[C] Ảnh đế đảo thiếp chỉ nam – Trường An Trị Vũ

153725buxp3vbxelmdmnudTấn giang VIP2016-02-18 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 18,791,076  

Hiện đại – Trọng sinh – Giới giải trí – 1×1 – HE

Văn án

Ảnh đế Bạch Xích trọng sinh, đột nhiên có cơ hội bù lại đời trước tiếc nuối, lúc này đây, hắn nhất định sẽ không cự tuyệt Du Tham Thương, nhất định phải sự nghiệp ái tình hai đắc ý, cùng Du Tham Thương đồng thời đi lên điên phong, trở thành giới giải trí chân chính nhân sinh người thắng.

Lại không nghĩ rằng, cái kia đối hắn mối tình thắm thiết, khăng khăng một mực, vô luận đối mặt nhiều ít áp lực cũng có thể thản nhiên thừa nhận thích hắn Du Tham Thương, thế nhưng không yêu hắn!

Lấy nhượng Du Tham Thương yêu thượng hắn vi mục đích, Bạch Xích từ đó bắt đầu đa dạng cấp lại ( dụ phu ) chi lữ.

Nhưng giống như, cũng không có gì trứng dùng. . .

Bạch Xích là thụ, bạn trai lực bạo biểu trung khuyển thụ vs cao lãnh ngạo kiều bao che khuyết điểm công

Download

Drop Box

MEGA

Tagged:

One thought on “[C] Ảnh đế đảo thiếp chỉ nam – Trường An Trị Vũ

 1. Tinhvặn 02/04/2016 lúc 20:38 Reply

  Truyện này cực kỳ hay, mình đã xếp vào trong tủ vàng nhà mình ^^

  Mặc dù đây là truyện cũng thuộc dạng rau sạch, ngốc bạch ngọt, nhưng bộ này và bộ Ảnh Đế Cổ Đại Manh Thê đã khiến mắt mình sáng ngời. Sau một năm rưỡi coi đam mỹ như nhai rau chấm tương, mình có cảm giác thời đại ăn thịt cá ngon lành đã đến. Cả hai bộ Ảnh Đế đều làm mình cực kỳ vừa lòng và mãn nhãn. Không đơn giản vì truyện nhẹ nhàng, dễ thương, không ngược này ngược kia, quan trọng là truyện có ‘nội hàm’, không khiến người xem cảm giác chỉ số thông minh của mình cũng ‘ngốc bạch ngọt’ theo truyện (lau mồ hôi trán).

  Câu chuyện khởi đầu khi tiểu thụ đã vào tuổi trung niên, đứng trên đỉnh sự nghiệp nhưng người ngày càng gầy yếu vì suốt hai mươi năm trời nhớ thương tiểu công đã tự sát. Thụ đã rất hối hận tại sao ngày xưa mình không dũng cảm thế này, sao hồi xưa mình không quý trọng công hơn thế kia, tại sao để công một mình chịu áp lực dư luận? Tại sao tình yêu của mình dành cho công không đủ nhiều, toàn vô tư nhận lấy công chăm sóc, ích kỷ đi theo sự nghiệp diễn viên bỏ mặc công bơi trong sóng ca hát để rồi bị nhấn chìm mãi mãi?

  (Ban đầu công và thụ từ thực tập sinh được ghép chung nhóm nhạc. Nhưng thụ là con ông cháu cha công ty đó, nên miễn cưỡng nhận vai trò nhóm nhạc chứ thật ra thích làm diễn viên hơn, sau này ít khi hát, lo đi diễn nhiều, không ai dám nói gì thụ. Công là một ca sĩ và nhạc sĩ thiên tài không gặp thời, lại không có bối cảnh, hay bị ăn hiếp này nọ, yêu đơn phương thụ, sau được thụ chấp nhận, nhưng hạnh phúc không lâu thì bị phát hiện chuyện tình cảm. Công bị dư luận tấn công, lúc đó thụ đang bị người nhà nhốt, bơ vơ tuyệt vọng nên công tự sát. Không thể nói công yếu đuối vì một là hoàn cảnh lúc đó công trắng tay rồi, không có người yêu lẫn sự nghiệp, thứ hai là hoàn cảnh gia đình công cũng rất bi kịch khiến anh có cái nhìn cực đoan về tình yêu.)

  Cuối cùng thụ tuyệt vọng thổ lộ người mình yêu luôn luôn là công ngay trước mặt các khán giả trong ngày kỷ niệm hai mươi năm sự nghiệp. Sau thụ đột quỵ ngay trên sân khấu.

  Lúc tỉnh lại, thụ trở về thời điểm vừa khởi đầu sự nghiệp, khoảnh khắc vài tiếng nữa thôi lần đầu tiên gặp công. Thụ quyết tâm lần này dù có phải hy sinh đánh đổi sự nghiệp thì cậu luôn đặt anh lên trên hết, không để anh chịu khổ nữa!

  Đọc tới đây bạn thấy motif này rất bình thường đúng không? Cái motif này mình cực thích và xem mấy chục bộ rồi, từ hiện đại đến cổ trang, qua mạt thế. Nhưng nói thật, chưa bao giờ có bộ nào suy diễn được motif này vừa lòng với mình. Thụ luôn nói kiếp trước thua thiệt công thế này thế kia, kiếp này gặp lại sẽ hết sức yêu công, đặt công lên hàng đầu. Kết cuộc thì đúng là thụ rất yêu công, quơ quào vài cái tỏ vẻ bênh công, thế nhưng cả truyện toàn là thụ phát triển sự nghiệp thế nào, công sủng thụ, che chở thụ ra sao.

  Truyện này thì làm mình vô cùng thỏa mãn và mãn nhãn. Nói thật là coi truyện giữa chừng mình đã phải chạy đi xem lại cái nhãn, để chắc chắn Bạch Xích là thụ. Mình đã hiểu tại sao tác giả phải nhấn mạnh Bạch Xích là thụ.

  Không phải tiểu công yếu thế hơn, mảnh mai hơn thụ.

  Vấn đề là thụ quá bản lĩnh, quá mạnh mẽ và cực kỳ chủ động, nắm quyền chủ đạo rất nhiều.

  Từ lần đầu gặp công thì thụ đã cười tươi rói, như con cún lăng xăng bên cạnh công, giúp đỡ công rất nhiều trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

  Theo motif truyện, thường thì tiểu công ngầu vài giây rồi sẽ cảm thấy thụ đặc biệt, mê thụ như điếu đổ đúng không?

  Tiểu công trong này phá vỡ thường quy đó. Tính tiểu công cực lạnh, lại độc miệng, đúng hơn là có gì nói nấy. Ban đầu khi thụ nhiệt tình giúp đỡ, tiểu công rất cảnh giác tránh xa thụ (đặc tính của dã thú khi đối mặt con người). Đến khi thụ bám dính kiên quyết đòi công làm người chung nhóm nhạc với mình cho bằng được, sống chung ký túc xá mới chịu, công vẫn ghét thụ huyên náo ồn ào nhưng cố chịu đựng. Dần dần qua nhiều sóng gió, công bắt đầu chú ý thụ, đối xử với thụ tốt hơn người khác, với người khác thì công vẫn lạnh lùng và chọt thẳng khuyết điểm người ta. Nhưng đã bao lần thụ chán nản thở dài, bao giờ anh mới thích cậu đây?

  Sau một năm.

  Khi thụ kiềm lòng không nổi thổ lộ với công, thật đáng tiếc công không nỡ từ chối thẳng làm thụ đau lòng, dung túng cho thụ hôn mình, sàm sỡ mình hoài nhưng anh vẫn không chấp nhận tình cảm của thụ. Với công thì thời điểm này, thụ chỉ là một người bạn đặc biệt hơn một chút, hoặc cao hơn xíu nữa là một cái mầm chưa lú chồi non.

  Khi thụ bị từ chối, cậu bật khóc. Cậu khóc vì khi nếm nỗi đau này, cậu nghĩ kiếp trước lúc biết công thích mình, cậu cũng tàn nhẫn từ chối anh, phải chăng anh cũng đau như vậy? Thụ vẫn luôn bị ám ảnh với quá khứ, bất cứ làm chuyện gì cũng so sánh với kiếp trước, luôn cho rằng công chịu nhiều uất ức là lỗi của cậu.

  Xem đến đây mình chỉ muốn thở dài nói với thụ rằng đủ rồi, cậu không có lỗi, giải thoát đi.

  Kiếp trước ban đầu cậu không hề yêu đồng tính, vậy khi cậu từ chối công, dù công có bị tổn thương thì cậu nào có lỗi gì? Trước khi hai người quen thân nhau, thụ ngay từ đầu đã không thích ca hát, chỉ thích làm diễn viên, vậy nên khi cậu bỏ bê chuyện nhóm nhạc mà lo đi đóng phim, dù công vì thế mà bị người trong công ty ăn hiếp, đó đâu phải lỗi của thụ? Khi yêu nhau rồi, chuyện tình cảm bị gia đình thụ biết, thụ bị ông bác nhốt trong nhà, khi được thả ra thì dư luận đã bị xoay chiều đổ hết lỗi lên người công dẫn đến công tự sát, nhưng thụ cũng là nạn nhân, thụ có lỗi gì mà phải chịu dày vò trong kiếp trước và ám ảnh trong kiếp này?

  Với kiếp trước chỉ có thể nói một câu, đối với công, trước đó thụ vốn không yêu anh, về sau có yêu thì tình cảm không nhiều bằng anh. Chỉ đơn giản như vậy.

  Kiếp này thụ yêu công nhiều đến điên cuồng, bị công từ chối rất đau lòng nhưng kiên trì không bỏ cuộc. Thụ ương bướng không bỏ nghề đóng phim mình thích, lại cắn răng luyện ca hát. Con người chứ có phải bằng thép đâu? Có ai chạy được hai đầu? Dù kiếp trước thụ là ảnh đế, là thiên vương thì sao? Kiếp này vẫn phải bị công huấn luyện nghiêm khắc mệt ná thở.

  Cũng vì thụ làm người ta đau lòng như thế nên công cứ thỏa hiệp dần, từ bất đắc dĩ đến dung túng, sau là không nỡ nói nặng, làm gì khiến thụ bị tổn thương. Thụ được nước lấn tới, nào là ôm hôn lưỡi, sờ vuốt người ta, còn mặt dày bám dính giường người ta không chịu xuống.

  Công thở dài, cái người hết lòng yêu mình như thế, hết lòng che chở mình dù có thể sẽ phải đánh đổi cả sự nghiệp, hỏi sao không cảm động? Dù rằng chuyện tình bậc cha mẹ làm công không hề tin vào tình yêu, nhất là tình cảm trong giới showbiz, nhưng thụ khiến công tin rằng có lẽ hai người sẽ có kết cuộc khác.

  Đến đây thì hai người viên mãn, đánh tình mắng yêu suốt. Khi chưa yêu nhau thì toàn thụ chủ động tấn công dồn dập, lắm lúc khiến mình tưởng bạn ấy làm công rồi, tiểu công phản ứng lạnh nhạt, có khi thẹn thùng đỏ mặt. Yêu nhau rồi, thụ mặt dày? Công càng nói và làm những hành động khiến thụ đỏ mặt hơn. Thụ nói lời sến buồn nôn? Công viết hàng tá bài tình ca. Không gian tối, đốt nến, bánh kem sinh nhật, đàn bài tình ca cho thụ nghe. Lại còn hát bài tỏ tình ngay trên sân khấu phát sóng trên ti vi, nói xem, ai lãng mạn hơn ai nào?

  Truyện này khiến mình vô cùng thỏa mãn, tất cả mọi điểm đều vừa đúng. Công và thụ vai diễn như nhau, không tạo cảm giác người nào hơn, người nào bị lép vế, đều có đặc sắc riêng. Cái chính là mình thích cách thụ yêu như thế, mình thích cách công không hề đổ thụ ngay lập tức mà cần thời gian chứng minh, cũng thích tình cảm hai người gặp trắc trở đấy rồi lại không bao giờ mất sự ngọt ngào.

  Mình thích cách công sủng thụ, từ ban đầu với vị trí người bạn đã sủng, nhưng có chừng mực. Đến khi làm người yêu thì thôi rồi, sủng vô bờ bến khỏi tả nữa, ớn lạnh còn hơn những gì thụ làm với công. Cứ tưởng tượng một người mặt lạnh, độc miệng, kiệm lời, ngày xưa ghét nhất là nói nhiều và làm mấy chuyện sến. Bây giờ thì toàn ôm thụ, vuốt ve thụ, bế bồng thụ, hay tới phim trường thăm thụ, trông chừng thụ từng miếng ăn giấc ngủ, một tay viết khúc nhạc tay kia thì quạt cho thụ mát mẻ (mùa hè trời nóng). Thụ nhõng nhẽo một cái là cắm cúi viết tình ca sến nhức răng. Thụ mè nheo cái là công nói I love you ngay.

  Chậc chậc, tiểu công tốt như thế, đúng là không hốt về cũng uổng.

  Nói chung là siêu đề cử bộ này!

  Liked by 3 people

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: