[C] Điểm long bút – Thanh Mỗi

203245jqalc1axtx9jxlkzTấn giang VIP2017-01-01 kết thúc

Văn vẻ tích phân: 404,482,656

Cổ đại – Kiếp trước kiếp này – Huyền huyễn – 1×1 – HE

Văn án

“Cửu cửu, ta, ta giống như thích ngươi!”

“Ngươi này tiểu ngu xuẩn, cùng ngươi nói bao nhiêu lần, bản quân không làm long dương… Y, ngươi này cái gì biểu tình? Ai nha, làm làm làm, làm một chút, đi đi?”

【 miệng tiện mạnh miệng chúc long công vs hảo tính tình không lạnh không nóng thụ 】

Kiên định một cái 1VS1 lộ tuyến không lay được, kiên trì một cái ấm áp nhân tâm chữa khỏi tổng chương trình!

Tấn giang kim bài biên tập đánh giá:

Đương kim trên đời, tồn tại một loại người thường cũng không hiểu biết đặc biệt chức nghiệp đám người, tên của bọn họ gọi “Hội mộng tượng” mỹ kỳ danh viết: miêu tả giấc mộng công tượng. Họa đăng tức lượng, đốt đèn tục mệnh, tạc vật tức sống được. Hội mộng tượng nhóm suốt đời sở theo đuổi, là một bộ thượng cổ thời đại từ Nữ Oa nương nương lưu truyền tới nay “Hội mộng thần khí” . Trong đó, “Điểm long bút” làm bát kiện thần khí thủ vị, có với trang giấy phía trên họa vật sống được thần lực. Tác giả ngôn ngữ thoải mái hài hước, hành văn phong cách thanh tân thanh thoát, câu chuyện bao hàm Trung Quốc thần thoại nguyên tố, lệnh độc giả giống như đưa thân vào nồng đậm đông phương truyền kỳ bầu không khí đương trung. Ngoài ra, nhân vật đắp nặn phương diện, hảo tính tình không lạnh không nóng thụ tao ngộ mạnh miệng chúc long công, tính cách khắc họa tinh chuẩn, cấp câu chuyện làm rạng rỡ rất nhiều. .

Download

Drop Box

PN

Tagged:

2 thoughts on “[C] Điểm long bút – Thanh Mỗi

 1. Tinhvặn 11/01/2017 lúc 13:07 Reply

  Văn phong hài hài, xem thì cũng vui, vốn tính coi tiếp mà sau một đợt suy luận của bạn thụ và anh công hỡi ôi thì mình chỉ ôm bụng cười, không xem tiếp được.

  Mình đính chính lại thuộc tính của bạn thụ nha, bạn ấy không phải dạng điềm tĩnh như trên văn án (không lạnh không nóng thụ), bạn ấy là dạng…ngốc manh. Vì bản tính không tranh với đời nên bạn ấy khá là ngây thơ, nhiều lần bị hố suýt tiêu rồi, hên mà khờ khờ có ông đù độ mạng. Còn về nói bạn tốt tính thì đúng rồi đó. Nên thật ra bạn nào khoái dạng thụ thông minh hơi có não chút thì sẽ hơi bị tức khi đọc loại thụ này.

  Ví dụ bạn thụ là con dòng chính, ông nội kêu bạn kế thừa gia nghiệp, nhưng bạn không thích tranh hơn thua nên mặc cho ông nội và người mẹ bệnh nặng cố gắng khuyên nhủ thì thụ lơ là nghề nghiệp gia truyền. Ông nội vừa đi, gia đình bên chú cứ chăm chăm vào ‘cây bút truyền thừa’, thụ qua tay ngay với điều kiện cỏn con: Chi trả tiền thuốc cho mẹ tôi.

  Mà gia đình chú thiếu đạo đức cắt luôn tiền thuốc và tiền củi đốt, mẹ thụ bị bệnh nặng quá chết luôn. Bạn thụ điên lên lao vào ăn thua đủ, cuối cùng giành về cây bút và quyền quản lý cả gia đình, nhưng cũng chẳng trừng phạt gì cái gia đình ‘gián tiếp ép chết mẹ mình’, chủ yếu mấy đứa kia sợ thụ quá nên bị khùng luôn, đứa nằm trên giường, đứa tự nhốt mình trong từ đường.

  Rồi con của ông chủ vẽ tranh gây họa, quan binh tới tận nhà, thụ tới nói với thằng con là mày vẽ thì mày chịu trách nhiệm đi, không là vương gia ổng giận ổng tống cả nhà vô tù. Thằng con mặt âm trầm mở cửa từ đường ra, thụ sợ không dám hó hé câu nào, nó quăng cho một câu ‘tui vẽ tranh không hề phạm sai lầm!’ rồi hách dịch đóng sầm cửa. Thế là thụ…thui thủi gói gém hành lý lên kinh để giải thích sai lầm với vương gia.

  Lúc gặp vương gia, do ‘anh nông dân vụng về’ hoảng quá nên thụ tự động thề thốt bán mình luôn, chừng nào vương gia chưa ưng bức tranh thụ vẽ là thụ sẽ còn ở lại nhà vương gia. Anh vương gia có vẻ thích thụ, chủ động ve vãn rồi, mà thụ thì trì độn không nhận ra.

  Anh công Chúc Long bị nhốt trong tranh thì manh rồi, cả ngày lải nhải nói nhiều, thụ chịu không thấu nhưng đi đâu cũng xách cuộn tranh có anh công trong đó.

  Vụ án là vầy, con của chú vẽ bức tranh bán cho ông quan, ông quan hiến cho vương gia. Ngày nọ vương gia rảnh rỗi đi ngắm tranh thì bức tranh vẽ con cá bỗng dưng không thấy cá đâu nữa, nên giờ thụ phải tìm ra con cá đi đâu hoặc tự mình vẽ cá đền lại.

  Thụ điều tra, đi ngang qua một cô đào hát, có nha hoàn lủi thủi đi theo (nha hoàn là con cá trong tranh). Thụ ngửi được mùi mực đặc biệt (của cây bút gia truyền), suy tư đến tối nằm mơ thấy ác mộng. Thụ lại vắt não nghĩ tiếp, cuối cùng bàn với công rằng:

  -Sao tui nghi cô đào hát chính là con cá trong tranh quá, tại tui ngửi được mùi mực từ cô ta! (còn bạn nha hoàn đứng kế bên thì sao trời?)

  Anh công suy nghĩ một hồi, cuối cùng đấm ngực gào: Mợ! Tui là Chúc Long lừng lẫy giang hồ mà con cá còn ra khỏi tranh được, tui bị nhốt là sao???

  Chấm hết.

  Mình chỉ thấy hài là con của chú vẽ tranh trong thời gian cùng lắm là vài ngày, cao lắm là 2 tháng đổ lại. Nhưng mà, cô đào hát này là ở trong một gánh hát siêu nổi tiếng, vào nam ra bắc bao nhiêu năm trời, cô đào này và 3 cô đào khác hát hay nhất nước, được vương gia mời về nuôi trong nhà chờ ít hôm nữa hát chúc thọ cho hoàng thượng.

  Hỏi, một cô đào trong gánh hát nổi tiếng phiêu bạt bao nhiêu năm trời, cô ấy làm sao có thể là một con cá trong bức tranh mới được vẽ trong thời gian vài ngày, vài tháng được?

  Dù là đứa con nít 10 tuổi ngây thơ nhất cũng không thể suy luận như vậy đi?

  Nên là nhìn chỉ số thông minh của công và thụ khiến mình….lắc đầu. Bạn công ở trong tranh vậy chứ biết nhiều lắm, chính bạn công kể vanh vách tên của mấy cô đào hát nổi tiếng đó, đặc điểm của họ, lúc ở nhà còn ra lệnh thụ phải mang anh theo lên kinh thanh để được ngắm mỹ nhân. Nên đừng nói với mình vì công là ‘rồng nên bị ngu chuyện trần gian’ =))))))))))

  Liked by 1 person

 2. Tinhvặn 11/01/2017 lúc 14:36 Reply

  quên phun tào vụ hiếu thảo nữa.

  sau cái đêm mẹ thụ ho ra máu trong rét lạnh, hôm sau thụ nổi khùng giành lại cây bút gia truyền, từ đó dân chúng đồn rằng thụ trở thành chủ của gia tộc đó, hết.

  mình vẫn luôn thắc mắc không biết bác chết chưa, mà nghĩ trong nhà không phát tang, mặt thụ cũng không buồn lắm nên chắc bác sống. sau thụ 8 chuyện với anh công trong tranh, hỏi ảnh nếu thụ thả anh ra khỏi tranh, đổi lại anh sẽ hồi sinh người chết chứ?

  vì thế mình mới biết mẹ thụ đã chết.

  hình như cái nhà này không biết mẹ thụ chết nên vẫn ăn uống ra vào bình thường, không đám tang gì hết. là thụ giấu cái chết của mẹ mình sao? mà thụ…hình như cũng chẳng để tang, ăn thịt uống rượu bình thường, cũng chẳng thấy bạn í có vẻ gì là đau buồn khi mất mẹ và có chí cầu tiến (như cố gắng lên tay nghề vẽ tranh, cứu công ra thì ảnh thi phép hồi sinh người chết). lúc có xu hướng sẽ bị nhốt trong nhà vương gia cả đời, thụ còn tính: cứ bềnh tễnh, chờ ông nội về, hông thấy tui trong nhà thì ông nội sẽ tìm tới vương gia chuộc tui ra thôi hà.

  vì thế mình vẫn không rõ mama chết hay chưa, nếu mama chưa chết thì…thụ muốn công đến địa phủ kéo hồn ai sống lại? mà mama ốm đau ở nhà, sao thụ có thể bình tĩnh sống ở nhà vương gia mà không lo lắng gì? nếu mama đã chết, bà là vợ của con trai cả trưởng gia tộc, sao gia đình đó không ai phát tang vậy? sao thụ không để tang mẹ vậy? sao…trong truyện không nhắc gì đến bà ấy sống hoặc chết vậy?

  mình khá khó chịu về điều này =/=

  Liked by 1 person

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: