[C] Mặc độc – Priest

mac-doc-priestTấn giang VIP2016-12-17 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 3,000,832,512

Hiện đại – Phá án – 1×1 – HE

Văn án

Thơ ấu, trưởng thành trải qua, gia đình bối cảnh, quan hệ giữa người với người, bị thương. . .

Chúng ta không ngừng ngược dòng cùng cầu tác phạm tội giả động cơ, tìm kiếm trong đó tối yếu ớt hỉ nộ ái ố, không phải vì đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà đồng tình, thậm chí với tha thứ bọn họ, không phải vì cấp hành vi phạm tội lấy giải vây lý do, không phải vì quỳ phục với cái gọi là nhân tính phức tạp, không phải vì nghĩ lại xã hội mâu thuẫn, càng không phải vì đem mình cũng dị hoá thành quái vật ——

Chúng ta chính là tại cho chính mình, cấp vẫn cứ đối thế giới này ôm có kỳ vọng người —— tìm tìm một cái công chính giao đãi mà thôi.

CP: chuyên trị các loại không phục lão lưu manh công vs lại túng lại lãng phú nhị đại thụ ( Lạc Văn Chu X Phí Độ )

Tình địch biến tình nhân.

Chú ý nhân vật chính lan.

Niên thượng =w=

Tác phẩm giản bình

Thơ ấu, trưởng thành trải qua, gia đình bối cảnh, quan hệ giữa người với người, bị thương. . . Chúng ta không ngừng ngược dòng cùng cầu tác phạm tội giả động cơ, tìm kiếm trong đó tối yếu ớt hỉ nộ ái ố, không phải vì đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà đồng tình, thậm chí với tha thứ bọn họ, không phải vì cấp hành vi phạm tội lấy giải vây lý do, không phải vì quỳ phục với cái gọi là nhân tính phức tạp, không phải vì nghĩ lại xã hội mâu thuẫn, càng không phải vì đem mình cũng dị hoá thành quái vật —— chúng ta chính là tại cho chính mình, cấp vẫn cứ đối thế giới này ôm có kỳ vọng người —— tìm tìm một cái công chính giao đãi mà thôi. Tác giả hành văn thành thạo lão luyện, câu chuyện phong cách hài hước rồi lại không thất nghiêm cẩn. Nhân vật đắp nặn phương diện sinh động rất thật, người viết thông qua ngôn ngữ động tác chờ chi tiết, cẩn thận buộc vòng quanh nhân vật tính cách hình tượng. Tình tiết phương diện, tình cảm tuyến tràn ngập hí kịch tính lượng điểm. Ngoài ra, văn trung thông qua dáng vẻ nhân vật xâu chuỗi đứng lên huyền nghi câu chuyện phấn khích khúc chiết, phát người suy nghĩ sâu xa, làm người ta muốn ngừng mà không được.

Download

Drop Box

MEGA

PN

Tagged:

6 thoughts on “[C] Mặc độc – Priest

 1. vongkha 22/12/2016 lúc 08:48 Reply

  Ai đọc chưa cho mình xin review với

  Số lượt thích

 2. julietran110 28/12/2016 lúc 13:37 Reply

  Truyện này hay không? RẤT HAY.

  Đáng xem không? RẤT ĐÁNG.

  Có xứng số tích phân như trên không: … tùy cán cân của mỗi người. Cá nhân ta thấy có khoảng 50% là “giá cả lạm phát” + hiệu ứng đại thần tạo ra. Nhưng dù giảm 50% này vẫn cao hơn Long Đồ án, mà độ dài của nó thì ngắn hơn rất nhiều => tóm lại vẫn là CỰC LỰC ĐỆ CỬ.

  Truyện trinh thám thì ko spoil được nhiều, chỉ có thể nói là vụ án ko quá xoắn não như truyện của Tàng Yêu, nhân vật cũng ko hoàn mỹ lấp lánh như truyện của Nhĩ Nhã. Mô tuýp cũng thường thấy: một vụ án nhỏ, điều tra một hồi thành vụ án lớn, cuối cùng dẫn đến một đại boss kiểu tập đoàn mafia. Điểm sáng nhất của truyện này (theo ta) là giọng văn, rất “hiện thực phê phán”, “châm biếm sâu cay”, làm ta nhớ đến những Tắt Đèn, Số Đỏ, Lão Hạc… ngày xưa từng học. Ko dẫn chứng đâu, ai xem đi, đặt vào ngữ cảnh rồi mới thấm. Nhiều lúc xem mà hoang mang tự hỏi: Cái này chỉ là truyện bên Tàu thôi sao, bên ta chắc ko có đâu nhỉ? Rồi ngưỡng mộ tác giả dám đặt ra, dám viết (và tới giờ chưa bị lock).

  Về nhân vật, ta rất xúc động trước hình ảnh những người cha, người mẹ của nạn nhân trong đây. Đứa con duy nhất bị giết / mất tích, cảnh sát thì bất lực thờ ơ, thậm chí bao che, họ phải dùng sức già để đòi lại công bằng cho con. Người thì muốn nhảy lầu kêu oan, người thì chính tay đâm chết hung thủ rồi lĩnh án mấy mươi năm, khá nhất thì làm “gián điệp” thu thập chứng cứ, trong lòng lại luôn tính đến nếu có gì thì ôm bom cùng chết với hung thủ… Hành động của họ có đúng, có sai, có còn bị hung thủ thực sự lợi dụng, nhưng lại ko thể trách cứ, ko có tư cách trách cứ.

  Một điểm đặc biệt khác là ở mọi các vụ án, tác giả ko hề đề cập đến kết cục của bọn hung thủ, ko có một mức án nào được đề cập. Nhưng thấp thoáng một số chỗ, tác giả ám chỉ sẽ có kẻ sẽ thoát tội, vì những lỗ hổng thường thấy của pháp luật: tiền, quyền, vị thành niên… Cuối truyện là hình ảnh công đi đến từng nhà người bị hại, nói cho họ chân tướng vụ án, trả cho họ một cái “công đạo” sau hàng chục năm đau khổ chờ đợi… xem mà trong lòng khó tả, ko khóc, ko oán, chỉ muốn thở dài.

  Tóm lại, đây là một câu chuyện hình sự khá “bình dân”, mượn những vụ án giả để nói về đời thật, dành cho những người đọc để suy ngẫm. Ai thích thể loại trinh thám để làm nền cho nv9 tú tài năng / tú ân ái / bàn tay vàng chói sáng… hoặc thể loại giết người biến thái máu me để nửa đêm trùm mền xem cho mất ngủ chơi… nên chuẩn bị lại tinh thần, kẻo lại kêu rên thất vọng.

  Liked by 1 person

  • ngocsasuke 03/01/2017 lúc 00:26 Reply

   b ơi, truyện có ngược k b? công thụ đều khiết cả chứ? thanks b, nhìn tích phân khủng quá nhưng chứa dám nhảy hố

   Số lượt thích

   • julietran110 03/01/2017 lúc 14:24 Reply

    Công thụ đều khiết, thụ thì chỉ khoái tán tỉnh người ngoài miệng thôi, nhưng hễ ai tỏ ý muốn thích bạn (cụ thể là công) là bạn lập tức lùi lại trốn. Cá nhân không thích tính của bạn, dù biết đây là do ảnh hưởng của người bố biến thái mà ra.

    Còn có ngược không thì phải tùy đối tượng. Nếu là công thụ thì không có, thụ có bị bố mình tra tấn tâm lý nhưng chỉ trong quá khứ, kể lại sơ sơ thôi. Nhưng với các nhân vật phụ (người nhà nạn nhân) thì khá đau lòng, ai “ngoan ngoãn” chờ đợi thì cuối cùng đợi được 1 cái “công đạo” ai là hung thủ, nhưng bản án ko đề cập (mà theo ta đoán là từ xử nhẹ tới vô tội), ai tìm cách trả thù kết quả sẽ tệ hơn (thậm chí còn thảm hơn hung thủ).

    Một lần nữa nhấn mạnh: Truyện ko dành cho dân thích sủng sảng — tuyến tình cảm hơi ít, nv9 ko bị thần hóa muốn gì được đó, văn hiện thực phê phán nên bất công hơi bị nhiều. Cũng như văn án đã nói “Chúng ta chính là tại cho chính mình, cấp vẫn cứ đối thế giới này ôm có kỳ vọng người —— tìm tìm một cái công chính giao đãi mà thôi.”

    Liked by 1 person

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: