[C] Kim chủ rất bận – Thanh Sắc Vũ Dực

Kim chủ rất bận - Thanh Sắc Vũ DựcTấn giang VIP2016-06-06 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 141,175,072

Trọng sinh – Hiện đại – Giới giải trí – 1×1 – HE

【 văn án 】

Trình Minh Nghĩa từ nhỏ cơ khổ, dựa vào ngũ ca tiếp tế mới trưởng thành, nhưng hắn lại chỉ biết cấp ngũ ca tìm phiền toái.

Một lần ngoài ý muốn nhượng hắn trọng sinh thành phú nhị đại Đàm Phi Dương, hắn tưởng, hắn rốt cục có thể báo đáp ngũ ca.

Giản Ninh Triết là một cái diễn xuất nhất lưu nhân khí tam lưu diễn viên, có một ngày, xú danh rõ ràng Đàm Phi Dương hướng hắn vươn ra cành ô-liu. . .

Không tiếp nhận quy tắc ngầm Giản Ninh Triết quyết đoán cự tuyệt.

Đàm Phi Dương: . . .

Ngũ ca không để ý tới ta QAQ

Đây là một thụ cố gắng trợ giúp công công lại kiên quyết không tiếp nhận bao dưỡng câu chuyện.

Kim bài biên tập đánh giá:

Trình Minh Nghĩa từ nhỏ cơ khổ, dựa vào ngũ ca Giản Ninh Triết tiếp tế mới trưởng thành, nhưng hắn lại chỉ biết cấp ngũ ca tìm phiền toái. Một lần ngoài ý muốn nhượng hắn trọng sinh thành phú nhị đại Đàm Phi Dương, cái này có tiền, hắn rốt cục có thể báo đáp ngũ ca, nhưng là ngũ ca lại cự tuyệt bị tiềm. Cái này kim chủ ưu thương.

Bài này làm một thiên giới giải trí văn, viết một cái trọng sinh phú nhị đại cùng một cái tam lưu tiểu minh tinh câu chuyện. Ngũ ca Giản Ninh Triết là một cái diễn xuất nhất lưu nhân khí tam lưu diễn viên, hắn mặc dù thất bại đã có chính mình kiên trì. Đương có một ngày, xú danh rõ ràng Đàm Phi Dương hướng hắn vươn ra cành ô-liu hắn lựa chọn cự tuyệt, đây là một thụ cố gắng trợ giúp công công lại kiên quyết không tiếp nhận bao dưỡng câu chuyện. Vả lại nhìn hai người có thể hay không hữu tình người sẽ thành thân thuộc.

Download

Drop Box

MEGA

PN

Tagged:

2 thoughts on “[C] Kim chủ rất bận – Thanh Sắc Vũ Dực

 1. Tinhvặn 15/06/2016 lúc 08:54 Reply

  Truyện rất đáng yêu, không chỉ là nhân vật đáng yêu, không chỉ là tình tiết đáng yêu mà còn có cách đối nhân xử thế trong truyện. Khiêm tốn, có chừng mực, khi cần ác thì ác, khi cần ngọt ngào thì ngọt ngào. Với khung dàn về giới diễn viên, có lẽ truyện chưa đủ hấp dẫn về mảng này, nhưng những thứ còn lại thì . . . tuyệt vời!

  Tiểu thụ mồ côi cha lẫn mẹ, khi bà nội cũng mất thì đời thụ trống rỗng, có lẽ thụ sẽ chết đói trong căn nhà trống rỗng mà không ai biết. Khi đó công mở tung cánh cửa, ánh sáng tràn vào. Từ nay công là vị thần trong lòng thụ. Công thứ gì cũng giỏi, từ học tập cho đến khéo đưa đẩy, bề ngoài điển trai, tính tình dịu dàng lại hay chăm sóc cho thụ, một người ‘hoàn mỹ’. Thụ thì do mồ côi, tính tình lại kiên cường, không muốn dựa dẫm vào gia đình công nên đã bỏ đi xa làm thuê kiếm sống, cuộc sống quá khắc khổ, ăn nhiều trái đắng mùi đời nên vẻ ngoài của thụ vừa lùn vừa thô, lấm lét, nhìn là biết dân không có học thức. Hai người như không cùng thế giới, ai cũng cho rằng thụ không xứng với công. Khi mẹ công chết, thụ dám từ bỏ công việc hiện có theo công đi thành phố lớn, hai người trẻ tuổi bàn tay trắng vất vả sống. Công theo nghề diễn viên, dần nổi tiếng. Rồi thì khu nhà thụ ở bị giải tỏa, nhận được tiền đền bù, thụ mang số tiền đó gửi vào tài khoản của công để mua nhà mới, thụ muốn đem lại bất ngờ cho anh.

  Nhưng mà . . .

  Tai nạn xe trên đường về đã cướp mất mạng sống của thụ.

  Năm năm sau, thụ tỉnh dậy trong thân xác một cậu ấm ăn chơi trác táng đã sốc thuốc qua đời. Vừa tỉnh dậy thụ liền tìm kiếm về công, quá bất ngờ khi biết được suốt năm năm đó công chẳng những không nổi tiếng còn tụt dốc không phanh, hoàn toàn chìm ngỉm. Thụ biết thân xác này cũng mất cha mẹ, có anh trai là tổng tài nên tiền nhiều xài không hết, thụ quyết tâm dùng số tiền đó làm hậu trường cho công, để công lại là ngôi sao tỏa sáng.

  Thụ có chút ngây thơ khi nghĩ rằng chạy ngay đến gặp công, khui ra nhiều việc chỉ riêng hai người biết thì tin chắc công sẽ tin thụ đã sống lại. Đến phim trường, nhìn công mang vác nặng nề như kẻ chạy chân, lòng thụ đau nhói. Cái người đó thụ xem như vị thần của mình, sao có thể bị người dày xéo như vậy? Thụ nổi giận, bày ra tính cách cậu ấm càn quấy mắng người một trận, không ai biết hành động đó là vì bênh vực công.

  Nhưng thật khó để đến gần công. Cũng vì thân xác này ăn chơi trác táng, nên ai cũng nghĩ thụ đang muốn bao dưỡng công. Lẽ tất nhiên công từ chối thẳng thừng, né thụ như tránh hủi. Thụ bất đắc dĩ tìm cách khác đến gần công, tiến vào giới giải trí. Nhưng vì ‘hiểu lầm xinh đẹp’ mà thụ từ muốn làm giám đốc công ty giải trí biến thành bị anh trai đá đít đi làm ca sĩ. Thụ vừa khóc ròng tập luyện vừa tiếp tục mặt dày xum xoe bên cạnh công. Sự cố gắng của thụ rốt cuộc cũng được công chấp nhận, ngừng chán ghét thụ mà chuyển sang làm bạn. Nhưng do thụ luôn chảy nước miếng sờ cơ bắp của công nên ‘hiểu lầm bao dưỡng’ vẫn cứ tiếp tục dẻo dai sống.

  Có thể nói đời trước thụ xui xẻo trắng tay không có gì ngoài công, đời này thụ có hết tất cả trừ công. Có thêm một người anh trai dù bận rộn công tác thật lâu không gặp, nhưng anh ta luôn âm thầm chú ý, bảo vệ, cổ vũ cho em trai, muốn gì cũng cho. Chính vì anh trai quá tốt nên dù thụ thích công mấy thì mỗi khi ăn Tết vẫn ngoan ngoãn về nhà ăn mừng với anh trai. Mình thích điều này, nếu thụ vì ‘mê trai’ mà bỏ qua người anh rất yêu thương mình thì thật hết nói nổi. Khi anh trai phản đối hai người yêu nhau, thụ chỉ im lặng nghe, không chấp nhận nhưng không cãi, mắt cún nhìn anh trai cho đến khi anh mềm lòng cứ lùi bước suốt.

  Cá tính của thụ rất ngay thẳng, thụ lăn lộn ngoài xã hội nên biết rõ nhân tình ấm lạnh, nhưng cứ cố chấp giữ cái tính thẳng ruột ngựa không chủ động hại ai, trừ phi có người hại mình mới phản kích. Cái gì cũng thẳng thắn ra mặt, có thắc mắc liền hỏi, có bất mãn gì cũng nói thẳng ra, không giấu diếm. Vì thụ nói hận nhiều sẽ mệt người, nói dối một câu lại phải nói dối trăm câu để vun tròn. Lúc thụ vì sĩ diện mà nói xạo với công một câu, về sau lại phải nói dối nhiều lần nữa, đến nỗi thụ phải ghi lại những câu đó trong di động sợ quên. Từ đó thụ cạch tới già, không bao giờ nói dối nữa. Mình thật sự thích sự ngay thẳng này của thụ, đáng yêu, cũng khiến người đau lòng muốn giữ nó mãi mãi không biến mất.

  Dần dần rất nhiều người thích thụ, trợ lý, đồng nghiệp, fans, và cuối cùng là công. Anh dần bị sự thẳng thắn của thụ hấp dẫn.

  Công đã muốn lợi dụng ‘quyền lực’ của thụ để trả thù một người, cộng thêm sự hiểu lầm bao dưỡng, và bất giác bị thụ hấp dẫn nên công ‘buông xuôi’ ngủ với thụ. Thật sự khiến mình bất ngờ là từ nay để lộ ra nhiều thứ chứng tỏ thụ cũng rất thông minh. Hai người vui vẻ ngủ với nhau mấy đêm, vui như người yêu thật sự. Nhưng đêm cuối, họ chia tay. Công nói thẳng mình không thích thụ, ngủ với thụ vì hiểu lầm thụ muốn bao dưỡng mình, cũng vì muốn lợi dụng thụ. Nhưng ai kêu thụ quá tốt, cứ mắt cún nhìn anh, trao trọn niềm tin, làm công đau lòng không nỡ lừa gạt thụ nữa.

  Thật muốn thở dài, khi một người nói tôi lợi dụng ai đó, thì khi ấy đây còn là sự lợi dụng sao?

  Thụ thông minh hiểu hết, hiểu ý của công, cũng hiểu trái tim mình. Kiếp trước gieo mầm, kiếp này tình yêu đơm hoa. Thụ chấp nhận chia tay, trân trọng cất giữ đoạn ký ức ngọt ngào này. Hai người gặp nhau vẫn vui vẻ như ‘những người bạn’. Thụ nói thẳng tạm thời giữ khoảng cách, vì thụ vẫn còn yêu anh lắm.

  Ngược lại là công dần chú ý đến thụ, không chịu được khi nghĩ mình vụt mất thụ, công chủ động ôm chặt thụ, cũng kể hết quá khứ đen tối của mình.

  Hai người lại là người yêu ngọt ngào, thụ rất chủ động trong việc ‘vận động’ nên cuộc sống khá là hài hòa.

  Nhưng rồi bóng tối quá khứ của công lại ập đến, tổn thương thụ. Anh trai đứng ra nói thẳng kêu công đừng bao giờ tới gặp thụ nữa, không cần biết hai người yêu nhau thật lòng hay lợi dụng, anh không thích người tâm kế thâm trầm như công. Giờ là thấy công xoay thụ như dế rồi, lỡ công hết yêu thụ thì lúc đó thụ sẽ khổ. Công vì muốn giải quyết cái quá khứ đó rồi mới happy với thụ nên gật đầu, chấp nhận chia tay.

  Công lại lôi cái cớ mình thật ra không yêu thụ, chỉ lợi dụng thụ. Nhưng anh không nên nói một câu: Tôi yêu Trình Minh Nghĩa. (tên của thụ kiếp trước)

  Bùm chíu!

  Không gian bừng sáng. Công trố mắt ra khi anh nói thẳng mặt là không yêu thụ mà yêu người cũ, tỉ tê kể kỷ niệm ngày xưa của hai người, ấy thế mà thụ không giận là sao!?

  Thụ nhào tới ôm công, bảo: em là Trình Minh Nghĩa đây!

  Từ lúc sống lại là thụ đã rất muốn kể thật ra, nhưng vì nhiều lý do nên mãi không có cơ hội, giờ biết công thích mình thì càng mừng rỡ hơn.

  Lần đầu tiên, công túc trí đa mưu đã thộn mặt ra. Càng nghĩ về quãng thời gian lần đầu tiên gặp thụ đến bây giờ, anh đã làm những trò ngu xuẩn gì vậy? Năm lần bảy lượt đẩy ra thụ, hên thụ chưa chán quay lưng đi luôn. Người mình yêu lúc trước và người mình yêu lúc này chỉ là một, hai tình yêu nhân đôi, còn gì hạnh phúc bằng?

  Ưm . . .

  Mình ngừng spoil ở đây, khúc sau còn một loạt ấm áp ngọt ngào khác mà lười kể quá. Tóm lại truyện này làm mình rất vừa lòng, nhân vật có tài hoa lẫntài nguyên, dù vậy vẫn cố gắng học tập rất nhiều, rèn luyện rất nhiều mới có được thành quả chứ không phải từ trên trời rớt xuống, đối với những giải thưởng trong và ngoài nước cũng không tâng bốc quá đáng. Cách hành xử của nhân vật đáng yêu, có chừng mực, không hống hách, không não tàn, không tự phụ. Đề cao tình cảm gia đình, nhiều cái tình khác.

  Nói chung truyện hay không có gì để chê ^^

  Liked by 6 people

 2. Tinhvặn 15/06/2016 lúc 19:40 Reply

  mình thật sự thích cách ứng xử trong truyện, vốn không tính tiết lộ thêm nhưng không kiềm được. Trong tình yêu, bị người nhà phản đối là khó xử nhất, đối với mình hay người yêu của mình đều như vậy. Đa số truyện sẽ tạo ra một gia đình đối xử tệ hại với con cái hoặc gay gắt trong chuyện chấp nhận, nhân vật đa số chọn dùng cách trả đũa, hoặc dùng mưu mẹo giả chết này nọ, hoặc ép người nhà đối tượng vào bước đường không chấp nhận không được.

  trong truyện này.

  Như mình đã nói, khi anh trai nói thẳng không thích công, sẽ không chấp nhận hai người quen nhau. Thụ không cãi lại, không hằn học hay hờn dỗi bỏ ăn bỏ uống gì, mỗi ngày vẫn ngoan ngoãn về nhà với anh trai. Thụ chỉ lẳng lặng nhìn anh trai, ngoan thật ngoan khiến anh trai đau lòng.

  Công là người tràn đầy mưu mô, anh có hàng tá kế hoạch khiến anh trai dù không thích mình cũng phải nhường bước dần, rồi phải chấp nhận. Nhưng cái người kiêu hãnh như công lại cúi đầu, bày tỏ chân tình trước anh trai, còn đóng vai quản gia hầu hạ cả nhà thụ chu đáo.

  Công nói một câu làm mình xúc động: Anh cũng biết tôi có cách khiến anh chấp nhận mình, nhưng đây không phải là cách đối xử với người nhà. Tôi yêu cậu ấy, yêu ai yêu cả đường đi, anh cũng là người nhà của tôi. Với người nhà, có gì mà không thể cúi đầu? Thời gian sẽ chứng minh tấm chân tình của tôi.

  Công lại nói: Với những người mồ côi như chúng ta thì ‘gia đình’ là rất quan trọng. Tình yêu thì mãnh liệt, nhưng chúng tôi có thời gian dài để từ từ sống bên nhau, tôi hạnh phúc vì mỗi giây phút làm chút gì cho em ấy, đơn giản vậy thôi.

  chính sự thành thật, tình cảm đó của công mới là thứ đánh động anh trai.

  Liked by 5 people

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: