[C] Thiết kế sư – Thường tam tư

4933f989jw1e18hrqefpojTấn giang phi V cao tích phân 2016. 1. 15 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 55,776,120

Hiện đại – Ấm áp – Oan gia – 1×1 – HE

Văn án

Ngành kỹ thuật nam có ngành kỹ thuật nam ôn nhu, tại Tiền Tâm Nhất ba mươi lăm tuổi kia năm,

Trần Tây An tham chiếu chức nghiệp tối nghiêm tiêu chuẩn man hắn tạo đống phòng ở.

Kháng chấn 9 độ, nại hỏa một bậc, phòng lôi một bậc,

Truyền nhiệt hệ số 2. 0, động đất không ngã, sét đánh không đến, đông ấm hạ lạnh, tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường.

Bìa cứng nghiệm thu sau, hắn đem thiết kế thuyết minh tính cả cái chìa khóa đồng thời đưa tới Tiền Tâm Nhất trước mặt, nói: “Ta cho ngươi một cái gia đi.”

Kết quả bệnh nghề nghiệp phát tác Tiền Tâm Nhất khiếp sợ nói: “Con mẹ nó ngươi đây là kiến cái súng ống đạn được khố đi?”

Download

Drop Box

MEGA

3 thoughts on “[C] Thiết kế sư – Thường tam tư

 1. ~Ansa~ 25/01/2016 lúc 00:09 Reply

  Bộ này đọc cũng hay mà chả thấy ai xờ poi cả, tui vào đẩy 1 tí vậy.
  Cốt truyện cũng đơn giản. 1 bạn làm kts, 1 bạn làm tính toán hệ số an toàn công trình (?) 1 câu chuyện cực kì việt nam là anh làm nhà nước, anh bị chèn ép, xong anh ức chế bỏ miệ ra ngoài làm cho lương cao đãi ngộ tốt :))) đấy. 1 bạn thì hổ báo cáo chồn, nóng tính cấp dưới đứa nào cũng sợ, còn 1 bạn chắc làm nhà nước quen r nên cái j cũng phải uyển chuyển, nói giảm nói tránh nói lơ đãng :)) túm lại là không quá dễ thương nhưng rất dễ chịu, lời văn bình thản, hàm lượng kĩ thuật cao. Thấy trong phần bình luận có còn phơm chắc tác giả là người trong nghề nên các chi tiết kĩ thuật đưa ra đều đúng và rất chi tiết. Có đoạn đọc méo hiểu j, nhưng thôi, chẳng mấy khi gặp tác giả có tâm vậy.

  Liked by 1 person

 2. Tinhvặn 17/02/2016 lúc 19:19 Reply

  dưới đây là chút tóm tắt đơn giản trong một đoạn chat mình dụ friend xem truyện Thiết Kế Sư, thật ra mình cũng drop truyện này rồi nên hơi bị lười sửa lại tỉ mỉ. Đính chính xíu là drop truyện không phải vì dở, hoàn toàn do thị hiếu của mình mê hai anh tình cảm tò te với nhau suốt ngày, trong khi truyện một nửa tình cảm đan xen với sự nghiệp chính chắn, truyện lại quá dài nên mình lười xem hết ấy mà. Vì vậy bạn cứ yên tâm đọc ha, đây là một tác phẩm nghiêm túc đáng giá để mình xem thật nghiêm túc.

  Thiết Kê Sư nói về những nhà thiết kế ngành kiến trúc. Từ ngữ chuyên môn khá nhiều nhưng vì văn phong vững nên xem không ngán, tình tiét dồn dập, có logic. Tui mới xem một nửa thôi, nhưng khúc sau chắc về sự nghiệp của uke và seme nên tui có thể spoil cho cô thế này. tiểu thụ và công vốn học chung đại học, nhưng thuở ấy thụ con nhà nghèo mà ba thì bị quan trên oánh què giò, con của ông quan thì canh me bạn ra trường là oánh, nên bạn học toàn xa lánh thụ, vừa nghèo vừa khổ. công thì từ thời đó đã ôn nhu rồi, trời mưa thấy thụ dầm mưa băng ngang sân trường liền chặn lại…che chung dù một đoạn, vài lần chú ý đến thụ (dù người ta hoàn toàn không biết anh). nhưng rồi thụ nghỉ học ngang.

  Nhiều năm sau, thụ là trưởng phòng thiết kế kiến trúc trong một công ty cỡ vừa, nổi tiếng khạc ra lửa, ai cũng sợ, dám chửi cả sếp tổng. nhưng làm việc rất bán mạng, nghiêm túc trong côgn việc. hễ chủ nhà mà cắt xén nguyên vật liệu hay yêu cầu ‘thần’ quá làm ảnh hưởng chất liệu xây dựng gây nguy hiểm an toàn tính mạng là thụ dám nạt luôn người ta, cóc thèm làm tiếp. thụ không học đàng hoàng mà bò lăn từ công trường, vừa đi làm vừa học bổ túc. nên vẽ vời được nhưng tính số thì miễn.

  Công làm trong công ty nhà nước, miệng lưỡi khéo đưa đẩy, cơ mà bị gái dí quá nên lấy cớ mình là gay để từ chối, bị sếp (cha nhỏ đó) đuổi việc. giám đốc công ty của thụ mời công về làm việc. ngày đầu gặp nhau, công nhìn mặt thụ, xa cách cả chục năm (hai người đều 26 tuổi) vậy mà nhận ra thụ ngay (iu người ta lâu rồi, trai thảng khỉ gì). Thụ nhờ công làm gấp bản thiết kế, sở trường của công là tính toán. sau khi song kiếm hợp bích thì công về làm việc dưới tay thụ, tính công ôn nhu khéo nói nên thụ không chửi anh như chửi mấy người khác được, làm việc ngày càng ăn ý hợp rơ. thụ mà bận đi công tác thì dần tin tưởng giao cho anh giảm bớt gánh nặng.

  Sau khi nhận ra mình thích thụ, công chơi trò giả bộ đáng thương tấn công dần. Sau được tỏ tình, thụ trả lời thẳng là tui không chấp nhận, nhưng tui sẽ không xa lánh ông. về sau hai người vẫn đi chung với nhau, thụ giữ ý nhị khá tốt. như ai mai mối, thụ sẽ từ chối ngay vì sợ làm công buồn, hiểu lầm là thụ khinh bỉ anh, nhiều việc ý nhị khác nữa.

  Kế nước sôi nấu ếch của công rất là thành công, thụ không phải trái tim sắt đá, dần dao động cảm thấy mai mối bao nhiêu lần mà có ưng gái nào đâu, tăng cá mệt như chóa thì gái nào chịu hẹn hò? công khá tốt, thử một lần cũng…ok?

  Nghĩ vậy, thụ bắt đầu quan sát công kỹ hơn, qua một tháng trời mới xác định. ăn tiền là ở chỗ này, tui thích thụ kỹ lưỡng như thế, không vì một phút tâm động liền ưng công mà quan sát, suy tính kỹ mọi mặt.

  Hai người này cũng gặp kẻ thù. Chủ nhà biệt thự có con trai chết liên quan tới công, một tên thuộc hạ của chủ nhà chính là thèng con ông quan lớn ngày xưa hay chặn thụ ở cổng trường oánh (tui đã nói bên trên). công việc này công và thụ đều gặp kẻ thù không đội trời chung, cũng biết sẽ bị gây khó dễ, hai người có quyền xin nghỉ đổi tổ khác làm. nhưng bọn họ chọn chấp nhận đương đầu chứ không trốn tránh. nên tui mới bảo có yếu tố hiện thực, ngoài đời làm việc làm gì có kiểu cuồng khốc bá ông đây không thích liền nghỉ ứ thèm làm? phải ráng nhẫn nhịn nhiều lắm.

  Về âm mưu thì cũng tốt. ví dụ có ai hại công và thụ, âm mưu đó nhen nhóm lên nhưng tác giả không phanh phui liền mà để từ từ, mạch truyện qua mấy tháng, nửa năm. đến reader đọc còn mất cảnh giác, rồi đùng cái tai nạn nghề nghiệp xảy ra, mãi khi nhân vật phản diện có suy nghĩ đắc chí này nọ thì reader mới nhớ tới à ha, hình như trước đó có cảnh âm mưu hại người. tui thích cái kiểu âm mưu mà ngâm dấm lâu như vậy, nó thực, làm gì có kiểu âm mưu nào làm thành công nguyên bộ trót lọt ngay được? Một số nút thắt khác tác giả cũng nhử kiểu này, khiến reader cứ vấn vương nút thắt đó, nôn nóng muốn biết khi nào nhân vật mới để ý/ phát hiện ra đây? Vì vậy reader cứ dõi theo bước chân nhân vật, cứ vấn vương rồi đâm ra yêu mến nhân vật đó càng nhiều.

  Nhân vật cũng không nhiều bàn tay vàng, gặp trắc trở, gặp bất lực, không toàn năng. Thì cũng có bối cảnh oách này nọ, như công rất có tài được thiết kế sư đức cao vọng trọng nước ngoài nhiệt tình ưu ái, đáng quý ở chỗ tác giả nhắc đến người nước ngoài không nhuốm nhiều màu kỳ thị (tui ghét ghi nói quỷ dương, quỷ nhật, gặp mấy từ này là tui drop truyện ngay). tác giả dành sự tôn trọng cho những đại sư nước ngoài đó. về đại sư trong nước cũng không tâng bốc quá đáng. đây là bộ truyện hiếm hoi mà tác giả giữ được ‘lý trí’ như vậy.

  cá nhân tui thấy nó đáng xem, ấy là nửa bộ đầu, hai người iu nhau thắm thiết, H rồi, cha mẹ hai bên biết rồi. nửa bộ sau là thụ tìm bàn đạp khác để công việc thăng tiến hơn, tui chưa xem hết.

  Liked by 1 person

 3. Gián 13/04/2016 lúc 14:52 Reply

  Đúng nghề của mình rồi :3
  Để đêm nay về đọc coi có khác gì thực tế hay ko :3
  Cám ơn chủ nhà đã share :*

  Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: