[Thiên vương chi lộ] Chương 40

12960164011057Chương 40

Vân Tranh cũng nhận ra chuyện tình lần này không hề đơn giản.

Dường như đang có người lên kế hoạch từng bước một.

Trước là làm xấu mặt cậu, khiến hình tượng của cậu trong lòng công chúng bị lung lay. Sau mới khuếch trương phạm vi ảnh hưởng, bắt đầu kéo thêm những ngôi sao khác xuống cùng. Những minh tinh bị liên luỵ tuy ngoài mặt không nói gì nhưng vô cớ bị lôi vào scandal như thế, chỉ sợ sẽ mang theo ít nhiều ác cảm đối với Vân Tranh, dù có ra mặt thì cũng chỉ lo thanh minh cho bản thân nào có ai rảnh rỗi đi lo chuyện của Vân Tranh. Cuối cùng là tạo đề tài để fan của hai bên xích mích dẫn đến “lưỡng bại câu thương”. Từng bước đều có mục tiêu rõ ràng như thế, đối với Vân Tranh mà nói là trăm hại không lợi.

Bên truyền thông đã có công ty xử lý nhưng cuộc chiến giữa các fan hai bên thì sẽ không đơn giản như vậy.

Khó ngăn nhất chính là miệng lưỡi thế gian, chỉ trong hai ngày mà lại có thể cãi đến náo nhiệt như vậy, chuyện vốn bị áp xuống nay lại hiện ra trước mặt công chúng một lần nữa, vụ scandal tình ái này càng ngày càng lớn, chỉ sợ cả Vân Tranh và Ngô Ngôn đều phải trực tiếp ra mặt giải thích.

Quan trọng nhất là nếu làm không tốt thì fan cả hai bên sẽ luôn canh cánh trong lòng, hình tượng của cả hai người cũng sẽ vì thế mà suy giảm.

Lời nói rất đáng sợ, dần dần lời đồn chỉ nhiều lên chứ không ít đi.

“Fan của Vân Tranh và Ngô Ngôn sao lại cãi nhau đến mức này thế?”

“Nghe nói Vân Tranh và Ngô Ngôn đang quen nhau, bay giờ chia tay rồi nên mới lộ ra đấy…”

“Hai người đó là đồng tính à? Nhìn không ra a.”

Cả hai đều là nghệ sĩ của công ty giải trí Hoa Ngu, một người là cây hái ra tiền của công ty, còn người kia lại là nghệ sĩ công ty đang muốn lăng xê. Hiện tại ở Hoa Ngu, bất chấp mấy ngày này đã là Tết, mọi người đều khẩn trương vạch ra kế hoạch để đối phó với đám người này.

Chuyện này xảy ra quá đột ngột khiến mọi người không kịp trở tay.

Cả Vân Tranh cũng không ngờ chỉ ngắn ngủi ba ngày mà chuyện lại lớn đến vậy.

Có lẽ do đã có kinh nghiệm từ vụ scandal bao nuôi nên giờ cậu rất bình tĩnh.

Kết quả còn có thể tệ hơn đời trước hay sao?

Trừ phi Hạ Lãng giống như trước kia quyết định cho cậu tự sinh tự diệt.

Nhưng lần này còn liên luỵ cả Ngô Ngôn, là ông chủ của công ty, Hạ Lãng hẳn nên mặc kệ cậu…

Không biết có phải cậu sắp bị đóng băng lần nữa hay không.

Vân Tranh cũng chẳng buồn làm gì, chỉ bình tĩnh ở nhà chờ tin tức của công ty.

Hạ Lãng cũng cảm thấy bất ngờ.

Rõ ràng trước đấy đã xử lý rất tốt rồi, sao tình hình lại đột ngột chuyển biến xấu thế này.

Hạ Lãng một bên khẩn cấp xử lý chuyện công ty, một bên tạo áp lực ngăn vụ scandal tiếp tục mở rộng.

Đương nhiên, cái người đứng sau bức màn kia, anh tuyệt đối sẽ không tha cho gã.

Chuyện lần này làm anh nhớ lại đời trước, khi ấy Vân Tranh cũng lâm vào scandal rất lớn. Lúc đấy, anh không hay biết gì hết, chỉ có một mình Vân Tranh đối mặt với tất cả.

Kết quả là Vân Tranh đã mãi mãi rời xa anh.

Hạ Lãng nhớ đến đây thì trong lòng không nhịn được hoảng hốt.

Lần này nhất quyết anh sẽ không phạm sai lầm như thế nữa.

Anh không muốn phải nếm trải mùi vị mất đi Vân Tranh một lần nữa…

Đau đớn như vậy, anh không thể chịu thêm một lần nào nữa.

Hạ Lãng cẩn thận phân tích những chuyện đã xảy ra.

Tuy rằng scandal lần này không nghiêm trọng như đời trước nhưng Hạ Lãng vẫn lo lắng không thôi.

Có lẽ bởi sự vô tâm với Vân Tranh ở đời trước khiến anh áy náy không nguôi, phản ứng đầu tiên của Hạ Lãng chính là gọi điện thoại cho Vân Tranh, anh không muốn để cậu một mình chịu đựng những điều này.

Chỉ đáng tiếc, đối phương không buồn bắt máy.

Hạ Lãng cúp máy, đi đến cửa sổ sát đất, trong mắt tràn đầy bất đắc dĩ…

Tình cảnh này giống như một lần nữa tái hiện lại cảnh tưởng của đời trước, lúc ấy Vân Tranh hẳn cũng như anh, luôn luôn gọi điện thoại cho anh nhưng không một ai nghe máy.

Chẳng qua hiện tại hai người đã đổi vị trí cho nhau, người gọi điện thoại lại là anh…

Vân Tranh, anh có thể làm gì giúp được cho em đây…

Ông chủ đã coi trọng chuyện này như vậy, những người cấp dưới như họ nào dám giở thói lười biếng.

Rất nhanh, bên bộ phận quan hệ xã hội đã có kế hoạch.

Ngô Ngôn đăng trên blog của mình mấy tấm hình. Trong đó có hắn, Lạc Kỳ và Vân Tranh, còn kèm theo status viết về một vài chuyện lý thú.

Cuối cùng Ngô Ngôn có nói như vầy ——

Lời đồn thật đúng là đáng sợ, thật xin lỗi, đã để các bạn hâm mộ trở thành người bị hại. Chuyện này là do chúng tôi đã không xử lý tốt, vốn tưởng rằng truyền thông chỉ đùa cho vui, thật không ngờ kết quả lại khiến cho các bạn bị lợi dụng. Một lần nữa thật xin lỗi các bạn.

Cuối cùng, một năm mới đã qua, điều không vui hãy quên đi, chúc tình bạn giữa ba người chúng ta mãi trường tồn!

Trước còn đang nghị luận sôi nổi, mọi người lập tức im lặng!

Bài viết này của Ngô Ngôn khiến người đọc không khỏi kích động, cùng ngày liền đạt mốc mười vạn lượt xem.

Thông qua bài viết này, mọi người mới phát hiện sự thật ra sao.

Tuy rằng Ngô Ngôn không giải thích hắn tại sao lại quen Vân Tranh nhưng có nhiều người đã phân tích xong. Trước đây, bởi vì Ngô Ngôn có hợp tác chung với Lạc Kỳ nên mới trở thành bạn tốt, mà fan Listen cũng biết, Lạc Kỳ và Vân Tranh là bạn thân tốt của nhau, bởi vậy nếu có Lạc Kỳ làm trung gian thì ba người này thân nhau cũng chẳng có gì lạ.

Hơn nữa trong chuyện này, các fan mới là người đem và mở rộng mâu thuẫn nhưng theo lời Ngô Ngôn thì hắn không hề trách cứ fan mà chỉ nói bọn họ là người bị hại, trách nhiệm vốn thuộc về “người có tâm nào đó”.

Bởi thế, mọi người cũng tự thấy hổ thẹn, hiện tại thần tượng cũng đã cho mình bậc thang đi xuống đương nhiên họ sẽ không tiếp tục làm căng. Tiếp đó trong blog của Ngô Ngôn fan của hai bên đều giải thích rồi đồng loạt nhất trí mắng cái người lợi dụng bọn họ đổ oan cho thần tượng của hai bên.

Dường như đồng thời, bên bộ phận xã hội của Vân Tranh cũng bắt đầu ra chiêu.

Chuyện này đối với Vân Tranh ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của cậu, cho nên công ty lập tức sắp xếp cho cậu mấy quảng cáo làm công ích.

Vốn những quảng cáo này được nhận định sẽ giao cho ảnh đế mới là Mạch Lan nhưng bên Hoa Ngu đã dùng một ít phương pháp, trực tiếp mang quảng cáo về cho vân Tranh, hơn nữa còn tung tin quảng bá rầm rộ.

Nếu Hoa Ngu đã gióng trống khua chiên tuyên truyền như thế, bên truyền thông cũng rất chuyên nghiệp chạy đến phỏng vấn Vân Tranh.

Tất cả mọi người đều ngầm hiểu mục đích thực sự của cuộc phỏng vấn này cho nên họ chỉ hỏi một vài chuyện ở phương diện công việc, sau liền vào chủ đề chính.

“Vân Tranh cậu có thể nói cảm nhận của cậu về đồng tính được không?” Đam phóng viên vây quanh Vân Tranh bắt đầu đặt câu hỏi.

Vân Tranh rất thoải mái cười trả lời, “Mọi người thấy tôi lâu quá chưa có bạn gái nên sốt ruột sao, đây là đang ngầm gợi ý tôi nên tìm một người bạn gái đi nhỉ?” Vừa mở miệng cậu đã khiến đám phóng viên cuòi rộ theo.

Vui đùa xong Vân Tranh nghiêm túc, “Thật ra viết về tôi sao cũng được, mọi người xem vui là được rồi. Thế nhưng chuyện gì cũng nên có một giới hạn, lần sau nếu lại liên luỵ bạn tốt của tôi thì không được tốt lắm đâu.”

“Cho nên cậu vẫn để ý đến chuyện này sao?”

Vân Tranh gật đầu, “Bởi vì bạn tốt Ngô Ngôn của tôi bị mọi người nói ra nói vào, rất tội nghiệp đấy.”

Các phóng viên gật đầu tỏ vẻ hiểu được, cũng có người lên tiếng an ủi cậu rằng quan hệ hai người tốt như vậy, Ngô Ngôn sẽ không để ý đâu.

“Chuyện này là do một tấm ảnh chụp được cảnh kiss của hai người, thế nhưng cũng có người nói là do góc chụp, cậu đã xem qua chưa?” Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi.

Vân Tranh nở nụ cười, “Tôi thấy bức ảnh kia chụp không tệ.”

Nghe được câu trả lời này, các phóng viên thiếu điều muốn trợn mắt, tất cả đều khó hiểu nhìn Vân Tranh.

Vân Tranh mới bổ sung thêm, “Lần đầu tiên tôi mới biết thì ra đổi góc chụp lại có khác biệt lớn đến vậy. Bên 《 Ảo ảnh 》 cũng có một cảnh kiss, tôi vẫn rất lo lắng mình diễn không được nhưng sau khi nhìn thấy bức hình kia mới cho tôi linh cảm để diễn xuất.” Vân Tranh nói xong thì thoải mái nhún vai, rất hài hước.

Đám phóng viên vốn tưởng Vân Tranh sẽ nổi đoá hoặc nóng nảy nhưng không ngờ cậu lại lấy cách trả lời hài hước để giải quyết mấy vấn đề này.

Minh tinh khi đối mặt với scandal tình cảm thường có thái độ chần chừ, nếu quá kích động thì người khác sẽ thấy bạn là người thích “chuyện bé xé ra to”, còn giữ im lặng thì người ta lại cho là bạn đang chột dạ, cảm thấy bạn giả tạo, hành động của bạn sẽ làm cho bọn họ tin rằng tin đồn là có thật.

Nhưng trêu đùa như thế này làm mọi người không thể tin vào tin đồn được, giống như đây chỉ là tin ba xàm ba láp, mặc mấy người bịa đặt ra sao thì sự thật vẫn là sự thật. Thái độ thoải mái như vậy đã giúp Vân Tranh không ít.

Nếu đã nói đến nước này, phóng viên cũng thuận thế để cậu giải thích chuyện đêm đó, vừa hay để mọi người biết sự thật.

“Thế cuối cùng ngày hôm đó đã có chuyện gì xảy ra?”

Vân Tranh gật gù, “Lúc ấy thật ra còn có Lạc Kỳ. Fan Listen cũng biết tôi và Lạc Kỳ đều mồ côi cho nên sau khi vào chung một nhóm, cả hai đều cùng đón Tết với nhau. Năm trước thông qua Lạc Kỳ mà tôi quen anh Ngôn, ba người chúng tôi rất hợp rơ, nói chuyện cũng có nhiều chủ đề chung nên cũng tương đối thân với nhau.” Nói đến đây, Vân Tranh lại cười.

“Gia đình anh Ngôn định cư bên Mĩ mà năm nay bởi vì vướng công việc nên ảnh không có đi qua bên đó được nên ba người chúng tôi mới đón Tết cùng nhau. Buổi tối chơi sung quá nên về khá trễ, lúc tạm biệt thì bị chụp lại”.

Tay Vân Tranh cầm micro có chút mỏi, “Thật sự thì chuyện không có phức tạp như mọi người nghĩ đâu, chỉ là cùng nhau ăn một bữa cơm vậy thôi.”

Đã giải thích xong chân tướng vụ việc, nhiệm vụ hôm nay cũng đã hoàn thành, các phóng viên thuận tiện đào thêm một số tin vụn vặt.

“Vân Tranh không tính tìm bạn gái sao? Sau này sẵn ăn Tết chung với bạn gái luôn.” Nói đến đây, phóng viên nở nụ cười.

Vân Tranh bất đắc dĩ nhún vai, “Tôi cũng muốn chứ bộ, nhưng hiện tại công việc bận quá, không có thời gian yêu đương. Hơn nữa còn chưa gặp được người thích hợp, sau này nếu gặp được nhất định sẽ theo đuổi.”

Phỏng vấn đến đây đã xong.

Các phóng viên trở về viết bài, cảm nhận của Vân Tranh về đồng tính, cách nhìn của Vân Tranh về mặt tình cảm, đây đều là chuyện mà quần chúng thích xem.

Vân Tranh vừa quay quảng cáo xong lại phải nhận phỏng vấn nên hiện rất mệt mỏi.

Nhắm mắt dưỡng thần, Vân Tranh nhịn không được suy nghĩ.

Thành thật mà nói, phương pháp đơn giản nhất để giải quyết vụ việc lần này chính là chờ cho scandal này chìm xuống. Dù sao giới giải trí này thiếu cái gì chứ chưa bao giờ thiếu tin hot, đợi có tin hot hơn thì chuyện này chẳng mấy chốc sẽ bị mọi người quên đi.

Nếu như không có căn cứ chính xác thì scandal này chỉ bị mọi người mang ra nói chuyện giải trí thôi.

Nhưng lần này Hoa Ngu lại huy động lực lượng lớn như vậy để giải quyết nhanh gọn lẹ. Vân Tranh thật sự có chút bất ngờ,

Hạ Lãng, lần này anh làm như vậy là bởi vì chuyện lần này ảnh hưởng đến nhân vật quan trọng của Hoa Ngu —— Ngô Ngôn, hay là… bởi vì tôi?

Ngày đó, Hạ Lãng gọi cho cậu nhiều cuộc điện thoại như vậy, cậu một cuộc cũng không thèm nhận.

Điều này sẽ khiến cậu nhớ lại chuyện trước đây…

Lúc trước là mình đợi điện thoại của anh ta, nhưng giờ đổi lại người không ngừng gọi điện lại là anh ta.

Nhưng hiện tại cậu không cần…

Bỏ lỡ cũng đã bỏ lỡ, hiện tại bù đắp cũng không thể vãn hồi được gì nữa.

Vân Tranh hít sâu một hơi, chợt nhớ đến một việc khác.

Cái người luôn trốn ở phía sau kia là đang muốn làm gi?

Mặc kệ là ai đang chỉnh cậu, cậu sẽ không trốn tránh như trước đây nữa.

Té một lần rồi thôi, sẽ không có vụ té thêm lần nữa đâu.

Hạ Lãng ngồi phía sau hậu trường nơi Vân Tranh đang làm việc ngây ngốc suốt năm phút.

Tất cả chuyện này như một trò đùa của vận mệnh, tất cả đều bắt đầu lại từ đầu.

Anh tự hỏi mình.

Hạ Lãng, lần này mày nên làm gì đây?

 

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: