[Thiên vương chi lộ] Chương 41

12820455526544

Chương 41

Hạ Lãng bật cười.

Sao anh lại có thể quên mất Mạch Lan đâu chỉ đơn giản là một minh tinh mà còn là tiểu thiếu gia của Mạch gia cơ chứ.

Với thế lực của Mạch gia bây giờ, muốn làm những việc này không hề khó.

Bảo sao lúc trước, mặc dù đích thân anh đã ra tay nhưng bên truyền thông vẫn không chịu áp xuống, ra là mấu chốt nằm ở chỗ này.

Trong lòng Hạ Lãng không khỏi lạnh xuống.

Đời trước nguyên nhân gián tiếp khiến Vân Tranh rời bỏ anh chính là Mạch Lan, không ngờ đời này chuyện cũ lại tái diễn một lần nữa.

Tuy trước đây bởi vì mối quan hệ với Mạch Kiền nên anh không muốn gây chuyện với Mạch Lan, hơn nữa anh cũng không muốn nhìn đứa em trai mình hết mực cưng chiều trở nên tồi tệ như vậy.

Thế nhưng trước kia bỏ qua không có nghĩa là cả đời sẽ nhẫn nhịn.

Phạm sai lầm mà không biết hối cải mới đáng sợ.

Mặc dù biết nợ cũ không nên tính lên người mới nhưng hiện tại Vân Tranh và anh chưa xác lập mối quan hệ nào hết mà đã bị chỉnh thảm như vậy, thế có phải sau này cậu ta sẽ càng thêm ra sức đối phó với Vân Tranh hay không?

Có lẽ do tâm tư đã thay đổi, bây giờ người mà anh lo lắng nhất luôn là Vân Tranh.

Nếu trước kia anh có thể dứt khoác như bây giờ thì nhiều chuyện đã được giải quyết và việc khiến anh hối hận nhất cũng đã không xảy ra.

Rất nhanh, tin tức Vân Tranh là đồng tính đều bị áp xuống. Bên phía truyền thông cũng thống nhất nói là do tạp chí lá cải viết xằng bậy.

Tạp chí nọ cũng thừa nhận vì muốn thu hút sự chú ý nên mới cố ý giả tạo tin tức như thế.

Tiếp đó công ty Hoa Ngu kiện tạp chí này ra toà, nghe nói về sau ông chủ của tạp chí này đã trực tiếp mai danh ẩn tích.

Đồng thời trên Internet lúc này cũng loạn thành một đống, những người lúc trước mắng chửi Vân Tranh đều bị quần chúng mắng té tát, hơn nữa bên Hoa Ngu cũng ngầm ám chỉ tin tức lần này của Vân Tranh là do có người ở sau lưng hãm hại. Mặc dù không nói rõ ra nhưng mọi người cũng chịu khó sôi nổi thảo luận.

Một thời gian ngắn sau, trên Internet rộ lên tin tức mới, người ở phía sau bức màn thao túng tất cả rất có thể chính là ảnh đế mới của năm nay —— Mạch Lan.

Tin này vừa truyền ra, so với tin Vân Tranh là đồng tính còn gây cấn hơn nhiều, lập tức khiến cho nhiều người khiếp sợ.

Bởi vì theo mọi người nhớ, Mạch Lan và Vân Tranh vốn chưa bao giờ có cơ hội chạm mặt nói chuyện với nhau.

Tuy rằng giới giải trí không thiếu những chuyện mấy minh tinh nhìn nhau không vừa mắt liền bới móc chuyện xấu của nhau nhưng không ai ngờ rằng Mạch Lan là một người nổi tiếng như thế lại có thể đi gây sự với người mới như thế này.

“Sao lại là Mạch Lan? Không thể nào? Em đã rất thích anh ấy, sao ảnh lại âm hiểm như vậy a… Vân Tranh đã đắc tội anh khi nào chứ.”

“Lầu trên nhất định không biết, Mạch Lan này yêu nhất sĩ diện. Gây hấn với minh tinh khác thì đã sao, trong nhà gã có gia thế, chỉ cần gã quay bộ phim này thì cả tổ kịch đều phải theo sau đuôi gã. Dù sao cũng là thể loại không thể chọc vào, gã nói cái gì thì phải là cái đó.”

“Thói xấu đáng khinh như vậy, khó trách người ta chửi như tát nước a.”

“Đột nhiên nhớ ra, lúc trước khi Vân Tranh còn trong nhóm Listen chẳng phải đã từng giành mất một quảng cáo của gã ta sao. Trước đó quảng cáo này luôn do gã đảm nhận nhưng sau khi Vân Tranh làm hoạt động tích cực vì từ thiện thì nghe nói anh ấy đã được chọn thay vì ai đó, thật sự là vi diệu a… sẽ không phải vì thế nên anh ấy mới bị gã ta ghi thù chứ…”

“Hèn gì mà Hoa Ngu nói đằng sau có người thao túng, còn ai ngoài Mạch Lan – người bị Vân Tranh đoạt mất quảng cáo chứ, con người này lòng dạ thật hẹp hòi a.”

“Đáng sợ quá…quả nhiên không thể nhìn mặt mà bắt hình dong a. Giới giải trí quả nhiên sâu không lường được, Vân Tranh này cũng thật xui xẻo, sao lại chọc tới gã ta vậy.”

Đồng thời, trên báo mạng lớn nhất cả nước cũng không ngừng đưa tin, “Mạch Lan không ưa diễn viên mới, ra sức chèn ép Vân Tranh.”

Thậm chí có người không ngừng tìm hiểu ân oán sâu xa của Mạch Lan và Vân Tranh, kèm theo lôi ra cả đống scandal của Mạch Lan hồi trước.

Mọi người sôi nổi bàn tán, lãnh diễm cao quý gì chứ, đúng hơn là cao ngạo thái quá ấy chứ.

Các tờ báo khác cũng không ngừng cập nhật tin tức về vụ việc này.

Nhất thời, Mạch Lan bị đẩy ra nơi đầu sóng ngọn gió, hình tượng “ảnh đế mới” tụt dốc không phanh.

Bộ phận tuyên truyền bên Mạch Lan cũng đã nghĩ ra mọi cách để ứng phó nhưng chẳng ăn thua.

Bất kể có cố gắng dìm xuống như thế nào đi chăng nữa thì trên diễn đàn, truyền thông đều khơi lại một lần nữa.

Sự tình chẳng những không chìm xuống mà còn ngày một nổi hơn.

Cuối cùng, có người tiết lộ, sở dĩ không thể đè chuyện này xuống là vì có một thế lực lợi hại đứng ở phía sau chỉ đạo.

Trong giới giải trí, công ty Mạch Lan đầu quân chưa hẳn đã là tốt nhất, nhưng công ty kia vốn thuộc sở hữu của gia đình cậu ta, với bối cảnh như thế, người trong giới dám đối đầu với cậu ta đã ít nay lại càng ít hơn.

Qua một thời gian Mạch Lan mới đi đến một kết luận, quả thật là khó tin.

Hạ Lãng lại có thể vì tên Vân Tranh kia mà quay sang đối phó cậu…

Vân Tranh đoạt mất quảng cáo của cậu, cậu cũng chưa suy nghĩ gì nhiều, chắc hẳn là trùng hợp thôi. Vai diễn vốn thuộc về mình nay lại bị đoạt mất, cũng có thể là ngoài ý muốn.

Nhưng tin tức chĩa thẳng vào cậu như thế, ngay cả công ty cậu cũng không áp chế nổi, người làm được như vậy ngoài Hạ Lãng ra cậu ta chẳng nghĩ ra ai được nữa.

Mạch Lan cảm thấy như thế giới đang đảo lộn.

Sao có thể…

Vẻ mặt nhất thời trắng bệch, một hồi lâu Mạch Lan mới tìm lại được giọng nói của mình, “Hạ Lãng, anh có ý gì đây hả?”

“Những lời này hẳn phải là tôi hỏi cậu mới đúng chứ nhỉ?” Giọng Hạ Lãng không một chút cảm tình vang lên.

Mạch Lan ngắt nhéo tay trái của mình, giọng nói bình tĩnh lạ thường, “Hạ Lãng, anh đang nói gì thế.”

Hạ Lãng cười lạnh, “Mạch Lan, cậu phải hiểu rõ cái gì gọi là một vừa hai phải, khéo quá hoá vụng. Lần này chỉ là nhắc nhở, Vân Tranh không phải là người mà cậu muốn đụng là đụng được.”

Mạch Lan trầm mặc, thật lâu không nói gì.

“Hạ Lãng, em không ngờ sẽ có ngày anh đối xử với em như vậy.” Giọng nói của cậu ta đã còn lãnh đạm được như trước nữa, ngược lại ngữ điệu hơi khó nghe một chút.

“Tôi cũng không nghĩ tới sẽ có một ngày như thế. Tôi vẫn luôn cho rằng cậu chỉ là một đứa em trai đơn thuần, nhưng mọi chuyện cậu làm thật khiến tôi thất vọng.” Hạ Lãng vẫn như cũ lạnh lùng đáp lời.

Cảm xúc của Mạch Lan có chút kích động, “Hạ Lãng, em làm vậy cũng là vì anh a! Sao anh có thể bị một minh tinh nhỏ bé câu mất hồn được chứ, anh có biết mình đang làm gì không? Anh không sợ ông nội sẽ biết chuyện ư?”

Thật ra điều Mạch Lan muốn nói là người kia sao không phải là cậu ta mà thay vào đó lại là một người từ trên trời rơi xuống chứ.

Cậu vẫn luôn cho rằng Hạ Lãng là của mình, vị trí trong tim của anh sẽ mãi luôn dành cho mình.

Nhưng tên Vân Tranh kia là ai chứ?

Hạ Lãng một mực bảo vệ cậu ta, trực tiếp thu về công ty mình không nói, kịch bản nào tốt cũng dâng hết cho cậu ta chọn lựa, đi chạy show còn được Hạ Lãng đưa đón, quả thật là chu đáo tỉ mỉ hết chỗ nói.

Quan trọng nhất là khi vụ tai nạn xảy ra, Hạ Lãng thiếu chút nữa đã mất mạng vì người kia! Mà người kia tuy cùng ngồi chung xe lại chẳng bị sao cả.

Hàm nghĩa này, Mạch Lan hiểu rõ hơn bất cứ ai.

Người kia tốt ở chỗ nào? Đáng giá để Hạ Lãng đối xử như vậy sao? Cậu không hiểu được sao chỉ trong chớp mắt mà cảm giác một người lại có thể thay đổi nhanh đến thế. Lần trước ba người gặp mặt, Hạ Lãng lại cùng Vân Tranh làm trò trước mặt cậu bảo sao cậu có thể không khó chịu chứ.

Từ lúc quen biết Hạ Lãng đến nay, cậu luôn được anh cưng chìu, sao có nuốt trôi cơn tức này chứ.

Tai nạn lần này chính là ngòi nổ kích thích mọi oán hận trong lòng cậu…

Nếu Hạ Lãng quyết định ở cùng một chỗ với Vân Tranh, ông nội anh ấy nhất định sẽ điều tra về thân thế của Vân Tranh, nếu phát hiện Vân Tranh từng có nhiều lịch sử đen tối như vậy thì ông nhất định sẽ không đồng ý cho Hạ Lãng làm xằng bậy như vậy.

Hạ Lãng nhíu mày, “Cậu uy hiếp tôi?”

“Em không có uy hiếp anh… em chỉ là muốn nhắc nhở anh thôi.”

“Đây không phải là chuyện mà cậu nên quan tâm.”

Hạ Lãng thở dài, “Mạch Lan, lần này tôi thực sự rất thất vọng, không ngờ cậu lại có thể làm ra loại chuyện như thế này. Tôi chỉ muốn nhắc nhở cậu, chuyện lần này coi như xong, hi vọng sau này đừng phát sinh chuyện gì nữa.”

Mạch Lan nghe xong câu này cơ hồ muốn khóc, “Anh Hạ Lãng…”

“Sau này cũng đừng gọi như vậy, chuyện này tôi còn chưa có tha thứ cho cậu đâu. Sau này cậu đừng làm những chuyện thế này nữa.”

Hạ Lãng không buồn nghe Mạch Lan nói tiếp, anh rất ít khi mất lịch sự cúp máy khi người khác đang nói chuyện nhưng lần này anh không muốn nghe gì nữa.

Hy vọng Mạch Lan có thể thông được.

Cầu xin của Mạch Lan làm anh nhớ lại kiếp trước, khi đó cậu ta cũng cầu xin anh như thế để đi tảo mộ Mạch Kiền, cuối cùng…

Hạ Lãng trực tiếp tắt máy, nhắm mắt mệt mỏi nằm trên giường.

Bởi vì tai nạn mà thân thể chỉ cần cử động một chút thôi cũng đã đau dữ dội.

“Mạch Lan từ chối phỏng vấn, nhắc tới Vân Tranh lập tức đen mặt quay đi.”

“What! Ảnh đế mới Mạch Lan thật sự không ưa Vân Tranh sao!!”

Các tạp chí lớn ngay lập tức đưa ra một số lời đồn giải thích vì sao Mạch Lan không ưa Vân Tranh, dư luận lại dậy sóng thêm lần nữa.

Mạch Lan không tiếp tục trả thù Vân Tranh nữa nhưng cậu ta vẫn không muốn cúi đầu.

Cứ như vậy trưng ra một bộ mặt bất mãn.

Dương Nguyên đưa kịch bản cho Vân Tranh, “Bộ phim này thuộc về cậu rồi, nhất định sẽ thu lời to.”

Cậu thoáng nhìn qua tên phim, cảm giác có chút quen quen, không khỏi khó” hiểu ngẩng đầu nhìn Dương Nguyên.

“Bộ phim điện ảnh này không phải trước đó đã chọn được diễn viên rồi sao?” Vân Tranh hỏi thăm.

Dương Nguyên gật đầu, “Vốn là Mạch Lan nhưng bị thay rồi.”

Vân Tranh nghe xong tên Mạch Lan thì im lặng, không tiếp tục hỏi thêm gì nữa.

Có một số việc cho dù hỏi chưa chắc gì đã có câu trả lời.

Trước đây khi còn chưa biết Hạ Lãng cũng sống lại như mình, cậu nhìn Mạch Lan cũng chỉ cười cho qua, dù sao cũng là ân oán của đời trước rồi.

Nhưng gần đây, biết được mọi chuyện là do Mạch Lan gây ra, trong lòng cậu không khỏi phức tạp.

Hơn nữa Mạch Lan đã trực tiếp tỏ rõ thái độ không thích cậu, điều này làm Vân Tranh thật bất đắc dĩ.

Mặc dù cậu không muốn tiếp tục dính dáng đến người này nữa nhưng cũng không thể thật sự mặc kệ được.

Chỉ là Vân Tranh rất tò mò, vì sao Mạch Lan lại nhằm vào cậu chứ.

Tính ra đời này cậu đã có ân oán gì với Mạch Lan đâu.

Những người đó nói Mạch Lan chèn ép là do bị cậu cuỗm mất “chén cơm” nhưng cậu mới không tin. Với gia thế như cậu ta làm sao để ý đến chút tiền vụn này chứ.

Nghĩ mãi vẫn không ra là vì sao.

Nhưng trước mắt có chuyện này lại làm cho cậu rất nghi hoặc.

Hiện tại mọi nơi đều chĩa mũi nhọn về phía Mạch Lan là sao?

Hạ Lãng quan tâm cậu ta như vậy liệu có thể chịu được khi người tình bé nhỏ bị bôi đen như vậy sao?

Thế nhưng cho đến bây giờ, anh vẫn mang thái độ mặc kệ trước tất cả.

Hạ Lãng này đang làm gì vậy chứ?

 

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: