[Kim bài trợ lý] Chương 3

12689095342468

Chương thứ ba

Mặc kệ là người đại diện hay là minh tinh, trong những công việc bận rộn hàng ngày có ít nhất bảy phần là dùng để chắp nối quan hệ, hai phần là tuyên truyền cho fan biết, phần dư lại mới dùng để đóng phim.

Làm một người đại diện rất là thống khổ, minh tinh gây rắc rối thì phải xử lý dùm, xử lý không thỏa đáng thì lại bị cộng động mạng gọi là heo đội hữu*. Hơn nữa, còn phải thời khắc nhìn chằm chằm đội hoạt động xã giao, tuyên truyền, dư luận, thỏa thuận catse sửa đổi hợp đồng, liệu cơm gắp mắm để bàn bạc với nhà sản xuất cùng đầu tư, hỏi thăm tin tức cùng bát quái của đối thủ cạnh tranh, nghĩ biện pháp đối thủ bôi đen, bồi dưỡng nghệ sĩ dưới tay… Từ khi Tiêu Nghị bắt đầu đi theo Lư Châu, cậu sâu sắc hiểu được điều này.

Đương nhiên, công ty sắp xếp cho cậu làm trợ lý sinh hoạt của Lư Châu nhưng cũng không phải bảo cậu làm trợ lí cả đời, trợ lý có thể thành người đại diện, hoặc là đi mở công ty quản lí, hoặc là kiêm thêm nghề ẩn là làm người sản xuất. Nếu đã trở thành một người đại diện có quan hệ rộng khắp trong giới thì người đại diện sẽ nâng đỡ các nghệ sĩ, sau khi nghệ sĩ nổi tiếng thì lại lợi dụng tài nguyên của họ để giáo dục trợ lý, trợ lý sau khi đã quen mặt nhiều người có tiếng ở trong giới giải trí thì sẽ thăng chức làm người đại diện. Tiêu Nghị đối với tiền đồ của mình cũng rất có lạc quan .

Điểu ti* như Tiêu Nghị, sau mấy ngày làm việc cũng có những ảo tưởng không thực tế, ví dụ như trở thành người đại diện trong giới giải trí, có vài nghệ sĩ mới vừa debut đã cùng mình nhẫn nhục chịu khổ, sau khi bọn họ thành danh thì cậu có thể rút 80%  catse của họ, một tay che trời, không gì làm không được, mua xe đắt tiền, ở nhà cao cấp… Nói một câu nói thôi cũng khiến các minh tinh lớn đều phải run rẩy run rẩy, trong công ty mỹ nam mỹ nữ nhiều như mây. Cảnh trong mơ, Tiêu lão bản tọa ủng hàng tỉ tài sản quả thực vô cùng tốt đẹp. Loại lựa chọn đau đầu như nên lựa chọn mỹ nữ như Chương Tử Di hay như Trương Mạn Ngọc là loại tuyển chọn bây giờ còn chưa đến lượt cậu.

Trước khi thành công thì vẫn phải làm ăn kiếm sống cái đã, Tiêu Nghị cũng cực kì bội phục Đỗ Mai, đụng phải người có tính cách như Lư Châu mà vẫn có thể lần nào cũng hướng dẫn anh bước đi theo con đường cô lựa chọn.

“Cuối tuần phải đi Hoành Điếm* .” Đỗ Mai lật xem tư liệu trong tay, không chút để ý mà nói, “Hôm nay cậu ăn một bữa cơm với Hân Nhiên đi, sáng nay người đại diện của cô ấy có gọi điện tới đây.”

“Không đi.” Lư Châu nói.

“Sao thế? Lại làm mình làm mẩy ?” Đỗ Mai nói.

“Không muốn đi.” Lư Châu tựa vào ghế xoay, chơi  PSV. Đỗ Mai buông xuống tư liệu, vẻ mặt khó xử, nói: “Nếu cậu tới sớm một chút thì tốt rồi. Tại cậu ngủ dậy trễ như thế nên lỡ bữa trưa, đành chờ bữa tối.”

Khi nói chuyện, Đỗ Mai liếc mắt nhìn Tiêu Nghị một cái, Tiêu Nghị đang ngồi ở trên ghế sa lông, lấy ánh mắt hỏi ý kiến nhìn Đỗ Mai, Đỗ Mai nói: “Tiểu Nghị, con giúp cô đi xuống lầu mua phần cơm nhé, con thích ăn gì cũng cứ lựa.”

“Không cay.” Lư Châu ngẩng đầu từ máy chơi game của anh, nhìn về phía Tiêu Nghị rồi nói, “Mề vịt thái mỏng, nhớ rưới thêm nước tương.”

Tiêu Nghị ừ một tiếng, đứng dậy đi rồi. Sau khi cậu đi rồi, Đỗ Mai đi tới, rút máy chơi game từ tay Lư Châu ra. Lư Châu tỏ ra không kiên nhẫn, đành phải ngồi.

“Tiêu Nghị thế nào?” Đỗ Mai nói.

“Cũng được.” Lư Châu nói, “Thì cũng bình thường, tốt hơn trợ lý trước.”

“Cậu khách khí với người ta một chút.” Đỗ Mai nói, “Tôi tính tào đạo tạo cậu ta thành người đại diện.”

“Cậu ta á? !” Lư Châu quả thực như nghe thấy lời nói hài hước nhất, nói, “Cà vạt cũng không biết thắt, hai mươi lăm tuổi mà như một tên sinh viên mới ra trường, ăn nói cũng không lưu loát, có thể làm người đại diện á?”

“Mặc kệ thế nào.” Đỗ Mai nói, “Làm bạn cũng rất tốt, cậu bé ấy rất kiên định.”

Lư Châu có lệ mà ừ một tiếng, Đỗ Mai cười nói với Lư Châu: “Tôi cảm thấy cậu rất thích Tiêu Nghị, dù sao đây là trợ lý duy nhất không bị cậu yêu cầu đổi ngay ngày hôm sau.”

“Tôi khó ở chung thế à? Nói ít làm nhiều thì đương nhiên sẽ không đổi người.” Lư Châu nói.

Đỗ Mai nói: “Cậu nên quý trọng cậu ấy một chút, bây giờ kiếm một chàng trai vừa nghiêm túc kiên định lại không xốc nổi khó lắm đấy.”

“Biết rồi.” Lư Châu vươn tay đi lấy PSV, Đỗ Mai lại nói: “Trong lòng cậu chắc hẳn biết rõ bộ phim lần này cao giá bao nhiêu, ít chơi đại bài*, tuy rằng cậu đã là đại bài, nhưng cậu khiêm tốn trước mặt đạo diễn Lý thì ông ta sẽ thích cậu hơn.”

“Được rồi được rồi .”

“Cậu khách khí với người mới một chút, như thế họ sẽ vừa sợ vừa vui, sẽ càng tôn kính cậu từ tận đáy lòng. Qua một thời gian ngắn, tôi sẽ đến đoàn phim thăm cậu.”

“Nói thật.” Lư Châu nói, “Bộ phim này tôi chẳng muốn nhận đâu, là nhìn mặt mũi của cô và đạo diễn Lý…”

Đỗ Mai nói: “Giá bốn mươi lăm vạn một tập, không phải tôi nói quá đâu nhưng mà rất nhiều người muốn nhận cũng không được. Năm nay trong giới chững lại nhiều lắm, công ty Lợi Tinh đã cho ra giá rất cao để mong cậu dẫn dắt người mới của họ. Cậu diễn xuất phải nghiêm túc đấy nhé. Sau khi vào đoàn thì cũng đừng khinh khỉnh người ta, cậu làm thế tôi khó ăn nói lắm.”

“Biết biết .” Lư Châu không kiên nhẫn mà nói, “Lần sau đừng có nhận cho tôi mấy bộ phim thế này.”

Đỗ Mai liếc mắt nhìn Lư Châu một cái, từ trong ngăn kéo lấy ra một xấp tư liệu.

“Hầu như phân vai và kịch bản đều ở trong này.” Đỗ Mai nói, “Cậu bớt thời giờ nhìn một chút.”

Lư Châu tiếp nhận PSV lại không nhận kịch bản, ừ một tiếng, tiếp tục hết sức chuyên chú chơi game.

Đỗ Mai: “Trong lúc quay phim và sau giai đoạn hậu kỳ, chúng tôi chuẩn bị cho cậu một scandal lăng xê, cùng với Ninh Á Tình .”

Lư Châu: “A.”

Đỗ Mai: “Cho nên hôm nay cậu nên đi ăn cơm với Hân Nhiên, cô ấy và người đại diện đều nhớ cậu.”

Lư Châu rùng mình một cái, Đỗ Mai còn nói: “Gần đây tôi cùng Thanh Hòa văn hóa đang bàn về một điện ảnh, có đoàn kĩ xảo của Hollywood, đầu tư một tỷ bảy. Tôi thấy có thể kí hợp đồng này, nhưng cậu phải dẫn dắt người mới.”

Lư Châu: “Bao nhiêu?”

Tiêu Nghị gõ cửa ở bên ngoài, Đỗ Mai liền nói: “Vào đi.”

Tiêu Nghị đi vào, Đỗ Mai nói: “Bốn trăm vạn.”

Tiêu Nghị: “…”

“Chỉ có thể thôi á? !” Lư Châu khó có thể tin mà nói.

Tiêu Nghị: “… … …”

Đỗ Mai: “Vài năm nay cậu cũng không diễn điện ảnh mà. Thời gian quay ít lắm, chẳng đến một tháng, hơn hai mươi ngày thôi.”

Lư Châu: “Nam chính mà chỉ có bốn trăm vạn ?”

Đỗ Mai: “Nam phụ.”

Lư Châu thẳng tay ném máy chơi game, giận dữ hét lên: “Dám để tôi diễn nam phụ?!”

Tiêu Nghị dùng ánh mắt đồng tình nhìn Đỗ Mai, Đỗ Mai lại vô cùng bình tĩnh mà nói: “Cậu không biết nam chính là để hoàn thành nội dung phim còn nam phụ dùng để yêu thương hay sao?”

Lư Châu hít sâu vào một hơi, anh như muốn nổi nóng lại không tìm được lý do. Đỗ Mai lại nói: “Thôi, ăn cơm trước đi. Cái ông sản xuất của Thanh Hòa cũng nổ đến ba hoa chích chòe, chờ đến khi tôi nhận được kịch bản thì sẽ đòi tăng giá sau.”

Xế chiều hôm đó, Lư Châu ăn vài miếng coi như xong cơm rồi ngồi thở phì phì tức giận. Đỗ Mai lại mở một ít trailers cho Lư Châu —— đều là những tác phẩm trước kia của đoàn diễn viên mà anh sẽ đóng vai chính lần này. Tiêu Nghị sùng bái mà nhìn hồi lâu, Đỗ Mai còn nói: “Thứ hai Lâm Nghiêu sẽ đi cùng cậu, những chuyện khác cậu không cần quan tâm… Tiểu Nghị?”

“A, con đây!” Tiêu Nghị lập tức đứng dậy.

“Cậu ta khỏi cần đi.” Lư Châu đen mặt, anh lật tới lật lui kịch bản như có cừu hận, cũng không ngẩng đầu lên mà nói: “Kêu Lâm Nghiêu phái thêm vài trợ lý cho tôi là được.”

Tiêu Nghị cảm thấy bị ác ý ghét bỏ từ đầu đến chân, Đỗ Mai nói: “Cậu ấy cùng đi để học tập. Con chăm sóc Lư Châu cẩn thận nhé, có chuyện gì không hiểu thì cứ gọi cho cô, lúc nào cũng được. Tiêu Nghị, cuối tuần này, con nhớ nhắc Lư Châu chăm xem kịch bản đấy.”

“Dạ.” Tiêu Nghị gật gật đầu.

Xế chiều hôm đó, Đỗ Mai lại dặn dò vài chuyện, phần lớn là về đối nhân xử thế. Lư Châu một câu chưa nói, mang theo Tiêu Nghị đi rồi.

Hôm nay Tiêu Nghị lái xe cho Lư Châu. Đỗ Mai đoán chắc Lư Châu không muốn đi gặpTrương Hân Nhiên, ám chỉ Tiêu Nghị rằng cho dù Lư Châu nói gì đi nữa thì hôm nay cũng phải hoàn thành cuộc hẹn này.

Chạng vạng năm giờ rưỡi, kẹt xe nên đi như ốc sên, không trung bên ngoài là màu xám vàng, Tiêu Nghị biết Lư Châu khẳng định đã bị dẫm phải đuôi, tâm tình không vui nên chính cậu cũng bị ghét bỏ. Cậu cũng có chút suy sụp, muốn làm dịu đi không khí lúng túng xấu hổ này, nghĩ mãi, cuối cùng nói: “Vào đoàn phim rồi anh có muốn lướt taobao nữa không?”

“Quay ngoại cảnh ở vùng núi thì đến sóng điện còn chẳng có, xoát taobao bằng niềm tin à!” Lư Châu giận dữ hét lên với cậu.

Tiêu Nghị: “…”

Tiêu Nghị nghĩ thầm rằng, chẳng phải là muốn cho anh vui lên một chút sao! Anh không phải vua taobao sao! Mẹ nó! Không phải vì kí tên thì ai thèm đi theo anh cúi người khom lưng a a a a! ! !

“Không ra quay ngoại cảnh chắc có thể lướt được mà.” Tiêu Nghị nói, “Hoặc là mang cái gì đó đi để giải buồn? Xem sách được không anh?”

Lư Châu không kiên nhẫn mà nói: “Không quay phim thì đạo diễn muốn bàn về diễn xuất! Không đi được đâu hết! Di động cũng không lướt được đâu! Tôi đi đến đó là đi ngồi xổm trong nhà giam còn cậu thì phải đứng bên cạnh, cậu đi khắc biết! Đừng khóc chạy về!”

Cũng đâu phải khóa huấn luyện quân sự đâu, có đáng sợ thế sao —— Tiêu Nghị nghĩ thầm rằng, nhịn không được lại có điểm vừa sợ vừa vui, anh không cho mình đi theo là vì sợ mình khổ ư? Có vẻ Lư Châu đối xử rất tốt với mình nha.

“Đi mau.” Sau khi xuống xe, Lư Châu khó hiểu mà nhìn Tiêu Nghị.

“Anh…Anh Châu, anh đi ăn cơm với chị Hân Nhiên phải không?” Tiêu Nghị đứng ở bên cạnh xe, nói, “Anh cần em phải đi theo à?”

Lư Châu cũng không nói lời nào, không kiên nhẫn mà đi rồi, Tiêu Nghị vội đuổi kịp. Vào trong phòng ăn, Lư Châu hít sâu một hơi, gọi điện thoại. Khung cảnh nơi này phi thường thanh lịch, ở trên bàn ăn được ngăn ra ở lầu hai đã ngồi một nam một nữ.

“Hân Nhiên.” Lư Châu mỉm cười.

Tiêu Nghị: “…”

“Xin lỗi em, anh tới chậm rồi.” Lư Châu nói.

Trương Hân Nhiên miễn cưỡng mà ngồi ở trên ghế, cô đang nghịch di động. Bên cạnh cô là một người mập mạp, mập mạp vỗ tay một cái, ra vẻ thiên chân khả ái : “Ai nha, cuối cùng anh cũng đến rồi đó nha, vị này chính là…”

“Trợ lý của tôi.” Lư Châu nói.

“Tôi tên Tiêu Nghị.” Tiêu Nghị lập tức tự giới thiệu.

“Đến đến đến, hai ta làm quen cái nào.” Mập mạp dịu dàng nói, “Hân Nhiên, hai người chậm rãi tán gẫu đi nha, OK?”

“Ờ.” Trương Hân Nhiên cũng không thèm nhìn tới Lư Châu, đảo mắt trắng dã.

“Sao bây giờ mới đến.” Trương Hân Nhiên nói.

Lư Châu cười cười, nói: “Kẹt xe.”

Sắc mặt Trương Hân Nhiên hiển nhiên cũng không tốt lắm, Lư Châu nhỏ giọng nói: “Em gọi đồ ăn chưa? Muốn ăn gì nào?”

“Tùy tiện.” Trương Hân Nhiên nói, “Hôm nay tôi mới vừa chụp xong quảng cáo, mệt chết đi được, muốn mau chóng về đi ngủ, gọi đại món gì đi.”

“Sao thế?” Lư Châu vừa lật menu, vừa cười nói với Trương Hân Nhiên, “Em bị ai bắt nạt à?”

“Không ——” Trương Hân Nhiên nhàm chán mà nói, “Mau gọi đồ ăn đi.”

Tiêu Nghị cùng người đại diện của Trương Hân Nhiên ngồi ở bàn khác, người đại diện gọi Tề Toàn, gã cười một cái là mỡ toàn thân rung ring.

“Hân Nhiên của chúng tôi á…”

“Thật xinh đẹp.” Tiêu Nghị tán thưởng mà nói, “Nom y như trong phim vậy!”

Tề Toàn nói: “Ai nha bây giờ còn chưa phải lúc sung sức nhất đâu. Tôi nói với cậu nha, cô ấy mà nghỉ ngơi đầy đủ thì da thịt trên mặt thật là vô cùng mịn màng, hoàn toàn không hóa trang cũng nhìn không tì vết đó! Là do gần đây, ôi trời ơi … Ôi, lịch làm việc dày đặc quá, mỗi ngày đều phải thức đêm… Châu Châu nhà các cậu thì sao? Thế nào?”

“Anh ấy… Chúng tôi sẽ đến Hoành Điếm vào cuối tuần.” Trước khi đến đây, Tiêu Nghị đã nghe Đỗ Mai nhắc nhở không chỉ một lần, nếu lỡ như nhìn thấy người đại diện của Trương Hân Nhiên thì ngàn vạn lần không thể biểu hiện ra quá mức kinh ngạc, từ ngữ nói và tin tức lộ ra phải đúng mực. Khen liên tục nghệ sĩ của đối phương thật xinh đẹp, Tề lão sư thật tài giỏi vân vân là không sai bao giờ .

Tề Toàn nhón hoa lan chỉ để quấy muỗng nhỏ trong ly trà sữa, tao nhã mà vắt chéo chân, còn nói: “Tôi biết bộ phim đó đấy, thiết mã băng hà nhập mộng lai, nói về Liêu thái tổ, cổ trang chính kịch, đương nhiên là hoàng tráng rồi ~ Hân Nhiên nhà tôi cũng tính nhận vai ấy mà vướng bộ [ Âu 囧 ], nên đành từ chối.”

“Đúng vậy.” Tiêu Nghị nói, “Đỗ tổng cũng nói rằng diễn viên có thể diễn phim điện ảnh là rất giỏi, năm nay chắc chắn phim của chị Hân sẽ bán vé đắt như tôm tươi.”

“Ai.” Tề Toàn còn nói, “Có đôi khi cũng khó nói, như cái phim gì gì đó đấy, không phải cũng lỗ nặng sao, nhờ bán hủ* là không bán được gì cả, may mà có Hân Nhiên nhà chúng tôi giữ được tỷ lệ bán vé đó…”

Tiêu Nghị ở trong lòng phun tào* như có hàng trăm con lạc đà Alpaca* đang chạy trên thảo nguyên trên một nghìn dặm. Tề Toàn lại thân thiết mà nói: “Tiểu Tiêu nom đẹp trai thế này, có muốn phát triển thử ở trong giới giải trí không.”

Tiêu Nghị nhất thời chấn kinh rồi, lời này là nói đùa sao? Phải là nói đùa đi, Tiêu Nghị lập tức cười nói: “Nam thần của tôi là anh Châu, có thể đi theo anh ấy tôi đã thỏa mãn vô cùng. Hơn nữa tôi chỉ có cái mặt thôi chứ khí chất thì làm gì có đâu.”

Tiêu Nghị đúng là cảm thấy như vậy từ tận đáy lòng, nếu như nói diện mạo, Trương Hân Nhiên tuy rằng rất xinh đẹp nhưng cô xinh đẹp rất khác với những người thường. Tựa như Lư Châu không cần làm gì cả, chỉ cần ngồi ở đó, người ta có thể cảm nhận được khí chất xinh đẹp từ anh, lập tức giúp người khác biết rằng anh là một minh tinh.

Trước kia khi làm người sáng tác âm nhạc, Tiêu Nghị cũng hiểu biết đại khái về quy trình lựa chọn và đào tạo ca sĩ của các công ty giải trí, loại khí chất này không phải là bẩm sinh mà thông qua sau này huấn luyến và được theo đuổi yêu thích mà thành.

“Diễn xuất hay khí chất đều có thể tạo thành từ huấn luyện mà.” Tề Toàn rung đùi đắc ý mà nói, “Giọng nói của cậu cũng hay lắm, làm ca sĩ cũng được đó, cậu có xem chương trình đang hot nhất hiện này không?”

“[ Xem ai khóc thảm nhất ] sao?” Tiêu Nghị khẽ động lòng, hỏi.

“Đúng rồi.” Tề Toàn nói, “Chính là Xem ai khóc thảm nhất, trả tiền là được lên rồi, nhưng điều kiện bản thân không được thì cũng không qua được.”

Nói xong Tề Toàn vứt mị nhãn với Tiêu Nghị. Nháy mắt Tiêu Nghị cảm thấy sau lưng có cảm giác lành lạnh.

Trên bàn cách vách, Lư Châu quả thực biến hóa nhanh chóng, dịu dàng đến nông nỗi Tiêu Nghị hoàn toàn không biết, hòa ái dễ gần, giống như gió xuân thổi qua mặt. Anh mặc một bộ âu phục, tóc ngắn gọn gàng, ánh mắt kiên nghị hữu thần, tay lớn và ngón tay lại xinh đẹp. Khi anh cầm chén uống nước, đồng hồ đắt tiền trên cổ tay sạch sẽ của anh lóe sáng, anh làm tim người ta run lên như hoàng tử trong phim thần tượng.

Lư Châu nói hiển nhiên nhiều hơn bình thường, tao nhã, nho nhã lễ độ. Trương Hân Nhiên chỉ ăn một chút lại lười biếng dựa vào ghế, tỏ ra xa cách mà nghịch điện thoại.

“Trên thiên nhai ( tianya.cn ) lại tranh cãi về anh đấy.” Trương Hân Nhiên nói, “Fan của anh cũng thật hung tàn, ngày nào cũng dẫm lên người khác để lên cao.”

“Anh cũng có cách nào đâu, một fan chống mười anti, haiz.” Lư Châu tiếc nuối mà nói, “Anh cũng đau đầu vì họ lắm ấy, không nói gì em chứ?”

“Có nói tôi thì tôi cũng phải chịu thôi chứ sao.” Trương Hân Nhiên không hề gì mà nói, “Thần thiếp nào dám tranh đoạt nổi bật với nam thần của họ?”

Lư Châu: “…”

Im lặng một hồi, Lư Châu còn nói: “Hân Nhiên à, anh tới Hoành Điếm thì em có tới thăm anh không?”

Trương Hân Nhiên ngoài cười nhưng trong không cười, cũng không nhìn thẳng Lư Châu, nói: “Chẳng nói trước, xem tình hình đã.”

Lư Châu hiển nhiên đã sắp không kiên nhẫn, hít một hơi chịu đựng. Nhìn đồng hồ, anh cố nặn ra nụ cười, nói: “Cũng tối rồi, anh đưa em về nhà nhé?”

Trương Hân Nhiên tựa như rốt cục hoàn thành nhiệm vụ, thở phào một cái rồi đứng dậy. Lư Châu cầm lấy áo khoác rồi hầu hạ Trương Hân Nhiên mặc vào. Trương Hân Nhiên mặc vào áo khoác lông. Lúc đi tới ga ra thì Tề Toàn nhận một cuộc điện thoại, gã nói: “Cưng ơi, tôi phải đi trước rồi, đạo diễn Hoàng nói có chuyện tìm tôi.”

“Anh đi rồi thì tôi làm sao!” Trương Hân Nhiên nói.

“Để anh đưa em về nhà.” Lư Châu nói, “Này, tài xế.”

Trương Hân Nhiên không tình nguyện mà lên xe Lư Châu, trong ga ra truyền đến một tiếng thét chói tai, Tiêu Nghị đã bị dọa, nhất thời liên tưởng đến vụ án giết người. Lư Châu lại nói: “Mau mau, lái ngay đi! Đi mau! Chờ cái gì! Cậu bị ngốc à! ( gào thét ) “

“Anh hung dữ với cậu ta làm gì!” Trương Hân Nhiên nói, “Hung dữ cho ai nhìn chứ hả!”

“Không không.” Trong lúc vô ý, Lư Châu lòi đuôi, lập tức lại bày ra hình thức tốt nhất. Anh nói với Trương Hân Nhiên, “Bọn anh là bạn thân của nhau mà… Cái này cái này…”

“Tôi kêu Tiêu Nghị!” Tiêu Nghị lập tức tiếp lời.

Lư Châu: “Aha chính là thế, anh và cậu ta toàn vậy .”

“Đúng vậy đúng vậy.” Tiêu Nghị giải thích, “Chúng tôi thường xuyên gào thét đến gào thét đi như thế đó, đúng không anh Châu ngốc nghếch ha ha ha.”

Lư Châu xị mặt xuống, nháy mắt biến thành khuôn mặt tươi cười, cười ha ha.

“Đi mau.” Lư Châu trêu ghẹo mà nói, “Đợi đến khi fan đuổi kịp thì không dễ đi đâu.”

“Lư Châu Lư Châu ——!”

“Lư Châu a ——!”

Tiếng thét đuổi lại đây, Tiêu Nghị vọt xe chạy mất. Hai cô bé giơ cao tấm biển, hiển nhiên đã ngồi xổm trong gara đã lâu, lay động tấm biển và kêu lên về phía xe. Tiêu Nghị quay đầu nhìn các cô bé, nhìn không thấy mặt, chỉ thấy tấm biển, mặt trên là hình chibi đáng yêu của Lư Châu.

Tiêu Nghị đột nhiên có loại cảm giác thực xót xa trong lòng.

Dọc theo đường đi Trương Hân Nhiên không nói gì, Tiêu Nghị dùng bản đồ GPS đưa cô đến nhà. Lái xe vào gara, nhà của Trương Hân Nhiên còn xa hoa hơn nhà Lư Châu, biệt thự ba tầng cách biệt, bên ngoài còn có bể bơi.

“Vào uống gì đó đi.” Trương Hân Nhiên nói.

Ga ra là phong cách khép kín, Tiêu Nghị muốn không xuống xe cũng không được, nên đành đi theo vào nhà Trương Hân Nhiên. Cậu đứng trong phòng bếp rộng rãi, không dám đi qua phòng khách. Người giúp việc rót cho cậu chén nước, Tiêu Nghị vừa gọi điện thoại báo cho Tề Toàn rằng đã về đến nhà, trong phòng khách liền truyền đến tiếng nói chuyện thân thiết của Lư Châu cùng giọng có lệ của Trương Hân Nhiên.

“Đỗ tổng đã bàn bạc xong xuôi với Vương tổng rồi.” Lư Châu nói, “Đến lúc đó họ sẽ sắp xếp một scandal nhỏ, mong em ngàn vạn lần đừng để ý nha, anh chờ em đến thăm anh đó.”

Con chó nhà Trương Hân Nhiên kêu gào với Lư Châu, nhe răng nhếch miệng, hiển nhiên phi thường chán ghét anh.

“Nha, Tiểu Lĩnh.” Lư Châu cười, sờ đầu của nó, nói, “Bé có khỏe không?”

Trương Hân Nhiên đi lấy rượu, Lư Châu liền ôm Trương Hân Nhiên từ phía sau lưng, nói: “Honey, em nhớ anh không?”

“Làm chi đó!” Trương Hân Nhiên không kiên nhẫn mà nói, “Tránh ra tránh ra!”

Lư Châu ôm cô không buông, nói: “Sao em nóng tính dữ vậy? !”

Chihuahua từ trên ghế sa lông nhảy lên trên bàn trà, bắt đầu sủa gâu gâu với Lư Châu, ngay cả Tiêu Nghị cũng nhìn không nổi nữa. Cậu vẫy tay với con chiahuahua, muốn dụ nó qua đây nhưng chiahuahua căn bản không thèm để ý tới cậu.

Trương Hân Nhiên đẩy ra Lư Châu, nói: “Anh muốn làm cái gì hả? Ấp ấp ôm ôm xong chưa? Nơi này lại không có truyền thông, anh diễn cho ai xem! Lư phát tài!”

Tiêu Nghị thiếu chút nữa phun cả nước ra, Lư Châu nói: “Đừng như vậy, anh cũng đã bớt thời giờ bận rộn đến với em…”

“Anh tốt nhất đừng có đến ——” Trương Hân Nhiên nói, “Hẹn hò với anh lâu bao nhiêu thì tôi càng bị anh làm phiền nhiều đến bấy nhiêu, sao anh không đi kiếm đám fan hậu cung của anh đi!”

“Em làm thế nào có công bằng với anh!” Lư Châu nói, “Fan nói gì đâu liên quan tới anh đâu, chẳng lẽ em bắt anh chịu trách nhiệm à? Họ ở trên thiên nhai nói xấu em hạ thấp em, Đỗ tổng đã nói với anh, sẽ mời người tạo dư luận tốt cho em…”

Trương Hân Nhiên nói: “Vội đến muốn chết, ai rảnh mà xem fan của anh nói gì! Anh hẹn hò làm cái quỷ gì thế! Cần lăng xê cần lên cao chưa giả bộ đủ hả? Lúc báo chí phỏng vấn anh đã nói cái gì thế? ! Ai muốn sinh con cho anh, làm việc nhà cho anh! Phỉ báng tôi không tốn tiền phải không? Anh có phải đàn ông không hả!”

“Em ——” Lư Châu nói.

“Gâuu ——!” Chihuahua nổi giận, gầm lên một tiếng liền nhào qua.

Lư Châu quát: “Tiểu Lĩnh! Yên đi!”

“Tôi nhịn cô có mức độ  —— a a a!” Lư Châu vừa muốn cảnh cáo Trương Hân Nhiên, nháy mắt liền bộc phát ra một trận gào thét. Trương Hân Nhiên thét to: “Anh buông nó ra!”

Lư Châu giận dữ hét lên: “Nó cắn tôi! Mẹ ! Cho rằng anh đây không dám đánh nó sao!”

“Anh cho anh là ai hả.” Trương Hân Nhiên nói, “Đồ xuất tinh sớm! Tên liệt dương! Fan của anh có biết anh bị liệt dương không hả! Hả?”

Tiêu Nghị: “… … … … …”

Tiêu Nghị lập tức chạy tới, ôm con chihuahua ra, con chó nỏng nảy, Trương Hân Nhiên quát: “Cậu cút ra ngoài cho tôi!”

“Cái loại tiện nhân như cô!” Lư Châu bắt đầu, dù sao cũng đã đắc tội Trương Hân Nhiên nên anh cũng không thèm giả bộ, giận dữ quát lên, “Mẹ, tôi…tôi…tiện nhân!” Tôi hẹn hò với cô là cho cô hết mặt mũi rồi! Cô xem cái mặt xương xẩu như người ngoài hành tinh của cô, phẫu thuật thẩm mĩ nhiều đến nỗi đếm không được cơ mà?! Đừng có mà cố hạ thấp tôi !”

Tiêu Nghị: “… … … … …”

Lư Châu muốn ném đồ, Trương Hân Nhiên nói: “Anh ném đi! Bốn mươi vạn một cái!”

Lư Châu thả lại con ngựa thủy tinh, hít sâu vào một hơi rồi nói: “Có phải cô không nghĩ tiếp tục nữa?”

Trương Hân Nhiên nói: “Ai muốn tiếp tục cùng anh chứ! Anh hỏi trợ lý anh xem cậu ta có chịu được anh không?”

“Mẹ nó, cô đừng tìm tôi!” Lư Châu giận dữ hét lên, “Tuyệt giao !”

“Tôi đã sớm không muốn tìm anh rồi, đây là chính anh nói.” Trương Hân Nhiên nói, “Không phải vì nể mặt Đỗ tổng thì ai thèm dong dài với anh!”

Lư Châu đi về phía cửa, dừng bước lại, hung tợn nói lại một câu : “Được, tốt lắm, Trương Hân Nhiên, cô đừng hối hận.”

Trương Hân Nhiên: “Cút!”

Lúc lái xe Tiêu Nghị cảm thấy trong cuộc đời mình chưa bao giờ gặp được chuyện gì bất ngờ khó tin như thế này. Hai từ mà Trương Hân Nhiên mắng Lư Châu được xếp cùng một chỗ so với Phùng Tiểu Cương* vừa ôm World Cup vừa ôm Oscar còn khiến cậu càng rung động hơn. Thậm chí làm cậu quên hai lí luận là ‘liệt dương’ và ‘bắn sớm’ là không thể đặt cùng một chỗ, ví dụ như người ‘liệt dương’ sẽ không thể nào bắn chứ đừng nói là ‘bắn sớm’ còn ‘bắn sớm’ chắc chắn là không ‘liệt dương’  —— trừ phi anh có đôi khi liệt dương có đôi khi bắn sớm… Nhưng đàn ông xuất hiện cả hai hiện tượng này rất ít…Được rồi, vấn đề không nằm ở đây.

Lư Châu mặt đen như đáy nồi. Sau khi về đến nhà, Lư Châu hung hăng mà đạp bàn trà một cái, rầm rầm, đồ rớt đầy đất.

 1. Đại bài : Nói về mình tinh thì có nghĩa chỉ một minh tinh lớn, tính tình thẳng thắn nhưng kiêu ngạo, đối xử rất tốt với bạn bè, hay bao che khuyết điểm, thích so sanh mình với người khác, rất sợ mất mặt.

Chơi đại bài là giả tôn quý, nhưng thực ra thì không được như thế.

 1. Hoành Điếm : Phim trường lớn của Trung Quốc
 2. Heo đội hữu : Ý chỉ đồng đội ngu như heo, có câu không sợ đối thủ như thần, chỉ sợ đồng đội như heo, có thể liên tưởng đến Trư Bát Giới
 3. Phun tào : Khi gặp những người/việc không hợp lí, được nói quá, cẩu huyết thì chỉ ngay ra chỗ sai và không tài nào chấp nhận được.
 4. Lạc đà Alpaca là mấy con lạc đà nhìn mặt đần đần, rất troll
 5. Phùng Tiểu Cương sinh năm 1958: là một đạo diễn điện ảnh người Trung Quốc.
 6. Điểu ti: Đối lập hoàn toàn với cao phú soái ( Đẹp trai cao ráo giàu có ). Điểu ti ban đầu dùng để chỉ người vừa lùn vừa xấu vừa nghèo, tình cảm thất bại sự nghiệp bấp bênh, chuyên gặp xui xẻo, không có chí lớn. Có một phần trong đó cũng được gọi là điểu ti, thường là nghèo và không có chí lớn đã được gọi là điểu ti rồi.
 7. Bán hủ : Phim bán hủ là phim có hint boy love.
 8. Thiết mã băng hà nhập mộng lai.

Trích từ bài Thập nhất nguyệt tứ nhật phong vũ đại tác

Thơ –

Cương ngoạ cô thôn bất tự ai,

Thượng tư vị quốc thú Luân Đài.

Dạ lan ngoạ thính phong xuy vũ,

Thiết mã băng hà nhập mộng lai.

Dịch – Nguyễn Chí Viễn

Nằm quạnh cô thôn chẳng tự thương,

Còn mong vì nước thú biên cương.

Đêm khuya xào xạc nghe mưa gió,

Ngựa sắt băng sông mộng vấn vương.

Tagged:

2 thoughts on “[Kim bài trợ lý] Chương 3

 1. kyoko 19/08/2014 lúc 00:53 Reply

  Ôi , Chu đại thần bắn sớm với liêtk dương thì sau này làm sao thỏa mãn Nhiên Nhiên chứ

  Số lượt thích

 2. Chii 03/08/2015 lúc 23:40 Reply

  Ôi mẹ ơi.cười đau cả bụng…haha
  Nam thần vs chả nam thần

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: