[C] Tối hậu nhất án – Trường Sinh Thiên Diệp

Tối hậu nhất án - Trường Sinh Thiên DiệpTấn giang ngân bài đề cử VIP2016-05-23 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 86,763,944

Tương lai – Trinh thám – 1×1 – HE

Văn án

Hư cấu bối cảnh, thỉnh chớ tham chiếu quốc gia của ta hiện hữu xã hội thể chế cùng chính trị chế độ

( bụi độ tuyến thượng cuối cùng một án )

【30XX năm, A quốc, C thành cảnh tham cục 】

Cảnh tham cục có một đôi đặc biệt hợp tác, phó tổ trưởng Tạ Kỷ Bạch cùng pháp y Đường Tín.

Có người hỏi bọn họ đối với đối phương ấn tượng đầu tiên:

Tạ Kỷ Bạch nói: “Y quan cầm / thú, hiện tại cũng nhất dạng.”

Đường Tín nhìn Tạ Kỷ Bạch phẳng phiu chế phục cùng không nhiễm một hạt bụi tay không bộ, nói: “Muốn đem hắn làm dơ.”

Một ngày nào đó phá án sau khánh công bữa tiệc, mỗ y quan cầm / thú đem Tạ Kỷ Bạch ngăn ở toilet môn khẩu, nói: “Tuy rằng ngươi thực thông minh, nhưng luôn có mỗ ta phạm vi vấn đề, ngươi cũng không tại đi. Nói thí dụ như, sinh lý thượng vấn đề, ngươi có thể tùy thời hướng ta thỉnh giáo.”

Y quan cầm / thú pháp y công VS tâm lý chỗ thiếu hụt khiết nghiện thụ

Download

Drop Box

MEGA

Tagged:

3 thoughts on “[C] Tối hậu nhất án – Trường Sinh Thiên Diệp

 1. julietran110 01/06/2016 lúc 09:12 Reply

  Đề nghị spoil vài nét về thụ. Đã lướt qua 2 bộ của tác giả, ko chịu nổi dạng thụ = tính cách Tiểu Yến Tử + vận may Conan nên luôn bỏ của chạy lấy người, dù nội dung truyện ko tệ. Nếu truyện này thụ cũng vậy thì đành bye thôi.

  Số lượt thích

 2. Tinhvặn 08/06/2016 lúc 22:38 Reply

  Truyện trinh thám nên không spoil kỹ về vụ án được, đành nói về cảm nhận vậy.

  Đầu tiên là nội dung, hay. Mặc dù tác giả không miêu tả kỹ rất nhiều chi tiết có thể dẫn đến rùng rợn (như tả kỹ lập thể về các xác chết, không khí máu me này nọ) nhưng bù lại có yếu tố trinh thám rất hay mà đa số trinh thám đam mỹ thiếu: các manh mối liên hoàn. Trong truyện này, một vật cực kỳ nhỏ nhoi như một tấm hình chụp, một cái lọ thủy tinh, nhìn rất đơn giản nhưng khi truy tìm nó lại dẫn đến vụ án mạng khác. Một vụ án mạng nhìn như bình thường hoặc khủng bố, kẻ tình nghi hoặc nhiều, hoặc ít, hoặc không có, nhưng càng điều tra sâu đến chừng nhìn lại hung thủ…hầu như ban đầu cách rất xa nạn nhân. Hung thủ có thể là một đồng nghiệp A mà cảnh sát tìm thoáng qua trong đống đồng nghiệp cùng công ty của nạn nhân. Hung thủy có thể là người bị hại trong một đám người bị hại lần lượt chết dần, và hung thủ này chính là người chủ động cung cấp manh mối để cảnh sát lần tìm ra sự thật. Vụ án tác giả không miêu tả ghê rợn, kinh dị quá mức, nhưng khiến người không rời mắt được là chuỗi khâu kết các manh mối rất thú vị và bất ngờ. Khi bạn tưởng thứ nhỏ nhặt như một quyển sách, một cây bút, trang giấy trắng, phong bì bình thường chẳng có gì lạ, nhưng nó lại là chìa khóa mở ra vụ này hoặc dẫn đến vụ án khác. Vụ án không quá trừu tượng nhưng bí hiểm li kì, hung thủ chẳng phải biến thái mang khí tràng dữ dội mà chỉ là một người cực kỳ bình thường quanh ta.

  Về nhân vật:

  Tiểu thụ là một mỹ nhân nhưng cực kỳ thích sạch sẽ (cái này bị trừ điểm một chút vì tác giả tả bệnh của thụ không đúng thực lắm, kiểu của thụ chỉ như ở sạch, kỹ + bị ám ảnh tâm lý chứ không thuần là khiết phích), phó đội trưởng một tiểu đội cảnh sát, có tài, bản lĩnh, hơi bị lạnh lùng nghiêm khắc. Thụ khá thông minh sắc sảo, thường nắm bắt nhanh những manh mối không ai ngờ tới. Vì tính thụ lạnh, hơi ngờ nghệch một chút, mấy lần công sàm sờ còn ‘phản xạ tự nhiên’ cho công ăn đấm, nên tính cách của bạn í không nhắng nhít như Tiểu Yến Tử, yên tâm nhé ^^

  Tiểu công là pháp y, con nhà giàu, đẹp trai, tốt tính, giỏi nấu ăn, nói chung hoàn mỹ vô cùng trừ mỗi việc: cái mặt in rõ hai chữ dại trai, thêm bốn chữ: mặt người dạ thú. Dù rằng anh công chỉ toàn sàm sỡ thụ chứ không hề lăng nhăng với ai khác. Làm pháp y nhưng anh thường xuyên chạy theo thụ đi điều tra vụ án, không nhạy bén bằng thụ nhưng công thường dùng tri thức chuyên nghiệp và kiến thức rộng của mình hỗ trợ phát hiện manh mối nhiều lần.

  Câu chuyện bắt đầu khi cục cảnh sát các tỉnh khác nhận quyển sách có tên Ký Ức Của Cá nhiều tập, bên trong ghi tỉ mỉ vụ án giết người. Y như rằng mấy hôm sau tìm được nạn nhân, tình huống giống y trong sách miêu tả. Rồi thì thành phố của thụ cũng nhận được quyển sách chết người đó, nên cục cảnh sát nhanh chóng lập tiểu đội điều tra, thụ là phó đội trưởng. Tiểu công là pháp y mới từ nước ngoài bay về, vì cơ duyên run rủi nên được cục trưởng ‘gửi gắm’ vô nhà thụ ở chung. Từ đó công quét dọn nhà sạch sẽ, nấu ăn ngon nên dần được thụ chấp nhận.

  Tiểu đội này phá án rất tài, hầu như vụ nào cũng phá được, có những vụ án thương tâm, một số vụ tuy người vẫn chết nhưng người đáng được hạnh phúc thì vẫn còn đường cứu vãn. Tiểu đội ngay từ đầu bị động nhận quyển sách, tìm đến xác chết, rồi điều tra ra hung thủ. Đến về sau quyển sách không còn được gửi báo trước nữa, tiểu đội dần vươn lên truy tìm hung thủ ngược lại. Những hung thủ này cũng chỉ là nạn nhân, bị chủ nhân quyển sách thôi miên khuếch đại tính ác. Chủ quyển sách bày ra kế hoạch giết người cực kỳ hoàn mỹ, và các hung thủ chấp hành nó. Mấy vụ đầu hung thủ chấp hành hoàn mỹ, nhưng các vụ về sau thì hung thủ hậu đậu làm không đúng y kế hoạch nên để sót nhiều manh mối, dễ bị phanh phui hơn. Hầu hết hung thủ hoặc tự sát chết hoặc bị chủ quyển sách giết.

  Trong này có khá nhiều cặp đôi, hầu hết boy love, cũng có cặp boy girl, đều khá dễ thương và đáng yêu. Điểm trừ duy nhất là…mỗi khi đến thời gian riêng tư, các cặp đôi này khi chưa yêu nhau thì còn ở mức tán tỉnh xem thú vị, có trụ cột tình cảm rồi thì lúc nào xuất hiện cũng hun hít, sờ mó, yaoi suốt. Mình coi đến phát chán, mỗi khi tới khúc này là lại tua nhanh, tại ăn xôi thịt nhiều đâm ra ngán.

  Nói chung truyện hay nhưng tác giả bảo sẽ còn quyển 2 nữa. Mà đúng là truyện kết thúc mở, vì chủ quyển sách còn là một điều bí ẩn.

  Số lượt thích

  • julietran110 27/06/2016 lúc 19:16 Reply

   Cảm ơn bạn đã spoil, mình đã coi và cảm nhận cũng y như bạn. Thậm chí sức chịu đựng kém nên phải bỏ cuộc giữa chừng, lúc mà tỉ lệ vụ án và yaoi đã lên đến 3/7: chừng 7 trang công dê thụ, thì chèn vào 3 trang nói về vụ án, mà đại ý luôn là — ko tìm ra chứng cứ. Chỉ cần nghĩ trong khi những người khác tất bật ngày đêm tra án, bảo vệ nhân chứng, truy đuổi hung thủ… mà 2 anh còn có thời gian sờ mó nhau, đã vậy còn ko ăn đại đi mà chơi trò dục nghênh còn cự, hôn rồi đẩy, đẩy rồi hôn… cù cưa hết 2-3 chương, tự dưng thấy bực mình chịu ko nổi. Nói ta cổ hủ cũng được, dạng cảnh sát mà ko có trách nhiệm với công việc, đi đâu cũng chực phát tình (thậm chí cả khi bảo vệ nhân chứng) thế này, làm ta cảm thấy sỉ nhục ngành cảnh sát quá. Ko thể coi được loại yaoi trá hình trinh thám này.

   Chính thức bỏ tác giả vào black list cho dòng trinh thám / kinh dị, có ý tưởng tốt nhưng xây dựng nv chính quá kém, lại hay sa đà vào những thứ phấn hồng bay bay nên cốt truyện càng lúc càng loãng. Anyway, ai thích xem tú ân ái toàn tập, các vụ án chỉ là làm nền thì có thể xem thử.

   Số lượt thích

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: