[Kim bài trợ lý] Chương 14

12676703149104Chương thứ mười bốn

Khi trời tối, Tiêu Nghị lướt Thiên Nhai mà kinh hồn bạt vía : Đã có người bắt đầu tung tin Lư Châu đã nổi lên như thế nào. Còn có người nói anh bị giám đốc sản xuất ‘quy tắc ngầm’… Tiêu Nghị hóa thân Sparta .

Tuy cậu luôn nghe thấy mấy tin về ‘Quy tắc ngầm’, cũng biết dù là ca sĩ hay diễn viên đều không thể tránh được điều này, ngay cả ngôi sao nam cũng dính. Nhưng cho dù bên ngoài nói như thế nào, thì đối với những nam thần của cậu —— bao quát Lê Trường Chinh cùng Lư Châu – những ngôi sao bậc nhất, Tiêu Nghị đều tự động ở trong đầu loại bỏ khả năng này. Coi như chuyện này chưa từng phát sinh hoặc tự giả tưởng Lư Châu vĩnh viễn là một bông sen trắng không dính mùi bùn…

Nhưng mà về việc của Lư Châu, trước kia Tiêu Nghị cũng đã nghe nói. Tuy rằng lí trí mách bảo cậu nên hiểu được rằng chuyện như vậy ngàn vạn không thể hỏi, cũng không thể coi là thật. Chuyện quá khứ hãy để quá khứ vùi lấp đi. Thế nhưng tình cảm lại khiến cậu không thể bỏ qua, mấy lần run tay muốn tắt web đi mà vẫn cố kiềm chế để nhìn tiếp.

Trời ạ! Trong lòng Tiêu Nghị đang đấu tranh kịch liệt. Cậu nước mắt ròng ròng , tại sao có thể như vậy a! Nam thần của mình đã từng bị người ‘thượng’…

Gần như tất cả Fan cuồng đều có phản ứng giống nhau, họ chia sẻ tin này trên Weibo, còn đính cả các bài post khác. Những lời bình thì toàn như kiểu, nghe giang hồ đồn rằng, sau khi Lư Châu bị người ta ‘thượng’ thì không ‘lên’ được nữa ——

Tiêu Nghị: “…”

Lời như thế, nhất định là do Trương Hân Nhiên tuôn ra, chẳng lẽ Lư Châu sẽ nói với người khác như thế sao? Nhất định là do Trương Hân Nhiên gợi ý Tề Toàn đi làm việc này. Tiêu Nghị thiếu chút nữa bị tức chết. Cậu thầm nghĩ, chia tay trong hòa bình không được sao, sao có thể làm như thế, tại sao có thể lấy chuyện này đi bêu riếu, thật quá đáng …

Không đúng. Tiêu Nghị chợt nhớ tới hai danh từ chuyên dụng mà Trương Hân Nhiên mắng Lư Châu. Cậu bắt đầu suy nghĩ xem liệu có khả năng sẽ có người vừa ‘liệt dương’ vừa ‘xuất tinh sớm’. Sau một phen tự phản bác cùng giả thiết, suy luận, phán đoán, Tiêu Nghị tự mình an ủi hết thảy đều là giả , Lư Châu căn bản sẽ không bị liệt dương, bởi vì ‘liệt dương’ sẽ không thể ‘xuất tinh sớm’.

Sau đấy, Tiêu Nghị nghĩ Trương Hân Nhiên đã nói dối rằng Lư Châu liệt dương, tiện đà cậu suy luận rằng việc trên cũng là cô ta nói dối, cho nên Lư Châu nhất định chưa bao giờ bị giám đốc sản xuất ‘thượng’…

“Đỗ tổng.” Tiêu Nghị nói: “Bài post này… Con cảm thấy nên tìm người xóa đi.”

Tiêu Nghị đưa cho Đỗ Mai nhìn, chờ mong tìm được một đồng minh. Đỗ Mai lại chỉ nhìn thoáng qua, nói: “Không căn cứ, đừng để ý đến nó.”

“Không xóa ạ?” Tiêu Nghị nói.

“Tìm người xóa đi chẳng phải tự nhận là đúng?” Đỗ Mai vừa xem Weixin vừa xua tay rồi nói: “Chính Lư Châu cũng không để ý mấy tin vớ vẩn này, con đừng lo lắng cho cậu ta.”

“Dạ.” Tiêu Nghị đáp.

Đột nhiên Tiêu Nghị linh quang chợt lóe, nghĩ thầm rằng Đúng vậy! Chính Lư Châu cũng không để ý cho nên anh cũng không rối rắm về vấn đề này, cũng không có khả năng bị giám đốc sản xuất ‘quy tắc ngầm’.

Đỗ Mai gọi điện thoại kêu Lư Châu lại đây, Tiêu Nghị vừa đi dạo vừa tiếp tục nhìn xem trên mạng nói những gì. Nhưng mà mấy phút đi dạo này đã cứu cậu.

Cậu nhìn thấy dưới bài post này lại có người tung tin, đọc bình luận của người này thì hẳn là người biết nội tình.

Người nọ nêu lên tên giám đốc sản xuất của bộ phim đầu tiên do Lư Châu đóng ( đã che dấu tên bằng cách chỉ nêu chữ cái đầu trong tên) . Gã này là một 0, còn nổi tiếng là chuyên chơi đùa thẳng năm trong giới. Tuy rằng dáng người gã không nhỏ xinh dễ thương như người khác nhưng chưa bao giờ nghe nói sẽ làm 1, ngược lại là người bị ‘quy tắc ngầm’ làm 1, tất cả những người đã bị gã ‘quy tắc ngầm’ đều chứng minh được điều này.

Bộ phim đầu tiên mà Lư Châu đóng do gã sản xuất, sau đấy anh cũng có một quãng thời gian thất nghiệp, sau này ký hợp đồng với Đỗ Mai mới được lăng xê lên.

Ai muốn được lăng xê nha! Tiêu Nghị còn có chút không cam lòng mà nghĩ, Chính Lư Châu cũng có năng lực đó nha, nể mặt người bình luận này nhận xét khách quan, không chấp nhặt

Tiêu Nghị lại ngẫm lại, bỗng nhiên cậu có một phỏng đoán.

Có phải hay không  Lư Châu bởi vì không thể không ‘thượng’ gã sản xuất kia nên có bóng ma, ngẫu nhiên không thể ‘lên’. Như vậy thì có thể giải thích hết thảy.

“Ê.” Lư Châu nói.

Tiêu Nghị lập tức ngồi thẳng người.

Lư Châu: “Sau cậu không về phòng?”

Lư Châu còn không biết Tiêu Nghị đang suy nghĩ gì, anh kỳ quái mà nhìn cậu. Đỗ Mai nói: “Tôi kêu cậu ấy đến đấy. Cậu xem đi, bản thảo và thanh minh của cậu đều đã có rồi .”

Đỗ Mai cầm tập thông báo lại đây, Lư Châu xem qua rồi sửa vài chỗ. Họ dự định mai sẽ phát tin, hiện tại trên mạng đang lan truyền ồn ào huyên náo , chuyện tình cảm Lư Trương còn chưa hết hot. Đỗ Mai sửa chữa xong bản thảo liền đi tìm người tuyên truyền, trước khi đi cô nói: “Lư Châu, sáng mai cậu nhớ viết thanh minh trên Weibo.”

Thanh minh trên Weibo đã viết hoàn chỉnh.  Tiêu Nghị nhìn thoáng qua, nội dung là Lư Châu tự bạch, cùng cảm nghĩ về tình cảm nhiều năm với Trương Hân Nhiên. Tuy rằng không thể hoa mộng sến súa kiểu “Mười năm ròng anh và em yêu thương nồng nàn, không thể cùng em sống mãi bên nhau anh lòng đau như cắt. Tất cả đều là anh sai, nguyện em kiếm được hạnh phúc suốt đời”, nhưng thực sự cũng cảm động rơi nước mắt.

Tự bạch của Lư Châu là đánh vào tình cảm của mọi người. Đại ý là từ khi anh mới bước chân vào giới giải trí đến giờ, may mắn có Trương Hân Nhiên bất ly bất khí làm bạn cùng trợ giúp. Tuy hiện tại đến nông nỗi này, nhưng chỉ là do vận mệnh, dù anh rất muốn dắt tay Trương Hân Nhiên vào cánh cửa hôn nhân nhưng bởi vì tính cách không hợp nhau nên đành buông tay, không thể ở bên nhau được nữa, anh mong đối phương sẽ tìm thấy hạnh phúc riêng của mình —— bọn họ chia tay không bởi vì ai, cũng không ngoại tình khi còn yêu nhau, thời gian sẽ chứng minh hết thảy.

Nhìn thấy Lư Châu hồi ức những chuyện khi mới debut đến những giây phút ngọt ngào bên Trương Hân Nhiên, Tiêu Nghị bỗng cảm thấy xót xa trong lòng.

“Đừng tỏ ra như thế được không.” Lư Châu run rẩy khóe miệng mà nói: “Tôi nổi cả da gà lên rồi này.”

Tiêu Nghị nói: “Sự thực là thế phải không?”

Lư Châu đạo: “Hầu như là bịa thôi. Cậu hành văn hay không? Thử nói xem nên sửa chỗ nào.”

Tài văn chương của Tiêu Nghị cũng bình thường, cậu sửa vài chỗ để nghe càng thành khẩn hơn rồi đưa Lư Châu nhìn xem. Anh nói: “Cứ như vậy đi.”

Tiêu Nghị cũng từ Đỗ Mai mới biết loại lăng xê này có lợi cho song phương. Khi không có phim truyền hình hay điện ảnh công chiếu thì ngôi sao phải giữ được tần suất lộ diện trước công chúng và có tin tức nóng hổi. Tin tức tốt xấu gì cũng được nhưng đôi khi nó cũng mang lại phản tác dụng, cho nên yêu đương là thứ ít phiêu liêu nhất nhưng lại khiến fan chú ý và yêu thích nhất. Ai cũng bảo Lư Châu ‘ôm đùi’ nhưng anh cũng rất oan uổng, việc này có lợi đôi bên.

“Là Châu Châu nhà chúng ta cũng không thua kém gì ai.” Đỗ Mai khinh thường mà nói: “Hừ, phát Weibo đi.”

+++++

Sáng hôm sau, Tiêu Nghị dùng Weibo của Lư Châu, đăng bài thanh minh kia lên.

Hôm nay là quay cảnh đánh nhau, Tiêu Nghị bận rộn ở phim trường, cậu nghĩ thầm rằng không biết trên mạng thế nào rồi, nhất định là phi thường oanh động.

Bởi vì buổi sáng vô cùng bận rộn, vì sắp kết thúc phim nên đạo diễn bắt đầu đuổi tiến độ một cách điên cuồng. Quản lí chung vội đến chân không chạm đất, trong lúc trăm công nghìn việc còn có thể bớt thời giờ gọi điện thoại mắng chửi người.

Sau buổi trưa, các cảnh khó đã được quay hết, Lư Châu buộc dây cáp rồi đong đưa trước phông nền xanh, việc còn lại thì sau này người chỉnh sửa phim sẽ làm.

“Tốt lắm!” Đạo diễn võ thuật nói: “Cảnh kế!”

Cuồi cùng Tiêu Nghị cũng có thời gian rảnh để sờ đến điện thoại. Cậu run rẩy trong lòng mà mở ra Weibo của Lư Châu, tin tức thống kê như sau —— hai trăm năm mươi tư ngàn lượt chia sẻ, chín tám ngàn lượt bình luận. Tiêu Nghị suýt nữa liền ngất xỉu.

Lư Châu vừa đăng bài thanh minh liền nhận lại 60% hảo cảm, đương nhiên, đại bộ phận fan đều là sùng bái đến không não, chỉ cần nam thần thích ai thì người đó là người tốt, nam thần là tốt nhất. Chỉ cần Lư Châu lên tiếng, nói rõ ràng là được. Cho dù đối tượng là Trương Hân Nhiên hay là Ninh Á Tình, thậm chí là Triệu Bản Sơn Tiểu Thẩm Dương, các fan đều không có ý kiến.

Nhưng fan đứng hai bên, fan của Trương Hân Nhiên, còn có người qua đường —— bị fan Lư Châu thay Lư Châu xỉ vả đắc tội cũng không bỏ qua anh. Mọi người bắt đầu mượn chuyện của người nói chuyện của mình, quả thực là quần ma loạn vũ.

Tiêu Nghị nghĩ thầm rằng Không biết trong đám người này có thủy quân do Trương Hân Nhiên thuê hay không, thủy quân của Đỗ Mai đã tham gia chưa? Có phải hay không hai bên cãi nhau đều là thủy quân mà fan chỉ có vài người?

Lúc đầu, Tiêu Nghị cảm thấy mọi việc tốt đẹp, lật xem dần dần, ngay cả đoàn phim của [Thiết Mã Băng Hà ] cũng trúng đạn. Ninh Á Tình bị xỉa xói chửi mắng rất khó nghe, Tiêu Nghị càng xem càng tức, chửi Lư Châu khác gì chửi cậu.

Tiêu Nghị thật muốn ngửa mặt lên trời gào thét Nam thần nhà tôi cố gắng thế nào mấy người biết không? ! Biết không hả? Chửi cái mao á!

Cuối cùng Tiêu Nghị rốt cục nhịn không được , không thèm chú ý tới Lư Châu đang treo trên dây bay vòng vòng mà đổi một ID khác, nhảy vào chiến cuộc thay Lư Châu đấu tranh.

Tuy rằng Tiêu Nghị hùng hổ, có ý chí ‘Lâu Lan chưa diệt thì ta chưa về’* nhưng bất đắc dĩ là cậu chỉ có ba câu chửi lộn có lực sát thương quá yếu, lăn qua lăn lại đều là “Sao cậu có thể nói như vậy chứ” ;”Cô câm miệng” ;”Cô thì biết cái gì”. Cậu chỉ hận bản lĩnh mắng chửi người không cao, khi cãi nhau trên mạng mới hận vì sao mình tinh phân quá yếu, acc clone quá ít, thật hâm mộ những người một mình hóa thân triệu người, một quân chặn ngàn quân, dễ dàng bóp chết tất cả người phản đối.

Tiêu Nghị hận không thể biến thành Phật Ngàn Tay. Cậu dùng một đống clone viết viết xóa xóa xóa, viết đến đầu choáng mắt hoa. Quản lí chung thở dài, ý bảo Tiêu Nghị xem Thiên Nhai.

“Em lên Thiên Nhai chưa?” Quản lí chung nói.

“Em đang xem.” Tiêu Nghị ý bảo cô đừng kích động nhưng chính cậu càng kích động.

Quản lí chung nói: “Em xem bài post này nè.”

Tiêu Nghị nhìn đường link quản lí chung gửi cho cậu trên Weixin, thiếu chút nữa sợ té đái .

Tiêu đề là: HOT HOT HOT , cuộc sống của tra nam ngoại tình Lư Châu.

Ba trăm năm mươi chữ của chủ post lảm nhảm không ai quản , kéo xuống dưới thì có một bình luận thế này.

“Tôi có một thằng bạn thân từ bé đang làm trợ lý cho Lư Châu. Lư Châu đáng ghét là điều ai cũng biết, quả thực không coi người khác là người. Ở công ty, anh ta thường xuyên gọi đến hét đi, trút giận lên trợ lý, còn vô cớ đánh người. Trợ lý cũng là người đáng thương… Bị anh ta đánh đấm như bao cát suốt ngày.”

Không thể nào! Tiêu Nghị nghĩ thầm rằng Ai tung tin? ! Cậu chưa bao giờ kể chuyện về anh với người khác nha! Bệ hạ, chuyện này như sét đánh bên tai, thần thiếp nào nhận được ‘nhất trượng hồng’…

Tiêu Nghị lấy lại bình tĩnh, nói: “Em em em em…Em đã kí hợp đồng giữ bí mật, cho tới bây giờ chưa nói chuyện này với bất cứ ai. Không không, Anh Châu cũng chưa bao giờ đánh hay mắng em cả! Đây là giả dối, vô căn cứ! Chỉ là bịa đặt! Làm như thế nào nha!”

“Hay là em gọi điện cho Đỗ tổng để giải thích một chút đi.” Quản lí chung nói.

Tiêu Nghị vội gật đầu cảm kích, nhanh chóng bấm điện thoại cho Đỗ Mai.

Đỗ Mai nghe thế chỉ nói: “Cô coi bài đó rồi, cũng biết không phải con làm. Người bên địch biết con làm trợ lý cho Lư Châu chỉ có Tề Toàn, nhất định là Tề Toàn thuê người giả làm bạn con để tung tin vịt. Loại kế phản gián này đều là thủ đoạn bên mình chơi nát rồi, còn đừng lo lắm.”

May quá may quá… Tiêu Nghị nhẹ nhàng thở phào.

Đỗ Mai nói: “Như thế này nhé, con cũng lập acc clone, cũng đi lên đó tạo một bài mới, cũng dùng kế phản gián, cứ viết con nghe được bạn bè nói : Người đại diện của Trương Hân Nhiên là Tề Toàn khi say rượu đã lỡ miệng nói ra chuyện ‘cha đỡ đầu’ của tiểu tiện nhân Trương Hân Nhiên mới mua xe tiền tỷ cho cô ta. Học cách nói năng của hắn ấy, viết đi.”

Tiêu Nghị: “…”

Tiêu Nghị nghĩ thầm rằng Má ơi, mấy người cũng quá độc ác.

“Nè!” Lư Châu hét lên giận giữ từ xa: “Cậu làm cái gì vậy?”

Tiêu Nghị lập tức lấy lại tinh thần, a một tiếng. Đỗ Mai nói: “Con đang trông coi Lư Châu à? Thôi không cần viết nữa, chút nữa có thủy quân đến rồi.”

Tiêu Nghị vội vâng dạ. Cúp điện thoại, cậu vội vã chạy tới gần, Lư Châu đang được dần hạ xuống, Tiêu Nghị liền ôm lấy anh để anh đứng vững. Lư Châu bị treo trên cáp cũng gần nửa giờ rồi. Tiêu Nghị vội kêu trợ lí mát xa cho anh, còn mình thì bóp đùi và mắt cá chân cho anh.

——-

1 – Lâu Lan chưa diệt thì ta chưa về : Ý chí quyết tâm đánh giặc từ bài Tòng Quân Hành kỳ IV

Thanh Hải trường vân ám Tuyết san

Cô thành dao vọng Ngọc Môn quan

Hoàng sa bách chiến xuyên kim giáp

Bất phá Lâu Lan chung bất hoàn

 

2 –  Nhất trượng hồng : Một hình phạt dã man dành cho cung tần ngày xưa

Tagged:

3 thoughts on “[Kim bài trợ lý] Chương 14

 1. ChanBaek's 14/08/2015 lúc 19:47 Reply

  Editor cố nhên \(≥o≤)/

  Số lượt thích

 2. nguyettubang 15/08/2015 lúc 22:29 Reply

  ôi có chương mới rồi *chấm nước mắt*

  Số lượt thích

 3. Tử Mộc 16/08/2015 lúc 18:14 Reply

  chết vs màn chặt chém của 2 bên công ty quá. quả là lắm chiêu trò…
  =3= em nóa thấy ck bị bêu xấu là ứ chịu đc rùi

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: