[Thiên vương chi lộ] Chương 44

Chương 44

Vân Tranh chẳng có vẻ gì là tức giận, thậm chí nụ cười trên mặt vẫn chưa từng thay đổi.

Sau khi ký tên xong, cậu xoay người lại một cách chậm rãi, động tác vừa tao nhã vừa ổn trọng.

Chụp hình được kha khá, cậu và Mạch Lan cùng nhau đi vào bên trong hậu trường, Vân Tranh thoáng liếc qua Mạch Lan mới mở miệng, “Tôi nghĩ cậu hiểu lầm rồi, đã lâu tôi chưa gặp Hạ tổng mà.”

Không nói thì thôi, lời này vừa nói ra giống như là xán một bạt tai vào mặt Mạch Lan trước đám đông vậy, có câu nói này sắc mặt cậu ta càng khó coi hơn nữa, “À, chưa gặp mà anh Lãng đã bảo vệ anh như vậy sao.”

Dứt lời liền lập tức xoay người đi chỗ khác.

Kiếp trước Vân Tranh chưa từng có cơ hội tiếp xúc với Mạch Lan nên không ngờ cậu nhóc này lại là một người dễ kích động đến nhường này.

Chuyện lúc trước Mạch Lan bị mọi người nghi ngờ là người đứng sau tất cả mọi scandal của Vân Tranh nhưng cuối cùng sự việc đã cũng được dàn xếp ổn thoả. Cho dù có người nhân cơ hội vu oan cho Mạch Lan đi nữa thì rất rõ ràng, cậu ta ngay cả giả bộ cũng không thèm, cứ việc trưng bày bộ mặt biểu hiện bản thân vô cùng chán ghét Vân Tranh của mình ra.

Hồi trước Vân Tranh có chút nghi ngờ có phải Mạch Lan nhằm vào mình là do Hạ Lãng không, bây giờ nghe được lời này của cậu ta  thì mọi chuyên đã sáng tỏ, quả nhiên chính là vì Hạ Lãng.

Vân Tranh không biết Hạ Lãng đã nói gì với Mạch Lan nhưng cậu bỗng nhớ lại cái ngày ba người gặp mặt ở hành lang. Thái độ của Hạ Lãng đối với Mạch Lan cũng không tốt như cậu nghĩ.

Rốt cuộc thì giữa Hạ Lãng và Mạch Lan đã xảy ra chuyện gì vậy? Vì sao đời này mối quan hệ giữa hai người họ lại có sự thay đổi lớn đến thế?

Chẳng nhẽ thật sự giống như suy đoán của mình, Hạ Lãng của hiện tại thích mình chứ không phải là Mạch Lan.

Thế nhưng chẳng phải trước đây anh ta yêu thương, cưng chiều Mạch Lan như bảo bối sao…

Hay là mình đã hiểu lầm Hạ Lãng thật?

Vân Tranh nghĩ đến đây thì trong lòng không khỏi có chút khó chịu. Hạ Lãng hiện tại quả thật chưa từng đối xử tệ với mình, hơn  nữa giờ anh ta còn đang nằm trong bệnh viện vì mình.

Vân Tranh nghĩ có phải mình lòng dạ sắt đá quá không, lúc ấy Hạ Lãng thật sự đã dùng tánh mạng để bảo vệ mình…

Nhưng nếu trong đó có ẩn tình gì đó thì tại sao lúc trong bệnh viện Hạ Lãng lại không giải thích với mình mà chỉ giữ im lặng?

Cũng bởi vì phản ứng như vậy mới càng làm mình đau đớn.

Thật ra Vân Tranh vẫn luôn chờ một lời giải thích từ Hạ Lãng, tại sao đêm hôm đó lại không nhấc máy, tại sao lại bỏ mặc mình.

Thế nhưng Hạ Lãng không giải thích…

Cho nên mới nói, Hạ Lãng anh có cái gì để tôi tin anh chứ.

Theo sự hướng dẫn của nhân viên, cậu đi vào chỗ ngồi của mình.

Vân Tranh theo họ đi vào đường VIP, trên mặt đã không còn nụ cười như có như không nữa mà thay vào đó là vẻ mặt không vui lắm.

Ngay cả khi đã ngồi vào ghế thì cậu vẫn cứ ngây người ra.

Đột nhiên cậu nhớ tới một chuyện, nếu như Hạ Lãng cũng sống lại vậy có nghĩa là anh ta đã chết một lần…

Lúc trước không muốn để ý đến những chuyện có liên quan đến Hạ Lãng nên bay giờ cậu mới nhận ra mấu chốt vấn đề luôn bị mình xem nhẹ.

Ở kiếp trước Hạ Lãng đã xảy ra chuyện gì?

Vân Tranh có dự cảm, câu trả lời chính là mấu chốt cho những khúc mắc giữa hai người họ.

Hầu như toàn bộ qua trình cậu đều ngây người nên chờ đến khi cậu phục hồi tinh thần thì buổi lễ cũng đã hạ màn.

Cùng các ngôi sao đứng chung một chỗ chụp hình xong, lập tức lại có thêm một nhóm phóng viên chạy tới vây Vân Tranh ở giữa.

Đại đa số phóng viên đều đặt câu hỏi na ná nhau về chuyện không vừa mắt nhau giữa cậu và Mạch Lan.

Vân Tranh sớm đã chuẩn bị tốt câu trả lời, chỉ đơn giản nói là hiểu lầm, còn hỏi thêm cậu cũng làm như không nghe thấy, chỉ cần biết quan hệ giữa cậu và cậu ta không như lời đồn là được…

Tuy rằng cậu cũng biết mình và Mạch Lan quả thật là đã kết thù nhưng cậu là nhân vật của công chúng sao có thể thừa nhận được chứ. Mặc kệ ai tin ai nghi ngờ, bất kể phóng viên có hỏi ra sao thì câu trả lời đều là hiểu lầm.

Các phóng viên thấy không cạy được miệng của Vân Tranh đành phải bất đắc dĩ buông tha cho cậu. Trùng hợp sao mà lúc này Mạch Lan lại bước ra cùng một ngôi sao nào đó, xem chừng là muốn đi về. Đám phóng viên thấy vậy lập tức liền ồn ào muốn hai người chụp chung với nhau.

“Mạch Lan, Mạch Lan, anh có thể qua đây chụp chung một tấm với Vân Tranh không.” Các phóng viên dò xét.

 Vân Tranh còn chưa kịp mở miệng thì Mạch Lan – mới vừa rồi còn mặt tươi roi rói, lập túc xụ mặt kiếm chỗ khác đi. Căn bản chẳng đem phóng viên để vào mắt.

Nhóm phóng viên có chút kinh ngạc, lập tức lấy lại tinh thần rượt theo bóng lưng vội vàng của Mạch Lan.

Xem ra thật sự là Mạch Lan ngay cả giả bộ cũng không thèm diễn thật.

Vân Tranh đứng một mình tại đó không khỏi dở khóc dở cười, bây giờ trong đầu chỉ nghĩ rằng chết dở, mới nãy còn nói là hiểu lầm, hiện tại thì hay rồi làm hại mình giải thích lâu như vậy.

Aiiii…

Y như rằng, ngày hôm sau trên các tờ báo lại viết về chuyện bất hoà giữa hai người.

Lúc trước đã từng bị rồi nên Vân Tranh chẳng mấy ngạc nhiên nữa.

Chuyện lần này công ty Hoa Ngu không đứng ra giải quyết nữa, Vân Tranh phần nào đoán được nguyên nhân.

Trong vòng luẩn quẩn này không thiếu nghệ sĩ bị viết là ghét nhau. Nói chi xa, bên giới ca sĩ cũng từng có hai người thực lực ngang ngửa nhau, độ nổi tiếng cũng ngang cơ nhau chỉ bởi vì năm đó nữ ca sĩ nhận được giả “Nữ ca sĩ tốt nhất” liền trở mặt, chuyện lần đó phải nói là cực kì náo nhiệt. Đồng thời cũng từng có diễn viên bởi vì cái danh nam/nữ diễn viên số một ở công ty nên đã xảy ra cục diện khó xử “một núi không thể có hai vua”.

Tuy rằng này chẳng ảnh hưởng là bao nhưng chắc chắn nó là một đề tài sẽ kéo dài rất lâu.

Vân Tranh biết một quãng thời gian dài tiếp theo cậu sẽ bị lấy ra so sánh với Mạch Lan không ngừng nghỉ.

Hiện tại Mạch Lan đã là siêu sao ảnh đế, còn bản thân mình so với cậu ta quả thực là kém cỏi.

Dựa vào tình hình thực tế mà nói, mình chẳng có vốn liếng gì để so với cậu ta.

Nếu Mạch Lan đã không bỏ qua cho cậu vậy thì cậu không thể tiếp tục làm quả hồng mềm nữa.

Vân Tranh đã đoán đúng, khi bộ phim mới của cậu bắt đầu mở máy thì cậu lại bị lấy ra so với Mạch Lan.

Ba tháng đầu, bộ phim《 Từ từ! Ngài cảnh cát 》- một bộ phim hài kịch, đô thị – đã tung poster cho bộ phim, theo thứ tự thì Mạch Lan và Lý Viện sẽ đảm nhiệm vai nam chính, nữ chính.

Lí lịch của Lý Viện nếu so với một ít diễn viên khác cũng được xem là dày dặn kinh nghiệm hơn. Lúc trước cô đã từng nhận được hai giải thưởng về diễn xuất, mặt khác cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ, diễn xuất thì khỏi cần phải nói, số lượng vé bán ra cũng được bảo đảm.

Mà Mạch Lan lại là ảnh đế mới đây, sự kết hợp như vậy vừa được tiết lộ đã khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Fan hâm mộ cũng rất chờ mong tác phẩm lần này.

Thế nhưng đến ngày họp báo chuẩn bị mở máy, phóng viên mới phát hiện diễn viên đầu đã bị thay.

Hơn nữa, trùng hợp làm sao mà người chiếm vị trí của Mạch Lan lại là Vân Tranh.

Liên hệ với lần trước Vân Tranh đã từng hùng hồn tuyên bố mọi chuyện chỉ là tin đồn nhảm, phải nói rằng bây giờ phóng viên nhìn thấy cậu thì hai mắt liền sáng rực.

Mắt thấy đây là một tin sốt dẻo, các phóng viên lập tức liều mạng hỏi đến cùng.

Vân Tranh dù chưa hỏi Dương Nguyên lý do nhưng cậu có thể đoán được một ít.

Trước đây Mạch Lan kiêu ngạo lên với mặt cậu như vậy, Hoa Ngu đương nhiên phải bày tỏ thái độ trực tiếp của họ, đoạt một công việc của Mạch Lan cũng rất bình thường.

Phóng viên liên tục chụp hình Vân Tranh, tư thế của cậu giống như cậu chỉ đang tham gia một buổi họp báo thông thường.

Mắt thấy Vân Tranh không hề hó hé một chữ về chuyện thay đổi diễn viên, toàn bộ chỉ biết tránh nặng tìm nhẹ đem đề tài kéo về bộ phim mới.

Thấy Vân Tranh cứng rắn như vậy, cuối cùng phóng viên mới chịu quay sang chụp hình đạo diễn phim kèm theo một số câu hỏi.

Đạo diễn rất sảng khoái trả lời hết, “Vân Tranh rất thích hợp với vai diễn này” câu trả lời có cũng như không.

Bởi vậy bộ phim 《 Từ từ! Ngài cảnh cát 》hiện tại càng nổi hơn nữa.

Trên internet đã dậy sóng lớn.

Có người đoán Vân Tranh giành vai diễn của Mạch Lan; người thì đoán Mạch Lan không muốn diễn, Vân Tranh chỉ là người thay thế; còn có người nói tổ làm phim cố ý làm vậy để tạo sự nổi tiếng cho phim mới; cũng có nghi ngờ rằng Vân Tranh có thể thành công lật đổ địa vị của Mạch Lan hay không… Tóm lại dư luận cái gì cũng nghĩ ra được.

Fan của Vân Tranh và Mạch Lan thì khỏi phải nói, đang quần nhau túi bụi trên mạng internet.

Người hâm mộ của Mạch Lan vì chuyện này mà hận Vân Tranh thấu xương, cảm thấy Vân Tranh quá không biết xấu hổ mà đi đoạt vai diễn với Mạch Lan, bọn họ thay thần tượng kêu oan khắp nơi, đồng thời không quên trào phúng khả năng diễn xuất với lí lịch vốn là ca sĩ mà đá chéo sân sang diễn xuất.

Một ca sĩ thần tượng mà cũng đòi so với Mạch Lan? Vân Tranh này quả thật là một trò khôi hài.

Mạch Lan của chúng tôi là ảnh đế đó, Vân Tranh là cái thá gì chứ? Ngay cả giải thưởng “Người mới xuất sắc nhất” còn không đạt được thì có mặt mũi gì đi giành vai diễn, có bối cảnh thì giỏi lắm sao, thực hoài nghi tại sao gã ta cướp được vai đó vậy.

Vân Tranh à, sao thích gây trở ngại với Mạch Lan vậy hả, lời giải thích của người ta cũng cướp, vai diễn cũng cướp, thật sự chưa từng thấy qua loại người không biết xấu hổ như vậy.

Nói đến vậy thì fan Vân Tranh sao có thể nhịn được chứ. Đặc biệt là những người đã đi theo Vân Tranh từ khi cậu bắt đầu sự nghiệp ca sĩ mới biết con đường diễn viên của cậu gập ghềnh bao nhiêu, tại sao cố gắng từ trước cho tới nay của cậu lại dễ dàng bị người khác phủ định như vậy.

Vân Tranh chỉ quay một bộ phim, có chút fan nho nhỏ thì liền nói là có bối cảnh đè người. Tôi không tin Mạch Lan của mấy người vừa mới ra mắt đã là ảnh đế, còn không phải đã lăn lộn nhiều năm nên mới giành được đó sao, cẩn thận trèo càng cao té càng đau đấy.

Hễ mở miệng là lại nói Vân Tranh giành này giành kia, Mạch Lan của mấy người không phải là ảnh đế sao? Độ tồn tại cao như vậy sao phải sợ ca sĩ thần tượng giành vai diễn với mình chứ.

Sao có nhiều người nói xấu Vân Tranh thế! Có mệt không vậy! Cố gắng của Vân Tranh bọn tôi đều thấy bằng mắt mà, đạo diễn phim cũng đã nói anh ấy phù hợp với vai diễn còn gì, những người khác suốt ngày chi chi chít chít đều chết hết đi.

Chuyện trên internet Vân Tranh cũng biết.

Nhưng chuyện fan chửi nhau chí chóe trên mạng như vậy, cậu không thể tham dự với họ được.

Vân Tranh cũng biết rõ nhiều người sẽ nghi ngờ mình, này không có gì đáng trách, hiện tại địa vị của cậu so với ảnh đế Mạch Lan cách biệt quá xa.

Cho dù là diễn xuất hay tác phẩm tiêu biểu cậu cái gì cũng chưa có.

Nhưng không có nghĩa là cả đời này sẽ không có.

Vân Tranh tin tưởng một ngày nào đó với sự cố gắng của mình cậu sẽ đạt được sự thừa nhận của người khác.

Cậu yêu diễn xuất, cũng muốn hoàn thành ước mơ của mình.

Có lẽ trong một thời gian ngắn cậu sẽ không gặt hái được thành công, nhưng một ngày nào đó cậu sẽ bước trên con đường thiên vương của riêng mình (thiên vương chi lộ).

Ngày Hạ Lãng ra viện là ngày quay phim thứ ba của Vân Tranh trong bộ phim mới, lúc trước truyền thông đưa tin chuyện của Mạch Lan và Vân Tranh anh cũng biết.

Trên tivi Vân Tranh cư xử đúng mực với nghi ngờ của mọi người, trong mắt tràn đầy tự tin. Bởi vậy anh mới lựa chọn không nhúng tay vào chuyện này, anh tin tưởng Vân Tranh có đủ thực lực để bác bỏ nghi ngờ này của mọi người.

Ra viện rồi Hạ Lãng cũng không vội vã về nhà mà đi qua studio nhìn Vân Tranh một cái.

Anh không đi vào mà chỉ đậu xe ở ngoài chờ.

Trời tối đen, anh mới thấy bóng lưng Vân Tranh và cậu trợ lý vội vàng rời đi.

Tuy rằng chỉ có mười giây nhưng Hạ Lãng thấy rõ.

Vân Tranh gầy…

Hồi trước chỉ biết em ấy quay phim rất khổ, bây giờ còn là quay hai bộ song song nhau đương nhiên là càng vất vả.

Hạ Lãng nhìn mà đau lòng.

“Đi thôi.”

Tài xế khởi động xe.

Không xem còn đỡ hơn, một khi vừa thấy bộ dáng Vân Tranh ngày hôm nay, trong lòng Hạ Lãng càng không muốn buông tay cậu.

Anh luyến tiếc, cũng không muốn buông tha cho Vân Tranh.

Buổi tối, Vân Tranh nhận được cuộc gọi.

Nhìn dãy số kia cậu liền biết là ai ở đầu dây bên kia. Điện thoại vang lên thật lâu, Vân Tranh vẫn không bắt máy.

Một phút sau điện thoại vang lên lần nữa.

Vân Tranh nhìn chốc lát, điện thoại vang rồi lại ngừng, ngừng rồi lại vang, cuối cùng Vân Tranh mới bắt máy.

“Hôm nay anh xuất viện.” Giọng Hạ Lãng khàn khàn.

“Chúc mừng.” Phản ứng của Vân Tranh lãnh đạm.

“Công việc gần đây thế nào, có mệt mỏi lắm không?”

“Tốt lắm.”

Vân Tranh buồn cười, đã trễ thế này Hạ Lãng gọi nhiều cú điện thoại như vậy chỉ để hỏi ba cái râu ria như vậy sao?

Nói xong hai chữ kia, Vân Tranh im lặng mà Hạ Lãng cũng trầm mặc.

Chừng ba phút sau, Hạ Lãng mới mở miệng.

“Có thể cho anh cơ hội theo đuổi em được không.”

 

Emo : (*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: