai cậu nắm được chứng cớ phạm tội của cha, cái chết không minh bạch. Đã vậy, cha cậu đến tận lúc bệnh nặng còn ép cậu cưới 1 cô gái con thương nhân ( Vị trí thương nhân trong XH này rất thấp ) để vợ con ông ta có 7000 bảng anh đồ cưới, kiếp trước cũng là cô gái này hại chết cậu. Biết sự thật, cậu quyết tâm trả thù. Có lẽ nếu như không có cái chết của anh hai, cậu sẽ chẳng bao giờ quan tâm những người kia ra sao. Mình chỉ đau lòng bởi vì, đến tận khi chết, cha của Adam cũng k dành cho con trai mình 1 chút tình thương nào. Ông ta quá độc ác. Dẫu không phải ông ta chính tay giết con trai lớn, nhưng vì ông ta, cuộc đời 3 người bọn họ (kiếp trước lẫn kiếp này) đều khốn đốn khổ sở.

Sau đó là vấn đề đến từ anh công. Anh trai của anh bị bệnh vô sinh, cha anh muốn anh về lại nhà (dù trước đó ông ta đã công bố đoạn tuyệt quan hệ) và lấy vợ sinh con. Ông khuyên bảo Adam không được, nên gài bẫy cho em làm giáo chủ. Đây có lẽ là đoạn khó khăn nhất trong tình cảm hai người. Cậu là người sùng đạo và có trách nhiệm, chính khi yêu 1 ng đồng tính đã đủ cậu đau khổ và thẹn với chúa trời, huống chi là giờ còn là một giáo chủ được người ta kính ngưỡng.

Kết HE, người có tình sẽ tìm thấy nhau. Ai đáng bị phạt sẽ bị phạt thích đáng.

Trong truyện có rất nhiều những tình tiết éo le, u ám. Như tình yêu của Daisy và John, 2 con người k cùng giai cấp, đến cuối cùng vẫn phải chia lìa chứ chẳng đẹp như mơ như những câu chuyện cổ tích. Chuyện thực tế, có chút đau thương bởi nó lột tả được toàn cảnh nước Anh bấy giờ.

Download

Media Fire

MEGA

Phiên ngoại

Tagged:

5 thoughts on “[C] Trang viên của quý ông – Chi Phương Khỏa Lạp

 1. Hotohorih 10/11/2013 lúc 12:59 Reply

  ôi ôi nghe nàng xì poi thì thấy hay quá, tuy nhiên không khí trong truyện có vẻ nặng nề. Để mình đọc thử xem sao. Bạn có định edit truyện này không?

  Số lượt thích

 2. ruacondethuong 14/03/2014 lúc 23:39 Reply

  Nặng nề quá, không thấy điểm nào tươi sáng cả, hic!

  Số lượt thích

 3. Kurokochii 02/05/2014 lúc 19:53 Reply

  […] RAW+QT: Xà Viện […]

  Số lượt thích

 4. TOP 20 Danmei 2013 | Neko Danmei 26/06/2014 lúc 23:24 Reply

  […] RAW + QT: Xà Viện […]

  Số lượt thích

 5. Sống Ảo 14/12/2014 lúc 16:24 Reply

  ss ơi truyện hay quá! Em xin phép ss cho em nhảy hố bộ này ạ 😥 ❤

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: