[Thiên vương chi lộ] Chương 43

Chương 43
Tiểu Kha một bên giúp Vân Tranh chỉnh trang lại quần áo trên người, một bên khen ngợi hành động Hạ Lãng quan tâm tới nhân viên không dứt miệng, “Hạ tổng đối xử với nhân viên trong công ty tốt thật đấy.”
Vân Tranh nhắm mắt lắng nghe.
Ngay cả Tiểu Kha cũng nói như vậy, quả thật Hạ Lãng không hổ là một tình nhân hoàn mỹ. Người thì còn đang ở bệnh viện mà những chuyện nhỏ nhặt ở trường quay như thế này cũng có thể lường trước được.
Nếu là trước kia, chắc cậu sẽ cảm động đến phát khóc đấy.
Đáng tiếc, hiện tại chỉ cảm thấy mấy hành động này thật vô nghĩa…
“Vân Tranh chuẩn bị quay tiếp nè.” Nhân viên nào đó kêu lên.
Vân Tranh mở to mắt nhìn thoáng qua miếng dán giữ nhiệt trên đùi phải của mình rồi đứng dậy.
Ừm… có miếng giữ nhiệt quả nhiên khá hơn một chút.


Một buổi chiều trôi qua nhanh chóng, mọi người cũng đã quay xong hết cảnh của ngày hôm nay, studio bắt đầu ồn ào trở lại.
Vân Tranh tìm một hồi vẫn không thấy bóng dáng thằng nhóc Hoắc Dương đâu nên cậu đoán rằng chắc cậu ta đã đi theo anh trai về rồi.
Thay đồ xong, Vân Tranh và Tiểu Kha cũng chuẩn bị đi về.
“Hôm nay đạo diễn cho nghỉ sớm như vậy chắc là do hôm qua thấy chúng ta quay phim thâu đêm mệt mỏi quá nhỉ.” Vân Tranh mặc áo khoác vào. tâm tình vui vẻ tán gẫu với Tiểu Kha.
So với Vân Tranh trông Tiểu Kha còn vui vẻ hơn nữa, “Hôm nay là lễ tình nhân mà, đạo diễn chắc là sợ ảnh hưởng đến thời gian hẹn hò của mọi người nên mới thả họ sớm đó.”
“Lễ tình nhân sao…” Bây giờ Vân Tranh mới hiểu tại sao kết thúc công việc xong mọi người lại vội vội vàng vàng như thế, đặc biệt là mấy thanh niên và mấy cô bé, thì ra đều ước cho xong việc để nhanh được đi chơi. Cũng chẳng trách hôm nay vừa xong việc đã không thấy Hoắc Dương đâu.
Tiểu Kha nhìn vẻ mặt tỉnh ngộ của Vân Tranh mà buồn cười, “Đừng nói với tôi là anh không biết hôm nay là ngày gì đó nhé.”
Vân Tranh bất đắc dĩ thở dài, “Aiii, FA nhiều năm như vậy làm gì có tâm tình mà nhớ mấy cái ngày này chứ.”
Cậu thật sự không biết hôm nay là lễ tình nhân.
Đúng hơn thì đời này cậu chưa từng chú ý đến ngày này. Lúc trước khi tham gia chương trình thì có nói vài câu như “Chúc mọi người có một ngày lễ tình nhân vui vẻ” vâng vâng, nhưng quay đầu đi liền quên sạch sẽ. Một phần vì bận quá, về phần khác thì là không muốn nghĩ đến.
Cậu cũng đã từng giống như những cặp đôi khác ghi nhớ ngày này trong lòng, mong chờ mình có thể cùng Hạ Lãng trải qua một đêm lãng mạn.
Khi ấy thì có lãng mạn thật, mỗi năm đến ngày này Hạ Lãng cũng rất chịu khó tạo những bất ngờ khác nhau theo từng năm.
Cậu nhớ có một năm nào đó vào ngày valentine, Hạ Lãng ôm cậu ngồi trong biệt thự ngắm biển thông qua cửa sổ to trong suốt, anh ghé vào tai cậu không ngừng buông lời tán tỉnh, bầu không khí vô cùng lãng mạn, cuối cùng vẫn là hai người kéo nhau cút lên giường.
Cho dù có lãng mạn như thế nào đi chăng nữa thì chuyện cũ đã là chuyện cũ, chả hay ho gì để mà nhớ lại.
Valentine năm nay vẫn là về nhà ngủ một giấc thôi.
Trong lòng đã có quyết định, Vân Tranh nở nụ cười, ngày lễ thì đã sao, cuối cùng thì buổi tối vẫn phải đi ngủ đó thôi.
Trước kia còn có người yêu để tận hưởng ngày này, còn bây giờ chỉ muốn trốn tránh hiện thực để không suy nghĩ về người đó nữa.
Chuyện giữa cậu và Hạ Lãng, nói kiếp trước không ai nợ ai thì giống như già mồm cãi láo, cứ thế mà hai đời vẫn dây dưa không rõ.
Vân Tranh trên TV cười như chẳng có chuyện gì, chỉ là trong mắt lại tràn đầy bi thương.
Hạ Lãng tỉ mỉ xem từng biếu cảm, từng cử chỉ của Vân Tranh.
Vân Tranh cười đến là tuyệt vọng.
Bây giờ Hạ Lãng đang xem bộ phim đầu tiên mà Vân Tranh tham gia – 《 Nguyệt chi luyến 》.
Mấy ngày này ở bệnh viện, chuyện duy nhất mà Hạ Lãng làm đó là đem tất cả phim bộ, phim truyền hình, chương trình giải trí, MV có mặt Vân Tranh ra xem tỉ mỉ một phen.
Hiện tại anh mới nhận ra trước kia mình chưa từng chú ý đến sự nghiệp của Vân Tranh, cũng chưa từng xem hết một bộ phim nào của em ấy. Sau lần đi xem 《 Phong Hoả 》, trong ánh mắt của Thanh Quang trước lúc hy sinh khiến anh nghĩ đến một điều.
Hạ Lãng cảm thấy mình chưa hiểu rõ Vân Tranh, thậm chí trong lòng Vân Tranh muốn nhất là cái gì anh cũng không biết. Những việc anh tự cho mình là hiểu rõ thật ra chỉ là Vân Tranh làm vì anh.
Trước kia anh đã dùng phương thức sai lầm để trói buộc Vân Tranh bên mình, còn chưa từng cho thứ mà em ấy mong muốn.
Cường thế bá đạo như vậy, chẳng một chút quan tâm đến cảm thụ của Vân Tranh.
Bây giờ đã thông suốt thì lại mất đi cơ hội để chuộc lỗi.
Hôm nay là valentine, Hạ Lãng nhìn hình ảnh dừng lại trên TV, hai mắt Vân Tranh đang nhìn về phía trước, đôi mắt ấy cứ như đang thông qua TV nhìn thẳng vào chính anh.
Hạ Lãng nhìn gương mặt của Vân Tranh, “Vân Tranh, đời này anh tuyệt đối sẽ không mắc sai lầm.”
Trở lại công việc, Vân Tranh lại bắt đầu bận tối mày tối mặt.
Bộ phim mới quay chụp khá thuận lợi, qua một ngày, nhiệt độ không khí cũng dần ấm lại, lúc quay phim cũng không còn khó khăn như trước nữa.
Cuối tháng, Vân Tranh phải tham gia quảng bá cho một hãng mỹ phẩm nổi tiếng.
Cứ đến đầu mùa xuân mỗi năm, các nhãn hiệu sẽ tổ chức một buổi lễ thời trang để tung ra bộ sưu tập mới, chỉ cần là người nổi tiếng trong nước đều sẽ tham gia. Đây là lần đầu tiên Vân Tranh được mời đến đây.
Vân Tranh mặc một bộ âu phục màu đen, vừa chững trạc lại mạnh mẽ.
Sau khi tới nơi, Vân Tranh mới phát hiện người tổ chức năm nay dường như là cố ý, sắp xếp thứ tự kí tên đều ưu tiên một số người đang nổi dạo gần đây.
Ví dụ như cặp đôi đang nắm tay đi phía trước, hai người bọn họ gần đây đang là cặp đôi được mọi người chú ý nhất.
Người nam là nam diễn viên đang nổi nhờ một bộ phim truyền hình, còn phía người nữ là một cô gái được mọi người phong là tứ tiểu hoa đán – cũng là một minh tinh đang nổi. Lúc trước cánh nhà báo chụp được cảnh hai người đêm khuya còn dắt tay nhau đi ăn đêm nom rất thân mật.
Hai bên đều nổi tiếng, tình cảm giữa những nghệ sĩ như thế này là những tin tức mà quần chúng rất thích theo dõi. Bởi thế, tấm hình vừa tung ra, tin tức về cả hai đều không ngừng được cập nhật. Tất cả mọi người đều phỏng đoán xem hai người này có phải người yêu hay không, độ hot cả hai cứ thế tăng vùn vụt.
Nay nhờ có người tổ chức sắp xếp cho họ đi chung với nhau, phóng viên ở hiện trường liền kích động không thôi, nhanh chóng bấm mấy lưu lại khoảnh khắc này.
Cho dù hai người này có cùng một chỗ thật hay không, chỉ biết rằng qua tiếng tách tách ở hiện trường là biết hành động tuyên truyền đã thành công.
Người tổ chức này rất biết cách thức quảng bá đấy.
Không biết có phải trùng hợp hay không mà người đi cùng cậu lại là Mạch Lan.
Tuy rằng Vân Tranh không quan tâm mấy đến scandal nhưng không có nghĩa là cái gì cậu cũng không biết.
Mới dạo trước còn bị viết là hai người không ưa nhau.
Giờ cả hai lại đi chung trên thảm đỏ, rồi còn mỉm cười trước mặt các phóng viên, không biết lại sẽ bị viết thành thế nào đây.
“Vân Tranh và Mạch Lan ra vẻ thân thiết, kì thực không vừa mắt nhau?”
Vân Tranh nghĩ đến đây thì buồn cười. Chắc chắn trước đây là cậu thiếu nợ Mạch Lan mà.
Kiếp trước vì có Hạ Lãng nên sự tồn tại của Mạch Lan là cái gai trong lòng cậu nhưng nếu như nói cậu ghét Mạch Lan chẳng bằng nói là cậu hâm mộ cậu ta thì đúng hơn.
Ngược lại bây giờ, cũng là bởi vì có Hạ Lãng, không hiểu sao giờ cậu đã là kẻ thù của Mạch Lan rồi.
Kiếp trước Hạ Lãng thích cậu ta nhiều như thế cậu ta còn không thèm nhìn, đời này sao lại chủ động dây dưa như vậy?
Cậu và Mạch Lan ở cuối danh sách, nên được sắp xếp đi ra cuối cùng.
Bên phía sản xuất làm một cái thảm đỏ dài hơn mười thước, hai bên bao vây bởi phóng viên.
Mạch Lan đến giờ phút cuối cùng mới xuất hiện.
Hai người đứng chung với nhau, chờ hiệu lệnh rồi đi chung.
Mọi người đều nói hai người bất hoà, Vân Tranh cũng biết cái mà phóng viên chân chính muốn thấy không phải là sự hoà nhã giữa hai người bọn họ.
Vân Tranh đứng yên tại chỗ, trên mặt luôn duy trì nụ cười, không hề biểu hiện ra sự bất mãn nào.
Hình tượng Mạch Lan đó giờ là lạnh lùng cho nên cậu ta chẳng cần mỉm cười, chỉ lãnh đạm đứng ở đó không thèm nhìn Vân Tranh.
Nhân viêng công tác hướng dẫn bọn họ tới nơi bắt đầu bước đi.
Nhìn thấy từng tốp người biến mất trước mắt, Vân Tranh và Mạch Lan cũng theo mọi người tiến vào trong.
Thật ra đây chỉ là đi lướt qua để phóng viên chụp vài tấm để bọn họ biết minh tinh nào được mời đến dự thôi, thời gian đi đi lại lại cộng với ký tên còn chưa tới hai phút.
Vân Tranh vẫy tay với phóng viên hai bên, mặc cho bọn họ chụp thoả thích.
Đi đến cuối đường, cô gái mặc lễ phục đưa bút cho hai người ký tên.
Lúc xoay người ký tên, Vân Tranh đột nhiên nghe Mạch Lan nói.
Cậu ta không nhìn Vân Tranh, giọng nói cũng không lớn thành ra chỉ có hai người nghe được. Mạch Lan giống như đang nói chuyện với không khí, giọng điệu khó chịu, “Nhìn không ra anh cũng là một người đầy thủ đoạn, tôi không biết rốt cuộc anh đã nói gì với Lãng ca nhưng trước kia tôi thực sự đã coi thường anh rồi.”
Nói xong, Mạch Lan cười lạnh một tiếng, xoay người liền tạo dáng để phóng viên chụp ảnh.
Vân Tranh cảm thấy mình rất oan uổng, dạo này cậu có gặp Hạ Lãng đâu huống chi là nói cái gì với anh ta chứ.

 

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: